Ngày của Mẹ là ngày nào 2022?

Ngày của mẹ, tên tiếng Anh là Mother Day, là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy Ngày của Mẹ năm 2022 là ngày nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Ngày của Mẹ đối với người dân Việt Nam và trên toàn thế giới là một dịp quan trọng và đặc biệt để mọi người bày tỏ lòng biết ơn và lòng hiếu thảo của mình đối với người phụ nữ trong cuộc đời mình, một người mẹ. Vào ngày này, những người con có thể tặng mẹ một bó hoa tươi, một vài món quà nhỏ hay đơn giản là một lời chúc yêu thương đến mẹ. Dưới đây là nguồn gốc ra đời của Ngày của Mẹ và những Lời chúc Ngày của Mẹ hay và ý nghĩa nhất, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Nguồn gốc Ngày của Mẹ

Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của Ngày của Mẹ. Nhiều tài liệu cho rằng ngày lễ này có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ đại, khi con người thờ cúng các vị thần, đặc biệt là thần Rhea – nữ thần sinh sản, được coi là mẹ của các vị thần trên đỉnh Olympus. .

Một giả thuyết khác cho rằng Ngày của Mẹ xuất hiện lần đầu tiên ở Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, 40 ngày trước lễ Phục sinh. Trong Ngày của Mẹ, trẻ em thời đó có phong tục tặng hoa hoặc bánh trái cho những người mẹ thân yêu của mình. Tuy nhiên, sau vài trăm năm, phong tục này dần mai một và bị lãng quên vào thế kỷ XIX.

Ngày của Mẹ phiên bản hiện đại ra đời ở Mỹ vào đầu thế kỷ XX theo sáng kiến ​​của một cô gái tên Anna Jarvis (bang Philadelphia). Sau khi mẹ mất, Anna luôn day dứt về nhiều điều không thể làm được cho mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với mẹ. Cô quyết tâm thực hiện chiến dịch kỷ niệm Ngày của Mẹ trên toàn quốc. Nhờ sự kiên trì và bền bỉ của cô gái, năm 1911, Ngày của Mẹ được tổ chức ở hầu hết các bang của Mỹ. Năm 1914, Tổng thống Hoa Kỳ đã ký văn bản chỉ định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm hàng năm là Ngày của Mẹ.

Ở Việt Nam, Ngày của Mẹ được tổ chức rộng rãi trong những năm gần đây. Đây là ngày mà những người con ghi nhớ, mong đợi và dành những lời tri ân, tình cảm yêu thương đến mẹ. Là một đất nước có truyền thống trọng đạo Hiếu, trước khi du nhập đạo Mẫu Tây Phương, người Việt đã tôn kính mẹ vào ngày Vu Lan – Rằm tháng Bảy. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng là dịp để mọi người cùng nhau ăn mừng. Hãy thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm của bạn dành cho mẹ, thể hiện qua những lời chúc, những món quà và những cách quan tâm khác.

Ngày của Mẹ vào năm 2021 là gì?

2. Ngày của Mẹ vào năm 2022 là gì?

Ngày của mẹ, tên tiếng Anh là Mother Day, là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Không có ngày cố định như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nên nhiều người thường không biết Ngày của Mẹ là ngày gì.

Theo quy ước, Ngày của Mẹ sẽ là Chủ nhật, tuần thứ 2 trong tháng Năm. Vì vậy, Ngày của Mẹ vào năm 2022 sẽ là Chủ nhật, ngày 8 tháng Năm.

Nguồn gốc của Ngày của Mẹ

3. Ngày của mẹ ở Việt Nam

Ngày của mẹ, đúng như tên gọi, là ngày chúng ta thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng của mình đối với tất cả những người mẹ trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, ngoài 8/3 hay 20/10 thì lễ Vu Lan báo hiếu, ngày của Mẹ cũng được mọi người đón nhận. Vào ngày này, những người con được lớn lên dưới tình yêu thương, chăm sóc của mẹ sẽ dành tặng mẹ những món quà, những lời chúc ngọt ngào nhất đến đấng sinh thành của mình.

