Mẫu đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù 2022

Người bị kết án phạt tù được hoãn thi hành án khi ốm nặng, đang mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi ….. Khi thuộc một trong các trường hợp trên thì có thể viết đơn xin hoãn. của quá trình thực hiện. bản án tù của bạn đến tòa án nhân dân để bạn làm đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù. ABC Land xin gửi tới các bạn mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù tại đây.

1. Mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù là gì?

Có những trường hợp luật định mà một cá nhân không thể chấp hành hình phạt tù ngay lập tức mà phải hoãn thi hành án. Trong trường hợp đó, bạn có thể làm đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù để Tòa án quyết định cho bạn được hoãn chấp hành án phạt tù. Trong đơn gồm các thông tin: Họ, tên, địa chỉ thường trú, nêu rõ lý do được hưởng án treo …. để Tòa án xem xét. Mời các bạn cùng tham khảo mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù với điều kiện và thủ tục mới nhất hiện nay.

2. Đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù.

Đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù

TÒA ÁN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
———————————

ĐƠN XIN GIẤY PHÉP XỬ PHẠT PHẠT GÓC

Thân mến: Tòa án nhân dân ………………………………………… ………………… ..

Tên tôi là:……………………. sinh năm ……………… giới tính ………………………………………………………

Địa chỉ thường trú: ……………………………………… .. ………………………………………………… ..

Địa chỉ tạm thời: …………………….. ……………………. …………………….

Tại bản án hình sự sơ thẩm (hoặc phúc thẩm) số ………… .. / ngày …… tháng …… năm …… của Tòa án nhân dân TP. Tôi bị kết án …… .. năm tù về tội ……………… ………………, thời hạn tù kể từ ngày chấp hành xong.

Nay tôi làm đơn này kính đề nghị Tòa án nhân dân ……………………. …………. (ghi rõ lý do tạm đình chỉ).

Vì vậy, tôi làm đơn này đề nghị Tòa án, tôi cam kết thực hiện đầy đủ các quy định để người bị kết án được hưởng án treo.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

XÁC NHẬN CỦA CHÍNH quyền phường
……………………
……………………
………….., ngày tháng năm….
ĐƠN XIN PHỤ NỮ
(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Điều kiện và hồ sơ hoãn chấp hành án phạt tù.

một. Điều kiện được hoãn chấp hành án phạt tù:

1.1. Chánh án Tòa án đã ra quyết định thi hành án xem xét, quyết định cho người bị kết án hoãn chấp hành án theo đề nghị của Viện kiểm sát, cơ quan Công an cùng cấp hoặc người bị kết án. Phán đoán.

1.2. Nếu không có văn bản đề nghị của Viện kiểm sát, cơ quan Công an cùng cấp hoặc của người bị kết án thì Chánh án Tòa án đã ra quyết định thi hành án chỉ xem xét, quyết định đối với người bị kết án. Được hoãn chấp hành án trong trường hợp có người thân thích của người bị kết án (cha, mẹ, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người bị kết án) hoặc cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án cư trú. Người đang chấp hành án hoặc chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú có văn bản đề nghị người bị kết án hoãn chấp hành hình phạt tù.

b. Đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù:

  • Bản sao bản án hoặc trích lục bản án hình sự;
  • Văn bản đề nghị của Viện kiểm sát (trường hợp Viện kiểm sát đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù);
  • Văn bản đề nghị của cơ quan Công an (trường hợp cơ quan Công an đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù);
  • Đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù của người bị kết án (trường hợp người bị kết án xin hoãn chấp hành án phạt tù);
  • Đơn của thân nhân người bị kết án hoặc đơn của cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án làm việc hoặc của chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú (trong trường hợp không có yêu cầu của Viện Tư pháp). dân tộc). công tố viên, cơ quan cảnh sát và người bị kết án);
  • Kết luận của bệnh viện từ cấp tỉnh trở lên về bệnh tật của người bị kết án. Đối với người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS chỉ cần có kết quả xét nghiệm HIV theo quy định của Bộ Y tế và trong bệnh án ghi rõ bị nhiễm trùng cơ hội, tiên lượng xấu. (trường hợp bị án được đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù do mắc bệnh hiểm nghèo);
  • Kết luận của bệnh viện cấp huyện trở lên về việc người bị kết án là phụ nữ có thai hoặc bản sao giấy chứng sinh, giấy chứng sinh của người bị kết án và có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người bị kết án. đăng ký thường trú để chăm sóc con dưới ba mươi sáu tháng tuổi (trường hợp được đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù do người bị kết án là phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới ba mươi sáu tháng tuổi);
  • Xác nhận của chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú về việc người bị kết án là lao động duy nhất trong gia đình. đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù vì người bị kết án là lao động duy nhất trong gia đình, nếu buộc phải chấp hành án phạt tù thì gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn);
  • Văn bản của cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú xác nhận việc người bị kết án phải có mặt do nhu cầu công tác (trường hợp được xin hoãn). thi hành án phạt tù do nhu cầu công vụ).

