Nang tuyến bã là gì?

– Câu trả lời:

Nang bã nhờn mà bạn nhắc đến là những túi chứa nhiều bã nhờn, thường gặp ở những vị trí có mật độ tuyến bã cao như mặt, sau tai, lưng. Chúng phát triển chậm, trong một số trường hợp có thể bị viêm trở nên sưng tấy, nóng, đỏ, đau và có thể mưng mủ.

Tùy thuộc vào tình trạng của u nang bã nhờn: vị trí (có khó coi hay không), có viêm nhiễm hay không, kích thước của u nang hay theo yêu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ có thể phẫu thuật can thiệp bằng cách cắt. Cắt bỏ nang bã nhờn hoặc dùng kim chọc hút để dẫn lưu chất nhờn.

Để việc điều trị mụn hiệu quả, bạn cần kiên trì phối hợp với bác sĩ: ăn ít đồ ngọt, tránh nắng, hạn chế sử dụng mỹ phẩm, giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, đặc biệt là phải “ngoan ngoãn”. uống và bôi thuốc theo đơn. Nếu da bạn nhạy cảm và không chịu được kích ứng của một số loại thuốc bôi, các bác sĩ sẽ lựa chọn các loại thuốc bôi nhẹ hơn, hoặc chỉ dùng thuốc uống.

N

Thân mến.

Bác sĩ Võ Thị Bạch Sương (Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM)

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nang tuyến bã là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nang tuyến bã là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nang tuyến bã là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Giải bài iii.1, iii.2, iii.3, iii.4 trang 50, 51 sách bài tập vật lí 10

Bài viết “Nang tuyến bã là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 15:29:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button