Mưa axit là gì? Mưa axit gây ra hậu quả gì?

Mưa axit gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng không chỉ đối với sức khỏe con người mà còn đối với môi trường và hệ sinh thái xung quanh. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu Mưa axit là gì? cũng như những hệ quả của nó.

Mưa axit là gì?

Mưa axit là nước mưa có độ pH dưới 5,6. Mưa axit còn có khả năng hòa tan một số kim loại nguy hiểm trong không khí, khiến nước mưa trở nên độc hại hơn.

Hiện tượng mưa axit này là do khí thải NO2 và SO2 gây ra, và nguyên nhân sâu xa được cho là do con người khai thác than, dầu và các nhiên liệu tự nhiên.

Hiện tại, các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi mưa axit bao gồm một số quốc gia Đông Âu từ bắc Ba Lan đến Scandinavia, một vài quốc gia ở phía đông Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan, v.v.

Mưa axit là gì?

Nguyên nhân nào gây ra mưa axit?

Mưa axit có thể xảy ra vì nhiều lý do, nhưng cuối cùng, con người vẫn là gốc rễ của vấn đề. Sự tác động của con người khiến thiên nhiên có nhiều biến đổi theo chiều hướng xấu. Do kinh tế phát triển, con người khai thác than, dầu một cách bừa bãi, không khoa học, từ đó làm cho bầu khí quyển tăng nhanh hàm lượng nitơ oxit và lưu huỳnh là nguyên nhân chính hình thành nên than đá. thành mưa axit.

Ngoài ra, một số yếu tố khác như khí thải từ các nhà máy, luyện kim, lọc dầu, nhiệt điện… cũng là một phần nguyên nhân gây ra mưa axit.

Các chất độc sinh ra từ quá trình khai thác tài nguyên như NO2, SO2 sẽ tan trong không khí tạo thành HNO3, H2SO4. Khi trời mưa, các hạt axit sẽ hòa vào nước mưa khiến độ pH trong nước mưa giảm xuống dưới 5,6. Ngoài ra, nước mưa có thể hòa tan các chất độc hại ảnh hưởng lớn đến động thực vật cũng như sức khỏe con người.

Hậu quả của mưa axit là gì? Ảnh hưởng của mưa axit

Mưa axit gây ra nhiều tác hại đối với đời sống con người như:

 • Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người: Nếu người dân sử dụng nước mưa để sinh hoạt có thể gây ra các triệu chứng như mẩn ngứa, nấm da, viêm da. Đặc biệt, nếu dùng nước mưa này để chế biến thức ăn có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Các chất độc hại trong nước mưa có thể làm tổn thương hệ thần kinh ở trẻ nhỏ, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến não bộ và có thể gây tử vong. Các kim loại trong nước mưa có tính axit cũng có thể gây ra bệnh Alzheimer. Mưa axit cũng có thể ảnh hưởng đến sức đề kháng và hệ hô hấp của con người.
 • Ảnh hưởng đến bầu khí quyển: Mưa axit kéo dài có thể làm giảm tầm nhìn do sự hình thành các hạt nitrat và sunfat trong khí quyển. Riêng ở Bắc Cực, mưa axit có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của hươu tuyết, tuần lộc và địa y.
 • Ảnh hưởng đến thực vật: Nước mưa chua thấm vào đất và hòa tan các chất độc trong đất, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng. Ngoài ra, mưa axit còn rửa trôi chất dinh dưỡng trong đất khiến cây trồng không thích hợp để sinh trưởng. Loại nước mưa này còn làm mất lớp màng bảo vệ trên lá, từ đó làm lá bị hư hại, không còn khả năng quang hợp và dẫn đến cây bị chết.
 • Gây xói mòn bề mặt: Mưa axit có thể bào mòn các loại đá như đá cẩm thạch, đá vôi, đá sa thạch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công trình kiến ​​trúc. Ngoài ra, mưa axit cũng có thể ăn các vật dụng làm từ da, cao su, sứ, v.v.
 • Ảnh hưởng đến đời sống thủy sinh: Nếu lượng mưa axit trong ao hồ chiếm phần lớn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sinh vật khiến chúng suy yếu và chết.

