Mẫu đơn tố cáo bạo hành gia đình

Mẫu đơn tố cáo về việc bạo hành gia đình là gì? Mẫu đơn tố cáo về việc bạo hành gia đình gồm những nội dung nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Mẫu đơn tố cáo về việc bạo hành gia đình

1. Định nghĩa mẫu đơn tố cáo bạo hành gia đình là gì?

Mẫu đơn tố cáo bạo hành gia đình là mẫu đơn được lập ra để xin được tố cáo bạo hành gia đình. Mẫu đơn nêu rõ nội dung tố cáo, thông tin người làm đơn…

2. Mẫu đơn tố cáo về việc bạo hành gia đình

Bạo hành gia đình là một dạng thức của bạo lực xã hội, là “hành vi cố ý của các thành viên gia đình gây tổn hại hoặc đe dọa gây tổn hại… với các thành viên khác trong gia đình”

Nói một cách dễ hiểu hơn, đó là việc “các thành viên gia đình vận dụng sức mạnh để giải quyết các vấn đề gia đình”

Bạo lực gia đình được chia thành các loại như: kiểm soát cưỡng chế (một hình thức hăm dọa, làm nhục, cô lập và kiểm soát bằng việc dùng hoặc đe dọa dùng vũ lực hoặc bạo lực tình dục), bạo lực tinh thần, bạo lực thể xác, lạm dụng tình dục, lạm dụng tài chính, quấy rối, rình rập, tấn công mạng.

Bạo lực gia đình là một tội phạm bắt nguồn từ sự bất bình đẳng giới giữa phụ nữ và đàn ông trong xã hội. Nó xảy ra “chỉ vì cô ấy là phụ nữ và phụ nữ thường là đối tượng bị bạo hành”.

Xem thêm:  Giải bài 7, 8, 9, 10 trang 27, 28 sách bài tập sinh 12 - Bài trang Sách bài tập (SBT) Sinh

Nạn nhân của bạo lực gia đình thường có dấu hiệu, triệu chứng về thể chất và tinh thần.

Hậu quả của bạo lực gia đình về thể chất: dựa vào các vết thương và bố cục của chúng. Những vết thương này thường giống tai nạn gây ra hơn nhưng bạn cũng phải xem xét liệu có phải là do bị bạo hành không.

Hậu quả của bạo lực gia đình về tâm lý: kẻ thực hiện hành vi bạo lực gia đình thường thể hiện thái độ kiểm soát hoặc ép buộc thái quá với nạn nhân, trả lời các câu hỏi thay cho nạn nhân hoặc không cho họ tiếp xúc với người khác. Các hành vi này thường được biểu hiện khi đến khám bệnh, kẻ bạo hành cố gắng giữ nạn nhân trong tầm kiểm soát và trả lời các câu hỏi thay cho nạn nhân.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.

Back to top button