Người cổ đại xây dựng dùng vật liệu gì để xây dựng các công trình khổng lồ?

Các công trình của nền văn minh cổ đại như vòng tròn đá Stonehenge và các kim tự tháp tồn tại đến ngày nay là nhờ sự xây dựng của những tảng đá khổng lồ.

Sau đó, làm thế nào một người có thể hoàn thành công việc như vậy? Phải chăng người xưa đã sở hữu thuật thăng thiên, có thể nâng vật nặng mà không cần máy móc?

Người xưa dùng gì để xây dựng những công trình kiến ​​trúc khổng lồ?

Đá xây dựng khổng lồ

Các kim tự tháp Ai Cập được xây dựng như thế nào đã là chủ đề gây tranh cãi trong nhiều thiên niên kỷ. Trên thực tế, không ai thực sự biết chính xác những “tòa nhà” này được xây dựng như thế nào.

Các ước tính gần đây của khoa học hiện đại cho thấy rằng một lực lượng lao động từ 4.000 đến 5.000 người sẽ mất 20 năm để xây dựng một kim tự tháp với các phương tiện như dây thừng và ròng rọc, thang, cộng với sự khéo léo của con người và sức mạnh của động vật.

Không chỉ có kim tự tháp Ai Cập được xây dựng từ những khối đá khổng lồ. Không lâu sau, những ngôi đền và lăng mộ khổng lồ trên khắp thế giới cũng được tạo thành từ những khối đá đáng kinh ngạc:

Đền thần Jupiter ở Baalbek, Lebanon với phần móng chịu được 3 tảng đá lớn chưa từng thấy trong các công trình nhân tạo, mỗi tảng nặng ước tính khoảng 1.000 tấn. Ngày nay không có siêu cần cẩu nào có thể nâng nó lên được, nhưng chúng được đặt cạnh nhau ở những vị trí chính xác đến mức thậm chí không thể cắm một cây kim vào giữa.

Người tối cổ đã sử dụng vật liệu gì để xây dựng các công trình kiến ​​trúc khổng lồ?  2

Khoảng 900m về phía nam của lối vào Baalbek là một mỏ đá, nơi người ta đã khai thác đá để xây dựng một ngôi đền. Tuy nhiên, người ta không tìm thấy dấu vết của lối đi hoặc phương thức vận chuyển nào giữa mỏ đá và ngôi đền. Tại mỏ đá có một tảng đá lớn hơn, nặng 1.650 tấn, kích thước 21,5mx 4,8mx 4,2m.

Xem thêm: Kim tự tháp Giza và 4 bí ẩn chưa được con người giải mã

Được gọi là Hajar el Hibla – còn được gọi là Hòn đá của một người phụ nữ mang thai – nó dường như đã bị bỏ đi, không được sử dụng trong việc xây dựng ngôi đền. Đây là một trong những viên đá được xử lý lớn nhất từ ​​trước đến nay. Với công nghệ ngày nay, cần đến 24 cần cẩu hạng nặng để nâng nó lên, nhưng việc di chuyển nó là điều không tưởng.

Tòa nhà khổng lồ Hajar Al Hibla

Trên một cao nguyên biệt lập ở Tiahuanaco, Bolivia, cao gần 4.000 mét so với mực nước biển, là một cấu trúc hùng vĩ được gọi là Puerta del Sol hay ‘Cổng Mặt trời’. Cổng được chạm khắc tỉ mỉ bằng đá ước tính nặng tới 10 tấn. Làm thế nào nó được mang và đặt ở đây vẫn còn là một bí ẩn.

Người tối cổ đã sử dụng vật liệu gì để xây dựng các công trình kiến ​​trúc khổng lồ?  4

Nan Madol, còn được gọi là ‘Machu Pichu của Thái Bình Dương’ , là một tượng đài tráng lệ trên đảo Pohnpei, thủ đô của Liên bang Micronesia, được xây dựng vào khoảng năm 200 trước Công nguyên, được làm bằng hàng trăm khối đá. chất dài, mỗi khối dài khoảng 5m, đường kính vài chục cm. Chúng được bố trí trong các bức tường cao 12m và dày 5m. Mỗi khối nặng khoảng 2,5 tấn.

