Lý do khiến phụ nữ hút thuốc lá già sớm hơn

Giảm khả năng sinh sản

Theo Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), hút thuốc lá càng nhiều càng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Hút thuốc có thể ảnh hưởng hoặc thậm chí phá hủy tế bào trứng (trứng), do đó làm giảm khả năng sinh sản.

Những bất thường về nội tiết tố do hút thuốc lá gây ra những thay đổi về mức độ của một số loại hormone bao gồm cả estrogen và hormone kích thích nang trứng. Vì vậy quá trình rụng trứng có thể không diễn ra bình thường đối với những phụ nữ hút thuốc.

Nguy cơ dị tật thai nhi

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra những xáo trộn trong chức năng ống dẫn trứng ở những phụ nữ hút thuốc. Sự thay đổi nồng độ hormone dẫn đến những thay đổi trong hoạt động bình thường của trứng qua ống dẫn trứng.

Trong một số trường hợp, sự thay đổi nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi thai, có thể gây sẩy thai. Đối với một số người hút thuốc, nồng độ hormone có thể làm giảm sự di chuyển của trứng qua ống dẫn trứng, có thể dẫn đến thai bị dị tật. Một số nghiên cứu cho thấy nguy cơ mang thai dị tật ở phụ nữ hút thuốc cao gấp 2,2 đến 4 lần so với phụ nữ không hút thuốc.

N

Hút thuốc lá có xu hướng dẫn đến mãn kinh sớm, nguyên nhân là do hút thuốc làm giảm nồng độ estrogen trong cơ thể phụ nữ. Mặc dù tất cả phụ nữ lớn tuổi đều bị suy giảm dần dần lượng estrogen sau tuổi 40, nhưng phụ nữ hút thuốc có xu hướng bắt đầu mãn kinh sớm hơn những người không hút thuốc từ hai đến ba năm, những người có nicotine trong khói thuốc tham gia vào quá trình này.

Xem thêm:  Thực trạng giao tiếp của học sinh tiểu học

Mãn kinh sớm cũng có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim và loãng xương, vì estrogen có tác dụng bảo vệ tim và chống lại chứng loãng xương.

Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ hút thuốc có nguy cơ sẩy thai tự nhiên cao gấp 1,5 đến 3,2 lần so với những người không hút thuốc. Phụ nữ hút thuốc có thể bị suy giảm khả năng duy trì thai nhi, gây sẩy thai tự nhiên. Hút thuốc cũng làm giảm 20 – 30% trọng lượng của trẻ khi sinh hoặc gây sinh non.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Lý do khiến phụ nữ hút thuốc lá già sớm hơn❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Lý do khiến phụ nữ hút thuốc lá già sớm hơn” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Lý do khiến phụ nữ hút thuốc lá già sớm hơn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Lý do khiến phụ nữ hút thuốc lá già sớm hơn” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 15:00:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button