Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn đề “nóng” được cả xã hội quan tâm. Bài văn mẫu xã hội 200 chữ về bạo lực học đường dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả cũng như giải pháp khắc phục tình trạng bạo lực trong môi trường học đường.

Chủ đề: Bài bình luận xã hội dài 200 từ về bạo lực học đường

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài tập mẫu số 3

200 năm đào tạo và giáo dục

Bài bình luận xã hội dài 200 từ về bạo lực học đường

I. Dàn ý một bài văn bình luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Bạo lực học đường

2. Cơ thể

một. Tình trạng hiện tại

– “Bạo lực học đường” là việc học sinh sử dụng các hành vi bạo lực, thô lỗ và trái đạo đức trong trường học.
Bạo lực học đường diễn ra ngày càng nhiều trong các trường học.
→ Bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay.

b. Lý do

– Chủ quan:
+ Suy nghĩ lệch lạc; ảnh hưởng từ các chương trình và trò chơi bạo lực.
+ Mong muốn thể hiện “sức mạnh”, cá tính và cái tôi cá nhân.

– Về khách quan: Sự “hời hợt” trong việc giáo dục, quản lý của gia đình và thiếu sự giám sát chặt chẽ của nhà trường.

c. Hậu quả

– Làm mất đi hình ảnh trong sáng, đẹp đẽ cần có trong mỗi học sinh.

Bạo lực học đường là con dao hai lưỡi:
Gây tổn hại nghiêm trọng về thể chất và tinh thần cho nạn nhân.
+ Ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện nhân cách, đạo đức, gây ra những suy nghĩ lệch lạc, sai trái ở những người “đi ăn hiếp”.

d. Sự hòa tan:

– Cố gắng học tập, xây dựng tình bạn, tình thầy trò tốt
– Gia đình và nhà trường cũng cần quan tâm và có những phương pháp giáo dục hiệu quả để học sinh có nhận thức đúng đắn.

3. Kết luận

Rút ra bài học nhận thức

II. Bài văn mẫu 200 từ, bình luận xã hội về bạo lực học đường

1. Bài bình luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 1 (Chuẩn)

Trường học là một “không gian” học tập lành mạnh và nhân văn, nơi học sinh có thể học tập, rèn luyện và vui chơi. Tuy nhiên, sự xuất hiện của bạo lực học đường trong trường học đã gióng lên hồi chuông báo động về hành vi bạo lực trong môi trường học đường hiện nay. “Bạo lực học đường” là việc học sinh sử dụng các hành vi bạo lực, hành vi thô lỗ và trái đạo đức trong trường học. Đáng buồn hơn, tình trạng bạo lực học đường diễn ra ngày càng nhiều trong các trường học, mức độ cũng rất đáng báo động. Có một bộ phận không nhỏ học sinh dùng bạo lực hoặc những lời lẽ quá đáng để xúc phạm, xúc phạm danh dự, đạo đức của các bạn trong lớp. Bạo lực học đường không chỉ gây tổn hại nghiêm trọng về thể chất, tinh thần cho nạn nhân mà còn ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện nhân cách, đạo đức, gây ra những suy nghĩ lệch lạc, sai trái ở người gây án. “đi ăn hiếp”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, trước hết là do bản thân người thực hiện hành vi bạo lực, khi muốn dùng bạo lực để thể hiện “sức mạnh”, nhân cách và cái tôi cá nhân. Bên cạnh đó, sự “hời hợt” trong giáo dục, quản lý của gia đình và thiếu sự giám sát chặt chẽ của nhà trường cũng là nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường. Để ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng này, mỗi học sinh cần nhận thức được những suy nghĩ và hành động của chính mình. Chúng ta cần cố gắng học hỏi, xây dựng mối quan hệ bạn bè, thầy trò tốt đẹp thay vì khẳng định cái “tôi” cá nhân một cách lố bịch và sai trái thông qua hành vi bạo lực. Gia đình và nhà trường cũng cần quan tâm, có phương pháp giáo dục hiệu quả để học sinh có nhận thức đúng đắn.

