Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT

Chương trình lễ tổng kết năm học trường THPT là một hoạt động không thể thiếu để khép lại một năm học và chuẩn bị cho kì nghỉ hè. Trong bài viết này ABC Land xin được chia sẻ đến bạn đọc lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT, mẫu chương trình tổng kết năm học THPT để các bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo để chuẩn bị thật tốt cho buổi lễ tổng kết cuối năm học được chu đáo và ý nghĩa nhất.

 • Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường tiểu học
 • Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THCS
 • Bài phát biểu bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương

Sau đây là nội dung chi tiết các mẫu lời dẫn chương trình tổng kết năm học 2021-2022 THPT, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Lời dẫn chương trình bế giảng THPT

1. Chương trình văn nghệ trước khi diễn ra lễ tổng kết

Âm nhạc là một bộ phận không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Âm nhạc có thể chia sẻ với chúng ta rất nhiều điều: Giải quyết những khó khăn trong cuộc sống, vơi đi những hờn giận vu vơ, đưa người về dĩ vãng, tìm lại tuổi thơ yêu dấu, nghe lòng bồi hồi, xao xuyến với tình yêu quê mẹ, với nắng ấm quê cha, sống dậy lòng tự hào dân tộc, khát vọng tìm về chân lý…

Sô-xta-cô-vits từng nói: “Âm nhạc nâng con người lên, làm con người cao quí hơn, củng cố phẩm chất, củng cố niềm tin vào sức mạnh bên trong của bản thân, vào sứ mệnh lớn lao của mình”. Và ngay bây giờ chúng ta cùng đến với ca khúc chan chứa tình cảm do các bạn trong đội văn nghệ nhà trường trình bày.

+ Tiết mục 1:……….

+ Tiết mục 2: ………..

+ Tiết mục 3: ……………

2. Chương trình lễ tổng kết năm học 

– Chào cờ, hát quốc ca

– Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các vị đại biểu khách quý,

Các thầy giáo cô giáo,

Các em học sinh thân yêu!

Hôm nay trường……….. long trọng tổ chức “Lễ tổng kết năm học ……….”.

Về dự buổi lễ trọng thể này có các vị đại biểu khách quý, tôi xin trân trọng giới thiệu:

+ Về phía……….., đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng….

+ Về phía…………………….……, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng…

+ Về phía lãnh đạo địa phương, xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí là…………..

+ Về phía nhà trường có:…………………….. cùng các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

+ Hội PHHS nhà trường: xin trân trọng giới thiệu……………, hội trưởng hội PHHS, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

3. Diễn văn tổng kết năm học

Để đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại hạn chế của thầy và trò nhà trường trong năm học ……….. Sau đây xin trân trọng giới thiệu và kính mời Thầy…… – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học, xin trân trọng kính mời.

4. Tặng hoa chúc mừng

Về dự với thầy và trò trường ……. ngày hôm nay, các vị đại biểu, khách quý có những bó hoa tươi thắm chúc mừng những kết quả mà thầy và trò trường …………. đã đạt được trong năm học vừa qua. Sau đây là phần tặng hoa chúc mừng.

Xin trân trọng giới thiệu: ………………………………………………

5. Phần trao thưởng

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Các thầy giáo cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học vừa qua đã đánh dấu những bước chuyển mình quan trọng trong chất lượng đào tạo của nhà trường (nhất là ở kết quả thi đại học và đặc biệt là kết quả thi học sinh giỏi). Công tác hội giảng của các đồng chí giáo viên trong nhà trường đem lại hiệu quả cao.

Ghi nhận sự những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được, nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong toàn trường, nhà trường đã quyết định trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy…….. – …………. lên đọc quyết định khen thưởng.

6. Đại biểu cấp trên phát biểu ý kiến

Trong những năm học vừa qua, cán bộ, nhân viên và học sinh trong nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên.

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu:……………………………………………………….lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời…

7. Phát biểu của hội trưởng hội phụ huynh học sinh nhà trường

Để hoàn thực việc thực hiện nhiệm vụ năm học một cách thành công, nhà trường luôn có phối hợp nhịp nhàng với hội phụ huynh học sinh của nhà trường. Xin trân trọng giới thiệu bác ………….. – hội trưởng hội phụ huynh học sinh của nhà trường lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời bác.

