Nga dự kiến đưa người lên sao Hỏa vào năm 2020

Trong hơn nửa thế kỷ, Liên Xô cũ, nay là Nga, đã cạnh tranh với Hoa Kỳ về vị thế tối cao về quân sự trong không gian. Đến năm 1991, ở thời kỳ đỉnh cao về tiềm lực quân sự, Liên Xô vẫn tụt hậu so với Mỹ trong một số lĩnh vực công nghệ vũ trụ. Liên Xô chỉ thắng Mỹ ở 5 lĩnh vực trong tổng số 31 lĩnh vực, trong đó có 2 lĩnh vực là phòng thủ tên lửa và chương trình chống vệ tinh của đối phương liên quan trực tiếp đến không gian. Trong chín lĩnh vực còn lại, cả hai quốc gia đều có năng lực như nhau. Cuộc chạy đua quân sự giữa hai siêu cường, bao gồm cả cuộc chạy đua không gian quân sự, đã dẫn đến việc cả hai bên đều nhận thấy sự cần thiết phải hợp tác trong lĩnh vực vũ trụ và bắt tay vào các dự án phối hợp. trong vũ trụ. Kết quả là các nhà du hành vũ trụ Nga đã bay vào vũ trụ trên các tàu con thoi của Mỹ, và các nhà du hành vũ trụ Mỹ đã đến thăm trạm quỹ đạo “Hòa bình” của Nga. Các công trình nghiên cứu vũ trụ của Nga được sử dụng ở Hoa Kỳ, và tên lửa của Nga phóng các vệ tinh của Mỹ lên quỹ đạo. Cả hai nước đều tham gia vào các dự án xây dựng cảng vũ trụ quốc tế “Sea Launch” và xây dựng trạm vũ trụ quốc tế ISS. Đầu năm 2008, Tổng thống Nga V.Putin đã ký sắc lệnh thành lập Cục Hàng không vũ trụ quốc gia Liên bang Nga, có chức năng tương tự như Cục Hàng không và Vũ trụ quốc gia Hoa Kỳ, mở ra những nỗ lực mới của Liên bang Nga. Nước Nga đang trong hành trình tiếp tục chinh phục và khám phá đường lên vũ trụ.

Xem thêm:  Bitcoin có dấu hiệu 'mệt mỏi' trước mốc 50.000 USD

Về khả năng xảy ra chiến tranh trong không gian, Tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, Thượng tướng Popovkin nhận xét: “Nếu các nước trên thế giới chế tạo và triển khai các phương tiện tấn công vũ trụ, Nga sẽ phải áp dụng các biện pháp cần thiết cả phòng thủ và tấn công. Những năm 1970 và 1980, Liên Xô thử nghiệm thành công vũ khí chống vệ tinh. Nhưng kể từ đó, Nga chỉ đấu tranh cho việc giải trừ vũ khí trong không gian. ” Riêng với lĩnh vực khai thác vũ trụ vì mục đích hòa bình, Nga đã có kế hoạch và chương trình phát triển ngành công nghiệp mặt trăng, thậm chí có cả chương trình đưa người lên sao Hỏa. Dự báo đến năm 2020, Nga sẽ đưa người đổ bộ lên “hành tinh đỏ”.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nga dự kiến đưa người lên sao Hỏa vào năm 2020❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nga dự kiến đưa người lên sao Hỏa vào năm 2020” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nga dự kiến đưa người lên sao Hỏa vào năm 2020 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nga dự kiến đưa người lên sao Hỏa vào năm 2020” được đăng bởi vào ngày 2017-02-20 16:49:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm:  Kim tiền thảo - Nguồn gốc xuất xứ và công dụng của Kim tiền thảo
Back to top button