4. Làm gì vào Ngày của Mẹ?

Với tấm lòng của người con, ngoài những lời chúc hay những món quà, mỗi chúng ta có thể nghĩ ra cách riêng để thể hiện tình yêu của mình với mẹ trong ngày này. Dưới đây là một số gợi ý về những việc nên làm vào Ngày của Mẹ:

  • Dọn nhà, cắm hoa: Nhà cửa được dọn dẹp gọn gàng, trên bàn có một lọ hoa tươi thì đây là món quà tuyệt vời thể hiện tình yêu thương của bạn dành cho mẹ. Bạn là người hiểu rõ nhất mẹ mình yêu thích loài hoa nào đúng không?
  • Đưa mẹ đi chơi: Đó có thể là đi dạo phố, đi lễ chùa, đi ăn nhà hàng, mua sắm, đi xem phim hay đơn giản là đưa mẹ đến một nơi mà mẹ thích, hoặc thăm một người bạn của mẹ.
  • Gọi video: Nếu bạn ở xa không về thăm mẹ được thì công nghệ sẽ giúp bạn. Cuộc gọi video sẽ cho phép mẹ và con nhìn thấy và nói chuyện trực tiếp với nhau. Nụ cười và giọng nói của bạn sẽ khiến mẹ nhớ bạn và ngược lại.
  • Về thăm mẹ: Đối với mẹ, không có món quà nào quý bằng sự hiện diện của bạn, vì vậy, nếu có thể, hãy sắp xếp để đến thăm mẹ nếu bạn đã lâu không gặp.
  • Ghi lại những kỷ niệm: Người mẹ nào cũng coi trọng những kỷ niệm với con cái của mình và những bức ảnh giúp lưu giữ chúng. Chụp một số bức ảnh gia đình vào Ngày của Mẹ.

5. Lời chúc Ngày của Mẹ

Để có được những lời chúc Ngày của mẹ hay và ý nghĩa nhất, mời các bạn tham khảo bài viết: Những lời chúc Ngày của Mẹ hay và ý nghĩa nhất

Hãy tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên mục Tài liệu của ABC Land.

Xem thêm:  Giá Cá Thác Lác nàng hai, cườm bao nhiêu 1Kg 2022? Mua bán ở đâu?

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Ngày của Mẹ là ngày nào 2022?❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Ngày của Mẹ là ngày nào 2022?” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Ngày của Mẹ là ngày nào 2022? [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Ngày của Mẹ là ngày nào 2022?” bạn nhé.

Bài viết “Ngày của Mẹ là ngày nào 2022?” được đăng bởi vào ngày 2022-05-04 00:35:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Ngày của Mẹ là ngày nào 2022?
#Ngày #của #Mẹ #là #ngày #nào