8. Lễ tri ân & trưởng thành cho học sinh khối 12

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Một năm bắt đầu bằng mùa xuân, một đời người bắt đầu bằng tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.

Thời gian trôi đi không bao giờ trở lại, trong đời sống hàng ngày từng giây từng phút ta phải đối mặt với tiếng “tíc tắc” của thời gian. Mùa hạ về đem theo tiếng ve và sắc đỏ của hoa phượng, đem theo sự hối tiếc của một thời đã qua. Ba năm trời các em học tập và rèn luyện dưới mái trường này, thời gian có lẽ là chẳng quá dài đối với cuộc đời của một con người. Nhưng đây là những tháng năm đẹp nhất, ý nghĩa nhất của đời người. Đây cũng là những năm tháng quan trọng nhất, quyết định sự hình thành nhân cách cũng như định hướng tương lai của các em. Bữa tiệc vui nào rồi cũng có lúc tàn, đã đến lúc phải chia tay, phải nói lời tạm biệt với các em lớp 12.

Các em lớp 12 thân mến, giây phút thiêng liêng này, nhà trường xin dành tặng cho……học sinh thân yêu. Chúc các em mạnh khỏe, tự tin trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tích cao nhất trong kì thi sắp tới. Các em hãy nắm chặt tay nhau một lần nữa, cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, ghế đá, hàng cây này, để khắc sâu những kỉ niệm đẹp nhất trong 3 năm qua, hãy nhìn lại và nói lời chia tay với các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em. Hãy gửi tặng những lời cảm ơn, những tình cảm trân thành nhất, sâu sắc nhất đến các thầy cô.

9. Phát biểu của lãnh đạo nhà trường

Trước khi chia tay, thầy hiệu trưởng sẽ có đôi lời dặn dò các em. Xin trân trọng kính mời thầy.

Trong giây phút xúc động này, chúng ta hãy cùng chứng kiến thầy hiệu trưởng sẽ thả chùm bóng bay mang theo lời chúc các em thành công. Các em luôn là một phần lịch sử của mái trường……… này. Mang theo những ước mơ, những hoài bão, những lời tri ân thầy cô.

10. Phát biểu của học sinh

Các em thân mến! Ngày mai này các em sẽ ra đi. Trước mắt các em là con đường đời trải dài muôn lối. Cuộc đời ngày mai, tương lai phía trước của bản thân các em của đất nước phụ thuộc nhiều vào chính sự lựa chọn đúng đắn của các em ngày hôm nay. Hãy chọn con đường sáng các em nhé!

Để sống chân chính, sống hữu ích, sống đẹp từng phút từng giây của cuộc đời mình. Đừng để cuộc đời đốn ngã các em bằng sự nông nổi, thiếu hiểu biết, đừng để tương lai tuột khỏi tầm tay mình vì sự thiếu tự tin, đừng để trái tim mình dày vò không yên vì một lần bất nhẫn.

Hãy biết sống cho bản thân, cho gia đình, nhưng cũng phải biết sống vì những con người bất hạnh quanh ta, sống vì sự phát triển vững bền của quê hương, đất nước. Từ mái trường này, các em ra đi, phía trước là bầu trời cao rộng. Thầy cô ở lại, mãi là những người ở lại. Nhưng các em hãy tin rằng thầy cô luôn dõi theo các em bằng ánh nhìn thương yêu, tự hào khi các em thành đạt; lo âu, thấp thỏm khi các em vấp ngã…

Hãy nhớ sự thành công của các em luôn là hạnh phúc, nụ cười của các thầy cô giáo. Hãy đừng quên các em nhé!

11. Bế giảng.

– Kính thưa các quý vị đại biểu!

– Thư toàn thể các cô giáo cùng các con học sinh thân mến!

Tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, các quý thầy cô. Chúc các con có một kì nghỉ hè khỏe mạnh, ý nghĩa!

Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn!

2. Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT mẫu 1

1. Ổn định tổ chức (Dẫn chương trình)

– Nghiêm! Chào cờ ……..Chào! – Quốc Ca!

2. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu (Dẫn chương trình)

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo!

Thế là một năm học nữa lại qua đi, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc thầy trò trường …………. điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua.

Năm học: …………… là năm học học thứ 6 tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung của ngành giáo dục; năm thứ 4 thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện , học sinh tích cực và cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” , đặc biệt năm học …………… là năm học đựơc Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục lấy chủ đề là năm học “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục” đó là khâu đột phá để nâng cao chất lượng dạy học và đó cũng là nội dung xuyên suốt việc thực hiện nhiệm vụ dạy và học của thầy trò trường …………. để đánh giá lại những mặt đã làm được và chưa làm được trong năm học ……………. và chào mừng thành công của cuộc bầu cử Đại biểu QH Khóa 13; đại biểu HĐ nhân dân các cấp nhiệm kỳ ………….

Trong năm học qua trường …………. luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy – UBND huyện , PGD& ĐT, sự lãnh đạo của cấp ủy , chính quyền địa phương , sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể địa phương. Đặc biệt cùng với sự nỗ lực của BGH, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học ……………..

Hôm nay trường …………. long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học…………………

Kính thưa các vị đại biểu các vị khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo Trong bộn bề công việc nhưng với sự quan tâm đặc biệt với sự nghiệp giáo dục nói chung và trường …………. nói riêng, các vị đại biểu đã bớt chút thời gian quý báu để có mặt tham dự buổi lễ tổng kết hôm nay.

Đến dự buổi lễ tổng kết hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các vị khách quý:

*Về phía lãnh đạo Huyện có:

 1. Ông/Bà:…………………………………………………………………………………………………………….
 2. …………………………………………………………………………………………………………………………

(Xin nhiệt liệt chào mừng!)

*Về phía lãnh đạo Xã có:

 1. Ông/Bà:……………………………………………………………………………………………………………
 2. Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….
 3. Ông/Bà……………………………………………………………………………………………………………
 4. Ông/Bà:……………………………………………………………………………………………………………
 5. Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….
 6. Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….
 7. Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….

(Xin nhiệt liệt chào mừng!)

Trong buổi lễ hôm nay còn có sự hiện diện của đại diện hội phụ huynh học sinh và đông đủ các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

3. Báo cáo tổng kết. (Dẫn chương trình)

Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa toàn thể thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh thân mến!

Một năm học đang khép lại, đó là lúc các thầy cô giáo nhìn lại những thành quả của mình sau một năm học. Những ngày tháng miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm tất cả đã tạo thành dấu ấn của một nền giáo dục nói chung và của trường …………. nói riêng.

Để điểm lại những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua của nhà trường sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu đ/c ……….. – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học………….

Xin trân trọng kính mời thầy!

Kính thưa hội nghị, vừa qua các đ/c đã được nghe các báo cáo tổng kết năm học

Kính thưa hội nghị. Sau đây tôi xin thông qua quyết định khen thưởng năm học……………

Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và chỉ đạo của đồng chí………. ……………………………………đối với tập thể giáo viên nhà trường. Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo tôi xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí. Kính chúc đồng chí sức khỏe dồi dào, thành công và hạnh phúc!

* Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

Trường …………. từ khi tách trường cho đến nay luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự động viện kịp thời cả tinh thần và vật chất của PGD & ĐT……….. Tiếp theo tôi xin trân trọng kính mời đồng chí: ………………………………………………….. lên có ý kiến phát biểu

Xin kính mời đồng chí!

Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và ý kiến chỉ đạo của đồng chí………………………đối với thầy và trò nhà trường. Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tôi xin lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đồng chí. Kính chúc đồng chí sức khỏe dồi dào, Thành công và hạnh phúc!

