Mẫu đơn xin ra quân trước thời hạn 2022

Đơn xin nhập ngũ sớm như thế nào? Mẫu đơn xin nhập ngũ sớm gồm những nội dung gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

1. Định nghĩa của một hình thức nhập ngũ sớm là gì?

Đơn xin nhập ngũ sớm là mẫu đơn xin nhập ngũ sớm hay nói cách khác là văn bản do một cá nhân sử dụng để đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, ủy quyền cho cá nhân này. về sớm vì những lý do nhất định.

Quy định trong quân đội rất nghiêm ngặt, hơn nữa, pháp luật quy định hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ chỉ được nhập ngũ sớm nếu có đủ các điều kiện nêu tại mục 3. Vì vậy, khi làm đơn xin ra quân. Quân đội cần sớm xem xét các điều kiện của mình có đáp ứng theo quy định hay không? và khi viết lý do nhập ngũ sớm phải ghi rõ. Nếu lý do trong đơn không thuộc các trường hợp quy định thì đơn đăng ký nhập ngũ sớm sẽ không được xét duyệt.

Trong đơn nêu rõ thông tin thí sinh, lý do xin nhập ngũ sớm …

2. Đơn xin nhập ngũ trước thời hạn.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc

_____ *** _____

ĐƠN XIN VIỆC LÀM TRƯỚC HẠN

Thân mến: …………………………………………………………………………………

Tên tôi là……………………. sinh ngày…………………….

CMND / CCCD số …………………… ngày cấp ………… ..nơi cấp …………………….

Hộ khẩu thường trú ……………………………………………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………….

Hiện đang làm việc tại: ………………………………………………………………………………

Nay tôi làm đơn này đề nghị …………………… xem xét cho tôi ra quân trước thời hạn.

Lý do đăng ký nghĩa vụ quân sự trước thời hạn: ……………………………………………………

Tôi xin cam đoan những gì trình bày trên đây là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có gì sai sót tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

……………….,ngày…../…../…..

Người xin việc

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Điều kiện đăng ký nghĩa vụ quân sự trước thời hạn.

Điều 21 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 quy định: Thời hạn hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ trong thời bình là 24 tháng.

Điều 43 của Luật này quy định về điều kiện nhập ngũ sớm. Theo đó, hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ được xuất ngũ trước thời hạn khi được Hội đồng giám định quân y kết luận không đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ tại ngũ hoặc thuộc các trường hợp quy định tại điểm a. b và c khoản 1; Các điểm a, b và c khoản 2 Điều 41 của Luật này.

Nội dung này được hướng dẫn tại Điều 4 Thông tư 279/2017 / TT-BQP. Hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ trước thời hạn khi có một trong các điều kiện sau đây:

a) Hội đồng giám định y khoa cấp phòng và tương đương trở lên hoặc hội đồng giám định y khoa cấp có thẩm quyền kết luận không đủ tiêu chuẩn sức khỏe phục vụ tại ngũ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP. ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.

b) Ủy ban nhân dân cấp xã, Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện tạm hoãn nhập ngũ quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự. Năm 2015, cụ thể như sau:

– Là người lao động duy nhất phải trực tiếp chăm sóc thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa hết tuổi lao động; gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;

– Con của bệnh binh, người bị nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%.

c) Ủy ban nhân dân cấp xã, Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn được miễn nhập ngũ quy định tại các Điểm a, b, c Khoản 2 Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự. Năm 2015, cụ thể như sau:

– Con liệt sĩ, con thương binh hạng nhất;

– Anh, chị, em ruột của liệt sĩ;

– Con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; con của người bị nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

d) Cơ quan Bảo vệ an ninh quân đội báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định trường hợp không đủ tiêu chuẩn chính trị theo quy định tại Điều 5 Thông tư liên tịch số 50/2016 / TTLT-BQP-BCA ngày 15 tháng 4 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân nhập ngũ phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Như vậy, để đăng ký nhập ngũ sớm thì hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ thuộc trường hợp quy định sẽ được xuất ngũ sớm vì thời hạn nhập ngũ chỉ còn 24 tháng. Đây là thời hạn được nghiên cứu để các quân nhân hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự và các quy định được thực hiện nghiêm túc, nhất là về thủ tục nhập ngũ sớm.

