Minecraft 1.19 The Wild: Mọi điều bạn cần biết

Minecraft 1.18 vẫn chưa kết thúc nhưng Mojang cuối cùng đã tiết lộ ngày phát hành của Minecraft 1.19 The Wild. Đây là những gì bạn cần biết về Bản cập nhật Minecraft 1.19.

Ngày phát hành bản cập nhật Minecraft 1.19 cuối cùng đã được xác nhận bởi Mojang. Dự kiến, bạn có thể tải xuống Minecraft 1.19 trên tất cả các nền tảng từ ngày 7 tháng 6 năm 2022. Với Minecraft 1.19 Pre-release 3, có vẻ như một bản cập nhật chính thức sắp ra mắt. Người chơi có thể trải nghiệm quần xã Deep Dark đã được mong đợi từ lâu, thử thách Wardern, nuôi ếch và hơn thế nữa.

Hiện các nền tảng sau có thể cập nhật Minecraft 1.19 khi nó ra mắt vào ngày 7/6:

  • Playstation 4
  • PlayStation 5
  • Xbox một
  • Dòng Xbox S / X
  • Nintendo Switch
  • Thiết bị Android, iOS và PC

Chi tiết cập nhật Minecraft 1.19

Người cai ngục nguy hiểm

Mob mới The Warden trong Minecraft

Warden là một tên trùm mob mạnh mẽ xuất hiện trong quần xã Dark Dark của Minecraft. Mojang đã thử nghiệm đám đông này khá lâu và cấp cho nó rất nhiều quyền lực. Trong Minecraft 1.19 chính thức, mob Minecraft Warden sẽ có thể sử dụng các cuộc tấn công âm thanh từ xa để xuyên thủng lá chắn, phá vỡ các phép thuật của áo giáp và đánh bật kẻ thù. Warden cũng có thể phản công nhanh khiến người chơi khó có thể phát huy hết kỹ năng của mình.

Hiện tại, Warden là một con quái vật rất mạnh với HP 500, sát thương cận chiến 15/30/45 và phạm vi 6/1/15 (dựa trên độ khó).

Nói chung, tốt nhất là nên tránh giao tranh trực tiếp với Warden trong Minecraft vì nó quá nguy hiểm.

Ếch mobs với nhiều biến thể khác nhau

Ếch là mob lưỡng cư đầu tiên được thêm vào Minecraft. Chúng là sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí cho hồ bơi trong nhà của bạn. Người chơi có thể sử dụng tối đa 3 biến thể ếch dựa trên nhiệt độ của quần xã sinh vật hiện tại.

Ếch trong Minecraft 1.19

Biome Deep Dark

Deep Dark là một quần xã sinh vật mới ở tầng sâu nhất của thế giới Minecraft. Ban đầu nó được lên kế hoạch xuất hiện trong Minecraft 1.17, tuy nhiên, sau đó đã bị trì hoãn. Đây là quần xã sinh vật hang động hiếm nhất, có thể không chứa nước hoặc dung nham.

Người chơi có thể tìm thấy Deep Dark ở các khu vực miền núi. Nó thường được tạo riêng trong lớp deepslate giữa Y = -1 và Y = -64. Quần xã sinh vật này sẽ chứa các thành phố Dark Dark, cùng với các khối điêu khắc.

Những thành phố cổ đại

Có kích thước tương đương với Stronghold, thành phố cổ đại là một công trình kiến ​​trúc được tạo ra trong Bóng tối Sâu thẳm. Nó là một cấu trúc giống như cung điện, kéo dài khắp quần xã sinh vật. Nơi này gồm nhiều hành lang dài.

Ngày phát hành

Minecraft 1.18 Hang động và Vách đá được ra mắt vào ngày 30/11/2021 trên toàn hệ thống. Người chơi có thể cập nhật trò chơi thông qua cửa hàng ứng dụng hoặc tùy chọn có sẵn trong menu trò chơi.