2. Bài bình luận xã hội 200 từ về bạo lực học đường, mẫu 2 (Chuẩn)

Bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay. Việc học sinh sử dụng bạo lực để đe dọa, cảnh cáo và “trừng phạt” những bạn học mà các em “không thích” đang dần trở nên phổ biến ở nhiều trường học. Đây là hành động sai trái, đáng lên án vì hành vi bạo lực không chỉ ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần, tâm lý của nạn nhân mà còn làm mất đi hình ảnh trong sáng, tốt đẹp cần có trong mỗi học sinh. sinh ra. Bạo lực học đường là con dao hai lưỡi, nó không chỉ gây tổn thương sâu sắc cho nạn nhân, khiến nạn nhân cảm thấy sợ hãi, đau đớn, xấu hổ mà còn khiến người bị bạo lực dần trở nên không tha thứ. hóa chất, biến chất. Bạo lực khiến con người ta ảo tưởng về sức mạnh, vị thế của bản thân, từ đó có những suy nghĩ và hành động lệch lạc, trái đạo đức. Tiếp xúc với nhiều chương trình, trò chơi bạo lực và tâm lý thích tự bộc lộ ở lứa tuổi thanh thiếu niên là nguyên nhân chính dẫn đến bạo lực học đường. Cùng với đó, sự giáo dục, buông lỏng quản lý của gia đình và nhà trường cũng góp phần hình thành những suy nghĩ, hành động lệch lạc của học sinh. Nhu cầu thể hiện bản thân không xấu nếu chúng ta thực hiện nó thông qua việc cố gắng học hỏi, rèn luyện và phát triển bản thân. Bạo lực học đường dù qua bất cứ hành động nào cũng là điều tồi tệ nhất và đáng lên án nhất. Mỗi học sinh chúng ta cần nhận thức được sự nguy hiểm của bạo lực học đường, từ đó chung tay đẩy lùi khỏi môi trường học đường.

3. Bài bình luận xã hội 200 từ về bạo lực học đường, mẫu 3 (Chuẩn)

Hiện nay, bạo lực học đường đang là vấn đề “nóng” được cả xã hội quan tâm. “Bạo lực học đường” là hành vi bắt nạt, sử dụng các hành vi thô bạo để xúc phạm và làm tổn thương người khác về thể chất và tinh thần. Điều đáng nói hơn cả là những hành vi bạo lực này lại diễn ra trong môi trường học đường, thủ phạm và nạn nhân của những hành vi đó chính là học sinh – những người còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Bạo lực học đường không chỉ là “mâu thuẫn của con cái” trong suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh, nó có thể gây ra những hậu quả khó lường. Bạo lực học đường gây ra những tổn thương về tinh thần, đau đớn về thể xác, thậm chí tạo thành “bóng ma tâm lý” suốt đời cho người bị bắt nạt. Đã có nhiều trường hợp đau lòng như trầm cảm, tự kết liễu đời mình vì bị bạn bè cô lập, lăng mạ, đánh đập. Đối với những người dùng bạo lực để bắt nạt bạn bè, việc sử dụng bạo lực làm nảy sinh những suy nghĩ và hành động lệch lạc; phát triển tính cách hung hăng, bạo lực. Nguyên nhân dẫn đến hành vi bạo lực này có thể được xem xét dưới cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Trước hết là do bản thân các em học sinh do nhận thức lệch lạc, muốn thể hiện mình nên đã chọn con đường bạo lực. Về khách quan, do phụ huynh và nhà trường còn buông lỏng quản lý, giáo dục nên đã dẫn đến những hành động, suy nghĩ lệch lạc ở con em mình. Để giữ gìn vệ sinh môi trường học đường sạch đẹp, văn minh, mỗi học sinh chúng ta cần có nhận thức đúng đắn; cố gắng học tập, rèn luyện, sống chan hòa với bạn bè và mọi người xung quanh.

——KẾT THÚC——

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ve-bao-luc-hoc-duong-69590n.aspx
Bên cạnh Bạo lực học đường, bạn có thể tham khảo thêm những vấn đề thường có trong các bài văn nghị luận khác như: Bài giảng về hiện tượng đối phó với sinh viên hiện nayTiểu luận về văn hóa đọc trong xã hội ngày nay, Bàn về phong trào đi du học của sinh viên hiện nay200 từ bình luận xã hội về xả rác trong trường học.