7. Bế mạc buổi lễ (Dẫn chương trình)

* Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

Trong buổi lễ tổng kết ngày hôm nay, chúng ta đã được nghe đ/c Hiệu trưởng báo cáo tổng kết năm học, chúng ta cũng đã được nghe những kết quả và thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua và đặc biệt là những ý kiến quý báu của quí vị đại biểu khách quý. Chúng ta tin tưởng rằng: Với sự quan tâm của lãnh đạo Huyện Sông Lô, Đảng uỷ- HĐND – UBND xã ………… , Phòng GD&ĐT huyện ………., Hội PHHS cùng với sự đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo của thầy và trò trường …………. chúng ta sẽ phát huy được sức mạnh về mọi mặt, công tác dạy và học sẽ từng bước được nâng lên.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc buổi lễ tổng kết năm học …………… của chúng ta hôm nay đã thành công tốt đẹp. Tôi xin trân trọng kính mời đ/c ………. BTCB – HT nhà trường thay mặt BTC lên phát biểu bế mạc buổi lễ tổng kết năm học ………… Xin kính mời đ/c …

…………, ngày…… tháng……. năm…..

3. Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT mẫu 2

1/ Nghi lễ:

2/ Tuyên bố lý do:

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo và CB CNV trong HĐSP!

Các em học sinh thân mến!

Năm học …………, là năm diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thầy và trường THPT …. Đây là năm học tiếp tục thực hiện theo chủ đề “Năm học đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục”. Được sự quan tâm của lãnh đạo Sở GD&ĐT và của các cấp chính quyền, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, đến thời điểm này thì về cơ bản năm học ………… đã kết thúc thắng lợi.

Để đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong năm học qua, cũng như để kịp thời động viên, khen thưởng những thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa rồi, hôm nay, trường THPT… long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng và Bế giảng năm học …………. Đó cũng chính là lý do của buổi lễ hôm nay.

3/ Giới thiệu đại biểu:

Kính thưa…!

Về tham dự Lễ tuyên dương khen thưởng và bế giảng năm học ………….., cùng với thầy và trò trường THPT XX, cho phép tôi thay mặt BTC, trân trọng kính giới thiệu:

– Về phía Huyện ủy, UBND, UB MTTQVN huyện có:…

– Về phía các ban ngành đoàn thể, chính địa phương, chúng tôi trân trọng kính giới thiệu có:…

-Về phía Ban đại diện Hội CMHS, chúng tôi trân trọng kính giới thiệu có:…

Cùng với các thầy cô giáo trong BGH, BCH Công Đoàn, Thường vụ Đoàn TN và các thầy giáo, cô giáo, CB CNV trong HĐGD nhà trường, cùng hơn 1.800 học sinh đã có mặt đông đủ trong buổi lễ hôm nay.

Một lần nữa thay mặt BTC, tôi xin trân trọng cám ơn và gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến sự có mặt của tất cả các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, CB CNV trong HĐGD nhà trường cùng các các em học sinh đã có mặt trong buổi lễ Tuyên dương khen thưởng và bế giảng hôm nay.

4/ Diễn văn bế giảng:

Kính thưa ..!

Mở đầu cho chương trình buổi lễ Tuyên dương khen thưởng và bế giảng năm học …………, thay mặt BTC, tôi trân trọng kính giới thiệu thầy giáo … BT Chi bộ, HT nhà trường lên đọc diễn văn bế giảng năm học. Trân trọng kính mời thầy.

5/ Huyện phát biểu:

Kính thưa…!

Trong năm học ………… nói riêng và trong suốt chặng đường hơn mười mấy năm học vừa qua nói chung, sự nghiệp giáo dục trường THPT …. đã từng bước được khẳng định, trưởng thành và tạo được niềm tin vững chắc trong các cấp lãnh đạo cùng nhân dân huyện nhà.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Để có được những kết quả trong chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, ngoài sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể HĐGD, tinh thần vượt khó vươn lên học tập tốt – rèn luyện tốt của các em học sinh, mà còn có sự quan tâm theo dõi chỉ đạo, động viên cũng như sự giúp đỡ kịp thời của Lãnh đạo sở GD-ĐT, nhất là của Huyện ủy – UBND-UB MTTQ VN huyện Duy Xuyên.