Mời các bạn đọc thêm tại chuyên mục Thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu Làm hài lòng.

Thông tin trên đây, Abcland.Vn đã biên soạn và gửi tới bạn đọc chi tiết về “Mẫu đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù 2022❤️️”. Hy vọng rằng thông qua bài viết về “Mẫu đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù 2022” sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin thú vị hơn về “Mẫu đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù 2022 [ ❤️️❤️️ ]”. Mà các website khác chưa đáp ứng đủ. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Mẫu đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù 2022” bạn nhé.

Xem thêm:  Tải Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Văn 2021

Bài viết “Mẫu đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù 2022” được đăng bởi vào ngày 2022-04-24 19:09:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Mẫu đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù 2022
#Mẫu #đơn #xin #hoãn #chấp #hành #hình #phạt #tù

Người bị kết án phạt tù được hoãn chấp hành hình phạt khi ốm nặng, đang mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi ….. Khi thuộc một trong các trường hợp trên, bạn có thể viết đơn xin hoãn chấp hành. bản án tù của bạn đến tòa án nhân dân để bạn làm đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù. ABC Land xin gửi tới các bạn mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù tại đây.
1. Mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù là gì?
Có một số trường hợp luật định mà một cá nhân không thể chấp hành hình phạt tù ngay mà phải hoãn thi hành án. Nếu đúng như vậy thì bạn có thể làm đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù để Tòa án quyết định cho phép hoãn chấp hành án phạt tù. Mẫu đơn gồm các thông tin: Họ, tên, địa chỉ thường trú, nêu rõ lý do được hưởng án treo …. để Tòa án xem xét. Mời các bạn cùng tham khảo mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù với điều kiện và thủ tục mới nhất hiện nay.
2. Mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù.

TÒA ÁN NHÂN DÂN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMđộc lập-Tự do-Hạnh phúc——————————-
ĐƠN XIN PHÉP XỬ PHẠT XỬ PHẠT
Thân mến: Tòa án nhân dân ………………………………………… …………………..
Tên tôi là:……………………. sinh năm ……………… giới tính … …………………………………………… …
Địa chỉ thường trú: ……………………………………….. ……………………………………………… …..
Địa chỉ tạm thời: ……………………………………….. ……………………………. …………………………….
Tại bản án hình sự sơ thẩm (hoặc phúc thẩm) số ……….. / ngày …… tháng …… năm …… của Tòa án nhân dân thành phố. người ta đã kết án tôi …….. năm tù về tội ……………… ……………… thời hạn tù kể từ ngày thi hành án.
Nay tôi làm đơn này kính đề nghị Tòa án nhân dân …………………………………. ……… cho tôi được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù theo bản án nêu trên vì ……………………… … (ghi rõ lý do tạm đình chỉ).
Vì vậy, tôi làm đơn này đề nghị Tòa án, tôi cam kết thực hiện đầy đủ các quy định để người bị kết án tù được hưởng án treo.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
XÁC NHẬN CỦA CHÍNH quyền phường xã……………………………………………………
………….., ngày tháng năm….NGƯỜI NỮ LÀM ĐƠN(Ký và ghi rõ họ tên)
3. Điều kiện và hồ sơ hoãn chấp hành án phạt tù.
một. Điều kiện được hoãn chấp hành án phạt tù:
1.1. Chánh án Tòa án đã ra quyết định thi hành án xem xét, quyết định cho người bị kết án được hoãn chấp hành hình phạt tù khi có đơn đề nghị của Viện kiểm sát, cơ quan Công an cùng cấp hoặc người bị kết án. sự phán xét.
1.2. Trường hợp không có văn bản yêu cầu của Viện kiểm sát, cơ quan Công an cùng cấp hoặc người bị kết án thì Chánh án Tòa án đã ra quyết định thi hành án chỉ xem xét, quyết định đối với người bị kết án. Được hoãn chấp hành án trong trường hợp có thân nhân của người bị kết án (cha, mẹ, vợ, chồng, anh, chị, em ruột … của người bị kết án) hoặc cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án. án đang công tác hoặc chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú có văn bản đề nghị người bị kết án hoãn chấp hành hình phạt tù.
b. Hồ sơ xin hoãn chấp hành án phạt tù:
Bản sao bản án hoặc trích lục bản án hình sự;
Văn bản đề nghị của Viện kiểm sát (trường hợp Viện kiểm sát đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù);
Văn bản đề nghị của cơ quan Công an (trường hợp cơ quan Công an đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù);
Đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù của người bị kết án (trường hợp người bị kết án xin hoãn chấp hành án phạt tù);
Đơn của thân nhân người bị kết án hoặc đơn đề nghị của cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án làm việc hoặc của chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú (trong trường hợp không có yêu cầu của Viện Tư pháp quốc gia). công tố viên, cơ quan cảnh sát và người bị kết án);
Kết luận của bệnh viện từ cấp tỉnh trở lên về bệnh tật của người bị kết án. Đối với người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS chỉ cần có kết quả xét nghiệm nhiễm HIV theo quy định của Bộ Y tế và trong bệnh án ghi rõ mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội, tiên lượng xấu. (trường hợp được đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù do người bị kết án ốm nặng);
Kết luận của bệnh viện cấp huyện trở lên về việc người bị kết án là phụ nữ có thai hoặc bản sao giấy chứng sinh, giấy chứng sinh của người bị kết án và có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người bị kết án. hộ khẩu thường trú về việc đang nuôi con nhỏ dưới ba mươi sáu tháng tuổi (trường hợp được đề nghị hoãn chấp hành hình phạt tù do người bị kết án là phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới ba mươi sáu tháng tuổi);
Xác nhận của chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú về việc người bị kết án là lao động duy nhất trong gia đình, nếu phải chấp hành hình phạt tù thì gia đình họ sẽ gặp khó khăn đặc biệt (trường hợp được đề nghị hoãn chấp hành hình phạt tù vì người bị kết án là lao động duy nhất trong gia đình nếu buộc phải chấp hành án phạt tù thì gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn);
Văn bản của cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú xác nhận nhu cầu có mặt của người bị kết án do nhu cầu công vụ (trường hợp được xin hoãn). thi hành án phạt tù do nhu cầu công vụ).
Mời các bạn đọc thêm tại chuyên mục Thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu Làm hài lòng.

