NFT là gì mà gây sốt toàn cầu?

NFT là một loại tài sản kỹ thuật số hiện diện trên chuỗi kỹ thuật số (blockchain), tức là một bản ghi các giao dịch trên một máy tính nối mạng. Chuỗi số hoạt động như một sổ cái được chia sẻ, cho phép bất kỳ ai cũng có thể xác minh tính xác thực của NFT và chủ sở hữu.

Không giống như các đối tượng kỹ thuật số có thể tái tạo vô hạn khác, mỗi NFT có một chữ ký kỹ thuật số duy nhất, đánh dấu tính duy nhất của nó. Chúng thường được mua bằng tiền ảo hoặc USD. Sau đó, chuỗi số sẽ ghi lại giao dịch.

Mặc dù tài sản NFT có thể được xem bởi bất kỳ ai, nhưng chỉ người mua mới có quyền sở hữu chính thức.

Colborn Bell, đồng sáng lập kiêm giám đốc của Bảo tàng tiền tệ ảo, cho biết: “Đây thực sự là điều ‘thấy là phải tin’. máy tính và từ điện thoại. Bởi vì khi họ nhìn thấy nó trên máy tính, mọi người nghĩ “ồ, đây chỉ là một trình bảo vệ màn hình”, hoặc “nó chỉ nằm bên trong một máy tính. Không, nó thuộc về thứ gì đó lớn hơn nhiều”.

NFT tồn tại trong tất cả các đối tượng kỹ thuật số: hình ảnh, video, nhạc, văn bản và thậm chí cả các bài đăng trên Twitter. Nhưng nghệ thuật kỹ thuật số thu hút các giao dịch có giá cao nhất. Ví dụ: trên nền tảng NBA Top Shot của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ, người hâm mộ có thể mua bộ sưu tập NFT dưới dạng video về những khoảnh khắc quan trọng trong trò chơi.

Xem thêm:  ASUS laptop i7 11th generation
NFT là gì mà gây sốt toàn cầu?  - 2.  ảnh

Bài đăng Twitter đầu tiên của ông chủ Twitter Jack Dorsey được bán với giá 2,9 triệu đô la dưới dạng NFT.

NFT cũng có thể là mảnh đất trong môi trường thế giới ảo, trang phục kỹ thuật số hoặc quyền sử dụng ví tiền điện tử độc quyền. Vào tháng 3 năm 2021, bài đăng Twitter đầu tiên của chủ sở hữu Twitter Jack Dorsey đã được bán với giá 2,9 triệu đô la dưới dạng NFT.

NFT đã được giao dịch từ khoảng năm 2017. Nó bắt đầu được chú ý vào đầu năm 2021 trước khi bùng nổ vào khoảng tháng 8 năm 2021. Theo dữ liệu từ công ty theo dõi thị trường DappRadar, doanh số bán hàng đã tăng lên 10,7 tỷ đô la trong quý 3 năm 2021.

N

“Khi chúng ta ngày càng tiến sâu vào một xã hội nơi công nghệ đan xen, giao thoa và trở nên mạnh mẽ hơn, NFT và tài sản kỹ thuật số sẽ phản ánh sở thích và giá trị của chúng ta. chúng ta trong xã hội loài người, “Max Moore, phó chủ tịch của Sotheby’s Art Contemporary Art.

NFT là gì mà gây sốt toàn cầu?  - 3.  ảnh

Tại sao NFT tăng giá? Một số người cho rằng sự phong tỏa chống Covid-19 khiến mọi người dành nhiều thời gian ở nhà để lướt Internet đã tạo nên cơn sốt NFT. Đối với một số người, sở hữu tài sản kỹ thuật số giống như mua một đôi giày đắt tiền, coi đó là cách thể hiện địa vị xã hội và gu thẩm mỹ cá nhân.

Xem thêm:  Thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản như thế nào cho đúng

Đối với những người khác, sự hấp dẫn nằm ở việc giá cả tăng nhanh chóng và triển vọng thu được lợi nhuận lớn. Nhiều nhà đầu tư chọn mua đi bán lại NFT để kiếm lời. Vào tháng 10, nhà sưu tập nghệ thuật có trụ sở tại Miami, Pablo Rodriguez-Fraile, đã chi gần 67.000 USD cho một video dài 10 giây, mặc dù nó có thể được xem trực tuyến miễn phí. Anh ấy đã bán video với giá 6,6 triệu đô la vào tháng 2 năm 2021.

Nhiều người coi NFT là tương lai của quyền sở hữu tài sản. Họ tin rằng mọi loại tài sản, từ vé tham dự sự kiện đến nhà ở, cuối cùng sẽ mã hóa quyền sở hữu theo cách này.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều rủi ro khi đầu tư vào NFT. Giống như các loại tiền ảo, NFT vẫn không được kiểm soát. Bất kỳ ai cũng có thể tạo và bán tài sản NFT và không có gì đảm bảo về giá trị của nó. Trong một thị trường có quá nhiều người tham gia sử dụng biệt danh, gian lận cũng là một rủi ro lớn.

“Meta King” Ấn Độ đã tạo ra khối tài sản triệu đô như thế nào?

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “NFT là gì mà gây sốt toàn cầu?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “NFT là gì mà gây sốt toàn cầu?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “NFT là gì mà gây sốt toàn cầu? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Anime My Hero Academia công bố 2 tập phim đặc biệt mới toanh cho năm 2022!

Bài viết “NFT là gì mà gây sốt toàn cầu?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 08:34:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại English 6 – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button