Hậu quả của mưa axit

Làm thế nào để hạn chế ảnh hưởng của mưa axit?

Để hạn chế ảnh hưởng của mưa axit, cách tốt nhất là giảm bớt mưa axit và điều sâu xa là ở ý thức của con người. Dưới đây là một số giải pháp hạn chế ảnh hưởng của mưa axit:

 • Không sử dụng nước mưa cho mục đích sinh hoạt.
 • Các xí nghiệp, nhà máy cần xây dựng hệ thống xử lý chất thải, tránh gây ô nhiễm môi trường.
 • Các nhà máy nhiệt điện cần lắp đặt thiết bị khử lưu huỳnh.
 • Giảm lượng khí thải nitơ oxit từ các phương tiện giao thông.
 • Loại bỏ nitơ và lưu huỳnh khỏi dầu mỏ và than đá trước khi đưa vào sử dụng.
 • Hướng tới việc sử dụng các năng lượng thân thiện với môi trường như hydro.
 • Cải thiện động cơ của xe.
 • Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân để mọi người hiểu được tác hại mà mưa axit có thể gây ra cho chính mình, cho người thân và cho môi trường xung quanh …

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã hiểu mưa axit là gì cũng như tác hại của nó. Hãy chia sẻ để mọi người xung quanh hiểu rõ hơn về mưa axit để từ đó có những giải pháp hạn chế ảnh hưởng của mưa axit đến cuộc sống hàng ngày.

>>> Xem thêm:

 • 50 Hình ảnh thiên nhiên đẹp, ảnh phong cảnh 3D đẹp 4K
 • Say nắng, say nóng là gì? Các triệu chứng, điều trị và phòng ngừa
 • Tục ngữ về thời tiết và khí hậu tự nhiên

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Mưa axit là gì? Mưa axit gây ra hậu quả gì?❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Mưa axit là gì? Mưa axit gây ra hậu quả gì?” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Mưa axit là gì? Mưa axit gây ra hậu quả gì? [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Mưa axit là gì? Mưa axit gây ra hậu quả gì?” bạn nhé.

Xem thêm:  Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trên MoMo – Chuyển cuộc gọi/chiếm SIM điện thoại của tội phạm công nghệ cao

Bài viết “Mưa axit là gì? Mưa axit gây ra hậu quả gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-05-04 10:12:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Mưa axit là gì? Mưa axit gây ra hậu quả gì?
#Mưa #axit #là #gì #Mưa #axit #gây #hậu #quả #gì

Mưa axit gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng không chỉ đối với sức khỏe con người mà còn đối với môi trường và hệ sinh thái xung quanh. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu Mưa axit là gì? cũng như những hệ quả của nó.
Mưa axit là gì?
Mưa axit là nước mưa có độ pH dưới 5,6. Mưa axit còn có khả năng hòa tan một số kim loại nguy hiểm trong không khí, khiến nước mưa trở nên độc hại hơn.
Hiện tượng mưa axit này là do khí thải NO2 và SO2 gây ra và nguyên nhân sâu xa được cho là do con người khai thác than, dầu, nhiên liệu tự nhiên không hợp lý.
Hiện tại, những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của mưa axit bao gồm một số quốc gia Đông Âu từ bắc Ba Lan đến Scandinavia, một vài quốc gia ở phía đông Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan …

Nguyên nhân nào gây ra mưa axit?
Mưa axit có thể xảy ra vì nhiều lý do, nhưng cuối cùng, con người vẫn là gốc rễ của vấn đề. Sự tác động của con người khiến thiên nhiên có nhiều biến đổi theo chiều hướng xấu. Do kinh tế phát triển nên con người khai thác than, dầu một cách bừa bãi, không khoa học, từ đó làm cho khí quyển tăng nhanh lượng oxit nitơ và lưu huỳnh và đó là nguyên nhân chính hình thành nên than đá. thành mưa axit.
Ngoài ra, một số yếu tố khác như khí thải từ các nhà máy, luyện kim, lọc dầu, nhiệt điện… cũng là một phần nguyên nhân gây ra mưa axit.
Các chất độc hại được tạo ra từ quá trình khai thác tài nguyên như NO2, SO2 sẽ tan trong không khí tạo thành HNO3, H2SO4. Khi trời mưa, các hạt axit sẽ hòa vào nước mưa khiến độ pH trong nước mưa giảm xuống dưới 5,6. Ngoài ra, nước mưa có thể hòa tan các chất độc hại ảnh hưởng lớn đến động thực vật cũng như sức khỏe con người.
Hậu quả của mưa axit là gì? Ảnh hưởng của mưa axit
Mưa axit gây ra nhiều tác hại đối với đời sống con người như:
Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người: Nếu người dân sử dụng nước mưa để sinh hoạt có thể gây ra các hiện tượng như mẩn ngứa, nấm da, viêm da. Đặc biệt nước mưa này nếu dùng để chế biến thức ăn có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Các chất độc hại trong nước mưa có thể làm tổn thương hệ thần kinh ở trẻ nhỏ, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến não bộ và có thể gây tử vong. Các kim loại trong nước mưa có tính axit cũng có thể gây ra bệnh Alzheimer. Mưa axit còn có thể ảnh hưởng đến sức đề kháng, hệ hô hấp của con người.
Ảnh hưởng đến bầu khí quyển: Mưa axit nếu kéo dài có thể làm giảm tầm nhìn do hình thành các hạt nitrat và sunfat trong khí quyển. Riêng ở Bắc Cực, mưa axit có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của hươu tuyết, tuần lộc và địa y.
Ảnh hưởng đến thực vật: Nước mưa chua ngấm vào đất và hòa tan các chất độc trong đất, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng. Ngoài ra, mưa axit còn rửa trôi chất dinh dưỡng của đất khiến cây trồng không thích hợp để sinh trưởng. Loại nước mưa này còn làm mất đi lớp màng bảo vệ trên lá, từ đó làm lá bị hư hại, không còn khả năng quang hợp và dẫn đến cây bị chết.
Gây xói mòn bề mặt: Mưa axit có thể bào mòn các loại đá như đá cẩm thạch, đá vôi, đá sa thạch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công trình kiến ​​trúc. Ngoài ra, mưa axit còn có thể ăn các vật dụng làm từ da, cao su, sứ …
Ảnh hưởng đến đời sống thủy sinh: Nếu lượng mưa axit trong ao hồ chiếm một phần lớn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sinh vật, khiến chúng yếu dần và chết dần.

Làm thế nào để hạn chế ảnh hưởng của mưa axit?
Để hạn chế ảnh hưởng của mưa axit, cách tốt nhất là giảm mưa axit và điều sâu xa là ở ý thức của con người. Dưới đây là một số giải pháp để hạn chế ảnh hưởng của mưa axit:
Không sử dụng nước mưa cho mục đích sinh hoạt.
Các xí nghiệp, nhà máy cần xây dựng hệ thống xử lý chất thải, tránh gây ô nhiễm môi trường.
Các nhà máy nhiệt điện cần lắp đặt thiết bị khử sunfua.
Giảm phát thải oxit nitơ từ các phương tiện giao thông.
Loại bỏ nitơ và lưu huỳnh trong dầu mỏ và than đá trước khi đưa vào sử dụng.
Hướng tới việc sử dụng các năng lượng thân thiện với môi trường như hydro.
Cải thiện động cơ của xe.
Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân để người dân hiểu được tác hại mà mưa axit có thể gây ra cho chính mình, cho người thân và cho môi trường xung quanh …
Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã hiểu mưa axit là gì cũng như tác hại của nó. Hãy chia sẻ để mọi người xung quanh hiểu hơn về mưa axit để từ đó có những giải pháp hạn chế ảnh hưởng của mưa axit đến cuộc sống hàng ngày.
>>> Xem thêm:
50 Hình ảnh thiên nhiên đẹp, ảnh phong cảnh 3D đẹp 4K
Say nắng, say nắng là gì? Các triệu chứng, điều trị và phòng ngừa
Những câu tục ngữ về thời tiết và khí hậu tự nhiên

Xem thêm:  Bạn không thích người khác xem số lượng tương tác cảm xúc Facebook? Ẩn ngay với mẹo này!