Hôm nay, trong buổi lễ Tuyên dương khen thưởng và bế giảng năm học …………, thầy và trò trường THPT XX rất vinh dự được đón tiếp Ông: YY – Huyện ủy viên – PCT UBND huyện. Để tiếp tục động viên tinh thần thi đua dạy tốt – học tốt trong những năm tiếp theo của thầy và trò nhà trường, thay mặt BTC, xin trân trọng kính mời Ông có lời phát biểu chỉ đạo. Trân trọng kính mời!

6/ Học sinh phát biểu:

Kính thưa…!

Trước giờ phút chia tay sau 12 năm học của thời áo trắng đầy ắp bao kỷ niệm, trong tâm trạng xúc động, bồi hồi đầy lưu luyến, các em học sinh khối 12 giờ đây như những cánh chim sắp phải rời xa khỏi tổ, để tiếp tục vươn cao, bay xa đến những chân trời tri thức mới, ngưỡng cửa đại học đang rộng mở chờ đón các em. Chắc chắn rằng trong thời khắc chia tay này, trong lòng mỗi em học sinh lớp 12 sẽ có nhiều điều muốn nói, muốn được tâm sự với thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu của mình. Và sau đây, tôi xin mời em AA sinh lớp 12/4, thay mặt học sinh khối 12 có đôi lời phát biểu cảm tưởng. Xin mời em.

7/ Giới thiệu bài hát:…

8/ Giới thiệu thầy TT – Phó hiệu trưởng nhà trường lên công bố các quyết định khen thưởng

9/ Mời thầy giáo XX lên điều hành phần phát thưởng.

10/ Mời thầy Hiệu trưởng lên đáp từ.

11/ Bế mạc.

4. Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT mẫu 3

I. Phần văn nghệ mở đầu

II. Nội dung cương trình

1. Chào cờ, hát quốc ca

2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo, các em học sinh thân yêu!

Hòa chung trong không khí với cả nước trong những ngày … đồng thời đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của ngành giáo dục, được sự nhất trí của Sở GD – ĐT XX, hôm nay trường THPT XX long trọng tổ chức “ Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018”

– Về dự buổi lễ trọng thể này có các vị đại biểu khách quý, tôi xin trân trọng giới thiệu:

+ Về phía Sở GD – ĐT …: …Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

+ Về phía …: …Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

+ Các phường xã: Trân trọng giới thiệu có các đồng chí ….Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

+ Hội PHHS nhà trường: xin trân trọng giới thiệu ông …, hội trưởng hội PHHS. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

+ Về phía nhà trường xin trân trọng giới thiệu:…. Ngoài ra, buổi lễ hôm nay còn có mặt đông đủ các thầy cô giáo, các đồng chí CBCNV và hơn XX em học sinh nhà trường. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

3. Diễn văn tổng kết năm học

Để đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được và chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của thầy và trò nhà trường trong năm học 2017 – 2018. Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu thầy XX – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học. Xin trân trọng kính mời thầy!

4. Tặng hoa chúc mừng

Về dự với thầy và trò Trường THPT XX, ngày hôm nay, các vị đại biểu, khách quý sẽ có những bó hoa tươi thắm chúc mừng những kết quả mà thầy và Trường THPT XX đã đạt được trong năm học vừa qua. Sau đây là phần tặng hoa. Xin trân trọng giới thiệu:……………………………………………………………………………………

5. Phần trao thưởng

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học vừa qua đã đánh dấu những bước chuyển mình vô cùng quan trọng trong chất lượng đào tạo của nhà trường. Công tác hội giảng của các đ/c giáo viên trong nhà trường đã đem lại hiệu quả khá cao. Ghi nhận những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được trong thời gian vừa qua, những nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong trường, nhà trường đã quyết định trao thưởng cho các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy … – Thư kí hội đồng lên đọc quyết định khen thưởng.

6. Đại biểu cấp trên phát biểu ý kiến

Trong những năm học 20… -20… vừa qua, CBNV và học sinh trong nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu ông … lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời!

7. Phát biểu của hội trưởng Hội PHHS nhà trường

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 20… -20…, nhà trường luôn có sự phối hợp nhịp nhàng với Hội PHHS của nhà trường. Tôi xin trân trọng giới thiệu bác … – Hội trưởng Hội PHHS của nhà trường lên phát biểu ý kiến.