Xem thêm:  Giá nhà phố, biệt thự Hà Nội và Tp.HCM tiếp tục tăng

#Mẫu #đơn #xin #hoãn #chấp #hành #hình #phạt #tù

Người bị kết án phạt tù được hoãn chấp hành hình phạt khi ốm nặng, đang mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi ….. Khi thuộc một trong các trường hợp trên, bạn có thể viết đơn xin hoãn chấp hành. bản án tù của bạn đến tòa án nhân dân để bạn làm đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù. ABC Land xin gửi tới các bạn mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù tại đây.
1. Mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù là gì?
Có một số trường hợp luật định mà một cá nhân không thể chấp hành hình phạt tù ngay mà phải hoãn thi hành án. Nếu đúng như vậy thì bạn có thể làm đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù để Tòa án quyết định cho phép hoãn chấp hành án phạt tù. Mẫu đơn gồm các thông tin: Họ, tên, địa chỉ thường trú, nêu rõ lý do được hưởng án treo …. để Tòa án xem xét. Mời các bạn cùng tham khảo mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù với điều kiện và thủ tục mới nhất hiện nay.
2. Mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù.

TÒA ÁN NHÂN DÂN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMđộc lập-Tự do-Hạnh phúc——————————-
ĐƠN XIN PHÉP XỬ PHẠT XỬ PHẠT
Thân mến: Tòa án nhân dân ………………………………………… …………………..
Tên tôi là:……………………. sinh năm ……………… giới tính … …………………………………………… …
Địa chỉ thường trú: ……………………………………….. ……………………………………………… …..
Địa chỉ tạm thời: ……………………………………….. ……………………………. …………………………….
Tại bản án hình sự sơ thẩm (hoặc phúc thẩm) số ……….. / ngày …… tháng …… năm …… của Tòa án nhân dân thành phố. người ta đã kết án tôi …….. năm tù về tội ……………… ……………… thời hạn tù kể từ ngày thi hành án.
Nay tôi làm đơn này kính đề nghị Tòa án nhân dân …………………………………. ……… cho tôi được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù theo bản án nêu trên vì ……………………… … (ghi rõ lý do tạm đình chỉ).
Vì vậy, tôi làm đơn này đề nghị Tòa án, tôi cam kết thực hiện đầy đủ các quy định để người bị kết án tù được hưởng án treo.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
XÁC NHẬN CỦA CHÍNH quyền phường xã……………………………………………………
………….., ngày tháng năm….NGƯỜI NỮ LÀM ĐƠN(Ký và ghi rõ họ tên)
3. Điều kiện và hồ sơ hoãn chấp hành án phạt tù.
một. Điều kiện được hoãn chấp hành án phạt tù:
1.1. Chánh án Tòa án đã ra quyết định thi hành án xem xét, quyết định cho người bị kết án được hoãn chấp hành hình phạt tù khi có đơn đề nghị của Viện kiểm sát, cơ quan Công an cùng cấp hoặc người bị kết án. sự phán xét.
1.2. Trường hợp không có văn bản yêu cầu của Viện kiểm sát, cơ quan Công an cùng cấp hoặc người bị kết án thì Chánh án Tòa án đã ra quyết định thi hành án chỉ xem xét, quyết định đối với người bị kết án. Được hoãn chấp hành án trong trường hợp có thân nhân của người bị kết án (cha, mẹ, vợ, chồng, anh, chị, em ruột … của người bị kết án) hoặc cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án. án đang công tác hoặc chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú có văn bản đề nghị người bị kết án hoãn chấp hành hình phạt tù.
b. Hồ sơ xin hoãn chấp hành án phạt tù:
Bản sao bản án hoặc trích lục bản án hình sự;
Văn bản đề nghị của Viện kiểm sát (trường hợp Viện kiểm sát đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù);