#Mưa #axit #là #gì #Mưa #axit #gây #hậu #quả #gì

Mưa axit gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng không chỉ đối với sức khỏe con người mà còn đối với môi trường và hệ sinh thái xung quanh. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu Mưa axit là gì? cũng như những hệ quả của nó.
Mưa axit là gì?
Mưa axit là nước mưa có độ pH dưới 5,6. Mưa axit còn có khả năng hòa tan một số kim loại nguy hiểm trong không khí, khiến nước mưa trở nên độc hại hơn.
Hiện tượng mưa axit này là do khí thải NO2 và SO2 gây ra và nguyên nhân sâu xa được cho là do con người khai thác than, dầu, nhiên liệu tự nhiên không hợp lý.
Hiện tại, những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của mưa axit bao gồm một số quốc gia Đông Âu từ bắc Ba Lan đến Scandinavia, một vài quốc gia ở phía đông Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan …

Nguyên nhân nào gây ra mưa axit?
Mưa axit có thể xảy ra vì nhiều lý do, nhưng cuối cùng, con người vẫn là gốc rễ của vấn đề. Sự tác động của con người khiến thiên nhiên có nhiều biến đổi theo chiều hướng xấu. Do kinh tế phát triển nên con người khai thác than, dầu một cách bừa bãi, không khoa học, từ đó làm cho khí quyển tăng nhanh lượng oxit nitơ và lưu huỳnh và đó là nguyên nhân chính hình thành nên than đá. thành mưa axit.
Ngoài ra, một số yếu tố khác như khí thải từ các nhà máy, luyện kim, lọc dầu, nhiệt điện… cũng là một phần nguyên nhân gây ra mưa axit.
Các chất độc hại được tạo ra từ quá trình khai thác tài nguyên như NO2, SO2 sẽ tan trong không khí tạo thành HNO3, H2SO4. Khi trời mưa, các hạt axit sẽ hòa vào nước mưa khiến độ pH trong nước mưa giảm xuống dưới 5,6. Ngoài ra, nước mưa có thể hòa tan các chất độc hại ảnh hưởng lớn đến động thực vật cũng như sức khỏe con người.
Hậu quả của mưa axit là gì? Ảnh hưởng của mưa axit
Mưa axit gây ra nhiều tác hại đối với đời sống con người như:
Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người: Nếu người dân sử dụng nước mưa để sinh hoạt có thể gây ra các hiện tượng như mẩn ngứa, nấm da, viêm da. Đặc biệt nước mưa này nếu dùng để chế biến thức ăn có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Các chất độc hại trong nước mưa có thể làm tổn thương hệ thần kinh ở trẻ nhỏ, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến não bộ và có thể gây tử vong. Các kim loại trong nước mưa có tính axit cũng có thể gây ra bệnh Alzheimer. Mưa axit còn có thể ảnh hưởng đến sức đề kháng, hệ hô hấp của con người.
Ảnh hưởng đến bầu khí quyển: Mưa axit nếu kéo dài có thể làm giảm tầm nhìn do hình thành các hạt nitrat và sunfat trong khí quyển. Riêng ở Bắc Cực, mưa axit có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của hươu tuyết, tuần lộc và địa y.
Ảnh hưởng đến thực vật: Nước mưa chua ngấm vào đất và hòa tan các chất độc trong đất, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng. Ngoài ra, mưa axit còn rửa trôi chất dinh dưỡng của đất khiến cây trồng không thích hợp để sinh trưởng. Loại nước mưa này còn làm mất đi lớp màng bảo vệ trên lá, từ đó làm lá bị hư hại, không còn khả năng quang hợp và dẫn đến cây bị chết.
Gây xói mòn bề mặt: Mưa axit có thể bào mòn các loại đá như đá cẩm thạch, đá vôi, đá sa thạch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công trình kiến ​​trúc. Ngoài ra, mưa axit còn có thể ăn các vật dụng làm từ da, cao su, sứ …
Ảnh hưởng đến đời sống thủy sinh: Nếu lượng mưa axit trong ao hồ chiếm một phần lớn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sinh vật, khiến chúng yếu dần và chết dần.

