Mã hóa theo chuẩn quân sự là gì và nó bảo mật tới mức nào?

Mã hóa cấp quân sự chỉ là một thuật ngữ tiếp thị hơn là một thực tế, giống như các điều khoản chứng nhận cấp quân sự MIL-STD-810G mà LG và các hãng khác vẫn sử dụng. đang lạm dụng để quảng cáo độ bền của điện thoại của họ. Để hiểu thêm về mã hóa tiêu chuẩn quân sự, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây của trang HowToGeeks:

Mã hóa là gì?

Mã hóa thực chất là một cách xáo trộn thông tin để thoạt nhìn giống như dữ liệu vô nghĩa nhằm hạn chế quyền truy cập của bên thứ ba vào nội dung gốc. Sau khi nhận được thông tin được mã hóa, người nhận chỉ có thể giải mã nó nếu được cung cấp một phương pháp để “đọc” nó đúng cách hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ khác. Phương pháp mã hóa và giải mã thường được gọi là mật mã và thường dựa vào một phần thông tin được gọi là khóa mật mã.

Ví dụ: khi bạn truy cập một trang web được mã hóa bằng giao thức HTTPS, khi bạn đăng nhập bằng mật khẩu hoặc cung cấp số thẻ tín dụng, dữ liệu nhạy cảm đó khi được gửi qua internet sẽ được xáo trộn (mã hóa) trước khi gửi. Chỉ máy tính của bạn và trang web bạn đang truy cập mới có thể “đọc” được nội dung (thông tin thẻ) mà bạn cung cấp, giao thức này giúp bạn tránh bị kẻ xấu rình mò mật khẩu hoặc số thẻ tín dụng. bạn thông qua cookie và trình duyệt. Trong lần kết nối đầu tiên, trình duyệt và website hỗ trợ giao thức mã hóa HTTPS sẽ “bắt tay” trao đổi khóa bí mật dùng để mã hóa và giải mã dữ liệu, đó là lý do tại sao các website TMĐT hay ngân hàng thường sử dụng giao thức bảo mật HTTPS thay vì không được mã hóa (HTTP).

Có nhiều thuật toán mã hóa khác nhau có sẵn, một số thuật toán an toàn hơn và khó bẻ khóa hơn.

Xem thêm:  Ý nghĩa của việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non

Xác định lại các tiêu chuẩn mã hóa

Cho dù bạn đang đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến, sử dụng mạng riêng ảo (VPN), mã hóa tệp trên ổ cứng hoặc lưu trữ mật khẩu của bạn trong ứng dụng quản lý mật khẩu … Các phương pháp mã hóa của chúng mạnh hơn và khó bị bẻ khóa hơn. Nhắm mục tiêu đến nhu cầu đó, nhiều dịch vụ chào hàng các tiêu chuẩn mã hóa cấp quân sự với thuật ngữ ưa thích Mã hóa cấp quân sự, được họ mô tả là có tính bảo mật cao.

Sẽ rất hợp lý khi bao gồm từ “quân sự” thường có sức mạnh và đã được thử nghiệm trong trận chiến. Nhưng trên thực tế, quân đội không có một định nghĩa nào gọi là “mã hóa cấp quân sự”, đó chỉ là một cụm từ tiếp thị của những người bán hàng. Bằng cách quảng cáo mã hóa cấp quân sự, các công ty có nghĩa là quân đội cũng sử dụng các tiêu chuẩn mã hóa của họ cho một số lĩnh vực, nhưng “có trời mới biết” vì đó là… bí mật quân sự. các.

Mã hóa cấp quân sự có nghĩa là gì?

An ninh là một phần quan trọng của các hoạt động quân sự

Ảnh: Shutterstock

Dashlane, một ứng dụng quản lý mật khẩu được quảng cáo để hỗ trợ mã hóa cấp quân sự, đã có sáng kiến ​​giải thích chi tiết thuật ngữ “Mã hóa cấp quân sự” trên blog của họ. Như đã giải thích trên blog của công ty Dashlane, mã hóa cấp quân sự có nghĩa là mã hóa AES-256, đây chỉ đơn giản là một tiêu chuẩn mã hóa nâng cao với cấp độ khóa lên đến 256-bit.

Theo blog của Dashlane, AES-256 là phương pháp mã hóa công khai và mở đầu tiên được Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) phê duyệt để bảo vệ thông tin ở mức độ bí mật cao nhất. AES-256 khác với AES-128 và AES-192 do chiều dài phím lớn hơn. Điều đó có nghĩa là cần nhiều sức mạnh hơn để xử lý các thuật toán mã hóa và giải mã, nhưng đúng là việc chuyển lên mức AES-256 sẽ khiến nội dung được mã hóa khó bị bẻ khóa hơn.