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường” bạn nhé.

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 9: Phân tích khổ 2 bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh (5 mẫu)

Bài viết “Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường” được đăng bởi vào ngày 2022-05-13 21:50:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #bạo #lực #học #đường

Bạo lực học đường đang là vấn đề “nóng” được cả xã hội quan tâm. Bài Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả cũng như giải pháp để khắc phục tình trạng bạo lực trong môi trường học đường.
Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: Bạo lực học đường
2. Thân bài
a. Hiện trạng
– “Bạo lực học đường” là việc sử dụng những hành vi bạo lực, là cách ứng xử thô lỗ, thiếu đạo đức của học sinh trong trường học.– Bạo lực học đường diễn ra ngày càng nhiều ở các trường học.→ Bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay.
b. Nguyên nhân
– Chủ quan:+ Suy nghĩ lệch lạc; ảnh hưởng từ các chương trình, trò chơi bạo lực.+ Mong muốn thể hiện “sức mạnh”, cá tính và cái tôi cá nhân.
– Khách quan: Sự “hời hợt” trong việc giáo dục, quản lí của gia đình và sự giám sát chưa sát sao của nhà trường.
c. Hậu quả
– Làm mất đi hình ảnh trong sáng, tốt đẹp nên có ở mỗi học sinh.
– Bạo lực học đường là một con dao hai lưỡi:+ Gây ra những tổn thương nghiêm trọng về thể chất, tinh thần cho nạn nhân.+ Ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện nhân cách, đạo đức, gây ra những suy nghĩ lệch lạc, sai trái ở những kẻ “đi bắt nạt”
d. Giải pháp:
– Cố gắng học tập, tạo dựng những mối quan hệ bạn bè, thầy trò tốt đẹp– Gia đình và nhà trường cũng cần quan tâm và có những phương pháp giáo dục hiệu quả để các bạn học sinh có những nhận thức đúng đắn.
3. Kết bài
Rút ra bài học nhận thức
II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
1. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 1 (Chuẩn)
Trường học là “không gian” học tập lành mạnh, nhân văn, nơi học sinh được học tập, rèn luyện và vui chơi. Tuy nhiên, sự xuất hiện của tình trạng bạo lực học đường ở các trường học đã gióng lên hồi chuông báo động về hành vi bạo lực trong môi trường học đường ngày nay. “Bạo lực học đường” là việc sử dụng những hành vi bạo lực, là cách ứng xử thô lỗ, thiếu đạo đức của học sinh trong trường học. Đáng buồn thay, hiện trạng bạo lực học đường diễn ra ngày càng nhiều ở các trường học, mức độ cũng rất đáng báo động. Có một bộ phận không nhỏ học sinh sử dụng bạo lực hay những lời nói quá đáng để lăng mạ, xúc phạm danh dự, đạo đức đến bạn học của mình. Bạo lực học đường không chỉ gây ra những tổn thương nghiêm trọng về thể chất, tinh thần cho nạn nhân mà còn ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện nhân cách, đạo đức, gây ra những suy nghĩ lệch lạc, sai trái ở những kẻ “đi bắt nạt”. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường, trước hết là do chính bản thân người sử dụng bạo lực, khi muốn dùng bạo lực để thể hiện “sức mạnh”, cá tính và cái tôi cá nhân. Bên cạnh đó, sự “hời hợt” trong việc giáo dục, quản lí của gia đình và sự giám sát chưa sát sao của nhà trường cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường. Để ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi thực trạng này, mỗi học sinh cần ý thức được những suy nghĩ và hành động của bản thân. Chúng ta cần cố gắng học tập, tạo dựng những mối quan hệ bạn bè, thầy trò tốt đẹp thay vì khẳng định cái “tôi” cá nhân một cách lố bịch, sai trái thông qua hành vi bạo lực. Gia đình và nhà trường cũng cần quan tâm và có những phương pháp giáo dục hiệu quả để các bạn học sinh có những nhận thức đúng đắn.
2. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 2 (Chuẩn)
Bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay. Việc học sinh sử dụng bạo lực để đe dọa, cảnh cáo và “trừng phạt” những người bạn học mà mình “không ưa” đang dần trở nên phổ biến ở rất nhiều trường học. Đây là hành động sai trái, đáng bị lên án bởi hành vi bạo lực không chỉ ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần, tâm sinh lí của nạn nhân mà còn làm mất đi hình ảnh trong sáng, tốt đẹp nên có ở mỗi học sinh. Bạo lực học đường là một con dao hai lưỡi, nó không chỉ gây tổn thương sâu sắc đến nạn nhân, khiến cho nạn nhân cảm thấy sợ hãi, đau đớn, tủi nhục mà còn khiến cho người sử dụng bạo lực dần trở nên tha hóa, biến chất. Bạo lực khiến cho con người ta ảo tưởng về sức mạnh, vị trí của bản thân, từ đó có những suy nghĩ và hành động lệch lạc, trái đạo đức. Việc tiếp xúc với nhiều chương trình, trò chơi bạo lực cùng tâm lí thích thể hiện bản thân ở tuổi mới lớn chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bạo lực học đường. Cùng với đó, việc giáo dục, quản lí lỏng lẻo của gia đình và nhà trường cũng góp phần hình thành nên những suy nghĩ và hành động lệch lạc của học sinh. Nhu cầu thể hiện bản thân không hề xấu nếu chúng ta thực hiện nó thông qua việc cố gắng học hành, rèn luyện phát triển bản thân. Bạo lực học đường dù thông qua hành động nào cũng là điều tồi tệ, đáng lên án nhất. Mỗi học sinh chúng ta cần ý thức được mối nguy hại của bạo lực học đường, từ đó chung tay đẩy lùi ra khỏi môi trường học đường.
3. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 3 (Chuẩn)
Hiện nay, bạo lực học đường đang là vấn đề “nóng” được cả xã hội quan tâm. “Bạo lực học đường” là hành vi bắt nạt, sử dụng những hành vi thô bạo để xúc phạm, làm tổn thương đến thể chất và tinh thần cho người khác. Đáng nói nhất là những hành vi bạo lực này lại được diễn ra trong môi trường học đường, người thực hiện và nạn nhân của hành vi ấy lại chính là học sinh- những người còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Bạo lực học đường không chỉ là những “mâu thuẫn của trẻ con” trong suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh, nó có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Bạo lực học đường gây ra những tổn thương về tinh thần, đau đớn về thể xác, thậm chí là hình thành “bóng ma tâm lí” suốt đời cho người bị bắt nạt. Đã có rất nhiều vụ việc đau lòng như: trầm cảm, tự kết liễu sinh mạng của mình vì bị bạn bè cô lập, lăng mạ, đánh đập. Đối với những người sử dụng bạo lực để bắt nạt bạn bè, việc sử dụng bạo lực làm nảy sinh những suy nghĩ, hành động lệch lạc; hình thành tính cách hung hăng, thô bạo. Lí giải nguyên nhân dẫn đến hành vi bạo lực này, có thể xét đến nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Trước hết là do chính bản thân của học sinh, do nhận thức lệch lạc, muốn thể hiện bản thân nên đã lựa chọn con đường bạo lực. Về khách quan, do cha mẹ, nhà trường còn lỏng lẻo trong việc quản lí, giáo dục nên đã dẫn đến những hành động và suy nghĩ lệch lạc ở con em mình. Để giữ gìn môi trường học đường trong sạch, văn minh, mỗi học sinh chúng ta cần có nhận thức đúng đắn; cố gắng học tập, rèn luyện, sống chan hòa với bạn bè và mọi người xung quanh.
—————-HẾT—————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ve-bao-luc-hoc-duong-69590n.aspx Bên cạnh Bạo lực học đường, các em có thể tham khảo những vấn đề thường đưa vào những bài văn nghị luận khác như: Nghị luận về hiện tượng học đối phó của học sinh hiện nay, Nghị luận về văn hóa đọc trong xã hội hiện nay, Nghị luận về phong trào đi du học nước ngoài của học sinh hiện nay, Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng xả rác trong trường học.

