Người đàn ông trò chuyện với bà Annette sau tai nạn là ai?

(TNO) Trong cuốn tự truyện 192 giờ cuộc đời từ chuyến bay định mệnh Vừa được phát hành tại Việt Nam, kể về thảm họa máy bay Yak 40 rơi ở Ô Kha (Khánh Hòa) cách đây 22 năm, Annette Herfkens – người sống sót duy nhất và là tác giả của cuốn sách – đã nhắc đến một người đàn ông nói chuyện với bà sau vụ tai nạn.

Annette cho biết sau khi máy bay gặp nạn, cô bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, cô thấy mình đang ở giữa rừng, cơ thể bị mắc kẹt trong xác một chiếc ghế và bị một xác chết đè lên.

Annette viết trong cuốn tự truyện của mình: “Một số người đã nằm trên sườn núi, dưới đống đổ nát. Có một số hành khách kêu cứu từ bên trong máy bay. Khoảng ba mét về phía bên phải của tôi, một cô gái Việt Nam đang rên rỉ thảm thiết. Cao hơn một chút là cơ thể bất động của người đàn ông. Chợt tôi nhận ra mình đang ngồi cạnh ai đó – một người đàn ông Việt Nam. Vẫn còn sống và nói với tôi: Đừng lo lắng, sẽ có người đến cứu chúng ta! ”.

Người đàn ông, theo Annette, nói tiếng Anh rất tốt, nhưng phát âm “r” giống như “l”, giống như một trong những đồng nghiệp Nhật Bản của cô. Đáng chú ý, sau khi thấy Annette chỉ mặc nội y do váy bị rách sau khi máy bay gặp nạn, người đàn ông này đã mở vali lấy chiếc quần tây đưa cho cô mặc.

Tìm một người thân yêu

Bà Bích cho biết sau bài báo Tìm chồng trên đỉnh Ô Kha Đã đăng trên Báo Thiếu niênBích đã tìm được người thân của chồng sau nhiều năm bặt vô âm tín.

“Tôi gặp người em út của anh Thuận đang sống ở Việt Nam. Anh em Thuận từ Mỹ cũng gọi về. Họ rất xúc động khi đọc bài báo và sau ngần ấy năm tôi vẫn còn lưu giữ rất nhiều kỷ vật của anh Thuận ”, bà Bích nói.

Người đàn ông này cũng cười nói: “Tôi là người quan trọng, nên dù sao họ cũng sẽ đến cứu tôi”.

“Vâng, tôi đã trả lời. Và thực sự hy vọng như vậy. Thật vậy, tôi cũng tìm thấy sự an ủi từ những lời trấn an, và từ chính sự hiện diện của người đàn ông này. Sau đó, anh cố gắng cúi mình trong vết thương của mình. Vài giờ sau, chúng tôi nói chuyện với nhau vài lần, và tất cả đều do tôi khởi xướng ”, Annette viết trong cuốn tự truyện của mình.

Tuy nhiên, vì thời gian chờ đợi quá lâu, cái chết dường như đang đến ngày một rõ ràng hơn với người đàn ông.

Annette viết: “Tôi cảm thấy rất rõ rằng cuộc sống đang dần rời xa anh ấy. Anh đã phải vật lộn để trút hơi thở cuối cùng. Và rời đi. Xung quanh im lặng đến tê tái. Mọi thứ đều bất động một cách kỳ lạ. Không có người nào sống sót ”.

Từng đọc cuốn tự truyện nguyên bản tiếng Anh và tiếng Việt, bà Trần Thị Bích – vợ của nạn nhân vụ rơi máy bay ở Ô Kha – luôn đau đáu nghĩ về người đàn ông mà bà Annette nhắc đến trong cuốn tự truyện của mình. Chuyện chính là chồng cô. Bích cũng là người phụ nữ duy nhất đến Ô Kha ngay sau vụ tai nạn để tìm chồng. Sau đó cô cũng sang Mỹ để gặp Annette.

Bà Bích cho biết chồng bà là ông Huỳnh Kim Thuận. Hôm máy bay gặp nạn 14/11/1992, ông Thuận từ TP.HCM bay vào Nha Trang để chuẩn bị xúc tiến đưa đoàn thương nhân Pháp đến gặp lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đầu tư tại đây.

Sở dĩ bà Bích nghi ngờ người đàn ông nói chuyện với bà Annette là chồng bà vì khi đó ông Thuận là người phiên dịch rất giỏi 3 ngoại ngữ Anh – Pháp – Trung. Khi còn sống, khi đi công tác, ông Thuận thường mang theo một chiếc cặp da màu đen, hình vuông, bên trong có giấy tờ và một số quần áo.