Xin trân trọng kính mời bác!

III. Lễ ra trường cho học sinh khối 12

Các em học sinh lớp 12 khóa ……… thân mến, chỉ còn vài ngày nữa là các em sẽ bước vào một thử thách lớn, một cơ hội lớn để khẳng định sự trưởng thành sau 12 năm đèn sách. Có thể nói ba năm học phổ thông – quãng thời gian nghe thật dài nhưng sao quá đỗi ngắn ngủi. Mới ngày nào bước chân vào cổng trường cấp 3, lớp học mới, thầy cô, bạn bè mới. Vậy mà giờ đây chúng ta đã đến lúc phải nói lời chia tay, phải nói lời tạm biệt với các em lớp 12.

Xin mời toàn thể các em học sinh lớp 12 đứng dậy

Các em lớp 12 thân mến, trong giây phút thiêng liêng này, nhà trường xin chúc các em mạnh khỏe, tự tin trong cuộc sống, đạt được thành tích cao trong kì thi quan trọng sắp tới. Các em hãy nắm chặt tay nhau một lần nữa, hãy cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, ghế đá, hàng cây này, để có thể khắc sâu những kỉ niệm đẹp nhất trong quãng thời gian 3 năm qua, hãy nhìn lại và nói lời chia tay với các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em. Hãy gửi tặng những lời cảm ơn, những tình cảm chân thành nhất, sâu sắc nhất đến các thầy cô đã luôn sát cánh bên các em.

Phát biểu của lãnh đạo nhà trường

IV. Tổng kết bế mạc

Sau gần 3 tiếng đồng hồ, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, chúng ta đã được nghe diễn văn bế giảng cũng như tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích tốt trong năm học …………, đồng thời lắng nghe ý kiến quý báu của lãnh đạo và nói lời chia tay với học sinh khối 12. Đến giờ này có thể nói buổi lễ bế giảng của Trường THPT XX đã thành công tốt đẹp. Có được sự thành công của buổi lễ hôm nay chính là nhờ sự quan tâm của quí vị đại biểu, các ban ngành đoàn thể, quý bậc phụ huynh cùng quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn.

Xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, chúc quý thầy cô và các em học sinh hưởng trọn một mùa hè thật vui vẻ, bổ ích và chúc các em học sinh khối 12 sẽ đạt được những thành công trên bước đường sắp tới.

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào.

Mời đại biểu về tại phòng hội đồng để toạ đàm.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT” bạn nhé.

Xem thêm:  Giải SGK Tiếng Việt 2 tập 2 bộ Chân trời sáng tạo tập 2

Bài viết “Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT” được đăng bởi vào ngày 2022-05-13 00:22:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT
#Lời #dẫn #chương #trình #tổng #kết #năm #học #trường #THPT