Cơ chế tạo thế giới mới

Cách tạo thế giới mới trong Minecraft 1.18

Trong Minecraft 1.18, Mojang đã đại tu cách thế giới được tạo ra và lần đầu tiên, bạn có thể khai thác ở dưới mức Y – Cấp 0. Lớp dưới cấp 0 được gọi là Lớp Deepslate, nơi đá cuội biến thành các khối đá phiến. sâu. Trước bản cập nhật Minecraft 1.18, phạm vi cấp độ Y là từ 0 đến 256. Sau đó, nó được đổi thành từ -64 thành 320. Hiện tại, các mạch quặng cũng đang di chuyển sâu hơn dưới lòng đất.

Những ngọn núi thật và cao hơn

Núi trong Minecraft

Vì phạm vi tối đa ở cấp Y đã được tăng từ 256 lên 320, tất cả các ngọn núi được tạo ra trong Minecraft đều trở nên cao hơn và lớn hơn đáng kể. Thay vì chỉ có núi trong một quần xã Minecraft duy nhất, một ngọn núi hiện có thể chứa tới 5 quần xã phụ tạo nên các lớp của nó.

Đại tu hang động

Minecraft 1.18 mang đến nhiều kiểu hang động hơn, để chứa các quần xã sinh vật mới. Phần lớn chúng sẽ là các tầng chứa nước hoặc các khối nước, nơi đá phiến sét sâu thay thế đá thông thường từ Y = 0 trở đi.

Hang động

Hang động tươi tốt là một dạng biến thể của quần xã sinh vật hang động ngầm với hệ thực vật độc đáo. Dưới cùng của hang động được bao phủ bởi lá phong trong khi trên cùng là nơi sinh sống của những quả mọng phát sáng. Người chơi có thể tìm thấy mực phát sáng, Axolotl và cá nhiệt đới tại đây. Bạn có thể tìm thấy quần xã sinh vật này dưới lòng đất, ẩn sau những tán cây khô.

Hang động thạch nhũ trong Minecraft

Hang đá nhỏ giọt

Hang động đá nhỏ giọt là một dạng biến thể của quần xã sinh vật dưới lòng đất. Bạn sẽ tìm thấy ở đây vô số măng đá và nhũ đá đủ kích cỡ. Nếu chúng bắn trúng bất kỳ mob nào, những khối này có thể gây sát thương cho chúng. Ngoài ra, trên mặt đất cũng có các thạch nhũ nằm rải rác.

Đây có thể là quần xã sinh vật hang động lớn nhất trong Minecraft từ trước đến nay. Nó được bao phủ bởi những vách đá và địa hình lởm chởm. Người chơi cũng có thể tìm thấy những con sông lớn trong quần xã sinh vật này.

Đã thêm 3 loại Noise Cave: Cheese, Spaghetti và Noodle:

  • Phô mai là những hang động lớn chứa các tầng chứa nước và quặng trong khi Spaghetti và Noodle là những hang động nhỏ hơn với các tầng chứa nước nhỏ.
  • Hang động tươi tốt: Hang động này có nhiều cây cối bên trong. Nó được bao phủ bởi dây leo, quả mọng phát sáng, lá nhỏ giọt và là nơi trú ẩn của axolotl.
  • Hang đá nhỏ giọt: Loại hang động mới này trong Minecraft bao gồm các cửa gió hoặc các giọt nước chảy. Chúng sẽ tạo thành măng đá hoặc nhũ đá.

Nến

Nến trong Minecraft

Người chơi Minecraft 1.18 không còn phải sử dụng đuốc để thắp sáng nữa. Trong bản cập nhật Minecraft mới nhất này, người chơi có thể sử dụng một nguồn sáng khác, đó là một ngọn nến nhiều màu sắc.

Ngoài ra, Minecraft 1.18 phần 2 cũng thêm mob Warden, có thể là mạnh nhất trong tất cả mob, với HP trên 60, đủ để giết hoàn toàn những người chơi bọc thép bằng netherite. Bên cạnh đó, bạn cũng tìm thấy trong bản cập nhật này rất nhiều khối mới độc đáo.

Các tính năng bị trì hoãn trong Minecraft 1.18

Khảo cổ học

Trên thực tế, tính năng này đã bị hoãn vô thời hạn. Khảo cổ học là một trong những đặc điểm thú vị, được nhiều người mong đợi sau tiết lộ của Mojang. Nó bao gồm nhiều hoạt động như khám phá địa điểm mới, khai quật tài nguyên vàng, đồ tạo tác. Công việc này từng khá khó thực hiện trong một trò chơi như Minecraft.