N

Vụ rơi máy bay ở Ô Kha: Người đàn ông nói chuyện với Annette sau vụ tai nạn là ai?  - ảnh 2

“Vào thời điểm đó ở Việt Nam, rất ít người nói tiếng Anh. Tôi hỏi bà Annette và được biết người đàn ông này nói tiếng Anh rất tốt, giọng Mỹ. Trước đây, anh Thuận du học ở Mỹ ”, bà Bích nói.

Để chắc chắn, bà Bích gửi một số hình ảnh của ông Thuận cho bà Annette. Không ngờ, bà Annette đã nhận ra ông Thuận ngay sau khi nhìn thấy bức ảnh. Bà Annette chỉ đang thắc mắc không biết người đàn ông nói chuyện với bà có đeo đồng hồ bên tay trái hay không, còn trong bức ảnh mà Bích gửi cho bà, ông Thuận đeo đồng hồ bên tay phải. Bản thân Annette cũng muốn tìm gia đình của người đàn ông đã nói chuyện với cô sau vụ tai nạn.

Về việc này, bà Bích giải thích rằng bình thường ông Thuận đeo đồng hồ Rolex ở tay phải và một chiếc lắc bạc ở tay trái. Tuy nhiên, trong ngày đi Nha Trang, anh Thuận đã tháo chiếc đồng hồ Rolex và chiếc lắc tay bạc để ở nhà, thay vào đó là chiếc đồng hồ Pháp do một người bạn tặng.

“Tôi vẫn còn giữ đồng hồ Rolex và vòng tay bạc. Sau này tôi mới giải thích rằng sở dĩ hôm đó anh Thuận đeo đồng hồ Pháp là vì anh đang giới thiệu một đoàn thương nhân Pháp với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa. Trong nhóm thương nhân đó có con gái của một người bạn thân đã tặng anh ta một chiếc đồng hồ Pháp. Anh ấy muốn con gái nhìn thấy anh ấy đeo chiếc đồng hồ này. Tuy nhiên, tôi không nhớ anh ta đeo đồng hồ ở tay nào ”, chị Bích kể.

Về chi tiết người đàn ông đảm bảo với bà Annette rằng mình là người quan trọng sẽ được giải cứu, bà Bích cho biết bình thường ông Thuận khá trầm tính và ít nói. Nhưng trong bối cảnh đó, anh Thuận hay bất cứ ai nói ra câu đó cũng có thể hiểu được vì muốn trấn an hay động viên người kia sống sót sau thảm kịch.

Bà Bích cho biết sẽ liên hệ với cán bộ khám nghiệm hiện trường máy bay rơi để tìm hiểu xem ông Thuận đeo đồng hồ tay trái hay tay phải. Hy vọng các nhân viên sẽ ghi chú chi tiết khi khám nghiệm cơ thể.

Ngày 14/11/1992, một chuyến bay của Vietnam Airlines do Yak 40 thực hiện khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Nha Trang với 31 hành khách bị rơi xuống núi ở thung lũng Ô Kha, gần sân bay Nha Trang. Annette Herfkens là người duy nhất sống sót sau vụ tai nạn.

Ngày 22/11/1992, chiếc trực thăng quân sự Mi-8 chở lực lượng cứu hộ chuyến bay Yak 40 tiếp tục bị rơi gần núi Ô Kha khiến 7 người trên máy bay thiệt mạng.

Trung Hieu

>> Giao lưu trực tuyến: Annette Herfkens – ‘Câu chuyện sống sót từ thung lũng chết Ô Kha
>> Chùm ảnh Annette Herfkens và con gái về vùng đất ‘tái sinh’ Ô Kha
>> Bà Annette Herfkens về Ô Kha
>> Trở lại thung lũng chết – Phần 1: Tìm chồng trên đỉnh Ô Kha
>> Thung lũng Ô Kha, 2 chuyến bay và 5 người phụ nữ
>> Trở lại thung lũng chết – Phần 2: Vẫn mơ thấy bố về
>> Trở lại thung lũng chết – Phần 4: Người đàn ông cho Annette uống ngụm nước đầu tiên
>> Giao lưu trực tuyến: Annette Herfkens – ‘Câu chuyện sống sót từ thung lũng chết Ô Kha
>> Chùm ảnh Annette Herfkens và con gái về vùng đất ‘tái sinh’ Ô Kha
>> Bà Annette Herfkens về Ô Kha

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Người đàn ông trò chuyện với bà Annette sau tai nạn là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Người đàn ông trò chuyện với bà Annette sau tai nạn là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Người đàn ông trò chuyện với bà Annette sau tai nạn là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Người đàn ông trò chuyện với bà Annette sau tai nạn là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 11:56:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Phí sang tên đổi chủ đối với ô tô, xe máy
Back to top button