Người tối cổ đã sử dụng vật liệu gì để xây dựng các công trình kiến ​​trúc khổng lồ?  5

Sở hữu Thăng thiên?

Bí mật mà những nền văn hóa đa dạng và cổ xưa này sở hữu để di chuyển và sắp xếp những viên đá khổng lồ này là gì? Họ có một lực lượng lao động lớn tận dụng hết cơ bắp và sự khéo léo hay họ sử dụng những vật liệu khổng lồ này thông qua việc thăng thiên?

Trong cuốn sách lịch sử dài 30 tập của mình, nhà sử học Ả Rập, Abul Hasan Ali Al-Masudi, sống ở thế kỷ 10, đã ghi lại những thông tin thú vị. Ấn tượng với sự hùng vĩ của các kim tự tháp Ai Cập, ông đã viết về cách những khối đá lớn được vận chuyển để xây dựng cấu trúc.

Xem thêm: Lầu Năm Góc công bố 1.500 trang tài liệu UFO tuyệt mật

Theo ông, trước tiên người ta đặt một loại ‘giấy cói ma thuật’ dưới tảng đá mà họ muốn di chuyển, sau đó dùng một thanh kim loại bẻ gãy nó và di chuyển theo con đường được lát bằng đá. Các mặt được bao phủ bởi các cọc kim loại. Những viên đá sẽ di chuyển khoảng 50 mét, sau đó hạ xuống mặt đất, nơi mà các nhà xây dựng yêu cầu.

Như Al-Masudi giải thích về kỹ thuật này trong các cuốn sách của mình, các kim tự tháp đã có từ hàng nghìn năm trước. Do đó, nhiều người đặt câu hỏi rằng anh ta lấy thông tin này từ đâu. Nó có phải là một phần của truyền thống truyền khẩu ở Ai Cập không? Dùng thanh sắt đập vào đá có tạo ra dao động âm dẫn đến bay không? Hay là phép thuật đầy năng lượng này là sự cộng hưởng của từ trường xung quanh?

Ai là người phát hiện ra phương pháp bí truyền?

Từ năm 1920, Edward Leedskalnin (sinh năm 1887), một người Mỹ gốc Latvia, đã bắt đầu xây dựng một công trình kiến ​​trúc đáng chú ý ở Homestead, Florida. Trong khoảng thời gian 20 năm, ông đã xây dựng một tòa nhà mà ban đầu ông gọi là “Công viên Cổng đá”, nhưng sau đó được đặt tên là “Lâu đài San hô”.

Làm việc bí mật, thường vào ban đêm, Leeds Leedskalnin khai thác đá, tạo hình và sau đó vận chuyển chúng đến vị trí của tòa nhà chính của các tòa nhà phụ.

Người ta ước tính rằng khoảng 1.000 tấn đá san hô đã được sử dụng trong việc xây dựng các bức tường và tháp, cộng với 100 tấn đã được chạm khắc thành đồ nội thất và đồ vật nghệ thuật. Một số khối xây dựng nặng gấp đôi khối lớn nhất trong Đại kim tự tháp Giza.

Người tối cổ đã sử dụng vật liệu gì để xây dựng các công trình kiến ​​trúc khổng lồ?  6

Tất cả đều do anh làm ra và không có dấu hiệu sử dụng máy móc hạng nặng. Không ai từng chứng kiến ​​làm thế nào Leedskalnin có thể di chuyển và nâng những vật thể khổng lồ như vậy, mặc dù có tin đồn rằng một số thanh thiếu niên đang theo dõi anh ta ‘làm cho các rạn san hô nổi trong nước. không khí, giống như một quả bóng bay.

Leddskalnin đã giữ bí mật tuyệt đối phương pháp xây dựng của mình. Anh ấy chỉ nói: ‘Tôi đã khám phá ra bí mật của các kim tự tháp, tìm hiểu cách người Ai Cập, những người xây dựng cổ đại ở Peru, Yucatan và châu Á, chỉ với những công cụ thô sơ, di chuyển, nâng và đặt hàng tấn đá. ở đúng vị trí. Tháng 12 năm 1951, Edward lâm bệnh nặng. Ít lâu sau, ông qua đời ở tuổi 64.