Văn bản đề nghị của cơ quan Công an (trường hợp cơ quan Công an đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù);
Đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù của người bị kết án (trường hợp người bị kết án xin hoãn chấp hành án phạt tù);
Đơn của thân nhân người bị kết án hoặc đơn đề nghị của cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án làm việc hoặc của chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú (trong trường hợp không có yêu cầu của Viện Tư pháp quốc gia). công tố viên, cơ quan cảnh sát và người bị kết án);
Kết luận của bệnh viện từ cấp tỉnh trở lên về bệnh tật của người bị kết án. Đối với người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS chỉ cần có kết quả xét nghiệm nhiễm HIV theo quy định của Bộ Y tế và trong bệnh án ghi rõ mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội, tiên lượng xấu. (trường hợp được đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù do người bị kết án ốm nặng);
Kết luận của bệnh viện cấp huyện trở lên về việc người bị kết án là phụ nữ có thai hoặc bản sao giấy chứng sinh, giấy chứng sinh của người bị kết án và có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người bị kết án. hộ khẩu thường trú về việc đang nuôi con nhỏ dưới ba mươi sáu tháng tuổi (trường hợp được đề nghị hoãn chấp hành hình phạt tù do người bị kết án là phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới ba mươi sáu tháng tuổi);
Xác nhận của chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú về việc người bị kết án là lao động duy nhất trong gia đình, nếu phải chấp hành hình phạt tù thì gia đình họ sẽ gặp khó khăn đặc biệt (trường hợp được đề nghị hoãn chấp hành hình phạt tù vì người bị kết án là lao động duy nhất trong gia đình nếu buộc phải chấp hành án phạt tù thì gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn);
Văn bản của cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú xác nhận nhu cầu có mặt của người bị kết án do nhu cầu công vụ (trường hợp được xin hoãn). thi hành án phạt tù do nhu cầu công vụ).
Mời các bạn đọc thêm tại chuyên mục Thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu Làm hài lòng.

Xem thêm:  Giải bài 1, 2, 3, 4, 5 trang 83 sách giáo khoa toán 3 tập 1

#Mẫu #đơn #xin #hoãn #chấp #hành #hình #phạt #tù

Người bị kết án phạt tù được hoãn chấp hành hình phạt khi ốm nặng, đang mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi ….. Khi thuộc một trong các trường hợp trên, bạn có thể viết đơn xin hoãn chấp hành. bản án tù của bạn đến tòa án nhân dân để bạn làm đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù. ABC Land xin gửi tới các bạn mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù tại đây.
1. Mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù là gì?
Có một số trường hợp luật định mà một cá nhân không thể chấp hành hình phạt tù ngay mà phải hoãn thi hành án. Nếu đúng như vậy thì bạn có thể làm đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù để Tòa án quyết định cho phép hoãn chấp hành án phạt tù. Mẫu đơn gồm các thông tin: Họ, tên, địa chỉ thường trú, nêu rõ lý do được hưởng án treo …. để Tòa án xem xét. Mời các bạn cùng tham khảo mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù với điều kiện và thủ tục mới nhất hiện nay.
2. Mẫu đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù.

