Máu không chảy ra khỏi mạch nữa là nhờ đâu

Máu không chảy ra khỏi tĩnh mạch nữa nhờ đó

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về mạch máu. Như cách hoạt động của tiểu cầu để bảo vệ cơ thể chống lại sự mất máu.

Làm thế nào để tiểu cầu bảo vệ cơ thể chống lại sự mất máu?

Các tế bào bạch cầu tạo thành ba lớp phòng thủ để bảo vệ cơ thể:
Quá trình thực bào được thực hiện bởi bạch cầu trung tính và đại thực bào
Tiết ra các kháng thể để vô hiệu hóa các kháng nguyên do tế bào lympho B tạo ra
Sự phá hủy các tế bào cơ thể bị nhiễm bởi các tế bào lympho T. Sự đông máu liên quan đến yếu tố nào của máu: Chủ yếu liên quan đến hoạt động của tiểu cầu Sự đông máu có ý nghĩa như thế nào đối với hoạt động sống của cơ thể: Đông máu là cơ chế tự bảo vệ của cơ thể. Nó giúp cơ thể không bị mất nhiều máu.

Vậy tại sao máu không chảy ra khỏi mạch nữa?

Giải thích là do các sợi tơ giữ các tế bào máu tạo thành cục máu đông bịt kín vết rách trong mạch máu.

Xem thêm:  Xét tuyển đại học đợt 2 năm 2021

Tiểu cầu có vai trò gì trong quá trình đông máu?

– Gắn vào vết rách và gắn nhanh tạo thành nút tiểu cầu bịt tạm thời vết rách – Giải phóng chất giúp hình thành cục fibrin tạo thành cục máu đông. Đông máu: Có một loại protein hòa tan trong huyết tương được gọi là fibrinogen. Khi chúng va vào một vết rách trên thành mạch máu của vết thương, các tiểu cầu sẽ bị phá vỡ và giải phóng các enzym. Enzyme này chuyển chất fibrin thành fibrin. Các sợi xơ tạo thành một mạng lưới giữ các tế bào máu và hình thành cục máu đông. Tham gia vào quá trình hình thành cục máu đông còn có nhiều yếu tố khác, trong đó có ion canxi (Ca2 +). Nguyên tắc truyền máu: Khi truyền máu trước hết cần xét nghiệm để chọn đúng loại máu cần truyền, tránh tai biến (hồng cầu). người cho bị ràng buộc với huyết tương của người nhận, gây tắc mạch) và tránh nhận máu từ mầm bệnh.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Máu không chảy ra khỏi mạch nữa là nhờ đâu❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Máu không chảy ra khỏi mạch nữa là nhờ đâu” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Máu không chảy ra khỏi mạch nữa là nhờ đâu [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Máu không chảy ra khỏi mạch nữa là nhờ đâu” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 09:08:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm:  Câu 8 unit 9 trang 92 sách bài tập (sbt) tiếng anh 9
Back to top button