Nga nói mục tiêu chính của chiến dịch quân sự ở Ukraine là gì?

Moscow đã nhiều lần tuyên bố rằng một trong những mục tiêu chính của chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine là loại bỏ các lực lượng cực hữu của Ukraine. Trong số này, nhiều lực lượng có tư tưởng tân phát xít.

Peskov đã lặp lại ưu tiên này vào ngày 15 tháng 4: “Nơi nào không có các tiểu đoàn chủ nghĩa dân tộc bắt những người dân ôn hòa làm con tin, hoặc phá hủy các trung tâm xã hội và nhà cửa, cuộc sống yên bình có thể được đảm bảo. Ở đâu các tiểu đoàn chủ nghĩa dân tộc này đặt ở đó sẽ có giao tranh dữ dội, nhằm vào chiến dịch quân sự sẽ tiếp tục, với những mục tiêu rõ ràng. Những mục tiêu này sẽ phải được hoàn thành và chắc chắn sẽ như vậy. “

Tiểu đoàn Azov

“Tiểu đoàn chủ nghĩa dân tộc” là thuật ngữ tiếng Nga để chỉ các đơn vị vũ trang cực hữu ở Ukraine, bao gồm Tiểu đoàn Azov và Tiểu đoàn Donbass của Vệ binh Quốc gia Ukraine. Ukraine chưa đưa ra bình luận nào về tuyên bố của Nga.

Các lực lượng dân tộc chủ nghĩa ở Ukraine đóng vai trò chủ chốt trong nỗ lực kiểm soát các khu vực ly khai ở miền đông Ukraine. Các tiểu đoàn chủ nghĩa dân tộc chủ yếu được hợp nhất vào Vệ binh Quốc gia Ukraine.

N

Tiểu đoàn Azov được biết đến nhiều nhất ở phương Tây vì có quan hệ với các nhóm người da trắng và tân phát xít ở các nước khác.

Xem thêm:  Luật an ninh mạng nghiêm cấm những hành vi nào?

Trong một đoạn video được đăng tải trong tuần này, lực lượng Azov thúc giục các tỷ phú mua máy bay chiến đấu cho lực lượng Ukraine để họ có thể chiến đấu tốt hơn với người Nga.

Nhân vật xuất hiện trong video mặc quân phục và đội mũ bảo hiểm để che giấu danh tính. Trang phục của nhân vật này có hình “mặt trời đen” – một biểu tượng phổ biến của chủ nghĩa phát xít – với màu của quốc kỳ Ukraine.

Tại sao Tiểu đoàn Azov của Ukraine lại nổi tiếng như vậy?

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nga nói mục tiêu chính của chiến dịch quân sự ở Ukraine là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nga nói mục tiêu chính của chiến dịch quân sự ở Ukraine là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nga nói mục tiêu chính của chiến dịch quân sự ở Ukraine là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nga nói mục tiêu chính của chiến dịch quân sự ở Ukraine là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 22:58:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button