mã số mã vạch

Vi phạm bản quyền và làm giả đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới. Và nó cũng có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn. Phổ biến nhất là các nhãn hiệu rượu giả, thực phẩm chức năng và các nhãn hiệu dược phẩm khác. Một trong những giải pháp tốt nhất để ngăn chặn hàng giả là chặn con đường của các doanh nghiệp hàng giả đến các đại lý phân phối bằng cách sử dụng mã vạch.

Cấu trúc của mã vạch

Mã vạch hàng hóa gồm hai phần: mã hàng hóa để con người nhận biết và phần mã vạch chỉ máy tính, máy quét đọc được và đưa vào hệ thống quản lý. Hiện nay, tại Việt Nam, hầu hết hàng hóa trên thị trường đều áp dụng tiêu chuẩn mã vạch EAN của Tổ chức Mã số vật phẩm quốc tế – EAN International với 13 số, chia thành 4 nhóm, có cấu trúc và ý nghĩa từ trái qua phải. phải như sau:

Nhóm 1: Từ trái sang phải, ba chữ số đầu tiên là mã quốc gia (lãnh thổ)

Nhóm 2: Số có bốn chữ số tiếp theo là mã doanh nghiệp.

Nhóm 3: Số gồm năm chữ số tiếp theo là mã sản phẩm.

Nhóm 4: Số cuối cùng (bên phải) là số trong bài thi.

Kỹ năng xem mã vạch – Nhận biết hàng thật, hàng giả

Gần như mặt hàng nào cũng có mã vạch, nếu mặt hàng nào không có mã vạch thì hãy cẩn thận, rất có thể đó là hàng giả. Chúng ta sẽ nhận biết hàng thật và hàng giả bằng cách xem mã vạch, điều này hoàn toàn chính xác 100%. Mã vạch có 2 loại đó là mã vạch 8 số và mã vạch 13 số, từ những con số này sẽ cho chúng ta biết tất cả về sản phẩm, mã vạch 8 và 13 số đều có cách nhận dạng giống nhau. .

Xem thêm:  12 hạng giấy phép lái xe mới theo dự thảo của Bộ Công an

Thứ nhất: Để biết xuất xứ của mặt hàng, chúng ta chỉ cần xem 3 số đầu tiên của mã vạch. Ví dụ 3 số đầu là 893 thì mình biết ngay là hàng này sản xuất tại Việt Nam, đó là 690, 691, 692, 693 của Trung Quốc, 880 của Hàn Quốc, 885 của Thái Lan.

Bảng hệ thống mã vạch của các nước

lần 2 : Sau khi biết xuất xứ, chúng ta kiểm tra tính hợp lệ của mã vạch đó. Nếu kiểm tra không hợp lệ thì bước đầu có cơ sở kết luận đây là hàng giả, hàng nhái.

Quy tắc kiểm tra: Lấy tổng các số chẵn nhân 3 cộng với tổng các chữ số lẻ (trừ số thứ 13, số thứ 13 là số cần kiểm tra, đối chiếu). Sau đó lấy kết quả cộng với số thứ 13, nếu tổng kết thúc bằng 0 thì mã vạch đó hợp lệ, nếu khác 0 là không hợp lệ, ban đầu nghi ngờ hàng giả.

Ví dụ: Chúng ta sẽ tính xem mã vạch của Hàn Quốc dưới đây có phải là thật không?

  • Tổng các số lẻ (trừ số cuối): A = 8 + 0 + 0 + 3 + 5 + 4 = 20.
  • Tổng các số chẵn: B = 8 + 9 + 1 + 3 + 0 + 2 = 23. Bây giờ chúng ta lấy: C = A + B * 3 = 20+ 23 * 3 = 109.
  • Sau đó cộng số này với số thứ 13: D = C + 1 (số cuối) = 109 + 1 = 120, số này có đuôi là số 0 để kết luận đây là mã vạch hợp lệ, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ngoài cách tính trên, thực tế, để thuận tiện, nhanh chóng bạn chỉ cần truy cập vào trang web http://www.upcdatabase.com/itemform.asp, điền mã vạch và tìm kiếm, nếu mã vạch chuẩn sẽ hiện ra đầy đủ thông tin, sản phẩm tên, công suất, trọng lượng, nước sản xuất. Những ai sử dụng điện thoại “Smart Phone” như Iphone, HTC, Samsung Galaxy … có thể tìm hiểu và cài đặt các phần mềm chụp ảnh, quét và nhận dạng mã vạch như BarcodeViet, Scan Life, Barcode Express Pro …. để kiểm tra.

Xem thêm:  Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng

Một số vấn đề cần lưu ý khi nhận biết hàng thật bằng mã vạch

  • Mã vạch nên được sử dụng để kiểm tra và so sánh độ chính xác của thông tin ghi trên sản phẩm khi bạn cảm thấy không tin tưởng. Đối với những sản phẩm không ghi “Made in…, Made by…” hoặc viết bằng ngôn ngữ quốc gia khó đọc, thì việc sử dụng mã vạch để xác định thông tin là điều cần thiết.
  • Mã vạch do cơ quan có thẩm quyền cấp tương ứng với từng sản phẩm, nhìn chung là dấu hiệu rất khó làm giả. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối, trên thực tế, với kỹ thuật ngày càng tinh vi, nhiều loại hàng hóa bị làm giả, làm nhái “từ đầu đến chân” không sót một chi tiết nào, mã vạch cũng không ngoại lệ. .
  • Vì vậy, ngoài mã số mã vạch khi kiểm tra hàng hóa chúng ta cần quan tâm đến các yếu tố khác như kiểm tra hóa đơn chứng từ, tem chống hàng giả, thông tin nhãn phụ bằng tiếng Việt đối với hàng hóa nhập khẩu, hình thức sản phẩm. , độ bóng, đẹp, sắc nét của đường viền, logo, bao bì, nội dung, bố cục, thông tin sản phẩm phải chi tiết, rõ ràng. Đó mới chỉ là những bước kiểm tra ban đầu, đối với những trường hợp phức tạp cần liên hệ với công ty chủ quản quyền và các cơ quan chức năng khác để phối hợp đánh giá, xác minh, làm rõ.

Mặc dù không có luật nào yêu cầu bạn phải có mã vạch, nhưng hầu hết các nhà bán lẻ và nhà phân phối đều yêu cầu bạn phải có mã vạch cho mục đích kiểm kê và ghi sổ. Nếu bạn có một sản phẩm có rủi ro cao, bạn có thể tạo mã vạch của riêng mình chứa thông tin cụ thể để đảm bảo rằng đó là sản phẩm chính hãng, hợp pháp và an toàn.

Xem thêm:  Mẫu văn bản báo cáo tình trạng kinh doanh

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về đăng ký mã số mã vạch, vui lòng liên hệ với chúng tôi Mr Mạnh: 0918 828 875 hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 – 0909 228 783 để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ tốt nhất.

FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp các dịch vụ tư vấn xin giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, công bố chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận y tế, sao y khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ , Bản quyền, Mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm … FOSI cam kết các dịch vụ: Nhanh chóng – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI

Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Đường dây nóng về ATVSTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện thoại: (028) 6682 7330 – (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “mã số mã vạch❤️️”. Hy vọng qua bài viết “mã số mã vạch” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “mã số mã vạch [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “mã số mã vạch” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:42:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button