Chỉ trong thời gian tại ngũ mà không đủ tiêu chuẩn sức khỏe phục vụ theo kết luận của Hội đồng giám định y khoa từ cấp phòng trở lên hoặc của Hội đồng giám định y khoa có thẩm quyền, hoàn cảnh gia đình như: là công nhân, gia đình gia đình bị thiệt hại về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, con của bệnh binh, bệnh binh nặng thì cơ quan An ninh quân đội báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định tư cách chính trị.

3. Hình ảnh mẫu đơn triển khai trước thời hạn

Sau đây, ABC Land giới thiệu đến bạn hình ảnh mẫu đơn xin việc sẽ được phát trước thời hạn, mẫu đơn xin việc sẽ có những hình thức và nội dung khác nhau để phù hợp với hoàn cảnh và trường hợp của ứng viên.

Trên đây, Dữ liệu lớn đã phân tích và giúp bạn đọc tìm hiểu về Mẫu đơn xin nhập ngũ trước thời hạn 2022. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, tùy tình hình thực tế mà có những căn cứ pháp lý khác nên sẽ có những nội dung đã giới thiệu ở trên.

Mời các bạn tham khảo các bài viết liên quan trong mục Dân sự trong mục Hỏi đáp pháp luật của ABC Land:

  • Lấy số định danh cá nhân 2022 ở đâu?
  • Bố mẹ bao nhiêu tuổi thì được hưởng trợ cấp gia cảnh năm 2022?
  • Bản quyền là gì? Vi phạm bản quyền là gì?

Thông tin trên đây, Abcland.Vn đã biên soạn và gửi tới bạn đọc chi tiết về “Mẫu đơn xin ra quân trước thời hạn 2022❤️️”. Hy vọng rằng thông qua bài viết về “Mẫu đơn xin ra quân trước thời hạn 2022” sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin thú vị hơn về “Mẫu đơn xin ra quân trước thời hạn 2022 [ ❤️️❤️️ ]”. Mà các website khác chưa đáp ứng đủ. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Mẫu đơn xin ra quân trước thời hạn 2022” bạn nhé.

Xem thêm:  Mẫu đơn xin nhập học trái tuyến

Bài viết “Mẫu đơn xin ra quân trước thời hạn 2022” được đăng bởi vào ngày 2022-04-24 12:33:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Mẫu đơn xin ra quân trước thời hạn 2022
#Mẫu #đơn #xin #quân #trước #thời #hạn