Xem thêm:  Hướng dẫn tải Y8 Browser để chơi game Flash dễ dàng

Gói là một tính năng QoL cho phép người chơi tăng đáng kể kích thước kho của họ. Nó có thể thay đổi cách người chơi mang đồ trong Minecraft mãi mãi. Đó có thể là lý do tại sao tính năng này vẫn bị trì hoãn trong Minecraft 1.18.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Minecraft 1.19 The Wild: Mọi điều bạn cần biết❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Minecraft 1.19 The Wild: Mọi điều bạn cần biết” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Minecraft 1.19 The Wild: Mọi điều bạn cần biết [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Minecraft 1.19 The Wild: Mọi điều bạn cần biết” bạn nhé.

Bài viết “Minecraft 1.19 The Wild: Mọi điều bạn cần biết” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 13:03:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Minecraft 1.19 The Wild: Mọi điều bạn cần biết
#Minecraft #Wild #Mọi #điều #bạn #cần #biết

Minecraft 1.18 chưa kết thúc nhưng Mojang cuối cùng đã hé lộ ngày phát hành của Minecraft 1.19 The Wild. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cập nhật Minecraft 1.19.
Ngày phát hành bản cập nhật Minecraft 1.19 cuối cùng đã được Mojang xác nhận. Dự kiến, bạn có thể tải Minecraft 1.19 trên mọi nền tảng từ 7/6/2022. Với Minecraft 1.19 Pre-release 3, có vẻ như bản update chính thức sắp xuất hiện. Người chơi có thể trải nghiệm biome Deep Dark mong đợi từ lâu, thách đấu với Wardern, nuôi ếch và nhiều hơn thế nữa.
Hiện tại các nền tảng sau có thể cập nhật Minecraft 1.19 khi nó ra mắt vào 7/6:
PlayStation 4
PlayStation 5
Xbox One
Xbox Series S/X
Nintendo Switch
Thiết bị Android, iOS và PC
Chi tiết cập nhật Minecraft 1.19
The Warden nguy hiểm

Warden là một mob boss mạnh xuất hiện ở biome Deep Dark của Minecraft. Mojang đã thử nghiệm mob này khá lâu và cấp cho nó rất nhiều sức mạnh. Ở Minecraft 1.19 chính thức, mob Minecraft Warden sẽ có khả năng dùng đòn tấn công bằng âm thanh từ xa để xuyên thủng lá chắn, phá vỡ bùa chú áo giáp và đánh bật lại đối phương. Warden cũng có thể phản công nhanh, khiến người chơi khó lòng tận dụng hết kỹ năng.
Hiện tại, Warden là một quái vật cực mạnh với HP 500, sát thương cận chiến 15/30/45 và tầm xa 6/1/15 (dựa trên mức độ khó).
Nhìn chung, tốt nhất bạn nên tránh giao tranh trực diện với Warden trong Minecraft bởi nó quá nguy hiểm.
Mob ếch với biến thể đa dạng
Ếch là mob lưỡng cư đầu tiên được thêm vào Minecraft. Chúng là lựa chọn tuyệt vời để trang trí cho hồ nước trong nhà của bạn. Người chơi có thể dùng tới 3 biến thể ếch dựa trên nhiệt độ của biome hiện tại.

Biome Deep Dark
Deep Dark là một biome mới ở độ sâu nhất của thế giới Minecraft. Ban đầu, nó được lên kế hoạch xuất hiện ở Minecraft 1.17, tuy nhiên, sau đó đã bị trì hoãn. Đây là biome hang động hiếm nhất, có thể không chứa nước hay nham thạch.
Người chơi có thể tìm thấy Deep Dark ở các khu vực núi. Nó thường được tạo độc quyền trong lớp deepslate giữa Y=-1 và Y=-64. Biome này sẽ chứa các thành phố Deep Dark, cùng với các khối điêu khắc.
Các thành phố cổ
Có kích thước ngang bằng với Stronghold, thành phố cổ là cấu trúc được tạo trong Deep Dark. Nó là một công trình giống như cung điện, kéo dài khắp biome. Nơi này chứa nhiều hành lang dài.
Ngày phát hành
Minecraft 1.18 Caves and Cliffs được ra mắt vào 30/11/2021 trên toàn hệ thống. Người chơi có thể cập nhật game qua cửa hàng ứng dụng hoặc tùy chọn có sẵn trong menu game.
Cơ chế tạo thế giới mới