Ngày của Mẹ tên tiếng Anh là Mother’s Day, là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy ngày của Mẹ là ngày nào 2022, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Ngày của mẹ đối với người dân Việt Nam và trên thế giới là một dịp quan trọng, đặc biệt để mọi người bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo của mình dành cho người phụ nữ của cuộc đời mình là mẹ. Trong ngày này, các con có thể tặng cho mẹ bó hoa tươi thắm, một vài món quà nho nhỏ hay chỉ đơn giản là lời chúc yêu thương đến người mẹ. Dưới đây là Nguồn gốc sự ra đời ngày của Mẹ và Lời chúc Ngày của mẹ hay và ý nghĩa nhất, mời các bạn tham khảo nhé.
1. Nguồn gốc Ngày của Mẹ
Có nhiều giả thiết về nguồn gốc ra đời Ngày của Mẹ. Nhiều tài liệu cho rằng ngày lễ này có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại, thời mà con người tôn thờ các vị thần, đặc biệt là Rhea – nữ thần của sự sinh sản, được coi như mẹ của các vị thần trên đỉnh Olympus.
Giả thiết khác cho rằng Ngày của Mẹ xuất hiện đầu tiên ở Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục sinh 40 ngày. Trong Mother’s Day, các em nhỏ thời ấy có tục tặng hoa hoặc bánh trái cây cho người mẹ thân yêu của mình. Tuy nhiên sau vài trăm năm, phong tục này dần mai một và bị quên lãng ở thế kỷ thứ XIX.
Ngày của Mẹ phiên bản hiện đại ra đời tại Mỹ đầu thế kỷ XX theo sáng kiến của cô gái có tên Anna Jarvis (bang Philadelphia). Sau khi mẹ mất, Anna luôn day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ. Cô quyết tâm vận động để tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc. Nhờ lòng kiên trì, bền bỉ của cô gái, năm 1911, Ngày của Mẹ đã được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang của Mỹ. Năm 1914, Tổng thống Mỹ ký văn bản ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 hằng năm là Ngày của Mẹ.
Ở Việt Nam, Ngày của Mẹ được kỷ niệm phổ biến những năm gần đây. Đây là ngày những người con nhớ đến, hướng đến, dành sự tri ân và tình yêu thương cho người mẹ của mình. Là đất nước có truyền thống coi trọng đạo Hiếu, trước khi Mother’s Day của phương Tây được du nhập, người Việt tôn vinh mẹ trong ngày Vu lan – rằm tháng 7. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng là dịp mọi người thể hiện tình yêu, sự quan tâm tới mẹ, thể hiệ qua những lời chúc, những món quà và những cách chăm sóc khác.

2. Ngày của Mẹ năm 2022 là ngày nào?
Ngày của Mẹ tên tiếng Anh là Mother’s Day, là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Không có ngày kỉ niệm cố định như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nên nhiều người thường không biết Ngày của Mẹ là ngày nào.
Theo quy ước, ngày của Mẹ sẽ là ngày chủ nhật, tuần thứ 2 trong tháng 5. Vậy ngày của Mẹ năm 2022 sẽ là ngày chủ nhật 08/05.

3. Ngày của Mẹ tại Việt Nam
Ngày của Mẹ giống như tên gọi, là ngày chúng ta dành sự tri ân, lòng tôn kính đến với tất cả người làm Mẹ trên khắp thế gian. Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì Mother’s Day cũng được mọi người hưởng ứng. Trong ngày này những người con được lớn lên dưới tình yêu thương, sự chăm sóc của Mẹ sẽ dành tặng những món quà cho Mẹ, những lời chúc ngọt ngào nhất đến đấng sinh thành của mình.
4. Làm gì trong Ngày của Mẹ?
Bằng tấm lòng của người con, ngoài những câu chúc hay món quà, mỗi người chúng ta đều có thể nghĩ ra cách riêng của mình để thể hiện tình yêu với mẹ trong ngày này. Dưới đây là một số gợi ý về những việc nên làm trong Ngày của Mẹ:
Dọn nhà, cắm hoa: Nhà cửa được lau dọn gọn gàng sạch sẽ, trên bàn có lọ hoa tươi, đây là món quà tuyệt vời thể hiện tình yêu của mình dành cho mẹ. Bạn là người biết rõ nhất mẹ mình yêu loài hoa gì, phải không?
Đưa mẹ đi chơi: Có thể là dạo phố, lễ chùa, đi ăn nhà hàng, mua sắm, đi xem phim, hay đơn giản là đưa mẹ đến nơi bà thích, hoặc đến thăm một người bạn của mẹ.
Gọi điện video: Nếu bạn đang ở xa không thể về thăm mẹ, công nghệ sẽ giúp bạn. Các cuộc gọi video sẽ giúp mẹ con nhìn thấy và trò chuyện trực tiếp với nhau. Nụ cười, giọng nói của bạn sẽ khiến mẹ đỡ nhớ nhung và ngược lại.
Về thăm mẹ: Với mẹ, không có món quà nào quý giá bằng sự hiện diện của bạn, vì thế nếu có thể, hãy thu xếp về thăm mẹ nếu lâu nay bạn ở xa.
Chụp hình kỷ niệm: Mọi người mẹ đều rất coi trọng kỷ niệm với con mình và những bức ảnh giúp lưu giữ chúng. Hãy chụp một số bức ảnh gia đình trong Ngày của Mẹ nhé.
5. Lời chúc Ngày của mẹ
Để có được những lời chúc nhân Ngày của mẹ hay và ý nghĩa nhất, mời các bạn tham khảo bài viết: Lời chúc Ngày của Mẹ hay và ý nghĩa nhất
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Xem thêm:  Câu hỏi C6 trang 61 Vật Lý 11 Bài 11