Xem thêm:  Công nghệ nuôi cấy mô tế bào có ý nghĩa gì?

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Người cổ đại xây dựng dùng vật liệu gì để xây dựng các công trình khổng lồ?❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Người cổ đại xây dựng dùng vật liệu gì để xây dựng các công trình khổng lồ?” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Người cổ đại xây dựng dùng vật liệu gì để xây dựng các công trình khổng lồ? [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Người cổ đại xây dựng dùng vật liệu gì để xây dựng các công trình khổng lồ?” bạn nhé.

Bài viết “Người cổ đại xây dựng dùng vật liệu gì để xây dựng các công trình khổng lồ?” được đăng bởi vào ngày 2022-04-24 19:13:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Người cổ đại xây dựng dùng vật liệu gì để xây dựng các công trình khổng lồ?
#Người #cổ #đại #xây #dựng #dùng #vật #liệu #gì #để #xây #dựng #các #công #trình #khổng #lồ

Các công trình của nền văn minh cổ đại như vòng tròn đá Stonehenge và các kim tự tháp tồn tại đến ngày nay là nhờ sự xây dựng của những tảng đá khổng lồ.
Khi đó, làm sao người ta có thể hoàn thành những công trình như vậy? Phải chăng người xưa đã sở hữu thuật thăng thiên, có thể nâng vật nặng mà không cần máy móc?

Đá xây dựng khổng lồ
Các kim tự tháp Ai Cập được xây dựng như thế nào đã là chủ đề gây tranh cãi trong nhiều thiên niên kỷ. Trên thực tế, không ai thực sự biết chính xác cách những “toà nhà” này được xây dựng như thế nào.
Các ước tính gần đây của khoa học hiện đại cho thấy rằng một lực lượng lao động từ 4.000 đến 5.000 người sẽ mất 20 năm để xây dựng một kim tự tháp với các phương tiện như dây thừng và ròng rọc, những chiếc thang, cộng với sự khéo léo của con người và sức mạnh của động vật.
Không chỉ có kim tự tháp Ai Cập được xây dựng từ những khối đá khổng lồ. Không lâu sau, những ngôi đền và lăng mộ khổng lồ trên khắp thế giới cũng được tạo nên từ những khối đá đáng kinh ngạc:
Đền thờ thần Jupiter ở Baalbek, Lebanon với nền móng chịu đựng 3 tảng đá lớn chưa từng thấy trong các công trình nhân tạo, mỗi tảng nặng ước tính khoảng 1.000 tấn. Không có siêu cần trục nào hiện nay có thể nâng nó lên, nhưng chúng được đặt cạnh nhau ở vị trí chính xác đến mức ngay cả một cây kim cũng không thể nhét vào giữa.

Cách lối vào của Baalbek khoảng 900m về phía nam là một mỏ đá nơi người ta khai thác đá để xây dựng một ngôi đền. Tuy nhiên, người ta không tìm thấy dấu vết của một lối đi hay cách thức vận chuyển nào giữa mỏ đá và ngôi đền. Tại mỏ đá có một tảng đá lớn hơn, nặng 1.650 tấn, kích thước 21,5mx 4,8mx 4,2m.
Xem thêm: Kim tự tháp Giza và 4 bí ẩn chưa được con người giải mã
Được biết đến với cái tên Hajar el Hibla – còn được gọi là Hòn đá của một người phụ nữ mang thai – nó dường như đã bị loại bỏ, không được sử dụng trong việc xây dựng đền thờ. Đây là một trong những viên đá được xử lý lớn nhất từ ​​trước đến nay. Với công nghệ ngày nay, cần đến 24 cần cẩu hạng nặng để nâng nó lên, nhưng việc di chuyển nó là điều không tưởng.