Ở Minecraft 1.18, Mojang đã đại tu lại cách tạo thế giới và lần đầu tiên, bạn có thể khai thác dưới cấp Y – Level 0. Lớp dưới cấp 0 được gọi là Deepslate Layer, trong đó đá cuội biến thành các khối đá phiến sâu. Trước bản cập nhật Minecraft 1.18, phạm vi cấp độ Y từ 0 tới 256. Sau đó, nó được thay đổi thành từ -64 tới 320. Hiện tại, các mạch quặng cũng đang di chuyển sâu hơn xuống dưới lòng đất.
Núi chân thực và cao hơn

Do phạm vi tối đa ở cấp độ Y đã tăng từ 256 sang 320, tất cả ngọn núi được tạo trong Minecraft đã cao và lớn hơn đáng kể. Thay vì chỉ có những ngọn núi trong một biome Minecraft đơn lẻ, một ngọn núi giờ có thể chứa tới 5 biome phụ tạo thành các lớp của nó.
Đại tu hang động
Minecraft 1.18 mang tới nhiều kiểu hang động hơn, để phù hợp với những biome mới. Phần lớn trong số chúng sẽ là các tầng chứa nước hoặc khối nước, trong đó đá phiến sâu thay thế đá thường từ Y = 0 trở đi.
Lush Cave
Hang động tươi tốt là một biến thể của biome hang động dưới lòng đất với hệ thực vật độc đáo. Phần đáy hang động được lá phong che phủ trong khi phía trên là ngôi nhà của những quả mọng phát sáng. Người chơi có thể tìm thấy mực phát sáng, Axolotl và các loại cá nhiệt đới ở đây. Bạn có thể tìm thấy quần xã sinh vật này ở dưới lòng đất, ẩn sau những cây khô.

Dripstone Cave
Những hang động đá kiểu nhỏ giọt là một biến thể của biome động dưới lòng đất. Bạn sẽ thấy ở đây vô số măng đá, nhũ đá ở đủ mọi kích cỡ. Nếu rơi trúng mob bất kỳ, những khối này có thể gây sát thương tới chúng. Ngoài ra, những khối đá nhũ cũng nằm rải rác trên mặt đất.
Đây có thể là biome hang động lớn nhất trong game Minecraft từ trước tới nay. Nó được bao phủ bởi các vách đá và địa hình lởm chởm. Người chơi cũng có thể tìm thấy những con sông lớn ở biome này.
Thêm 3 loại Noise Cave: Cheese, Spaghetti và Noodle:
Cheese là những hang động lớn chứa các tầng ngậm nước và quặng trong khi Spaghetti và Noodle là những hang động dài nhỏ hơn với các tầng ngập nước nhỏ.
Lush Cave: Hang động này chứa đầy cây cối bên trong. Nó được bao phủ bằng những cây dây leo, quả mọng phát sáng, lá nhỏ giọt và là nơi trú ẩn của axolotl.
Dripstone Cave: Kiểu hang động mới này trong Minecraft bao gồm các khối mái hắt hoặc đầu giọt chảy. Chúng sẽ tạo thành măng đá hoặc nhũ đá.
Nến

Người chơi Minecraft 1.18 không còn phải dùng ngọn đuốc để thắp sáng nữa. Ở bản cập nhật Minecraft mới nhất này, người chơi có thể sử dụng một nguồn sáng khác, đó chính là ngọn nến đủ sắc màu.
Ngoài ra, Minecraft 1.18 phần 2 còn bổ sung thêm mob Warden, có thể mạnh nhất trong các loại mob, với HP trên 60, đủ để giết người chơi mặc giáp bằng netherite hoàn toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng tìm thấy ở bản cập nhật này rất nhiều khối độc đáo mới.
Những tính năng tạm hoãn ở Minecraft 1.18
Khảo cổ học
Thực tế, tính năng này đã bị hoãn vô thời hạn. Khảo cổ học là một trong số tính năng thú vị, được nhiều người mong đợi sau khi Mojang tiết lộ. Nó bao gồm nhiều hoạt động như khám phá các địa điểm mới, khai quật tài nguyên vàng, đồ tạo tác. Công việc này trước đây khá khó thực hiện trong một game như Minecraft.
Bundles
Bundles là một tính năng QoL, cho phép người chơi tăng kích thước kho chứa đồ đáng kể. Nó có thể thay đổi cách người chơi mang đồ vật trong Minecraft mãi mãi. Đó có thể là lí do hiện tính năng này vẫn bị hoãn ở Minecraft 1.18.