Xem thêm:  Danh sách các địa điểm bán hàng hóa thiết yếu tại Hà Nội

N

Mã hóa tiêu chuẩn ngân hàng cũng tương tự

Mã hóa cấp ngân hàng là một thuật ngữ khác và cũng được sử dụng trong tiếp thị trong một số ứng dụng mật mã ngày nay. Về cơ bản, mã hóa cấp ngân hàng thực tế là tiêu chuẩn mã hóa AES-256 hoặc đôi khi chỉ là AES-128, vì hầu hết các ngân hàng sử dụng các tiêu chuẩn mã hóa này. Trên thực tế, một số ngân hàng đang quảng cáo rằng họ sử dụng mã hóa cấp quân sự.

Tất nhiên, đây là một tiêu chuẩn mã hóa tốt và được coi là một sự lựa chọn an toàn. Các tiêu chuẩn mã hóa cấp quân sự hoặc cấp ngân hàng đều là cấp độ mã hóa đáng tin cậy, chúng nên được gọi là mã hóa tiêu chuẩn ngành.

AES-256 là một tiêu chuẩn mã hóa tốt, nhưng AES-128 là đủ

AES-256 hiện được sử dụng rộng rãi bởi nhiều dịch vụ và phần mềm. Trên thực tế, rất có thể bạn cũng đã sử dụng mã hóa cấp quân sự này một thời gian mà không biết, vì hầu hết các dịch vụ đều sử dụng nó mà không “khoe” với người dùng.

Ví dụ: các trình duyệt web hiện đại hiện hỗ trợ AES-256 khi giao tiếp với các trang web hỗ trợ giao thức bảo mật HTTPS. Ngay cả Internet Explorer trên Windows Vista cũ cũng sử dụng chuẩn mã hóa AES-256, các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Safari và Edge tất nhiên cũng hỗ trợ mã hóa này. Thậm chí, nhiều trang web hiện nay đã hỗ trợ mã hóa chuẩn “quân đội” này mà bạn không hề hay biết dù vẫn truy cập thường xuyên.

Mã hóa BitLocker tích hợp trong Windows sử dụng mã hóa AES-128 theo mặc định, nhưng nó có thể được cấu hình lại để sử dụng AES-256. Mặc dù nó không hoàn toàn là “tiêu chuẩn quân sự” về mặt tiếp thị, AES-128 vẫn đủ an toàn và có khả năng chống lại các cuộc tấn công nên nó vẫn có thể là … cấp quân sự theo một nghĩa nào đó, bởi vì đôi khi quân đội cũng dừng lại ở tiêu chuẩn này trong một số ứng dụng của họ.

Xem thêm:  Thông tư 10/2020/TT-BTC quyết toán dự án sử dụng nguồn vốn Nhà nước

Trình quản lý mật khẩu 1Password phổ biến hiện đã nâng cấp từ AES-128 lên AES-256 vào năm 2013, vì nó giải thích rằng AES-128 đủ an toàn, nhưng nhiều khách hàng vẫn thích số lượng lớn hơn và họ buộc phải nâng cấp lên mã hóa cấp độ “quân sự” cho khách hàng. ‘ Yên tâm.

Rốt cuộc, cho dù bạn đang sử dụng mã hóa AES-256, AES-128 hay AES-192, bạn vẫn khá an toàn vì dữ liệu của bạn đã được mã hóa. Tiêu chuẩn quân sự vẫn chỉ là một ngôn ngữ tiếp thị vì bản thân quân đội cũng dựa trên mã hóa AES-256, AES-128. Ngoài mật mã hiện đại, quân đội có các tiêu chuẩn mã hóa riêng và đó là lĩnh vực mật mã, một thể loại nằm ngoài bài viết này.

Nhưng nhìn chung, mã hóa từ lâu đã được liên kết với quân đội để bảo mật thông tin liên lạc, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thuật ngữ mã hóa cấp quân sự là một cách để khiến người dùng hiểu rằng đây là tiêu chuẩn bảo mật an toàn cao, thay vì các thuật ngữ chuyên ngành như AES -256. Đó cũng là một lý do mà các nhà tiếp thị tiếp tục sử dụng cụm từ này để tiếp thị các sản phẩm tiền điện tử của họ.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mã hóa theo chuẩn quân sự là gì và nó bảo mật tới mức nào?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Mã hóa theo chuẩn quân sự là gì và nó bảo mật tới mức nào?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Mã hóa theo chuẩn quân sự là gì và nó bảo mật tới mức nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Mã hóa theo chuẩn quân sự là gì và nó bảo mật tới mức nào?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 15:38:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button