Trên một cao nguyên biệt lập ở Tiahuanaco, Bolivia, cao gần 4.000 mét so với mực nước biển, là một công trình hùng vĩ được gọi là Puerta del Sol hay ‘Cổng Mặt trời’ . Cổng được chạm khắc tỉ mỉ trên đá ước tính nặng tới 10 tấn. Làm thế nào nó được mang và đặt ở đây vẫn còn là một bí ẩn.

Nan Madol, còn được gọi là ‘Machu Pichu của Thái Bình Dương’ , là một di tích tráng lệ trên đảo Pohnpei, thủ đô của Liên bang Micronesia, được xây dựng vào khoảng năm 200 trước Công nguyên, được làm từ hàng trăm khối đá. chất dài, mỗi khối dài khoảng 5m, đường kính vài chục cm. Chúng được bố trí trong các bức tường cao 12m và dày 5m. Mỗi khối nặng khoảng 2,5 tấn.

Sở hữu sự thuật thăng thiên?
Bí mật mà những nền văn hóa đa dạng và cổ xưa này sở hữu để di chuyển và sắp xếp những viên đá khổng lồ này là gì? Họ có một lực lượng lao động hùng hậu sử dụng tối đa cơ bắp và sự khéo léo hay họ thao túng những vật liệu khổng lồ này thông qua thuật thăng thiên?
Trong cuốn sách lịch sử dài 30 tập của mình, nhà sử học Ả Rập, Abul Hasan Ali Al-Masudi, sống ở thế kỷ 10, đã ghi lại những thông tin thú vị. Ấn tượng với sự hùng vĩ của các kim tự tháp Ai Cập, ông đã viết về cách những khối đá lớn được vận chuyển để xây dựng cấu trúc.
Xem thêm: Lầu Năm Góc công bố 1.500 trang tài liệu mật về UFO
Theo ông, đầu tiên người ta đặt một loại ‘giấy cói ma thuật’ dưới tảng đá mà họ muốn di chuyển, sau đó dùng một thanh kim loại đập vỡ cho nó bay lên và di chuyển theo con đường được lát bằng đá. Các mặt được bao phủ bởi các cọc kim loại. Những viên đá sẽ di chuyển khoảng 50 mét, sau đó hạ xuống mặt đất, nơi những người thợ xây dựng yêu cầu.
Khi Al-Masudi giải thích kỹ thuật này trong các cuốn sách của mình, các kim tự tháp đã tồn tại hàng nghìn năm. Do đó, nhiều người đặt câu hỏi rằng anh ta lấy thông tin này từ đâu. Đó có phải là một phần của truyền khẩu từ đời này sang đời khác ở Ai Cập không? Dùng thanh sắt đập vào đá có tạo ra rung động âm thanh dẫn đến bay lên không? Hay thuật hăng thiên này là một sự cộng hưởng của từ trường xung quanh?
Ai là người phát hiện ra phương pháp bí truyền?
Từ năm 1920, Edward Leedskalnin (sinh năm 1887), một người Mỹ gốc Latvia, bắt đầu xây dựng một công trình kiến ​​trúc đáng chú ý ở Homestead, Florida. Trong khoảng thời gian 20 năm, ông đã xây dựng một tòa nhà mà ban đầu ông gọi là ‘Công viên Cổng Đá’ , nhưng sau đó được đặt tên là ‘Lâu đài San hô’.
Làm việc trong bí mật, thường là vào ban đêm, Leeds Leedskalnin khai thác đá, tạo hình chúng và sau đó vận chuyển chúng đến vị trí của tòa nhà chính của các công trình phụ.
Người ta ước tính rằng khoảng 1.000 tấn đá san hô được sử dụng trong việc xây dựng các bức tường và tháp, cộng với 100 tấn được chạm khắc vào đồ nội thất và đồ vật nghệ thuật. Một số khối xây dựng nặng gấp đôi khối lớn nhất trong Đại kim tự tháp Giza.