Làm thế nào để hạn chế ảnh hưởng của mưa axit?
Để hạn chế ảnh hưởng của mưa axit, cách tốt nhất là giảm mưa axit và điều sâu xa là ở ý thức của con người. Dưới đây là một số giải pháp để hạn chế ảnh hưởng của mưa axit:
Không sử dụng nước mưa cho mục đích sinh hoạt.
Các xí nghiệp, nhà máy cần xây dựng hệ thống xử lý chất thải, tránh gây ô nhiễm môi trường.
Các nhà máy nhiệt điện cần lắp đặt thiết bị khử sunfua.
Giảm phát thải oxit nitơ từ các phương tiện giao thông.
Loại bỏ nitơ và lưu huỳnh trong dầu mỏ và than đá trước khi đưa vào sử dụng.
Hướng tới việc sử dụng các năng lượng thân thiện với môi trường như hydro.
Cải thiện động cơ của xe.
Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân để người dân hiểu được tác hại mà mưa axit có thể gây ra cho chính mình, cho người thân và cho môi trường xung quanh …
Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã hiểu mưa axit là gì cũng như tác hại của nó. Hãy chia sẻ để mọi người xung quanh hiểu hơn về mưa axit để từ đó có những giải pháp hạn chế ảnh hưởng của mưa axit đến cuộc sống hàng ngày.
>>> Xem thêm:
50 Hình ảnh thiên nhiên đẹp, ảnh phong cảnh 3D đẹp 4K
Say nắng, say nắng là gì? Các triệu chứng, điều trị và phòng ngừa
Những câu tục ngữ về thời tiết và khí hậu tự nhiên

Xem thêm:  Cấu hình máy tính chạy Sketchup tối ưu nhất

#Mưa #axit #là #gì #Mưa #axit #gây #hậu #quả #gì

Mưa axit gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng không chỉ đối với sức khỏe con người mà còn đối với môi trường và hệ sinh thái xung quanh. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu Mưa axit là gì? cũng như những hệ quả của nó.
Mưa axit là gì?
Mưa axit là nước mưa có độ pH dưới 5,6. Mưa axit còn có khả năng hòa tan một số kim loại nguy hiểm trong không khí, khiến nước mưa trở nên độc hại hơn.
Hiện tượng mưa axit này là do khí thải NO2 và SO2 gây ra và nguyên nhân sâu xa được cho là do con người khai thác than, dầu, nhiên liệu tự nhiên không hợp lý.
Hiện tại, những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của mưa axit bao gồm một số quốc gia Đông Âu từ bắc Ba Lan đến Scandinavia, một vài quốc gia ở phía đông Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan …

Nguyên nhân nào gây ra mưa axit?
Mưa axit có thể xảy ra vì nhiều lý do, nhưng cuối cùng, con người vẫn là gốc rễ của vấn đề. Sự tác động của con người khiến thiên nhiên có nhiều biến đổi theo chiều hướng xấu. Do kinh tế phát triển nên con người khai thác than, dầu một cách bừa bãi, không khoa học, từ đó làm cho khí quyển tăng nhanh lượng oxit nitơ và lưu huỳnh và đó là nguyên nhân chính hình thành nên than đá. thành mưa axit.
Ngoài ra, một số yếu tố khác như khí thải từ các nhà máy, luyện kim, lọc dầu, nhiệt điện… cũng là một phần nguyên nhân gây ra mưa axit.
Các chất độc hại được tạo ra từ quá trình khai thác tài nguyên như NO2, SO2 sẽ tan trong không khí tạo thành HNO3, H2SO4. Khi trời mưa, các hạt axit sẽ hòa vào nước mưa khiến độ pH trong nước mưa giảm xuống dưới 5,6. Ngoài ra, nước mưa có thể hòa tan các chất độc hại ảnh hưởng lớn đến động thực vật cũng như sức khỏe con người.
Hậu quả của mưa axit là gì? Ảnh hưởng của mưa axit
Mưa axit gây ra nhiều tác hại đối với đời sống con người như:
Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người: Nếu người dân sử dụng nước mưa để sinh hoạt có thể gây ra các hiện tượng như mẩn ngứa, nấm da, viêm da. Đặc biệt nước mưa này nếu dùng để chế biến thức ăn có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Các chất độc hại trong nước mưa có thể làm tổn thương hệ thần kinh ở trẻ nhỏ, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến não bộ và có thể gây tử vong. Các kim loại trong nước mưa có tính axit cũng có thể gây ra bệnh Alzheimer. Mưa axit còn có thể ảnh hưởng đến sức đề kháng, hệ hô hấp của con người.
Ảnh hưởng đến bầu khí quyển: Mưa axit nếu kéo dài có thể làm giảm tầm nhìn do hình thành các hạt nitrat và sunfat trong khí quyển. Riêng ở Bắc Cực, mưa axit có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của hươu tuyết, tuần lộc và địa y.
Ảnh hưởng đến thực vật: Nước mưa chua ngấm vào đất và hòa tan các chất độc trong đất, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng. Ngoài ra, mưa axit còn rửa trôi chất dinh dưỡng của đất khiến cây trồng không thích hợp để sinh trưởng. Loại nước mưa này còn làm mất đi lớp màng bảo vệ trên lá, từ đó làm lá bị hư hại, không còn khả năng quang hợp và dẫn đến cây bị chết.
Gây xói mòn bề mặt: Mưa axit có thể bào mòn các loại đá như đá cẩm thạch, đá vôi, đá sa thạch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công trình kiến ​​trúc. Ngoài ra, mưa axit còn có thể ăn các vật dụng làm từ da, cao su, sứ …
Ảnh hưởng đến đời sống thủy sinh: Nếu lượng mưa axit trong ao hồ chiếm một phần lớn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sinh vật, khiến chúng yếu dần và chết dần.

Làm thế nào để hạn chế ảnh hưởng của mưa axit?
Để hạn chế ảnh hưởng của mưa axit, cách tốt nhất là giảm mưa axit và điều sâu xa là ở ý thức của con người. Dưới đây là một số giải pháp để hạn chế ảnh hưởng của mưa axit:
Không sử dụng nước mưa cho mục đích sinh hoạt.
Các xí nghiệp, nhà máy cần xây dựng hệ thống xử lý chất thải, tránh gây ô nhiễm môi trường.
Các nhà máy nhiệt điện cần lắp đặt thiết bị khử sunfua.
Giảm phát thải oxit nitơ từ các phương tiện giao thông.
Loại bỏ nitơ và lưu huỳnh trong dầu mỏ và than đá trước khi đưa vào sử dụng.
Hướng tới việc sử dụng các năng lượng thân thiện với môi trường như hydro.
Cải thiện động cơ của xe.
Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân để người dân hiểu được tác hại mà mưa axit có thể gây ra cho chính mình, cho người thân và cho môi trường xung quanh …
Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã hiểu mưa axit là gì cũng như tác hại của nó. Hãy chia sẻ để mọi người xung quanh hiểu hơn về mưa axit để từ đó có những giải pháp hạn chế ảnh hưởng của mưa axit đến cuộc sống hàng ngày.
>>> Xem thêm:
50 Hình ảnh thiên nhiên đẹp, ảnh phong cảnh 3D đẹp 4K
Say nắng, say nắng là gì? Các triệu chứng, điều trị và phòng ngừa
Những câu tục ngữ về thời tiết và khí hậu tự nhiên

Back to top button