Mẫu đơn xin được ra quân sớm là gì? Mẫu đơn xin được ra quân sớm gồm những nội dung nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.
1. Định nghĩa mẫu đơn xin ra quân sớm là gì?
Mẫu đơn xin được ra quân sớm là mẫu đơn được lập ra để xin được ra quân sớm trước thời hạn hay một cách hiểu khác là văn bản được cá nhân sử dụng để đề nghị chủ thể có thẩm quyền xem xét cho phép cá nhân này ra quân sớm vì một số lý do nhất định nào đó.
Quy định trong quân ngũ rất nghiêm ngặt, hơn nữa pháp luật quy định hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ chỉ được ra quân sớm nếu đáp ứng đủ các điều kiện được đề cập tại mục 3. Do vậy, khi làm đơn xin ra quân sớm cần xem xét các điều kiện hoàn cảnh của mình có đáp ứng theo quy định hay không? và khi ghi lý do xin ra quân sớm phải ghi rõ ràng. Nếu lý do trong đơn không thuộc các trường hợp quy định thì sẽ không được duyệt đơn xin ra quân sớm.
Mẫu đơn nêu rõ thông tin của người làm đơn, lý do xin ra quân sớm…
2. Mẫu đơn xin ra quân trước thời hạn
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc
_____***_____
ĐƠN XIN RA QUÂN TRƯỚC THỜI HẠN
Kính gửi: …………………………………………………………………………………
Tôi tên là…………………………………………………………… sinh ngày……………………
CMND/CCCD số………………ngày cấp…………………..nơi cấp………………………….
Hộ khẩu thường trú……………………………………………………………………………………….…………………………………………………………………………………………………………………….
Hiện đang công tác tại:………………………………………………………………………………
Nay tôi làm đơn này kính mong ……………………………xem xét cho tôi ra quân trước thời hạn.
Lý do xin ra quân trước thời hạn: …………………………………………………………
Tôi cam đoan những gì trình bày ở trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có gì sai trái tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.
……………….,ngày…../…../…..
Người làm đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)
3. Điều kiện xin ra quân trước thời hạn
Điều 21 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 quy định: Thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng.
Tại Điều 43 Luật này có quy định về điều kiện xuất ngũ trước thời hạn. Theo đó, Hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ có thể được xuất ngũ trước thời hạn khi được Hội đồng giám định y khoa quân sự kết luận không đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ tại ngũ hoặc các trường hợp quy định tại điểm b và điểm c khoản 1; các điểm a, b và c khoản 2 Điều 41 của Luật này.
Nội dung này được hướng dẫn bởi Điều 4 Thông tư 279/2017/TT-BQP. Hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ trước thời hạn khi có một trong các điều kiện sau:
a) Hội đồng giám định sức khỏe từ cấp sư đoàn và tương đương trở lên hoặc Hội đồng giám định y khoa cấp có thẩm quyền kết luận không đủ tiêu chuẩn sức khỏe phục vụ tại ngũ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.
b) Ủy ban nhân dân cấp xã và Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện xác nhận là gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ quy định tại Điểm b, c Khoản 1 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, cụ thể như sau:
– Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;
– Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%.
c) Ủy ban nhân dân cấp xã và Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện xác nhận là gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện miễn gọi nhập ngũ quy định tại Điểm a, b, c Khoản 2 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, cụ thể như sau:
– Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một;
– Một anh hoặc một em của liệt sĩ;
– Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên.
d) Cơ quan Bảo vệ An ninh Quân đội báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định không đủ tiêu chuẩn chính trị theo quy định tại Điều 5 của Thông tư liên tịch số 50/2016/TTLT-BQP-BCA ngày 15 tháng 4 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân nhập ngũ vào phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.
Như vậy, để được xin ra quân sớm thì hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ thuộc các trường hợp theo quy định mới được xuất ngũ sớm bởi thời hạn tham gia nhập ngũ chỉ trong vòng 24 tháng. Đây là thời hạn được nghiên cứu để các chiến sĩ hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong quân ngũ và các quy định được thực hiện rất nghiêm ngặt, đặc biệt về thủ tục xin ra quân sớm.
Chỉ khi tại thời điểm đang phục vụ tại ngũ mà không đủ tiêu chuẩn sức khỏe phục vụ do Hội đồng giám định sức khỏe từ cấp sư đoàn và tương đương trở lên hoặc Hội đồng giám định y khoa cấp có thẩm quyền kết luận, các hoàn cảnh về gia đình như: là lao động duy nhất, gia đình bị thiệt hại về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, con của bệnh binh, bệnh binh nặng,  Cơ quan Bảo vệ An ninh Quân đội báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định không đủ tiêu chuẩn chính trị.
3. Hình ảnh Mẫu đơn ra quân trước thời hạn
Sau đây, ABC Land giới thiệu cho bạn đọc hình ảnh Mẫu đơn ra quân trước thời hạn, mẫu đơn sẽ có sự khác nhau về hình thức và nội dung sao cho phù hợp với tình hình và hoàn cảnh của người làm đơn.

Trên đây, ABC Land đã phân tích và giúp bạn đọc tìm hiểu về Mẫu đơn xin ra quân trước thời hạn 2022. Bài viết chỉ mang tính tham khảo, tùy tình huống thực tế có các căn cứ pháp lý khác, nên sẽ có sự sai biệt với nội dung giới thiệu trên.
Mời bạn đọc tham khảo các bài viết liên quan tại mục Dân sự mảng Hỏi đáp pháp luật của ABC Land:
Lấy mã số định danh cá nhân ở đâu 2022?
Cha mẹ bao nhiêu tuổi được giảm trừ gia cảnh 2022?
Bản quyền là gì? Thế nào là vi phạm bản quyền?