Tất cả đều do anh tự làm và không có dấu hiệu sử dụng máy móc hạng nặng. Không ai từng chứng kiến ​​làm thế nào Leedskalnin có thể di chuyển và nâng những vật thể khổng lồ như vậy, mặc dù có tin đồn rằng một số thanh thiếu niên đang theo dõi anh ta ‘làm cho các rạn san hô nổi trong không khí, như bóng bay.
Leddskalnin đã giữ bí mật tuyệt đối phương pháp xây dựng của mình. Anh chỉ nói: ‘Tôi đã khám phá ra bí mật của kim tự tháp, tìm ra cách người Ai Cập, những người xây dựng cổ đại ở Peru, Yucatan và châu Á, chỉ bằng những công cụ thô sơ, di chuyển, nâng, đặt hàng tấn đá vào đúng vị trí. Tháng 12/1951, Edward lâm bệnh nặng. Ít lâu sau, ông qua đời trong giấc ngủ ở tuổi 64.

Xem thêm:  Đề bài - câu 6 trang 53 sgk công nghệ 7

#Người #cổ #đại #xây #dựng #dùng #vật #liệu #gì #để #xây #dựng #các #công #trình #khổng #lồ

Các công trình của nền văn minh cổ đại như vòng tròn đá Stonehenge và các kim tự tháp tồn tại đến ngày nay là nhờ sự xây dựng của những tảng đá khổng lồ.
Khi đó, làm sao người ta có thể hoàn thành những công trình như vậy? Phải chăng người xưa đã sở hữu thuật thăng thiên, có thể nâng vật nặng mà không cần máy móc?

Đá xây dựng khổng lồ
Các kim tự tháp Ai Cập được xây dựng như thế nào đã là chủ đề gây tranh cãi trong nhiều thiên niên kỷ. Trên thực tế, không ai thực sự biết chính xác cách những “toà nhà” này được xây dựng như thế nào.
Các ước tính gần đây của khoa học hiện đại cho thấy rằng một lực lượng lao động từ 4.000 đến 5.000 người sẽ mất 20 năm để xây dựng một kim tự tháp với các phương tiện như dây thừng và ròng rọc, những chiếc thang, cộng với sự khéo léo của con người và sức mạnh của động vật.
Không chỉ có kim tự tháp Ai Cập được xây dựng từ những khối đá khổng lồ. Không lâu sau, những ngôi đền và lăng mộ khổng lồ trên khắp thế giới cũng được tạo nên từ những khối đá đáng kinh ngạc:
Đền thờ thần Jupiter ở Baalbek, Lebanon với nền móng chịu đựng 3 tảng đá lớn chưa từng thấy trong các công trình nhân tạo, mỗi tảng nặng ước tính khoảng 1.000 tấn. Không có siêu cần trục nào hiện nay có thể nâng nó lên, nhưng chúng được đặt cạnh nhau ở vị trí chính xác đến mức ngay cả một cây kim cũng không thể nhét vào giữa.

Cách lối vào của Baalbek khoảng 900m về phía nam là một mỏ đá nơi người ta khai thác đá để xây dựng một ngôi đền. Tuy nhiên, người ta không tìm thấy dấu vết của một lối đi hay cách thức vận chuyển nào giữa mỏ đá và ngôi đền. Tại mỏ đá có một tảng đá lớn hơn, nặng 1.650 tấn, kích thước 21,5mx 4,8mx 4,2m.
Xem thêm: Kim tự tháp Giza và 4 bí ẩn chưa được con người giải mã
Được biết đến với cái tên Hajar el Hibla – còn được gọi là Hòn đá của một người phụ nữ mang thai – nó dường như đã bị loại bỏ, không được sử dụng trong việc xây dựng đền thờ. Đây là một trong những viên đá được xử lý lớn nhất từ ​​trước đến nay. Với công nghệ ngày nay, cần đến 24 cần cẩu hạng nặng để nâng nó lên, nhưng việc di chuyển nó là điều không tưởng.

Trên một cao nguyên biệt lập ở Tiahuanaco, Bolivia, cao gần 4.000 mét so với mực nước biển, là một công trình hùng vĩ được gọi là Puerta del Sol hay ‘Cổng Mặt trời’ . Cổng được chạm khắc tỉ mỉ trên đá ước tính nặng tới 10 tấn. Làm thế nào nó được mang và đặt ở đây vẫn còn là một bí ẩn.