#Ngày #của #Mẹ #là #ngày #nào

Ngày của Mẹ tên tiếng Anh là Mother’s Day, là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy ngày của Mẹ là ngày nào 2022, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Ngày của mẹ đối với người dân Việt Nam và trên thế giới là một dịp quan trọng, đặc biệt để mọi người bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo của mình dành cho người phụ nữ của cuộc đời mình là mẹ. Trong ngày này, các con có thể tặng cho mẹ bó hoa tươi thắm, một vài món quà nho nhỏ hay chỉ đơn giản là lời chúc yêu thương đến người mẹ. Dưới đây là Nguồn gốc sự ra đời ngày của Mẹ và Lời chúc Ngày của mẹ hay và ý nghĩa nhất, mời các bạn tham khảo nhé.
1. Nguồn gốc Ngày của Mẹ
Có nhiều giả thiết về nguồn gốc ra đời Ngày của Mẹ. Nhiều tài liệu cho rằng ngày lễ này có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại, thời mà con người tôn thờ các vị thần, đặc biệt là Rhea – nữ thần của sự sinh sản, được coi như mẹ của các vị thần trên đỉnh Olympus.
Giả thiết khác cho rằng Ngày của Mẹ xuất hiện đầu tiên ở Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục sinh 40 ngày. Trong Mother’s Day, các em nhỏ thời ấy có tục tặng hoa hoặc bánh trái cây cho người mẹ thân yêu của mình. Tuy nhiên sau vài trăm năm, phong tục này dần mai một và bị quên lãng ở thế kỷ thứ XIX.
Ngày của Mẹ phiên bản hiện đại ra đời tại Mỹ đầu thế kỷ XX theo sáng kiến của cô gái có tên Anna Jarvis (bang Philadelphia). Sau khi mẹ mất, Anna luôn day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ. Cô quyết tâm vận động để tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc. Nhờ lòng kiên trì, bền bỉ của cô gái, năm 1911, Ngày của Mẹ đã được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang của Mỹ. Năm 1914, Tổng thống Mỹ ký văn bản ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 hằng năm là Ngày của Mẹ.
Ở Việt Nam, Ngày của Mẹ được kỷ niệm phổ biến những năm gần đây. Đây là ngày những người con nhớ đến, hướng đến, dành sự tri ân và tình yêu thương cho người mẹ của mình. Là đất nước có truyền thống coi trọng đạo Hiếu, trước khi Mother’s Day của phương Tây được du nhập, người Việt tôn vinh mẹ trong ngày Vu lan – rằm tháng 7. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng là dịp mọi người thể hiện tình yêu, sự quan tâm tới mẹ, thể hiệ qua những lời chúc, những món quà và những cách chăm sóc khác.

2. Ngày của Mẹ năm 2022 là ngày nào?
Ngày của Mẹ tên tiếng Anh là Mother’s Day, là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Không có ngày kỉ niệm cố định như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nên nhiều người thường không biết Ngày của Mẹ là ngày nào.
Theo quy ước, ngày của Mẹ sẽ là ngày chủ nhật, tuần thứ 2 trong tháng 5. Vậy ngày của Mẹ năm 2022 sẽ là ngày chủ nhật 08/05.