Xem thêm:  Bạn phải mất bao nhiêu tiền

#Mẫu #đơn #xin #quân #trước #thời #hạn

Mẫu đơn xin được ra quân sớm là gì? Mẫu đơn xin được ra quân sớm gồm những nội dung nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.
1. Định nghĩa mẫu đơn xin ra quân sớm là gì?
Mẫu đơn xin được ra quân sớm là mẫu đơn được lập ra để xin được ra quân sớm trước thời hạn hay một cách hiểu khác là văn bản được cá nhân sử dụng để đề nghị chủ thể có thẩm quyền xem xét cho phép cá nhân này ra quân sớm vì một số lý do nhất định nào đó.
Quy định trong quân ngũ rất nghiêm ngặt, hơn nữa pháp luật quy định hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ chỉ được ra quân sớm nếu đáp ứng đủ các điều kiện được đề cập tại mục 3. Do vậy, khi làm đơn xin ra quân sớm cần xem xét các điều kiện hoàn cảnh của mình có đáp ứng theo quy định hay không? và khi ghi lý do xin ra quân sớm phải ghi rõ ràng. Nếu lý do trong đơn không thuộc các trường hợp quy định thì sẽ không được duyệt đơn xin ra quân sớm.
Mẫu đơn nêu rõ thông tin của người làm đơn, lý do xin ra quân sớm…
2. Mẫu đơn xin ra quân trước thời hạn
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc
_____***_____
ĐƠN XIN RA QUÂN TRƯỚC THỜI HẠN
Kính gửi: …………………………………………………………………………………
Tôi tên là…………………………………………………………… sinh ngày……………………
CMND/CCCD số………………ngày cấp…………………..nơi cấp………………………….
Hộ khẩu thường trú……………………………………………………………………………………….…………………………………………………………………………………………………………………….
Hiện đang công tác tại:………………………………………………………………………………
Nay tôi làm đơn này kính mong ……………………………xem xét cho tôi ra quân trước thời hạn.
Lý do xin ra quân trước thời hạn: …………………………………………………………
Tôi cam đoan những gì trình bày ở trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có gì sai trái tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.
……………….,ngày…../…../…..
Người làm đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)
3. Điều kiện xin ra quân trước thời hạn
Điều 21 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 quy định: Thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng.
Tại Điều 43 Luật này có quy định về điều kiện xuất ngũ trước thời hạn. Theo đó, Hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ có thể được xuất ngũ trước thời hạn khi được Hội đồng giám định y khoa quân sự kết luận không đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ tại ngũ hoặc các trường hợp quy định tại điểm b và điểm c khoản 1; các điểm a, b và c khoản 2 Điều 41 của Luật này.
Nội dung này được hướng dẫn bởi Điều 4 Thông tư 279/2017/TT-BQP. Hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ trước thời hạn khi có một trong các điều kiện sau:
a) Hội đồng giám định sức khỏe từ cấp sư đoàn và tương đương trở lên hoặc Hội đồng giám định y khoa cấp có thẩm quyền kết luận không đủ tiêu chuẩn sức khỏe phục vụ tại ngũ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.
b) Ủy ban nhân dân cấp xã và Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện xác nhận là gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ quy định tại Điểm b, c Khoản 1 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, cụ thể như sau:
– Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;
– Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%.
c) Ủy ban nhân dân cấp xã và Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện xác nhận là gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện miễn gọi nhập ngũ quy định tại Điểm a, b, c Khoản 2 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, cụ thể như sau:
– Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một;
– Một anh hoặc một em của liệt sĩ;
– Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên.
d) Cơ quan Bảo vệ An ninh Quân đội báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định không đủ tiêu chuẩn chính trị theo quy định tại Điều 5 của Thông tư liên tịch số 50/2016/TTLT-BQP-BCA ngày 15 tháng 4 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân nhập ngũ vào phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.
Như vậy, để được xin ra quân sớm thì hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ thuộc các trường hợp theo quy định mới được xuất ngũ sớm bởi thời hạn tham gia nhập ngũ chỉ trong vòng 24 tháng. Đây là thời hạn được nghiên cứu để các chiến sĩ hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong quân ngũ và các quy định được thực hiện rất nghiêm ngặt, đặc biệt về thủ tục xin ra quân sớm.
Chỉ khi tại thời điểm đang phục vụ tại ngũ mà không đủ tiêu chuẩn sức khỏe phục vụ do Hội đồng giám định sức khỏe từ cấp sư đoàn và tương đương trở lên hoặc Hội đồng giám định y khoa cấp có thẩm quyền kết luận, các hoàn cảnh về gia đình như: là lao động duy nhất, gia đình bị thiệt hại về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, con của bệnh binh, bệnh binh nặng,  Cơ quan Bảo vệ An ninh Quân đội báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định không đủ tiêu chuẩn chính trị.
3. Hình ảnh Mẫu đơn ra quân trước thời hạn
Sau đây, ABC Land giới thiệu cho bạn đọc hình ảnh Mẫu đơn ra quân trước thời hạn, mẫu đơn sẽ có sự khác nhau về hình thức và nội dung sao cho phù hợp với tình hình và hoàn cảnh của người làm đơn.