Nan Madol, còn được gọi là ‘Machu Pichu của Thái Bình Dương’ , là một di tích tráng lệ trên đảo Pohnpei, thủ đô của Liên bang Micronesia, được xây dựng vào khoảng năm 200 trước Công nguyên, được làm từ hàng trăm khối đá. chất dài, mỗi khối dài khoảng 5m, đường kính vài chục cm. Chúng được bố trí trong các bức tường cao 12m và dày 5m. Mỗi khối nặng khoảng 2,5 tấn.

Sở hữu sự thuật thăng thiên?
Bí mật mà những nền văn hóa đa dạng và cổ xưa này sở hữu để di chuyển và sắp xếp những viên đá khổng lồ này là gì? Họ có một lực lượng lao động hùng hậu sử dụng tối đa cơ bắp và sự khéo léo hay họ thao túng những vật liệu khổng lồ này thông qua thuật thăng thiên?
Trong cuốn sách lịch sử dài 30 tập của mình, nhà sử học Ả Rập, Abul Hasan Ali Al-Masudi, sống ở thế kỷ 10, đã ghi lại những thông tin thú vị. Ấn tượng với sự hùng vĩ của các kim tự tháp Ai Cập, ông đã viết về cách những khối đá lớn được vận chuyển để xây dựng cấu trúc.
Xem thêm: Lầu Năm Góc công bố 1.500 trang tài liệu mật về UFO
Theo ông, đầu tiên người ta đặt một loại ‘giấy cói ma thuật’ dưới tảng đá mà họ muốn di chuyển, sau đó dùng một thanh kim loại đập vỡ cho nó bay lên và di chuyển theo con đường được lát bằng đá. Các mặt được bao phủ bởi các cọc kim loại. Những viên đá sẽ di chuyển khoảng 50 mét, sau đó hạ xuống mặt đất, nơi những người thợ xây dựng yêu cầu.
Khi Al-Masudi giải thích kỹ thuật này trong các cuốn sách của mình, các kim tự tháp đã tồn tại hàng nghìn năm. Do đó, nhiều người đặt câu hỏi rằng anh ta lấy thông tin này từ đâu. Đó có phải là một phần của truyền khẩu từ đời này sang đời khác ở Ai Cập không? Dùng thanh sắt đập vào đá có tạo ra rung động âm thanh dẫn đến bay lên không? Hay thuật hăng thiên này là một sự cộng hưởng của từ trường xung quanh?
Ai là người phát hiện ra phương pháp bí truyền?
Từ năm 1920, Edward Leedskalnin (sinh năm 1887), một người Mỹ gốc Latvia, bắt đầu xây dựng một công trình kiến ​​trúc đáng chú ý ở Homestead, Florida. Trong khoảng thời gian 20 năm, ông đã xây dựng một tòa nhà mà ban đầu ông gọi là ‘Công viên Cổng Đá’ , nhưng sau đó được đặt tên là ‘Lâu đài San hô’.
Làm việc trong bí mật, thường là vào ban đêm, Leeds Leedskalnin khai thác đá, tạo hình chúng và sau đó vận chuyển chúng đến vị trí của tòa nhà chính của các công trình phụ.
Người ta ước tính rằng khoảng 1.000 tấn đá san hô được sử dụng trong việc xây dựng các bức tường và tháp, cộng với 100 tấn được chạm khắc vào đồ nội thất và đồ vật nghệ thuật. Một số khối xây dựng nặng gấp đôi khối lớn nhất trong Đại kim tự tháp Giza.

Tất cả đều do anh tự làm và không có dấu hiệu sử dụng máy móc hạng nặng. Không ai từng chứng kiến ​​làm thế nào Leedskalnin có thể di chuyển và nâng những vật thể khổng lồ như vậy, mặc dù có tin đồn rằng một số thanh thiếu niên đang theo dõi anh ta ‘làm cho các rạn san hô nổi trong không khí, như bóng bay.
Leddskalnin đã giữ bí mật tuyệt đối phương pháp xây dựng của mình. Anh chỉ nói: ‘Tôi đã khám phá ra bí mật của kim tự tháp, tìm ra cách người Ai Cập, những người xây dựng cổ đại ở Peru, Yucatan và châu Á, chỉ bằng những công cụ thô sơ, di chuyển, nâng, đặt hàng tấn đá vào đúng vị trí. Tháng 12/1951, Edward lâm bệnh nặng. Ít lâu sau, ông qua đời trong giấc ngủ ở tuổi 64.