Xem thêm:  Ma trận đề thi học kì 2 lớp 2 năm 2021 – 2022 sách Chân trời sáng tạo

#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #bạo #lực #học #đường

Bạo lực học đường đang là vấn đề “nóng” được cả xã hội quan tâm. Bài Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả cũng như giải pháp để khắc phục tình trạng bạo lực trong môi trường học đường.
Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: Bạo lực học đường
2. Thân bài
a. Hiện trạng
– “Bạo lực học đường” là việc sử dụng những hành vi bạo lực, là cách ứng xử thô lỗ, thiếu đạo đức của học sinh trong trường học.– Bạo lực học đường diễn ra ngày càng nhiều ở các trường học.→ Bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay.
b. Nguyên nhân
– Chủ quan:+ Suy nghĩ lệch lạc; ảnh hưởng từ các chương trình, trò chơi bạo lực.+ Mong muốn thể hiện “sức mạnh”, cá tính và cái tôi cá nhân.
– Khách quan: Sự “hời hợt” trong việc giáo dục, quản lí của gia đình và sự giám sát chưa sát sao của nhà trường.
c. Hậu quả
– Làm mất đi hình ảnh trong sáng, tốt đẹp nên có ở mỗi học sinh.
– Bạo lực học đường là một con dao hai lưỡi:+ Gây ra những tổn thương nghiêm trọng về thể chất, tinh thần cho nạn nhân.+ Ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện nhân cách, đạo đức, gây ra những suy nghĩ lệch lạc, sai trái ở những kẻ “đi bắt nạt”
d. Giải pháp:
– Cố gắng học tập, tạo dựng những mối quan hệ bạn bè, thầy trò tốt đẹp– Gia đình và nhà trường cũng cần quan tâm và có những phương pháp giáo dục hiệu quả để các bạn học sinh có những nhận thức đúng đắn.
3. Kết bài
Rút ra bài học nhận thức
II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
1. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 1 (Chuẩn)
Trường học là “không gian” học tập lành mạnh, nhân văn, nơi học sinh được học tập, rèn luyện và vui chơi. Tuy nhiên, sự xuất hiện của tình trạng bạo lực học đường ở các trường học đã gióng lên hồi chuông báo động về hành vi bạo lực trong môi trường học đường ngày nay. “Bạo lực học đường” là việc sử dụng những hành vi bạo lực, là cách ứng xử thô lỗ, thiếu đạo đức của học sinh trong trường học. Đáng buồn thay, hiện trạng bạo lực học đường diễn ra ngày càng nhiều ở các trường học, mức độ cũng rất đáng báo động. Có một bộ phận không nhỏ học sinh sử dụng bạo lực hay những lời nói quá đáng để lăng mạ, xúc phạm danh dự, đạo đức đến bạn học của mình. Bạo lực học đường không chỉ gây ra những tổn thương nghiêm trọng về thể chất, tinh thần cho nạn nhân mà còn ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện nhân cách, đạo đức, gây ra những suy nghĩ lệch lạc, sai trái ở những kẻ “đi bắt nạt”. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường, trước hết là do chính bản thân người sử dụng bạo lực, khi muốn dùng bạo lực để thể hiện “sức mạnh”, cá tính và cái tôi cá nhân. Bên cạnh đó, sự “hời hợt” trong việc giáo dục, quản lí của gia đình và sự giám sát chưa sát sao của nhà trường cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường. Để ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi thực trạng này, mỗi học sinh cần ý thức được những suy nghĩ và hành động của bản thân. Chúng ta cần cố gắng học tập, tạo dựng những mối quan hệ bạn bè, thầy trò tốt đẹp thay vì khẳng định cái “tôi” cá nhân một cách lố bịch, sai trái thông qua hành vi bạo lực. Gia đình và nhà trường cũng cần quan tâm và có những phương pháp giáo dục hiệu quả để các bạn học sinh có những nhận thức đúng đắn.
2. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 2 (Chuẩn)
Bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay. Việc học sinh sử dụng bạo lực để đe dọa, cảnh cáo và “trừng phạt” những người bạn học mà mình “không ưa” đang dần trở nên phổ biến ở rất nhiều trường học. Đây là hành động sai trái, đáng bị lên án bởi hành vi bạo lực không chỉ ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần, tâm sinh lí của nạn nhân mà còn làm mất đi hình ảnh trong sáng, tốt đẹp nên có ở mỗi học sinh. Bạo lực học đường là một con dao hai lưỡi, nó không chỉ gây tổn thương sâu sắc đến nạn nhân, khiến cho nạn nhân cảm thấy sợ hãi, đau đớn, tủi nhục mà còn khiến cho người sử dụng bạo lực dần trở nên tha hóa, biến chất. Bạo lực khiến cho con người ta ảo tưởng về sức mạnh, vị trí của bản thân, từ đó có những suy nghĩ và hành động lệch lạc, trái đạo đức. Việc tiếp xúc với nhiều chương trình, trò chơi bạo lực cùng tâm lí thích thể hiện bản thân ở tuổi mới lớn chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bạo lực học đường. Cùng với đó, việc giáo dục, quản lí lỏng lẻo của gia đình và nhà trường cũng góp phần hình thành nên những suy nghĩ và hành động lệch lạc của học sinh. Nhu cầu thể hiện bản thân không hề xấu nếu chúng ta thực hiện nó thông qua việc cố gắng học hành, rèn luyện phát triển bản thân. Bạo lực học đường dù thông qua hành động nào cũng là điều tồi tệ, đáng lên án nhất. Mỗi học sinh chúng ta cần ý thức được mối nguy hại của bạo lực học đường, từ đó chung tay đẩy lùi ra khỏi môi trường học đường.
3. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 3 (Chuẩn)
Hiện nay, bạo lực học đường đang là vấn đề “nóng” được cả xã hội quan tâm. “Bạo lực học đường” là hành vi bắt nạt, sử dụng những hành vi thô bạo để xúc phạm, làm tổn thương đến thể chất và tinh thần cho người khác. Đáng nói nhất là những hành vi bạo lực này lại được diễn ra trong môi trường học đường, người thực hiện và nạn nhân của hành vi ấy lại chính là học sinh- những người còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Bạo lực học đường không chỉ là những “mâu thuẫn của trẻ con” trong suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh, nó có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Bạo lực học đường gây ra những tổn thương về tinh thần, đau đớn về thể xác, thậm chí là hình thành “bóng ma tâm lí” suốt đời cho người bị bắt nạt. Đã có rất nhiều vụ việc đau lòng như: trầm cảm, tự kết liễu sinh mạng của mình vì bị bạn bè cô lập, lăng mạ, đánh đập. Đối với những người sử dụng bạo lực để bắt nạt bạn bè, việc sử dụng bạo lực làm nảy sinh những suy nghĩ, hành động lệch lạc; hình thành tính cách hung hăng, thô bạo. Lí giải nguyên nhân dẫn đến hành vi bạo lực này, có thể xét đến nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Trước hết là do chính bản thân của học sinh, do nhận thức lệch lạc, muốn thể hiện bản thân nên đã lựa chọn con đường bạo lực. Về khách quan, do cha mẹ, nhà trường còn lỏng lẻo trong việc quản lí, giáo dục nên đã dẫn đến những hành động và suy nghĩ lệch lạc ở con em mình. Để giữ gìn môi trường học đường trong sạch, văn minh, mỗi học sinh chúng ta cần có nhận thức đúng đắn; cố gắng học tập, rèn luyện, sống chan hòa với bạn bè và mọi người xung quanh.
—————-HẾT—————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ve-bao-luc-hoc-duong-69590n.aspx Bên cạnh Bạo lực học đường, các em có thể tham khảo những vấn đề thường đưa vào những bài văn nghị luận khác như: Nghị luận về hiện tượng học đối phó của học sinh hiện nay, Nghị luận về văn hóa đọc trong xã hội hiện nay, Nghị luận về phong trào đi du học nước ngoài của học sinh hiện nay, Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng xả rác trong trường học.