Trên đây, ABC Land đã phân tích và giúp bạn đọc tìm hiểu về Mẫu đơn xin ra quân trước thời hạn 2022. Bài viết chỉ mang tính tham khảo, tùy tình huống thực tế có các căn cứ pháp lý khác, nên sẽ có sự sai biệt với nội dung giới thiệu trên.
Mời bạn đọc tham khảo các bài viết liên quan tại mục Dân sự mảng Hỏi đáp pháp luật của ABC Land:
Lấy mã số định danh cá nhân ở đâu 2022?
Cha mẹ bao nhiêu tuổi được giảm trừ gia cảnh 2022?
Bản quyền là gì? Thế nào là vi phạm bản quyền?

Xem thêm:  - đọc sách là ta đang tìm đến một thế giới khác

#Mẫu #đơn #xin #quân #trước #thời #hạn

Mẫu đơn xin được ra quân sớm là gì? Mẫu đơn xin được ra quân sớm gồm những nội dung nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.
1. Định nghĩa mẫu đơn xin ra quân sớm là gì?
Mẫu đơn xin được ra quân sớm là mẫu đơn được lập ra để xin được ra quân sớm trước thời hạn hay một cách hiểu khác là văn bản được cá nhân sử dụng để đề nghị chủ thể có thẩm quyền xem xét cho phép cá nhân này ra quân sớm vì một số lý do nhất định nào đó.
Quy định trong quân ngũ rất nghiêm ngặt, hơn nữa pháp luật quy định hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ chỉ được ra quân sớm nếu đáp ứng đủ các điều kiện được đề cập tại mục 3. Do vậy, khi làm đơn xin ra quân sớm cần xem xét các điều kiện hoàn cảnh của mình có đáp ứng theo quy định hay không? và khi ghi lý do xin ra quân sớm phải ghi rõ ràng. Nếu lý do trong đơn không thuộc các trường hợp quy định thì sẽ không được duyệt đơn xin ra quân sớm.
Mẫu đơn nêu rõ thông tin của người làm đơn, lý do xin ra quân sớm…
2. Mẫu đơn xin ra quân trước thời hạn
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc
_____***_____
ĐƠN XIN RA QUÂN TRƯỚC THỜI HẠN
Kính gửi: …………………………………………………………………………………
Tôi tên là…………………………………………………………… sinh ngày……………………
CMND/CCCD số………………ngày cấp…………………..nơi cấp………………………….
Hộ khẩu thường trú……………………………………………………………………………………….…………………………………………………………………………………………………………………….
Hiện đang công tác tại:………………………………………………………………………………
Nay tôi làm đơn này kính mong ……………………………xem xét cho tôi ra quân trước thời hạn.
Lý do xin ra quân trước thời hạn: …………………………………………………………
Tôi cam đoan những gì trình bày ở trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có gì sai trái tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.
……………….,ngày…../…../…..
Người làm đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)
3. Điều kiện xin ra quân trước thời hạn
Điều 21 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 quy định: Thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng.
Tại Điều 43 Luật này có quy định về điều kiện xuất ngũ trước thời hạn. Theo đó, Hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ có thể được xuất ngũ trước thời hạn khi được Hội đồng giám định y khoa quân sự kết luận không đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ tại ngũ hoặc các trường hợp quy định tại điểm b và điểm c khoản 1; các điểm a, b và c khoản 2 Điều 41 của Luật này.
Nội dung này được hướng dẫn bởi Điều 4 Thông tư 279/2017/TT-BQP. Hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ trước thời hạn khi có một trong các điều kiện sau:
a) Hội đồng giám định sức khỏe từ cấp sư đoàn và tương đương trở lên hoặc Hội đồng giám định y khoa cấp có thẩm quyền kết luận không đủ tiêu chuẩn sức khỏe phục vụ tại ngũ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.
b) Ủy ban nhân dân cấp xã và Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện xác nhận là gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ quy định tại Điểm b, c Khoản 1 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, cụ thể như sau:
– Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;
– Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%.
c) Ủy ban nhân dân cấp xã và Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện xác nhận là gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện miễn gọi nhập ngũ quy định tại Điểm a, b, c Khoản 2 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, cụ thể như sau:
– Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một;
– Một anh hoặc một em của liệt sĩ;
– Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên.
d) Cơ quan Bảo vệ An ninh Quân đội báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định không đủ tiêu chuẩn chính trị theo quy định tại Điều 5 của Thông tư liên tịch số 50/2016/TTLT-BQP-BCA ngày 15 tháng 4 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân nhập ngũ vào phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.
Như vậy, để được xin ra quân sớm thì hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ thuộc các trường hợp theo quy định mới được xuất ngũ sớm bởi thời hạn tham gia nhập ngũ chỉ trong vòng 24 tháng. Đây là thời hạn được nghiên cứu để các chiến sĩ hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong quân ngũ và các quy định được thực hiện rất nghiêm ngặt, đặc biệt về thủ tục xin ra quân sớm.
Chỉ khi tại thời điểm đang phục vụ tại ngũ mà không đủ tiêu chuẩn sức khỏe phục vụ do Hội đồng giám định sức khỏe từ cấp sư đoàn và tương đương trở lên hoặc Hội đồng giám định y khoa cấp có thẩm quyền kết luận, các hoàn cảnh về gia đình như: là lao động duy nhất, gia đình bị thiệt hại về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, con của bệnh binh, bệnh binh nặng,  Cơ quan Bảo vệ An ninh Quân đội báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định không đủ tiêu chuẩn chính trị.
3. Hình ảnh Mẫu đơn ra quân trước thời hạn
Sau đây, ABC Land giới thiệu cho bạn đọc hình ảnh Mẫu đơn ra quân trước thời hạn, mẫu đơn sẽ có sự khác nhau về hình thức và nội dung sao cho phù hợp với tình hình và hoàn cảnh của người làm đơn.

Trên đây, ABC Land đã phân tích và giúp bạn đọc tìm hiểu về Mẫu đơn xin ra quân trước thời hạn 2022. Bài viết chỉ mang tính tham khảo, tùy tình huống thực tế có các căn cứ pháp lý khác, nên sẽ có sự sai biệt với nội dung giới thiệu trên.
Mời bạn đọc tham khảo các bài viết liên quan tại mục Dân sự mảng Hỏi đáp pháp luật của ABC Land:
Lấy mã số định danh cá nhân ở đâu 2022?
Cha mẹ bao nhiêu tuổi được giảm trừ gia cảnh 2022?
Bản quyền là gì? Thế nào là vi phạm bản quyền?

Back to top button