Xem thêm:  Không biết tiếng Trung là gì

#Người #cổ #đại #xây #dựng #dùng #vật #liệu #gì #để #xây #dựng #các #công #trình #khổng #lồ

Các công trình của nền văn minh cổ đại như vòng tròn đá Stonehenge và các kim tự tháp tồn tại đến ngày nay là nhờ sự xây dựng của những tảng đá khổng lồ.
Khi đó, làm sao người ta có thể hoàn thành những công trình như vậy? Phải chăng người xưa đã sở hữu thuật thăng thiên, có thể nâng vật nặng mà không cần máy móc?

Đá xây dựng khổng lồ
Các kim tự tháp Ai Cập được xây dựng như thế nào đã là chủ đề gây tranh cãi trong nhiều thiên niên kỷ. Trên thực tế, không ai thực sự biết chính xác cách những “toà nhà” này được xây dựng như thế nào.
Các ước tính gần đây của khoa học hiện đại cho thấy rằng một lực lượng lao động từ 4.000 đến 5.000 người sẽ mất 20 năm để xây dựng một kim tự tháp với các phương tiện như dây thừng và ròng rọc, những chiếc thang, cộng với sự khéo léo của con người và sức mạnh của động vật.
Không chỉ có kim tự tháp Ai Cập được xây dựng từ những khối đá khổng lồ. Không lâu sau, những ngôi đền và lăng mộ khổng lồ trên khắp thế giới cũng được tạo nên từ những khối đá đáng kinh ngạc:
Đền thờ thần Jupiter ở Baalbek, Lebanon với nền móng chịu đựng 3 tảng đá lớn chưa từng thấy trong các công trình nhân tạo, mỗi tảng nặng ước tính khoảng 1.000 tấn. Không có siêu cần trục nào hiện nay có thể nâng nó lên, nhưng chúng được đặt cạnh nhau ở vị trí chính xác đến mức ngay cả một cây kim cũng không thể nhét vào giữa.

Cách lối vào của Baalbek khoảng 900m về phía nam là một mỏ đá nơi người ta khai thác đá để xây dựng một ngôi đền. Tuy nhiên, người ta không tìm thấy dấu vết của một lối đi hay cách thức vận chuyển nào giữa mỏ đá và ngôi đền. Tại mỏ đá có một tảng đá lớn hơn, nặng 1.650 tấn, kích thước 21,5mx 4,8mx 4,2m.
Xem thêm: Kim tự tháp Giza và 4 bí ẩn chưa được con người giải mã
Được biết đến với cái tên Hajar el Hibla – còn được gọi là Hòn đá của một người phụ nữ mang thai – nó dường như đã bị loại bỏ, không được sử dụng trong việc xây dựng đền thờ. Đây là một trong những viên đá được xử lý lớn nhất từ ​​trước đến nay. Với công nghệ ngày nay, cần đến 24 cần cẩu hạng nặng để nâng nó lên, nhưng việc di chuyển nó là điều không tưởng.

Trên một cao nguyên biệt lập ở Tiahuanaco, Bolivia, cao gần 4.000 mét so với mực nước biển, là một công trình hùng vĩ được gọi là Puerta del Sol hay ‘Cổng Mặt trời’ . Cổng được chạm khắc tỉ mỉ trên đá ước tính nặng tới 10 tấn. Làm thế nào nó được mang và đặt ở đây vẫn còn là một bí ẩn.

Nan Madol, còn được gọi là ‘Machu Pichu của Thái Bình Dương’ , là một di tích tráng lệ trên đảo Pohnpei, thủ đô của Liên bang Micronesia, được xây dựng vào khoảng năm 200 trước Công nguyên, được làm từ hàng trăm khối đá. chất dài, mỗi khối dài khoảng 5m, đường kính vài chục cm. Chúng được bố trí trong các bức tường cao 12m và dày 5m. Mỗi khối nặng khoảng 2,5 tấn.