Xem thêm:  C15 gồm những môn nào? Các ngành và trường đại học xét khối C15

#Minecraft #Wild #Mọi #điều #bạn #cần #biết

Minecraft 1.18 chưa kết thúc nhưng Mojang cuối cùng đã hé lộ ngày phát hành của Minecraft 1.19 The Wild. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cập nhật Minecraft 1.19.
Ngày phát hành bản cập nhật Minecraft 1.19 cuối cùng đã được Mojang xác nhận. Dự kiến, bạn có thể tải Minecraft 1.19 trên mọi nền tảng từ 7/6/2022. Với Minecraft 1.19 Pre-release 3, có vẻ như bản update chính thức sắp xuất hiện. Người chơi có thể trải nghiệm biome Deep Dark mong đợi từ lâu, thách đấu với Wardern, nuôi ếch và nhiều hơn thế nữa.
Hiện tại các nền tảng sau có thể cập nhật Minecraft 1.19 khi nó ra mắt vào 7/6:
PlayStation 4
PlayStation 5
Xbox One
Xbox Series S/X
Nintendo Switch
Thiết bị Android, iOS và PC
Chi tiết cập nhật Minecraft 1.19
The Warden nguy hiểm

Warden là một mob boss mạnh xuất hiện ở biome Deep Dark của Minecraft. Mojang đã thử nghiệm mob này khá lâu và cấp cho nó rất nhiều sức mạnh. Ở Minecraft 1.19 chính thức, mob Minecraft Warden sẽ có khả năng dùng đòn tấn công bằng âm thanh từ xa để xuyên thủng lá chắn, phá vỡ bùa chú áo giáp và đánh bật lại đối phương. Warden cũng có thể phản công nhanh, khiến người chơi khó lòng tận dụng hết kỹ năng.
Hiện tại, Warden là một quái vật cực mạnh với HP 500, sát thương cận chiến 15/30/45 và tầm xa 6/1/15 (dựa trên mức độ khó).
Nhìn chung, tốt nhất bạn nên tránh giao tranh trực diện với Warden trong Minecraft bởi nó quá nguy hiểm.
Mob ếch với biến thể đa dạng
Ếch là mob lưỡng cư đầu tiên được thêm vào Minecraft. Chúng là lựa chọn tuyệt vời để trang trí cho hồ nước trong nhà của bạn. Người chơi có thể dùng tới 3 biến thể ếch dựa trên nhiệt độ của biome hiện tại.

Biome Deep Dark
Deep Dark là một biome mới ở độ sâu nhất của thế giới Minecraft. Ban đầu, nó được lên kế hoạch xuất hiện ở Minecraft 1.17, tuy nhiên, sau đó đã bị trì hoãn. Đây là biome hang động hiếm nhất, có thể không chứa nước hay nham thạch.
Người chơi có thể tìm thấy Deep Dark ở các khu vực núi. Nó thường được tạo độc quyền trong lớp deepslate giữa Y=-1 và Y=-64. Biome này sẽ chứa các thành phố Deep Dark, cùng với các khối điêu khắc.
Các thành phố cổ
Có kích thước ngang bằng với Stronghold, thành phố cổ là cấu trúc được tạo trong Deep Dark. Nó là một công trình giống như cung điện, kéo dài khắp biome. Nơi này chứa nhiều hành lang dài.
Ngày phát hành
Minecraft 1.18 Caves and Cliffs được ra mắt vào 30/11/2021 trên toàn hệ thống. Người chơi có thể cập nhật game qua cửa hàng ứng dụng hoặc tùy chọn có sẵn trong menu game.
Cơ chế tạo thế giới mới

