Lý do vỏ điện thoại chuyển màu vàng và cách làm sạch

Trong số các loại ốp lưng điện thoại, ốp lưng trong suốt là loại được ưu tiên mua sắm nhất vì nó sẽ giúp người dùng “khoe” được màu sắc hay kiểu máy mà mình sử dụng. Vấn đề là sau một thời gian sử dụng, các vỏ bảo vệ này bắt đầu ngả sang màu vàng.

Vỏ điện thoại trong suốt có thể ngả vàng theo thời gian

idropnews ảnh chụp màn hình

Nếu bạn thắc mắc tại sao chiếc ốp điện thoại trong suốt của mình lại chuyển sang màu vàng và trông xấu hơn thì đây là lời giải thích.

Hầu hết các trường hợp điện thoại trong suốt đều được làm bằng silicone vì nó dẻo, rẻ và bền. Tuy nhiên, nó cũng sẽ thay đổi màu sắc theo thời gian. Và quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn khi chúng tiếp xúc với hóa chất, nhiệt … Đối với người dùng, những chiếc ốp lưng điện thoại trong suốt ngả sang màu vàng là dấu hiệu của việc chất liệu bị xuống cấp.

Cách làm sạch màu vàng trên ốp lưng điện thoại

Trong trường hợp vỏ điện thoại ngả sang màu vàng, người dùng có thể thực hiện một số thủ thuật sau để làm sạch chúng.

1. Với dung dịch xà phòng rửa bát và nước ấm

Trộn 2-3 giọt xà phòng rửa bát (tốt nhất là xà phòng rửa bát loại nhẹ) với một cốc nước ấm, sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ để cọ vỏ điện thoại bằng dung dịch này. Tập trung vào những khu vực đặc biệt bị ố vàng và rửa sạch vỏ. Trước khi đặt lại ốp lưng cho điện thoại, hãy nhớ lau khô hoàn toàn bằng khăn và sau đó để một lúc cho vỏ máy khô hoàn toàn.

Xem thêm:  Các trường Đại học khối C00 ở TPHCM 2020
Lý do vỏ điện thoại chuyển sang màu vàng và cách vệ sinh - ảnh 2

Người sử dụng có thể sử dụng xà phòng và nước ấm để làm sạch lớp vỏ bảo vệ màu vàng

ảnh chụp màn hình wikihow

Người dùng cũng có thể vệ sinh vỏ điện thoại như thế này hàng tuần hoặc hai tuần một lần để đảm bảo hạn chế bám bụi.

N

2. Chà xát điện thoại bằng baking soda

Đặt vỏ điện thoại lên một chiếc khăn sạch, với mặt dính màu hướng lên trên. Rắc baking soda lên điện thoại, đặc biệt là những chỗ có vết bẩn, nếu vết bẩn cứng đầu, người dùng có thể cho thêm baking soda. Sau đó, làm ẩm bàn chải đánh răng cũ bằng nước lạnh và chà sạch phần bong tróc. Cuối cùng, rửa điện thoại, lau khô bằng vải rồi để khô hoàn toàn trong không khí.

Lưu ý rằng baking soda có tác dụng tốt nhất đối với những vết bẩn khó tẩy.

3. Sử dụng cồn tẩy rửa

Làm ẩm một miếng vải sợi nhỏ trong cồn tẩy rửa. Người dùng chỉ cần một lượng nhỏ cồn tẩy rửa và tập trung vào khu vực có vết bẩn là ưu tiên hàng đầu. Đảm bảo rằng nó cũng chạm tới các góc trước khi lau vỏ máy bằng vải sợi nhỏ sạch. Để vỏ máy khô hoàn toàn trước khi lắp lại điện thoại.

Lý do vỏ điện thoại chuyển sang màu vàng và cách vệ sinh - ảnh 3

Sử dụng cồn cũng có thể giúp làm sạch vỏ bảo vệ

kỹ thuật chụp màn hình

Sử dụng rượu cũng giúp tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào, nhưng có thể khiến một số trường hợp điện thoại bị đổi màu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải làm sạch các mép bằng một miếng vải nhúng vào một lượng nhỏ cồn.

Xem thêm:  natsumi là gì - Nghĩa của từ natsumi

Nếu không mẹo nào trên đây hiệu quả thì đã đến lúc người dùng nên cân nhắc mua một chiếc ốp lưng điện thoại mới.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Lý do vỏ điện thoại chuyển màu vàng và cách làm sạch❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Lý do vỏ điện thoại chuyển màu vàng và cách làm sạch” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Lý do vỏ điện thoại chuyển màu vàng và cách làm sạch [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Lý do vỏ điện thoại chuyển màu vàng và cách làm sạch” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 00:34:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button