TÒA ÁN NHÂN DÂN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMđộc lập-Tự do-Hạnh phúc——————————-
ĐƠN XIN PHÉP XỬ PHẠT XỬ PHẠT
Thân mến: Tòa án nhân dân ………………………………………… …………………..
Tên tôi là:……………………. sinh năm ……………… giới tính … …………………………………………… …
Địa chỉ thường trú: ……………………………………….. ……………………………………………… …..
Địa chỉ tạm thời: ……………………………………….. ……………………………. …………………………….
Tại bản án hình sự sơ thẩm (hoặc phúc thẩm) số ……….. / ngày …… tháng …… năm …… của Tòa án nhân dân thành phố. người ta đã kết án tôi …….. năm tù về tội ……………… ……………… thời hạn tù kể từ ngày thi hành án.
Nay tôi làm đơn này kính đề nghị Tòa án nhân dân …………………………………. ……… cho tôi được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù theo bản án nêu trên vì ……………………… … (ghi rõ lý do tạm đình chỉ).
Vì vậy, tôi làm đơn này đề nghị Tòa án, tôi cam kết thực hiện đầy đủ các quy định để người bị kết án tù được hưởng án treo.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
XÁC NHẬN CỦA CHÍNH quyền phường xã……………………………………………………
………….., ngày tháng năm….NGƯỜI NỮ LÀM ĐƠN(Ký và ghi rõ họ tên)
3. Điều kiện và hồ sơ hoãn chấp hành án phạt tù.
một. Điều kiện được hoãn chấp hành án phạt tù:
1.1. Chánh án Tòa án đã ra quyết định thi hành án xem xét, quyết định cho người bị kết án được hoãn chấp hành hình phạt tù khi có đơn đề nghị của Viện kiểm sát, cơ quan Công an cùng cấp hoặc người bị kết án. sự phán xét.
1.2. Trường hợp không có văn bản yêu cầu của Viện kiểm sát, cơ quan Công an cùng cấp hoặc người bị kết án thì Chánh án Tòa án đã ra quyết định thi hành án chỉ xem xét, quyết định đối với người bị kết án. Được hoãn chấp hành án trong trường hợp có thân nhân của người bị kết án (cha, mẹ, vợ, chồng, anh, chị, em ruột … của người bị kết án) hoặc cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án. án đang công tác hoặc chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú có văn bản đề nghị người bị kết án hoãn chấp hành hình phạt tù.
b. Hồ sơ xin hoãn chấp hành án phạt tù:
Bản sao bản án hoặc trích lục bản án hình sự;
Văn bản đề nghị của Viện kiểm sát (trường hợp Viện kiểm sát đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù);
Văn bản đề nghị của cơ quan Công an (trường hợp cơ quan Công an đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù);
Đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù của người bị kết án (trường hợp người bị kết án xin hoãn chấp hành án phạt tù);
Đơn của thân nhân người bị kết án hoặc đơn đề nghị của cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án làm việc hoặc của chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú (trong trường hợp không có yêu cầu của Viện Tư pháp quốc gia). công tố viên, cơ quan cảnh sát và người bị kết án);
Kết luận của bệnh viện từ cấp tỉnh trở lên về bệnh tật của người bị kết án. Đối với người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS chỉ cần có kết quả xét nghiệm nhiễm HIV theo quy định của Bộ Y tế và trong bệnh án ghi rõ mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội, tiên lượng xấu. (trường hợp được đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù do người bị kết án ốm nặng);
Kết luận của bệnh viện cấp huyện trở lên về việc người bị kết án là phụ nữ có thai hoặc bản sao giấy chứng sinh, giấy chứng sinh của người bị kết án và có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người bị kết án. hộ khẩu thường trú về việc đang nuôi con nhỏ dưới ba mươi sáu tháng tuổi (trường hợp được đề nghị hoãn chấp hành hình phạt tù do người bị kết án là phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới ba mươi sáu tháng tuổi);
Xác nhận của chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú về việc người bị kết án là lao động duy nhất trong gia đình, nếu phải chấp hành hình phạt tù thì gia đình họ sẽ gặp khó khăn đặc biệt (trường hợp được đề nghị hoãn chấp hành hình phạt tù vì người bị kết án là lao động duy nhất trong gia đình nếu buộc phải chấp hành án phạt tù thì gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn);
Văn bản của cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi người bị kết án thường trú xác nhận nhu cầu có mặt của người bị kết án do nhu cầu công vụ (trường hợp được xin hoãn). thi hành án phạt tù do nhu cầu công vụ).
Mời các bạn đọc thêm tại chuyên mục Thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu Làm hài lòng.

Back to top button