Ngày vui dài chẳng tày gang…

Hình minh họa Sau một thời gian ngắn bán bảo hiểm tàu ​​cá đóng mới theo Nghị định 67 (thường gọi là tàu 67), các doanh nghiệp bảo hiểm đã cùng nhau dừng lại. Không có bảo hiểm, nhiều “tàu 67” của ngư dân Bình Định nằm bờ. Tháng 3/2020, nhiều chủ “tàu 67” trên địa bàn tỉnh vui mừng ra khơi sau khi Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Định (thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm PJICO) bán bảo hiểm trở lại. Nhưng ngày vui chẳng được bao lâu… Nhiều “tàu 67” của ngư dân huyện Phù Cát không mua được bảo hiểm phải neo đậu tại cảng cá Đề Gi.

Con tàu nằm bờ, lòng chủ nhân như lửa đốt.
Đang chuẩn bị dỡ hàng và gọi bạn bè ra khơi thì tàu cá vỏ thép BĐ 99689 – TS của ông Mai Trường, ở phường Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn được cơ quan chức năng thông báo không cho ra khơi vì tàu có bảo hiểm. hết hạn. Đưa tôi đến nơi tàu đang đậu ở cảng cá Tam Quan, anh Trường tâm sự: “Tàu của tôi hết hạn bảo hiểm vào tháng 12/2019, tôi đăng ký mua lại từ đó đến nay nhưng không được. Mấy chuyến rồi. Tàu của tôi vẫn được đi biển vì đã có bảo hiểm tai nạn thuyền viên, nhưng chuyến này cảnh sát biển không cho ra khơi vì không có bảo hiểm cho tàu cá, mặc dù tôi đã liên hệ với nhiều công ty bảo hiểm để mua bảo hiểm cho tàu cá nhưng họ đều từ chối bán Tàu cá vỏ thép BĐ 99789 – TS của ngư dân Ngô Văn Chí, ở phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn cũng nằm bờ với lý do tương tự, ông Chí cho biết: “Không mua được bảo hiểm cho tàu cá thì ngư dân không thể ra khơi. Dù liều mạng tôi cũng không thoát ra được vì Bộ đội Biên phòng không cho phép, nhưng ngân hàng cũng không chấp nhận. Họ nói con tàu là tài sản hình thành từ tiền vay, ra khơi không có bảo hiểm phòng những sự cố bất trắc, tổn thất không thu hồi được. Ngư dân Trịnh Ngọc Anh, cũng ở phường Hoài Hương, chủ tàu cá vỏ thép BĐ 99879 – TS, bức xúc: “Tàu của tôi hết hạn bảo hiểm từ tháng 4/2020 nhưng chưa mua được. Tàu hiện đang ở đi biển vì đã mua bảo hiểm tai nạn thuyền viên, nhưng sau chuyến này khi vào bờ sẽ không thể đi biển như các tàu khác vì không có bảo hiểm tàu ​​cá, tàu nằm bờ nhưng lãi vay. vẫn phải trả tiền, không ai sốt ruột! ” Theo Văn bản số 0001 ngày 14/4/2020, các doanh nghiệp bảo hiểm gồm: PVI, Bảo Minh, PJICO đồng thời gửi Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đề nghị sửa đổi, bổ sung quy tắc, biểu phí. Phí chương trình bảo hiểm tàu ​​cá theo Nghị định 67. Theo các doanh nghiệp này, sau nhiều năm tham gia chương trình này, các doanh nghiệp bảo hiểm đều có tỷ lệ tổn thất cao, nhưng vẫn chưa có quy định điều chỉnh, bổ sung để hoàn thiện chương trình bảo hiểm này. Do đó, các doanh nghiệp tạm dừng nhận bảo hiểm tàu ​​cá cho đến khi Bộ Tài chính đáp ứng yêu cầu. Ông Phạm Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm PJICO cho biết: “Chúng tôi luôn hiểu rõ vai trò và nghĩa vụ của mình trong việc đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển; Nhưng là một doanh nghiệp kinh doanh, chúng tôi luôn phải chịu áp lực và tuân thủ các định hướng, mục tiêu và kế hoạch kinh doanh từ các cổ đông. Cổ đông không chấp nhận tiếp tục tham gia một phương án bảo hiểm với tỷ lệ tổn thất quá cao trong nhiều năm như vậy. Vì vậy, chúng tôi đã có văn bản kiến ​​nghị Bộ Tài chính sớm sửa đổi quy tắc bảo hiểm ”. Nhiều “tàu 67” của ngư dân thị xã Hoài Nhơn không mua được bảo hiểm phải neo đậu tại cảng cá Tam Quan.