3. Ngày của Mẹ tại Việt Nam
Ngày của Mẹ giống như tên gọi, là ngày chúng ta dành sự tri ân, lòng tôn kính đến với tất cả người làm Mẹ trên khắp thế gian. Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì Mother’s Day cũng được mọi người hưởng ứng. Trong ngày này những người con được lớn lên dưới tình yêu thương, sự chăm sóc của Mẹ sẽ dành tặng những món quà cho Mẹ, những lời chúc ngọt ngào nhất đến đấng sinh thành của mình.
4. Làm gì trong Ngày của Mẹ?
Bằng tấm lòng của người con, ngoài những câu chúc hay món quà, mỗi người chúng ta đều có thể nghĩ ra cách riêng của mình để thể hiện tình yêu với mẹ trong ngày này. Dưới đây là một số gợi ý về những việc nên làm trong Ngày của Mẹ:
Dọn nhà, cắm hoa: Nhà cửa được lau dọn gọn gàng sạch sẽ, trên bàn có lọ hoa tươi, đây là món quà tuyệt vời thể hiện tình yêu của mình dành cho mẹ. Bạn là người biết rõ nhất mẹ mình yêu loài hoa gì, phải không?
Đưa mẹ đi chơi: Có thể là dạo phố, lễ chùa, đi ăn nhà hàng, mua sắm, đi xem phim, hay đơn giản là đưa mẹ đến nơi bà thích, hoặc đến thăm một người bạn của mẹ.
Gọi điện video: Nếu bạn đang ở xa không thể về thăm mẹ, công nghệ sẽ giúp bạn. Các cuộc gọi video sẽ giúp mẹ con nhìn thấy và trò chuyện trực tiếp với nhau. Nụ cười, giọng nói của bạn sẽ khiến mẹ đỡ nhớ nhung và ngược lại.
Về thăm mẹ: Với mẹ, không có món quà nào quý giá bằng sự hiện diện của bạn, vì thế nếu có thể, hãy thu xếp về thăm mẹ nếu lâu nay bạn ở xa.
Chụp hình kỷ niệm: Mọi người mẹ đều rất coi trọng kỷ niệm với con mình và những bức ảnh giúp lưu giữ chúng. Hãy chụp một số bức ảnh gia đình trong Ngày của Mẹ nhé.
5. Lời chúc Ngày của mẹ
Để có được những lời chúc nhân Ngày của mẹ hay và ý nghĩa nhất, mời các bạn tham khảo bài viết: Lời chúc Ngày của Mẹ hay và ý nghĩa nhất
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Xem thêm:  Bộ sưu tập những meme nổi tiếng có nguồn gốc từ anime (P.2)

#Ngày #của #Mẹ #là #ngày #nào

Ngày của Mẹ tên tiếng Anh là Mother’s Day, là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy ngày của Mẹ là ngày nào 2022, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Ngày của mẹ đối với người dân Việt Nam và trên thế giới là một dịp quan trọng, đặc biệt để mọi người bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo của mình dành cho người phụ nữ của cuộc đời mình là mẹ. Trong ngày này, các con có thể tặng cho mẹ bó hoa tươi thắm, một vài món quà nho nhỏ hay chỉ đơn giản là lời chúc yêu thương đến người mẹ. Dưới đây là Nguồn gốc sự ra đời ngày của Mẹ và Lời chúc Ngày của mẹ hay và ý nghĩa nhất, mời các bạn tham khảo nhé.
1. Nguồn gốc Ngày của Mẹ
Có nhiều giả thiết về nguồn gốc ra đời Ngày của Mẹ. Nhiều tài liệu cho rằng ngày lễ này có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại, thời mà con người tôn thờ các vị thần, đặc biệt là Rhea – nữ thần của sự sinh sản, được coi như mẹ của các vị thần trên đỉnh Olympus.
Giả thiết khác cho rằng Ngày của Mẹ xuất hiện đầu tiên ở Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục sinh 40 ngày. Trong Mother’s Day, các em nhỏ thời ấy có tục tặng hoa hoặc bánh trái cây cho người mẹ thân yêu của mình. Tuy nhiên sau vài trăm năm, phong tục này dần mai một và bị quên lãng ở thế kỷ thứ XIX.
Ngày của Mẹ phiên bản hiện đại ra đời tại Mỹ đầu thế kỷ XX theo sáng kiến của cô gái có tên Anna Jarvis (bang Philadelphia). Sau khi mẹ mất, Anna luôn day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ. Cô quyết tâm vận động để tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc. Nhờ lòng kiên trì, bền bỉ của cô gái, năm 1911, Ngày của Mẹ đã được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang của Mỹ. Năm 1914, Tổng thống Mỹ ký văn bản ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 hằng năm là Ngày của Mẹ.
Ở Việt Nam, Ngày của Mẹ được kỷ niệm phổ biến những năm gần đây. Đây là ngày những người con nhớ đến, hướng đến, dành sự tri ân và tình yêu thương cho người mẹ của mình. Là đất nước có truyền thống coi trọng đạo Hiếu, trước khi Mother’s Day của phương Tây được du nhập, người Việt tôn vinh mẹ trong ngày Vu lan – rằm tháng 7. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng là dịp mọi người thể hiện tình yêu, sự quan tâm tới mẹ, thể hiệ qua những lời chúc, những món quà và những cách chăm sóc khác.

