Microsoft sử dụng Blockchain Ethereum để chống vi phạm bản quyền

Microsoft sử dụng blockchain Ethereum để chống vi phạm bản quyền

Microsoft có hệ điều hành Windows và bộ ứng dụng Office nên việc thiết lập các biện pháp chống vi phạm bản quyền luôn được gã khổng lồ công nghệ đặt lên hàng đầu. 

Gần đây, Microsoft cho biết họ đã hợp tác với các nhà nghiên cứu từ Alibaba và Đại học Carnegie Mellon để phát triển một hệ thống chống vi phạm bản quyền dựa trên công nghệ Blockchain.

Cụ thể, hệ thống chống vi phạm bản quyền của Microsoft hoạt động dựa trên khía cạnh minh bạch của công nghệ Blockchain, các thông tin được lưu trữ, truyền tải và xử lý trong hệ thống đều được thể hiện một cách minh bạch.

Được biết hệ thống này được gọi là Argus và nó được xây dựng dựa trên Blockchain của Ethereum, đồng altcoin số một hiện nay.

Trong một báo cáo của Microsoft cho biết: “Với tính bảo mật và tính thực tiễn của Argus, chúng tôi hy vọng các chiến dịch chống vi phạm bản quyền trong thế giới thực sẽ thực sự hiệu quả bằng cách ứng dụng công nghệ Blockchain”.

Microsoft hy vọng với tính minh bạch và không thể phá vỡ của Blockchain sẽ giúp chống vi phạm bản quyền hiệu quả.

Microsoft không phải là công ty duy nhất sử dụng Blockchain để chống vi phạm bản quyền, trước đây đã có Tech Mahindra, một công ty CNTT của tập đoàn Mahindra Group Ấn Độ, đã sử dụng Blockchain để bảo vệ tài sản trí tuệ trong ngành truyền thông và giải trí.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Gia Công Kiếng Nguyên Thạnh

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Source : blogtienao.com

Back to top button