Người bị cáo buộc nhận quà của Vũ ‘nhôm’ là ai?

Liên quan đến vụ án bị cáo Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79, bị đề nghị truy tố về tội “Đưa hối lộ”. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã làm rõ người liên quan đến hành vi đưa hối lộ của Vũ “nhôm” là ông N.Đ.L, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Bộ Công an (nay cơ quan này đã đã đổi tên). mang tên Cục Tình báo Bộ Công an).

Diễn biến hành vi phạm tội được cơ quan điều tra nêu rõ như sau: từ tháng 6/2017, Phan Văn Anh Vũ bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an điều tra về hành vi vi phạm trong vụ án “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước”. và các hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến mua bán, chuyển nhượng nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng và một số địa phương, do sợ bị pháp luật xử lý nên Vũ đã nhờ Hồ Hữu Hòa, người hành nghề phong thủy, tâm linh. quan hệ rộng, tiếp cận một lãnh đạo Tổng cục Tình báo để được giúp đỡ và cung cấp thông tin.

Sau đó, Hòa móc nối được với ông N.Đ.L, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Bộ Công an, hiện là Cục trưởng một đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Xem thêm:  Implications nghĩa là gì

Theo cơ quan điều tra, trước ngày 23/8/2018, sau khi bị bắt, Vũ “nhôm” tự nguyện khai nhiều lần thông qua tài xế cá nhân đã chuyển cho Hoa 5 tỷ đồng và 4 lần đưa quà cho Hoa. Trợ lý của anh L.

Ngoài ra, Vũ còn khai trực tiếp đưa 500.000 USD để Hòa đưa cho anh L. Tuy nhiên, sau tháng 8/2018, khi bị tuyên phạt tù về tội “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước”, Vũ “nhôm” đã phủ nhận trước đó. khai không đưa tiền mà chỉ đưa xì gà và nấm linh chi Hàn Quốc. Vũ khai nhận do được hướng dẫn khai từ nấm linh chi, thuốc lá xì gà thành tiền. Theo Vũ “nhôm”, bị cáo cho rằng do bạn tù đánh, không cho ăn, không cho ngủ nên bắt phải phục tùng điều tra viên.

Về phần ông N.Đ.L, cơ quan điều tra xác định, ban đầu ông L. phủ nhận mối quan hệ với Vũ “nhôm”. Tuy nhiên, qua làm việc với cơ quan điều tra, ông L. khai nhận do Hồ Hữu Hòa giới thiệu đã nói chuyện điện thoại với Vũ “nhôm” và chỉ đạo thư ký đi nhận quà từ ông Vũ. Tuy nhiên, ông L. chỉ thừa nhận việc thư ký của ông nhận những chai rượu và xì gà của Vũ “nhôm”, không rõ giá trị nhãn hiệu và nước sản xuất.

N

Theo kết luận điều tra, bị cáo Phan Văn Anh Vũ tuy phủ nhận việc mình quy đổi tiền thành xì gà và nấm linh chi nhưng hành vi của bị cáo đã đủ yếu tố cấu thành tội “Đưa hối lộ”. Vì lời khai ban đầu của Vũ tại cơ quan điều tra là tự nguyện, phù hợp với lời khai của những người liên quan khác. Mặt khác, việc Vũ “nhôm” cho rằng cán bộ trại tạm giam ép mình ra đầu thú, dùng dao đánh mình… là không có căn cứ.

Xem thêm:  Cách tạo gmail mỹ 2020

Với bị can Hồ Hữu Hòa, cơ quan điều tra khẳng định có đủ căn cứ xác định có dấu hiệu của hành vi “Môi giới hối lộ”.

Tuy nhiên, kết luận điều tra cho rằng hành vi của ông N.Đ.L có dấu hiệu vi phạm pháp luật nhưng chưa đủ căn cứ để xem xét xử lý theo quy định. Bởi lẽ, hiện tại, chưa rõ túi quà mà ông L nhận của Vũ “nhôm” thông qua Hồ Hữu Hòa và một số người có liên quan là đồ vật gì, tài sản gì, giá trị ra sao. Do đã hết thời hạn điều tra nên cơ quan điều tra đã có văn bản đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương xem xét, xử lý nghiêm về mặt Đảng và chính quyền đối với ông N.Đ.L.

Vũ “Nhôm” bị lừa hàng tỷ USD để được cấp hộ chiếu Mỹ như thế nào?

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Người bị cáo buộc nhận quà của Vũ ‘nhôm’ là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Người bị cáo buộc nhận quà của Vũ ‘nhôm’ là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Người bị cáo buộc nhận quà của Vũ ‘nhôm’ là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Người bị cáo buộc nhận quà của Vũ ‘nhôm’ là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 09:43:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Từ vụ xe biển xanh Báo Thanh Niên nêu, UBKT T.Ư đã đổi mới cách làm
Back to top button