2. Ngày của Mẹ năm 2022 là ngày nào?
Ngày của Mẹ tên tiếng Anh là Mother’s Day, là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Không có ngày kỉ niệm cố định như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nên nhiều người thường không biết Ngày của Mẹ là ngày nào.
Theo quy ước, ngày của Mẹ sẽ là ngày chủ nhật, tuần thứ 2 trong tháng 5. Vậy ngày của Mẹ năm 2022 sẽ là ngày chủ nhật 08/05.

3. Ngày của Mẹ tại Việt Nam
Ngày của Mẹ giống như tên gọi, là ngày chúng ta dành sự tri ân, lòng tôn kính đến với tất cả người làm Mẹ trên khắp thế gian. Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì Mother’s Day cũng được mọi người hưởng ứng. Trong ngày này những người con được lớn lên dưới tình yêu thương, sự chăm sóc của Mẹ sẽ dành tặng những món quà cho Mẹ, những lời chúc ngọt ngào nhất đến đấng sinh thành của mình.
4. Làm gì trong Ngày của Mẹ?
Bằng tấm lòng của người con, ngoài những câu chúc hay món quà, mỗi người chúng ta đều có thể nghĩ ra cách riêng của mình để thể hiện tình yêu với mẹ trong ngày này. Dưới đây là một số gợi ý về những việc nên làm trong Ngày của Mẹ:
Dọn nhà, cắm hoa: Nhà cửa được lau dọn gọn gàng sạch sẽ, trên bàn có lọ hoa tươi, đây là món quà tuyệt vời thể hiện tình yêu của mình dành cho mẹ. Bạn là người biết rõ nhất mẹ mình yêu loài hoa gì, phải không?
Đưa mẹ đi chơi: Có thể là dạo phố, lễ chùa, đi ăn nhà hàng, mua sắm, đi xem phim, hay đơn giản là đưa mẹ đến nơi bà thích, hoặc đến thăm một người bạn của mẹ.
Gọi điện video: Nếu bạn đang ở xa không thể về thăm mẹ, công nghệ sẽ giúp bạn. Các cuộc gọi video sẽ giúp mẹ con nhìn thấy và trò chuyện trực tiếp với nhau. Nụ cười, giọng nói của bạn sẽ khiến mẹ đỡ nhớ nhung và ngược lại.
Về thăm mẹ: Với mẹ, không có món quà nào quý giá bằng sự hiện diện của bạn, vì thế nếu có thể, hãy thu xếp về thăm mẹ nếu lâu nay bạn ở xa.
Chụp hình kỷ niệm: Mọi người mẹ đều rất coi trọng kỷ niệm với con mình và những bức ảnh giúp lưu giữ chúng. Hãy chụp một số bức ảnh gia đình trong Ngày của Mẹ nhé.
5. Lời chúc Ngày của mẹ
Để có được những lời chúc nhân Ngày của mẹ hay và ý nghĩa nhất, mời các bạn tham khảo bài viết: Lời chúc Ngày của Mẹ hay và ý nghĩa nhất
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Back to top button