Nâng cao kỹ năng diễn họa đồ án kiến trúc kể cả khi bạn nghiện mạng xã hội,tại sao không? – P1

Trong nhiều năm trở lại đây có rất nhiều cuộc tranh luận nổ ra giữa việc nên – hay không sử dụng mạng xã hội( MXH ) cũng như những ảnh hưởng tiêu cực của MXH đến chất lượng cuộc sống con người. Về bản chất MXH không xấu, tuy nhiên việc sử dụng không cân nhắc và tỉnh táo sẽ gây ra nhiều vấn đề về tâm lý, tinh thần và sức khoẻ.Điều quan trọng là sử dụng MXH như thế nào để tránh gây hại đến cuộc sống của bạn,thậm chí có thể giúp ích cho việc học ? Dưới đây là tổng hợp các tài khoản MXH giúp cải thiện kỹ năng diễn họa đồ án của bạn, thay đổi suy nghĩ MXH không tệ như nhiều người đã nghĩ.

Nếu bạn là một con nghiện Instagram đích thực thì bài viết này sẽ rất hữu ích,thay vì bỏ ra hàng giờ để lướt newfeed và các tài khoản Instagram thú vị,tuy nhiên lại không giúp ích nhiều cho cuộc sống thực tại của bạn thì có thể điểm qua các tài khoản Instagram dưới đây,biết đâu có thể giúp cải thiện kỹ năng diễn họa hoặc truyền cảm hứng cho đồ án kiến trúc của bạn.

1.CRIT.DAY :

Crit.day là nơi tổng hợp nội dung những bài diễn họa đặc sắc trên Instagram,giúp chia sẻ những bài diễn họa đặc sắc ấy đến với nhiều người hơn trong cộng đồng sinh viên kiến trúc.Điểm khác biệt của Crit.day là thường xuyên tổng hợp các bài đồ án diễn họa hay mô hình nổi trội theo tháng,năm hoặc theo quý tạo sân chơi cho sinh viên thi thố,thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng sinh viên kiến trúc.

Xem thêm:  Xu hướng ứng dụng công nghệ 4.0 trong ngành nội thất

2.KooZA/rch :

KooZA/rch cũng là trang tổng hợp nội dung được hastag bởi các tài khoản cá nhân khác,tuy nhiên lại mang thiên hướng kể chuyện nhiều hơn,nghĩa là ở mỗi mặt bằng hay mặt cắt,mặt đứng đều thể hiện hết tâm tư và câu chuyện được gửi gắm trong thiết kế đó. Đến với KooZA/rch bạn sẽ biết cách thể hiện tâm tư ý niệm thiết kế hay câu chuyện,giúp thổi hồn vào từng bản vẽ.

3.Act of Mapping :

Nếu bạn tự cảm thấy mình yếu trong việc vẽ diagram hay sa bàn,thì Act of Mapping là gợi ý không tệ giúp bạn cải thiện điểm yếu của mình một cách đơn giản và súc tích nhất có thể.

 

4.uah196 :

uah196 là nơi tổng hợp đồ án tốt của sinh viên trường ĐH Kiến Trúc TP HCM,follow tài khoản uah196 cũng là một cách để học những điều thú vị từ đồ án trường bạn.

View this post on Instagram

A project is named “DéJa Vu” at the final round of 2nd BIM Competition 2015 organised by UAH and Graphisoft, sponsored by Graphisoft, YKK group, Kajima Corporation. From the authors, “DEJA’ VU (mean “heard or seen” feeling ) is the illusion of the remembering scenes when they experiences for the first time, a feeling that one has seen or heard such thing before. As the title, our team want to make a building showing up the characteristics of culture of the old Saigon, which could remain for long whenever the look of Saigon changes everyday, for making a phenomenon of “DÉJÀ’ VU” to experiencers, a “eerie but familiar” building” Team: @petervu1394 , Pham Xuan Toan @tonn_pham #uah196 #saigon #bimcompetition2015 #architecture #rendering #architecturestudent #studentdesigncompetition

Xem thêm:  Quy hoạch: Chia cả nước thành 7 vùng

A post shared by UAH (HCMC Uni. of Arch) (@uah196) on Oct 30, 2018 at 7:58pm PDT

5.axo_madness :

axo_madness là một tài khoản thú vị để bạn tham khảo khi thiên về việc thể hiện hình chiếu và bóc tách công trình và bố trí không gian.

6.the_best_new_architects :

the_best_new_architects khác với các tài khoản Instagram trên,đây là nơi tổng hợp những tin tức mới nhất của giới kiến trúc.Đó có thể là một công trình kiến trúc hay một xu hướng diễn họa nào đó đang hot sắp nổi hoặc đang nổi.Nếu bạn muốn theo dõi tin tức kiến trúc nhưng lại nghiện Instagram hay đơn thuần chỉ quan tâm tới những xu hướng mới trong cộng đồng thì đây là gợi ý không tồi.

7.pr2015.aaschool.ac.uk

AASchool tuy không phải là tài khoản Instagram nhưng cũng là một trang web đáng tham khảo khi không đơn thuần là đăng bài của sinh viên mà còn đăng layout đồ án,giúp cho bạn tham khảo toàn diện, nhìn mọi thứ một cách tổng quát và trực quan hơn.

 

8.graphicarchitectureporn

graphicarchitectureporn là tài khoản Tumbrl nơi bạn có thể tham khảo từ cách diễn họa đồ án đến cách layout tổng thể bài hay có thể là diagram,sa bàn vv…. với nội dung sống động và thu hút.

https://graphicarchitectureporn.tumblr.com/post/157696804778/priscilla-wong-the-hungry-hippodrome-bartlett

9. zeanmacfarlane

Nếu như các tài khoản mà tôi liệt kê phía trên có nội dung tổng hợp từ các tài khoản cá nhân khác theo một chủ đề nào đó mà họ hướng tới thì tài khoản zeanmacfarlane lại là nơi tạo ra nguồn tham khảo,khi tất cả những bài đăng trên Instagram đều do chính chủ thể hiện.

Xem thêm:  Vật liệu chống cháy theo hệ thống – Giải pháp an toàn cho toàn bộ tòa nhà

Về nội dung zeanmacfarlane chỉ thiên về thể hiện mặt đứng công trình kiến trúc với phong cách đồ họa.Đây là một gợi ý thú vị về cách diễn họa nếu như bạn không giỏi Render nhưng vẫn muốn bài đẹp.

 

Trang Đài |Kienviet.net


Source: kienviet.net

Back to top button