Ở Minecraft 1.18, Mojang đã đại tu lại cách tạo thế giới và lần đầu tiên, bạn có thể khai thác dưới cấp Y – Level 0. Lớp dưới cấp 0 được gọi là Deepslate Layer, trong đó đá cuội biến thành các khối đá phiến sâu. Trước bản cập nhật Minecraft 1.18, phạm vi cấp độ Y từ 0 tới 256. Sau đó, nó được thay đổi thành từ -64 tới 320. Hiện tại, các mạch quặng cũng đang di chuyển sâu hơn xuống dưới lòng đất.
Núi chân thực và cao hơn

Do phạm vi tối đa ở cấp độ Y đã tăng từ 256 sang 320, tất cả ngọn núi được tạo trong Minecraft đã cao và lớn hơn đáng kể. Thay vì chỉ có những ngọn núi trong một biome Minecraft đơn lẻ, một ngọn núi giờ có thể chứa tới 5 biome phụ tạo thành các lớp của nó.
Đại tu hang động
Minecraft 1.18 mang tới nhiều kiểu hang động hơn, để phù hợp với những biome mới. Phần lớn trong số chúng sẽ là các tầng chứa nước hoặc khối nước, trong đó đá phiến sâu thay thế đá thường từ Y = 0 trở đi.
Lush Cave
Hang động tươi tốt là một biến thể của biome hang động dưới lòng đất với hệ thực vật độc đáo. Phần đáy hang động được lá phong che phủ trong khi phía trên là ngôi nhà của những quả mọng phát sáng. Người chơi có thể tìm thấy mực phát sáng, Axolotl và các loại cá nhiệt đới ở đây. Bạn có thể tìm thấy quần xã sinh vật này ở dưới lòng đất, ẩn sau những cây khô.

Dripstone Cave
Những hang động đá kiểu nhỏ giọt là một biến thể của biome động dưới lòng đất. Bạn sẽ thấy ở đây vô số măng đá, nhũ đá ở đủ mọi kích cỡ. Nếu rơi trúng mob bất kỳ, những khối này có thể gây sát thương tới chúng. Ngoài ra, những khối đá nhũ cũng nằm rải rác trên mặt đất.
Đây có thể là biome hang động lớn nhất trong game Minecraft từ trước tới nay. Nó được bao phủ bởi các vách đá và địa hình lởm chởm. Người chơi cũng có thể tìm thấy những con sông lớn ở biome này.
Thêm 3 loại Noise Cave: Cheese, Spaghetti và Noodle:
Cheese là những hang động lớn chứa các tầng ngậm nước và quặng trong khi Spaghetti và Noodle là những hang động dài nhỏ hơn với các tầng ngập nước nhỏ.
Lush Cave: Hang động này chứa đầy cây cối bên trong. Nó được bao phủ bằng những cây dây leo, quả mọng phát sáng, lá nhỏ giọt và là nơi trú ẩn của axolotl.
Dripstone Cave: Kiểu hang động mới này trong Minecraft bao gồm các khối mái hắt hoặc đầu giọt chảy. Chúng sẽ tạo thành măng đá hoặc nhũ đá.
Nến

Người chơi Minecraft 1.18 không còn phải dùng ngọn đuốc để thắp sáng nữa. Ở bản cập nhật Minecraft mới nhất này, người chơi có thể sử dụng một nguồn sáng khác, đó chính là ngọn nến đủ sắc màu.
Ngoài ra, Minecraft 1.18 phần 2 còn bổ sung thêm mob Warden, có thể mạnh nhất trong các loại mob, với HP trên 60, đủ để giết người chơi mặc giáp bằng netherite hoàn toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng tìm thấy ở bản cập nhật này rất nhiều khối độc đáo mới.
Những tính năng tạm hoãn ở Minecraft 1.18
Khảo cổ học
Thực tế, tính năng này đã bị hoãn vô thời hạn. Khảo cổ học là một trong số tính năng thú vị, được nhiều người mong đợi sau khi Mojang tiết lộ. Nó bao gồm nhiều hoạt động như khám phá các địa điểm mới, khai quật tài nguyên vàng, đồ tạo tác. Công việc này trước đây khá khó thực hiện trong một game như Minecraft.
Bundles
Bundles là một tính năng QoL, cho phép người chơi tăng kích thước kho chứa đồ đáng kể. Nó có thể thay đổi cách người chơi mang đồ vật trong Minecraft mãi mãi. Đó có thể là lí do hiện tính năng này vẫn bị hoãn ở Minecraft 1.18.

