Lợi ích của nước điện giải và cách làm nước điện giải tại nhà

Chất điện phân là gì?

Các khoáng chất tích điện bao gồm kali, canxi và magiê. Chúng được phân bổ khắp cơ thể và sử dụng năng lượng điện để hỗ trợ các chức năng quan trọng của cơ thể.

Một số chức năng quan trọng này bao gồm:

– Cân bằng lượng nước trong cơ thể

– Cân bằng độ pH của cơ thể

– Di chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào của bạn

– Di chuyển chất thải ra khỏi tế bào của bạn

– Điều chỉnh dây thần kinh, cơ bắp, chức năng tim và não

– Giúp xây dựng lại các mô bị hư hỏng

Khi bạn tập thể dục và đổ mồ hôi, bạn sẽ mất đi các chất điện giải có giá trị cần được bổ sung. Duy trì một lượng điện giải tốt trong cơ thể là điều quan trọng không chỉ đối với các vận động viên mà đối với tất cả mọi người. Chúng ta cần chất điện giải để đi bộ, thở, cười và thậm chí là suy nghĩ.

Nước điện phân là gì?

Nước điện phân, như tên gọi cho thấy là nước được truyền các khoáng chất tích điện như natri, kali, magiê và canxi. Nước điện giải còn được gọi là nước khoáng và nước kiềm. Nước uống điện phân cải thiện quá trình hydrat hóa và các chức năng khác của cơ thể.

Xem thêm:  Giải bài 22.9, 22.10, 22.11, 22.12 trang 28 sách bài tập hóa học 9

Dưới đây là những lợi ích khác của việc uống nước điện giải Times of India.

Cải thiện hiệu suất tập thể dục

Trong quá trình tập luyện, bạn cần bổ sung chất lỏng để thay thế lượng nước bị mất qua mồ hôi. Ngay cả khi mất 1-2% lượng nước trong cơ thể cũng có thể dẫn đến giảm sức mạnh, tốc độ và khả năng tập trung. Mồ hôi cũng có các chất điện giải bao gồm natri, một lượng nhỏ kali, canxi và magiê.

Vì vậy, để thay thế chất điện giải bị mất trong mồ hôi, bạn phải uống chất điện giải cùng với nước thường xuyên trong quá trình tập luyện. Nó giúp cải thiện hoạt động của tim, não, cơ bắp và chức năng hệ thần kinh của bạn.

N

Phòng chống đột quỵ do nhiệt

Từ phát ban nhiệt nhẹ đến say nắng nghiêm trọng đe dọa tính mạng, thời tiết nắng nóng có thể khiến sức khỏe của bạn gặp nguy hiểm. Cơ thể bạn quản lý nó bằng cách giải phóng nhiệt qua da và bằng cách đổ mồ hôi. Nhưng hệ thống làm mát tự nhiên này có thể bắt đầu hỏng khi thời tiết trở nên quá nóng, khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao một cách nguy hiểm.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến nhiệt là hạn chế thời gian ở nhiệt độ cao và uống nhiều nước và chất điện giải.

Đồ uống có chứa caffein có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh do gây mất nước, vì vậy không nên uống khi trời nóng.

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng chanh trên sân thượng

Bù nước trong thời gian bị bệnh

Các vấn đề như tiêu chảy, nôn mửa nếu kéo dài có thể dẫn đến tình trạng mất nước khi không được bù nước và điện giải. Trong tình trạng như vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên uống nước điện giải để chống mất nước.

Trong một số trường hợp, đồ uống điện giải có thể không đủ để điều trị tình trạng mất nước nghiêm trọng. Nếu bạn cảm thấy ốm hơn 24 giờ và không thể giữ được chất lỏng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ Times of India.

Hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh

Ngay cả một giọt nước nhỏ trong cơ thể cũng có thể dẫn đến giảm khả năng nhận thức, giảm khả năng tập trung, tỉnh táo và đôi khi phản ứng chậm hơn. Với 3% cơ thể bị mất nước, thời gian phản ứng của bạn sẽ tương đương với một người có nồng độ cồn trong máu là 0,08%.

Hệ thống thần kinh của chúng ta là một tập hợp các dây thần kinh và các tế bào chuyên biệt truyền tín hiệu từ não của bạn đến các bộ phận khác của cơ thể.

Natri – Kích hoạt các xung điện mà tế bào thần kinh của bạn cần để giao tiếp thích hợp

Kali – Trung hòa tế bào thần kinh để nó có thể kích hoạt lại các xung điện tiếp theo

Magiê – Cho phép truyền xung điện hiệu quả

Xem thêm:  Thông tư 19/2016/TT-NHNN Quy định về hoạt động thẻ ngân hàng

Cách pha nước điện giải tại nhà

Để pha một ly (250 ml) nước điện giải, bạn cần 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 cốc nước chanh, 1,5 cốc nước dừa không đường, 2 cốc nước lạnh.

Cho tất cả các nguyên liệu vào ly lớn, trộn đều và cho vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể trộn một thìa cà phê mật ong để tăng hương vị Times of India.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Lợi ích của nước điện giải và cách làm nước điện giải tại nhà❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Lợi ích của nước điện giải và cách làm nước điện giải tại nhà” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Lợi ích của nước điện giải và cách làm nước điện giải tại nhà [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Lợi ích của nước điện giải và cách làm nước điện giải tại nhà” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 00:31:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại English 6 – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button