Xem thêm:  Giải Bài 3 trang 141 SGK Hóa 12

#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #bạo #lực #học #đường

Bạo lực học đường đang là vấn đề “nóng” được cả xã hội quan tâm. Bài Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả cũng như giải pháp để khắc phục tình trạng bạo lực trong môi trường học đường.
Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: Bạo lực học đường
2. Thân bài
a. Hiện trạng
– “Bạo lực học đường” là việc sử dụng những hành vi bạo lực, là cách ứng xử thô lỗ, thiếu đạo đức của học sinh trong trường học.– Bạo lực học đường diễn ra ngày càng nhiều ở các trường học.→ Bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay.
b. Nguyên nhân
– Chủ quan:+ Suy nghĩ lệch lạc; ảnh hưởng từ các chương trình, trò chơi bạo lực.+ Mong muốn thể hiện “sức mạnh”, cá tính và cái tôi cá nhân.
– Khách quan: Sự “hời hợt” trong việc giáo dục, quản lí của gia đình và sự giám sát chưa sát sao của nhà trường.
c. Hậu quả
– Làm mất đi hình ảnh trong sáng, tốt đẹp nên có ở mỗi học sinh.
– Bạo lực học đường là một con dao hai lưỡi:+ Gây ra những tổn thương nghiêm trọng về thể chất, tinh thần cho nạn nhân.+ Ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện nhân cách, đạo đức, gây ra những suy nghĩ lệch lạc, sai trái ở những kẻ “đi bắt nạt”
d. Giải pháp:
– Cố gắng học tập, tạo dựng những mối quan hệ bạn bè, thầy trò tốt đẹp– Gia đình và nhà trường cũng cần quan tâm và có những phương pháp giáo dục hiệu quả để các bạn học sinh có những nhận thức đúng đắn.
3. Kết bài
Rút ra bài học nhận thức
II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường
1. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 1 (Chuẩn)
Trường học là “không gian” học tập lành mạnh, nhân văn, nơi học sinh được học tập, rèn luyện và vui chơi. Tuy nhiên, sự xuất hiện của tình trạng bạo lực học đường ở các trường học đã gióng lên hồi chuông báo động về hành vi bạo lực trong môi trường học đường ngày nay. “Bạo lực học đường” là việc sử dụng những hành vi bạo lực, là cách ứng xử thô lỗ, thiếu đạo đức của học sinh trong trường học. Đáng buồn thay, hiện trạng bạo lực học đường diễn ra ngày càng nhiều ở các trường học, mức độ cũng rất đáng báo động. Có một bộ phận không nhỏ học sinh sử dụng bạo lực hay những lời nói quá đáng để lăng mạ, xúc phạm danh dự, đạo đức đến bạn học của mình. Bạo lực học đường không chỉ gây ra những tổn thương nghiêm trọng về thể chất, tinh thần cho nạn nhân mà còn ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện nhân cách, đạo đức, gây ra những suy nghĩ lệch lạc, sai trái ở những kẻ “đi bắt nạt”. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường, trước hết là do chính bản thân người sử dụng bạo lực, khi muốn dùng bạo lực để thể hiện “sức mạnh”, cá tính và cái tôi cá nhân. Bên cạnh đó, sự “hời hợt” trong việc giáo dục, quản lí của gia đình và sự giám sát chưa sát sao của nhà trường cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường. Để ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi thực trạng này, mỗi học sinh cần ý thức được những suy nghĩ và hành động của bản thân. Chúng ta cần cố gắng học tập, tạo dựng những mối quan hệ bạn bè, thầy trò tốt đẹp thay vì khẳng định cái “tôi” cá nhân một cách lố bịch, sai trái thông qua hành vi bạo lực. Gia đình và nhà trường cũng cần quan tâm và có những phương pháp giáo dục hiệu quả để các bạn học sinh có những nhận thức đúng đắn.
2. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 2 (Chuẩn)
Bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay. Việc học sinh sử dụng bạo lực để đe dọa, cảnh cáo và “trừng phạt” những người bạn học mà mình “không ưa” đang dần trở nên phổ biến ở rất nhiều trường học. Đây là hành động sai trái, đáng bị lên án bởi hành vi bạo lực không chỉ ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần, tâm sinh lí của nạn nhân mà còn làm mất đi hình ảnh trong sáng, tốt đẹp nên có ở mỗi học sinh. Bạo lực học đường là một con dao hai lưỡi, nó không chỉ gây tổn thương sâu sắc đến nạn nhân, khiến cho nạn nhân cảm thấy sợ hãi, đau đớn, tủi nhục mà còn khiến cho người sử dụng bạo lực dần trở nên tha hóa, biến chất. Bạo lực khiến cho con người ta ảo tưởng về sức mạnh, vị trí của bản thân, từ đó có những suy nghĩ và hành động lệch lạc, trái đạo đức. Việc tiếp xúc với nhiều chương trình, trò chơi bạo lực cùng tâm lí thích thể hiện bản thân ở tuổi mới lớn chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bạo lực học đường. Cùng với đó, việc giáo dục, quản lí lỏng lẻo của gia đình và nhà trường cũng góp phần hình thành nên những suy nghĩ và hành động lệch lạc của học sinh. Nhu cầu thể hiện bản thân không hề xấu nếu chúng ta thực hiện nó thông qua việc cố gắng học hành, rèn luyện phát triển bản thân. Bạo lực học đường dù thông qua hành động nào cũng là điều tồi tệ, đáng lên án nhất. Mỗi học sinh chúng ta cần ý thức được mối nguy hại của bạo lực học đường, từ đó chung tay đẩy lùi ra khỏi môi trường học đường.
3. Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, mẫu 3 (Chuẩn)
Hiện nay, bạo lực học đường đang là vấn đề “nóng” được cả xã hội quan tâm. “Bạo lực học đường” là hành vi bắt nạt, sử dụng những hành vi thô bạo để xúc phạm, làm tổn thương đến thể chất và tinh thần cho người khác. Đáng nói nhất là những hành vi bạo lực này lại được diễn ra trong môi trường học đường, người thực hiện và nạn nhân của hành vi ấy lại chính là học sinh- những người còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Bạo lực học đường không chỉ là những “mâu thuẫn của trẻ con” trong suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh, nó có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Bạo lực học đường gây ra những tổn thương về tinh thần, đau đớn về thể xác, thậm chí là hình thành “bóng ma tâm lí” suốt đời cho người bị bắt nạt. Đã có rất nhiều vụ việc đau lòng như: trầm cảm, tự kết liễu sinh mạng của mình vì bị bạn bè cô lập, lăng mạ, đánh đập. Đối với những người sử dụng bạo lực để bắt nạt bạn bè, việc sử dụng bạo lực làm nảy sinh những suy nghĩ, hành động lệch lạc; hình thành tính cách hung hăng, thô bạo. Lí giải nguyên nhân dẫn đến hành vi bạo lực này, có thể xét đến nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Trước hết là do chính bản thân của học sinh, do nhận thức lệch lạc, muốn thể hiện bản thân nên đã lựa chọn con đường bạo lực. Về khách quan, do cha mẹ, nhà trường còn lỏng lẻo trong việc quản lí, giáo dục nên đã dẫn đến những hành động và suy nghĩ lệch lạc ở con em mình. Để giữ gìn môi trường học đường trong sạch, văn minh, mỗi học sinh chúng ta cần có nhận thức đúng đắn; cố gắng học tập, rèn luyện, sống chan hòa với bạn bè và mọi người xung quanh.
—————-HẾT—————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ve-bao-luc-hoc-duong-69590n.aspx Bên cạnh Bạo lực học đường, các em có thể tham khảo những vấn đề thường đưa vào những bài văn nghị luận khác như: Nghị luận về hiện tượng học đối phó của học sinh hiện nay, Nghị luận về văn hóa đọc trong xã hội hiện nay, Nghị luận về phong trào đi du học nước ngoài của học sinh hiện nay, Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng xả rác trong trường học.

Back to top button