Xem thêm:  Antimalware Service Executable là gì? Tại sao nó chạy trên PC?

#Minecraft #Wild #Mọi #điều #bạn #cần #biết

Minecraft 1.18 chưa kết thúc nhưng Mojang cuối cùng đã hé lộ ngày phát hành của Minecraft 1.19 The Wild. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cập nhật Minecraft 1.19.
Ngày phát hành bản cập nhật Minecraft 1.19 cuối cùng đã được Mojang xác nhận. Dự kiến, bạn có thể tải Minecraft 1.19 trên mọi nền tảng từ 7/6/2022. Với Minecraft 1.19 Pre-release 3, có vẻ như bản update chính thức sắp xuất hiện. Người chơi có thể trải nghiệm biome Deep Dark mong đợi từ lâu, thách đấu với Wardern, nuôi ếch và nhiều hơn thế nữa.
Hiện tại các nền tảng sau có thể cập nhật Minecraft 1.19 khi nó ra mắt vào 7/6:
PlayStation 4
PlayStation 5
Xbox One
Xbox Series S/X
Nintendo Switch
Thiết bị Android, iOS và PC
Chi tiết cập nhật Minecraft 1.19
The Warden nguy hiểm

Warden là một mob boss mạnh xuất hiện ở biome Deep Dark của Minecraft. Mojang đã thử nghiệm mob này khá lâu và cấp cho nó rất nhiều sức mạnh. Ở Minecraft 1.19 chính thức, mob Minecraft Warden sẽ có khả năng dùng đòn tấn công bằng âm thanh từ xa để xuyên thủng lá chắn, phá vỡ bùa chú áo giáp và đánh bật lại đối phương. Warden cũng có thể phản công nhanh, khiến người chơi khó lòng tận dụng hết kỹ năng.
Hiện tại, Warden là một quái vật cực mạnh với HP 500, sát thương cận chiến 15/30/45 và tầm xa 6/1/15 (dựa trên mức độ khó).
Nhìn chung, tốt nhất bạn nên tránh giao tranh trực diện với Warden trong Minecraft bởi nó quá nguy hiểm.
Mob ếch với biến thể đa dạng
Ếch là mob lưỡng cư đầu tiên được thêm vào Minecraft. Chúng là lựa chọn tuyệt vời để trang trí cho hồ nước trong nhà của bạn. Người chơi có thể dùng tới 3 biến thể ếch dựa trên nhiệt độ của biome hiện tại.

Biome Deep Dark
Deep Dark là một biome mới ở độ sâu nhất của thế giới Minecraft. Ban đầu, nó được lên kế hoạch xuất hiện ở Minecraft 1.17, tuy nhiên, sau đó đã bị trì hoãn. Đây là biome hang động hiếm nhất, có thể không chứa nước hay nham thạch.
Người chơi có thể tìm thấy Deep Dark ở các khu vực núi. Nó thường được tạo độc quyền trong lớp deepslate giữa Y=-1 và Y=-64. Biome này sẽ chứa các thành phố Deep Dark, cùng với các khối điêu khắc.
Các thành phố cổ
Có kích thước ngang bằng với Stronghold, thành phố cổ là cấu trúc được tạo trong Deep Dark. Nó là một công trình giống như cung điện, kéo dài khắp biome. Nơi này chứa nhiều hành lang dài.
Ngày phát hành
Minecraft 1.18 Caves and Cliffs được ra mắt vào 30/11/2021 trên toàn hệ thống. Người chơi có thể cập nhật game qua cửa hàng ứng dụng hoặc tùy chọn có sẵn trong menu game.
Cơ chế tạo thế giới mới

Ở Minecraft 1.18, Mojang đã đại tu lại cách tạo thế giới và lần đầu tiên, bạn có thể khai thác dưới cấp Y – Level 0. Lớp dưới cấp 0 được gọi là Deepslate Layer, trong đó đá cuội biến thành các khối đá phiến sâu. Trước bản cập nhật Minecraft 1.18, phạm vi cấp độ Y từ 0 tới 256. Sau đó, nó được thay đổi thành từ -64 tới 320. Hiện tại, các mạch quặng cũng đang di chuyển sâu hơn xuống dưới lòng đất.
Núi chân thực và cao hơn

