Máu cuống rốn được lấy vào thời điểm nào sau khi sinh?

Tế bào gốc có trong máu cuống rốn của trẻ sơ sinh có thể chữa được nhiều bệnh, kể cả những bệnh nan y. Trên thực tế, không nhiều bậc cha mẹ biết đến những công dụng “thần kỳ” của máu cuống rốn.

Máu dây rốn hay còn gọi là máu nhau thai hay dây rốn, là phần máu còn lại trong dây rốn và nhau thai sau khi sinh. Trước đây, máu cuống rốn từng bị coi là rác thải y tế nhưng cho đến nay, tế bào gốc máu cuống rốn đã được sử dụng để điều trị hơn 80 loại bệnh, trong đó có nhiều bệnh về hệ thống tạo máu và rối loạn miễn dịch. dịch bệnh di truyền, trong đó có thể kể đến các bệnh thường gặp như: ung thư máu, u tủy, suy tủy, ung thư hạch, tan máu – Thalassemia, tan máu ngoại vi …; Các bệnh được nghiên cứu: Tự kỷ, tiểu đường, Alzheimer, Parkinson …

Sự sẵn có của tế bào gốc tạo máu

Trong trường hợp cấy ghép tế bào gốc tạo máu, việc tìm kiếm mô hình phù hợp luôn là một vấn đề nan giải. Giờ đây, tế bào gốc máu cuống rốn được lưu trữ trong ngân hàng máu cuống rốn sẽ là nguồn cung cấp dồi dào, giúp bạn tiết giảm chi phí, rút ​​ngắn thời gian điều trị.

Tế bào gốc máu cuống rốn có khả năng điều trị nhiều bệnh, thậm chí cả những bệnh hiểm nghèo

Xem thêm:  Metamizole là thuốc gì?

Với khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào máu như hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, tế bào máu cuống rốn đã trở thành cứu cánh giúp hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh như ung thư máu. , suy tủy, ung thư hạch, v.v.

Giảm nguy cơ bị từ chối với mảnh ghép

Ghép-so-vật-chủ là một biến chứng phổ biến của cấy ghép. Máu dây rốn được lưu trữ và sử dụng cho chính đứa trẻ sau này, giúp giảm đáng kể nguy cơ thải ghép và nâng cao hiệu quả điều trị. Hơn nữa, tế bào gốc từ máu cuống rốn có khả năng tương thích cao với các thành viên trong gia đình của bé.

Việc thu thập nhanh chóng, dễ dàng và không có rủi ro cho cả mẹ và bé.

Chỉ mất 2-3 phút để lấy mẫu máu cuống rốn. Quá trình này không gây đau đớn và sẽ không ảnh hưởng đến việc sinh nở của bạn cho dù bạn sinh thường hay sinh mổ.

Tế bào gốc máu “trẻ hơn” và “khỏe mạnh hơn”

So với các loại tế bào gốc khác như tế bào gốc tủy xương, tế bào gốc máu cuống rốn có nhiều ưu điểm như:

  • Ít phụ thuộc vào các tế bào mô đệm hơn các tế bào tương ứng trong tủy xương hoặc máu ngoại vi [1-3].
  • Có DNA telomere dài hơn các tế bào tương tự từ tủy xương hoặc máu ngoại vi. Do đó, khả năng bảo tồn càng lớn sau mỗi lần phân chia, nghĩa là sản sinh ra số lượng tế bào con nhiều hơn, lượng máu lớn hơn. [3-5].
  • Các tế bào này đều ở trạng thái “sơ sinh”, không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác và môi trường. Bên cạnh đó, nguồn tế bào này cũng thường không có vi rút, vi khuẩn nên có tính an toàn cao trong điều trị lâm sàng.
Xem thêm:  Điều trị bệnh nhân đái tháo đường nhiễm ceton acid

Tế bào gốc máu cuống rốn đã được sử dụng để điều trị hơn 80 loại bệnh

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Máu cuống rốn được lấy vào thời điểm nào sau khi sinh?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Máu cuống rốn được lấy vào thời điểm nào sau khi sinh?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Máu cuống rốn được lấy vào thời điểm nào sau khi sinh? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Máu cuống rốn được lấy vào thời điểm nào sau khi sinh?” được đăng bởi vào ngày 2021-10-30 20:19:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button