Xem thêm:  Giải bài 1, 2, 3, 4, 5 trang 24 vở bài tập toán học 2 tập 1 -

Cần sớm giải quyết vấn đề
Theo báo cáo của các doanh nghiệp bảo hiểm, năm 2019, tỷ lệ tổn thất trong các lĩnh vực doanh nghiệp bảo hiểm tham gia bảo hiểm đều tăng. Cụ thể: PVI có tỷ lệ bồi thường là 97,5%, Bảo Việt có tỷ lệ bồi thường là 232,86% và PJICO có tỷ lệ bồi thường là 586,14%. Riêng trong quý I / 2020, tổng số tiền các doanh nghiệp đã bồi thường là 29,2 tỷ đồng và ước tính số tiền bồi thường là 157,8 tỷ đồng so với tổng số phí bảo hiểm thu được là 21,1 tỷ đồng. Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm PJICO Phạm Thanh Hải cho rằng: Hiện nay pháp luật có nhiều thay đổi, đặc biệt là Luật Thủy sản 2017 đang được triển khai, cần phải sửa đổi quy tắc bảo hiểm và tính toán lại. để đảm bảo sự công bằng cho các doanh nghiệp bảo hiểm. Rất mong Bộ Tài chính sớm xử lý kiến ​​nghị của các DNBH, đây là vấn đề cấp bách, nếu không kịp thời sửa đổi các quy định sẽ gây thiệt hại không chỉ cho DNBH mà cả ngư dân. khi tàu buộc phải nằm bờ. Bán bảo hiểm cho “tàu 67” không có lãi nên dừng kinh doanh, ở một khía cạnh nào đó, doanh nghiệp bảo hiểm chỉ bán khi có điều kiện thuận lợi đảm bảo và chắc chắn có lãi. Trao đổi về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cho biết: UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với ngư dân, cơ quan thẩm định đánh giá, xác định lại mức khấu hao tài sản của tàu và có phương án đề xuất. . khuyến nghị các doanh nghiệp bán lại bảo hiểm cho ngư dân trong thời gian chờ thay đổi chính sách. Công ty bảo hiểm và chủ tàu nên ngồi lại bàn bạc phương án bán bảo hiểm tàu ​​cá chứ không thể cùng nhau dừng bán bảo hiểm cho ngư dân, cho rằng bao giờ cũng được. Cùng với đó, UBND tỉnh sẽ kiến ​​nghị Bộ Tài chính và các bộ, ngành Trung ương sớm có giải pháp tháo gỡ vướng mắc để ngư dân nói chung, trong đó có ngư dân Bình Định tiếp tục vươn khơi bám biển. “Theo Luật Thủy sản, chỉ bảo hiểm thuyền viên là bắt buộc, còn bảo hiểm tàu ​​cá thì không bắt buộc, nhưng theo chính sách của Nghị định 67 để bảo đảm tài sản hình thành từ vốn vay ngân hàng thì ngư dân bắt buộc phải mua bảo hiểm nghề cá. Vì vậy, nếu Bộ Tài chính chưa giải quyết dứt điểm yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm thì không chỉ doanh nghiệp gặp khó mà ngư dân cũng “mắc kẹt”. Bộ NN & PTNT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đồng thời có văn bản gửi Bộ Tài chính yêu cầu sớm giải quyết vấn đề bảo hiểm tàu ​​cá cho ngư dân. Nhưng đến nay Bộ Tài chính vẫn chưa phản hồi, mọi việc vẫn đang phải chờ “. Ông Nguyễn Văn Trung Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN & PTNT)

Xem thêm:  Hàm số đồng biến trên r khi nào
Nguồn: Theo Báo Bình Định
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ để biết thông tin và gửi bài cộng tác qua email [email protected]Nhấn nút “quan tâm” nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Ngày vui dài chẳng tày gang…❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Ngày vui dài chẳng tày gang…” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ngày vui dài chẳng tày gang… [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Ngày vui dài chẳng tày gang…” được đăng bởi vào ngày 2022-06-04 14:54:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button