Do phạm vi tối đa ở cấp độ Y đã tăng từ 256 sang 320, tất cả ngọn núi được tạo trong Minecraft đã cao và lớn hơn đáng kể. Thay vì chỉ có những ngọn núi trong một biome Minecraft đơn lẻ, một ngọn núi giờ có thể chứa tới 5 biome phụ tạo thành các lớp của nó.
Đại tu hang động
Minecraft 1.18 mang tới nhiều kiểu hang động hơn, để phù hợp với những biome mới. Phần lớn trong số chúng sẽ là các tầng chứa nước hoặc khối nước, trong đó đá phiến sâu thay thế đá thường từ Y = 0 trở đi.
Lush Cave
Hang động tươi tốt là một biến thể của biome hang động dưới lòng đất với hệ thực vật độc đáo. Phần đáy hang động được lá phong che phủ trong khi phía trên là ngôi nhà của những quả mọng phát sáng. Người chơi có thể tìm thấy mực phát sáng, Axolotl và các loại cá nhiệt đới ở đây. Bạn có thể tìm thấy quần xã sinh vật này ở dưới lòng đất, ẩn sau những cây khô.

Dripstone Cave
Những hang động đá kiểu nhỏ giọt là một biến thể của biome động dưới lòng đất. Bạn sẽ thấy ở đây vô số măng đá, nhũ đá ở đủ mọi kích cỡ. Nếu rơi trúng mob bất kỳ, những khối này có thể gây sát thương tới chúng. Ngoài ra, những khối đá nhũ cũng nằm rải rác trên mặt đất.
Đây có thể là biome hang động lớn nhất trong game Minecraft từ trước tới nay. Nó được bao phủ bởi các vách đá và địa hình lởm chởm. Người chơi cũng có thể tìm thấy những con sông lớn ở biome này.
Thêm 3 loại Noise Cave: Cheese, Spaghetti và Noodle:
Cheese là những hang động lớn chứa các tầng ngậm nước và quặng trong khi Spaghetti và Noodle là những hang động dài nhỏ hơn với các tầng ngập nước nhỏ.
Lush Cave: Hang động này chứa đầy cây cối bên trong. Nó được bao phủ bằng những cây dây leo, quả mọng phát sáng, lá nhỏ giọt và là nơi trú ẩn của axolotl.
Dripstone Cave: Kiểu hang động mới này trong Minecraft bao gồm các khối mái hắt hoặc đầu giọt chảy. Chúng sẽ tạo thành măng đá hoặc nhũ đá.
Nến

Người chơi Minecraft 1.18 không còn phải dùng ngọn đuốc để thắp sáng nữa. Ở bản cập nhật Minecraft mới nhất này, người chơi có thể sử dụng một nguồn sáng khác, đó chính là ngọn nến đủ sắc màu.
Ngoài ra, Minecraft 1.18 phần 2 còn bổ sung thêm mob Warden, có thể mạnh nhất trong các loại mob, với HP trên 60, đủ để giết người chơi mặc giáp bằng netherite hoàn toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng tìm thấy ở bản cập nhật này rất nhiều khối độc đáo mới.
Những tính năng tạm hoãn ở Minecraft 1.18
Khảo cổ học
Thực tế, tính năng này đã bị hoãn vô thời hạn. Khảo cổ học là một trong số tính năng thú vị, được nhiều người mong đợi sau khi Mojang tiết lộ. Nó bao gồm nhiều hoạt động như khám phá các địa điểm mới, khai quật tài nguyên vàng, đồ tạo tác. Công việc này trước đây khá khó thực hiện trong một game như Minecraft.
Bundles
Bundles là một tính năng QoL, cho phép người chơi tăng kích thước kho chứa đồ đáng kể. Nó có thể thay đổi cách người chơi mang đồ vật trong Minecraft mãi mãi. Đó có thể là lí do hiện tính năng này vẫn bị hoãn ở Minecraft 1.18.

Back to top button