Magie là chất gì, có tác dụng gì?

Magiê là một khoáng chất quan trọng trong cơ thể con người. Magie giúp điều hòa huyết áp, tăng khả năng vận động, ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2, chống trầm cảm, tham gia vào quá trình phản ứng của cơ thể và nhiều tác dụng của magie đối với cơ thể con người cụ thể bên trong bài viết dưới đây nhé!
1 / Magiê giúp điều hòa huyết áp
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người bổ sung 450mg mỗi ngày… Magie là một khoáng chất quan trọng trong cơ thể con người. Magie giúp điều hòa huyết áp, tăng khả năng vận động, ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2, chống trầm cảm, tham gia vào quá trình phản ứng của cơ thể và nhiều tác dụng của magie đối với cơ thể con người cụ thể bên trong bài viết dưới đây nhé!

1 / Magiê giúp điều hòa huyết áp

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người dùng 450mg mỗi ngày bị giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Tuy nhiên, những lợi ích này có thể chỉ xảy ra ở những người bị huyết áp cao. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng magiê giúp điều chỉnh huyết áp ở những người bị huyết áp cao. Tuy nhiên, chất này không có tác dụng đối với những người có mức độ bình thường.

2 / Magie tham gia các phản ứng sinh hóa trong cơ thể

Magiê là một khoáng chất được tìm thấy trong đất, biển, thực vật, động vật và con người. Khoảng 60% magiê trong cơ thể chúng ta được tìm thấy trong xương, phần còn lại nằm trong cơ, mô mềm và chất lỏng, bao gồm cả máu. Mọi tế bào trong cơ thể bạn đều cần chất dinh dưỡng này để hoạt động. Magiê hoạt động như một “trợ thủ” trong các phản ứng sinh hóa liên tục do các enzym thực hiện. Trên thực tế, nó tham gia vào hơn 600 phản ứng trong cơ thể, bao gồm giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, tạo ra các protein mới từ axit amin, tạo và sửa chữa DNA và RNA, và điều chỉnh các chất dẫn truyền. hệ thần kinh, gửi tín hiệu đến khắp não và hệ thần kinh. Ngoài ra, magie còn hỗ trợ quá trình co và thư giãn các cơ. Thực phẩm giàu magie tốt cho bà bầu và trẻ em 2021

Xem thêm:  Glucose trong máu bình thường là bao nhiêu

3 / Magiê làm tăng hiệu suất tập thể dục

Trong quá trình tập luyện, cơ thể bạn cần lượng magiê nhiều hơn 10-20% so với lúc nghỉ ngơi. Điều này sẽ di chuyển lượng đường trong máu vào cơ bắp và loại bỏ chất béo, chất có thể tích tụ trong quá trình tập luyện và gây ra mệt mỏi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung magiê có thể tăng hiệu suất tập thể dục cho các vận động viên, người cao tuổi và những người mắc các bệnh mãn tính gây khó khăn cho việc tập luyện. Trong một nghiên cứu từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, các vận động viên dùng chất bổ sung này trong bốn tuần có kết quả chạy, đạp xe và bơi lội nhanh hơn so với ba môn phối hợp. Họ cũng bị giảm mức insulin và căng thẳng.

4 / Magiê làm giảm căng thẳng và trầm cảm

Magiê đóng một vai trò quan trọng trong chức năng não và tâm trạng. Nếu mức magiê thấp, bạn có nguy cơ bị trầm cảm. Một nghiên cứu trên hơn 8.000 người cho thấy những người dưới 65 tuổi có lượng magiê thấp nhất có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn 22%. Các chuyên gia tin rằng hàm lượng magiê thấp trong thực phẩm hiện đại có thể góp phần gây ra nhiều trường hợp trầm cảm và bệnh tâm thần. Bổ sung khoáng chất này có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Trong một số trường hợp, kết quả có thể rất ấn tượng.

Xem thêm:  Đề bài - bài 10 trang 112 sgk toán 9 tập 2

4 / Magiê ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại II

Kháng insulin là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường loại 2. Magiê đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này và đối với những người bị hội chứng chuyển hóa thiếu chất. Các nghiên cứu cho thấy khoảng 48% những người mắc bệnh tiểu đường loại II có lượng magiê trong máu thấp. Điều này có thể làm giảm khả năng kiểm soát lượng đường trong máu của insulin. Ngoài ra, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng những người có lượng magiê thấp dễ đối mặt với bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu đã theo dõi hơn 4.000 người trong 20 năm cho thấy những người có lượng magiê cao nhất có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 47%.

5 / Magie hỗ trợ chống viêm

Lượng magiê thấp có liên quan đến hội chứng viêm mãn tính, một trong những nguyên nhân gây ra lão hóa và béo phì. Trong một nghiên cứu, trẻ em có mức magiê trong máu thấp nhất được phát hiện có mức CRP gây viêm cao nhất. Họ cũng có lượng đường trong máu, insulin và chất béo trung tính cao hơn.

Làm thế nào để bổ sung magie?

Bổ sung magiê có thể làm giảm CRP và các dấu hiệu viêm khác ở người già, người thừa cân và những người mắc hội chứng tiền tiểu đường. Bổ sung đủ magiê là điều cần thiết để duy trì sức khỏe tốt. Nếu không có đủ khoáng chất quan trọng này, cơ thể bạn sẽ không thể hoạt động tối ưu. Tuy nhiên, sử dụng magiê có thể không an toàn cho những người đang dùng một số loại thuốc lợi tiểu, thuốc tim hoặc thuốc kháng sinh. Các chất bổ sung được hấp thụ tốt bao gồm magie citrate, glycinate, orotate và carbonate. Lượng khuyến nghị hàng ngày là 400 – 420mg mỗi ngày đối với nam giới và 310 – 320mg đối với phụ nữ. Nếu bạn muốn thử bổ sung magiê, bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm chất lượng cao có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, bạn nên chọn những nguồn đáng tin cậy và hỏi ý kiến ​​bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng. : Tổng hợp thông tin giá cả các loại nông sản, trồng rau màu, các loại nông sản, thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trên mọi miền đất nước. từ khóa

  • Tác dụng của magie đối với thực vật
  • Tác dụng của magie đối với phụ nữ mang thai 2021
  • magiê cho sức khỏe 2021
  • Thiếu magie nên ăn gì?
Xem thêm:  Ghi sổ kế toán tiếng Anh là gì

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Magie là chất gì, có tác dụng gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Magie là chất gì, có tác dụng gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Magie là chất gì, có tác dụng gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Magie là chất gì, có tác dụng gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:51:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button