Sở hữu sự thuật thăng thiên?
Bí mật mà những nền văn hóa đa dạng và cổ xưa này sở hữu để di chuyển và sắp xếp những viên đá khổng lồ này là gì? Họ có một lực lượng lao động hùng hậu sử dụng tối đa cơ bắp và sự khéo léo hay họ thao túng những vật liệu khổng lồ này thông qua thuật thăng thiên?
Trong cuốn sách lịch sử dài 30 tập của mình, nhà sử học Ả Rập, Abul Hasan Ali Al-Masudi, sống ở thế kỷ 10, đã ghi lại những thông tin thú vị. Ấn tượng với sự hùng vĩ của các kim tự tháp Ai Cập, ông đã viết về cách những khối đá lớn được vận chuyển để xây dựng cấu trúc.
Xem thêm: Lầu Năm Góc công bố 1.500 trang tài liệu mật về UFO
Theo ông, đầu tiên người ta đặt một loại ‘giấy cói ma thuật’ dưới tảng đá mà họ muốn di chuyển, sau đó dùng một thanh kim loại đập vỡ cho nó bay lên và di chuyển theo con đường được lát bằng đá. Các mặt được bao phủ bởi các cọc kim loại. Những viên đá sẽ di chuyển khoảng 50 mét, sau đó hạ xuống mặt đất, nơi những người thợ xây dựng yêu cầu.
Khi Al-Masudi giải thích kỹ thuật này trong các cuốn sách của mình, các kim tự tháp đã tồn tại hàng nghìn năm. Do đó, nhiều người đặt câu hỏi rằng anh ta lấy thông tin này từ đâu. Đó có phải là một phần của truyền khẩu từ đời này sang đời khác ở Ai Cập không? Dùng thanh sắt đập vào đá có tạo ra rung động âm thanh dẫn đến bay lên không? Hay thuật hăng thiên này là một sự cộng hưởng của từ trường xung quanh?
Ai là người phát hiện ra phương pháp bí truyền?
Từ năm 1920, Edward Leedskalnin (sinh năm 1887), một người Mỹ gốc Latvia, bắt đầu xây dựng một công trình kiến ​​trúc đáng chú ý ở Homestead, Florida. Trong khoảng thời gian 20 năm, ông đã xây dựng một tòa nhà mà ban đầu ông gọi là ‘Công viên Cổng Đá’ , nhưng sau đó được đặt tên là ‘Lâu đài San hô’.
Làm việc trong bí mật, thường là vào ban đêm, Leeds Leedskalnin khai thác đá, tạo hình chúng và sau đó vận chuyển chúng đến vị trí của tòa nhà chính của các công trình phụ.
Người ta ước tính rằng khoảng 1.000 tấn đá san hô được sử dụng trong việc xây dựng các bức tường và tháp, cộng với 100 tấn được chạm khắc vào đồ nội thất và đồ vật nghệ thuật. Một số khối xây dựng nặng gấp đôi khối lớn nhất trong Đại kim tự tháp Giza.

Tất cả đều do anh tự làm và không có dấu hiệu sử dụng máy móc hạng nặng. Không ai từng chứng kiến ​​làm thế nào Leedskalnin có thể di chuyển và nâng những vật thể khổng lồ như vậy, mặc dù có tin đồn rằng một số thanh thiếu niên đang theo dõi anh ta ‘làm cho các rạn san hô nổi trong không khí, như bóng bay.
Leddskalnin đã giữ bí mật tuyệt đối phương pháp xây dựng của mình. Anh chỉ nói: ‘Tôi đã khám phá ra bí mật của kim tự tháp, tìm ra cách người Ai Cập, những người xây dựng cổ đại ở Peru, Yucatan và châu Á, chỉ bằng những công cụ thô sơ, di chuyển, nâng, đặt hàng tấn đá vào đúng vị trí. Tháng 12/1951, Edward lâm bệnh nặng. Ít lâu sau, ông qua đời trong giấc ngủ ở tuổi 64.

Back to top button