Chương trình lễ tổng kết năm học trường THPT là một hoạt động không thể thiếu để khép lại một năm học và chuẩn bị cho kì nghỉ hè. Trong bài viết này ABC Land xin được chia sẻ đến bạn đọc lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT, mẫu chương trình tổng kết năm học THPT để các bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo để chuẩn bị thật tốt cho buổi lễ tổng kết cuối năm học được chu đáo và ý nghĩa nhất.
Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường tiểu học
Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THCS
Bài phát biểu bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương
Sau đây là nội dung chi tiết các mẫu lời dẫn chương trình tổng kết năm học 2021-2022 THPT, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Lời dẫn chương trình bế giảng THPT
1. Chương trình văn nghệ trước khi diễn ra lễ tổng kết
Âm nhạc là một bộ phận không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Âm nhạc có thể chia sẻ với chúng ta rất nhiều điều: Giải quyết những khó khăn trong cuộc sống, vơi đi những hờn giận vu vơ, đưa người về dĩ vãng, tìm lại tuổi thơ yêu dấu, nghe lòng bồi hồi, xao xuyến với tình yêu quê mẹ, với nắng ấm quê cha, sống dậy lòng tự hào dân tộc, khát vọng tìm về chân lý…
Sô-xta-cô-vits từng nói: “Âm nhạc nâng con người lên, làm con người cao quí hơn, củng cố phẩm chất, củng cố niềm tin vào sức mạnh bên trong của bản thân, vào sứ mệnh lớn lao của mình”. Và ngay bây giờ chúng ta cùng đến với ca khúc chan chứa tình cảm do các bạn trong đội văn nghệ nhà trường trình bày.
+ Tiết mục 1:……….
+ Tiết mục 2: ………..
+ Tiết mục 3: ……………
2. Chương trình lễ tổng kết năm học 
– Chào cờ, hát quốc ca
– Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
Kính thưa các vị đại biểu khách quý,
Các thầy giáo cô giáo,
Các em học sinh thân yêu!
Hôm nay trường……….. long trọng tổ chức “Lễ tổng kết năm học ……….”.
Về dự buổi lễ trọng thể này có các vị đại biểu khách quý, tôi xin trân trọng giới thiệu:
+ Về phía……….., đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng….
+ Về phía…………………….……, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng…
+ Về phía lãnh đạo địa phương, xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí là…………..
+ Về phía nhà trường có:…………………….. cùng các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
+ Hội PHHS nhà trường: xin trân trọng giới thiệu……………, hội trưởng hội PHHS, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
3. Diễn văn tổng kết năm học
Để đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại hạn chế của thầy và trò nhà trường trong năm học ……….. Sau đây xin trân trọng giới thiệu và kính mời Thầy…… – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học, xin trân trọng kính mời.
4. Tặng hoa chúc mừng
Về dự với thầy và trò trường ……. ngày hôm nay, các vị đại biểu, khách quý có những bó hoa tươi thắm chúc mừng những kết quả mà thầy và trò trường …………. đã đạt được trong năm học vừa qua. Sau đây là phần tặng hoa chúc mừng.
Xin trân trọng giới thiệu: ………………………………………………
5. Phần trao thưởng
Kính thưa các vị đại biểu khách quý
Các thầy giáo cô giáo
Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Năm học vừa qua đã đánh dấu những bước chuyển mình quan trọng trong chất lượng đào tạo của nhà trường (nhất là ở kết quả thi đại học và đặc biệt là kết quả thi học sinh giỏi). Công tác hội giảng của các đồng chí giáo viên trong nhà trường đem lại hiệu quả cao.
Ghi nhận sự những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được, nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong toàn trường, nhà trường đã quyết định trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy…….. – …………. lên đọc quyết định khen thưởng.
6. Đại biểu cấp trên phát biểu ý kiến
Trong những năm học vừa qua, cán bộ, nhân viên và học sinh trong nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên.
Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu:……………………………………………………….lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời…
7. Phát biểu của hội trưởng hội phụ huynh học sinh nhà trường
Để hoàn thực việc thực hiện nhiệm vụ năm học một cách thành công, nhà trường luôn có phối hợp nhịp nhàng với hội phụ huynh học sinh của nhà trường. Xin trân trọng giới thiệu bác ………….. – hội trưởng hội phụ huynh học sinh của nhà trường lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời bác.
8. Lễ tri ân & trưởng thành cho học sinh khối 12
Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
Các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh!
Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Một năm bắt đầu bằng mùa xuân, một đời người bắt đầu bằng tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.
Thời gian trôi đi không bao giờ trở lại, trong đời sống hàng ngày từng giây từng phút ta phải đối mặt với tiếng “tíc tắc” của thời gian. Mùa hạ về đem theo tiếng ve và sắc đỏ của hoa phượng, đem theo sự hối tiếc của một thời đã qua. Ba năm trời các em học tập và rèn luyện dưới mái trường này, thời gian có lẽ là chẳng quá dài đối với cuộc đời của một con người. Nhưng đây là những tháng năm đẹp nhất, ý nghĩa nhất của đời người. Đây cũng là những năm tháng quan trọng nhất, quyết định sự hình thành nhân cách cũng như định hướng tương lai của các em. Bữa tiệc vui nào rồi cũng có lúc tàn, đã đến lúc phải chia tay, phải nói lời tạm biệt với các em lớp 12.
Các em lớp 12 thân mến, giây phút thiêng liêng này, nhà trường xin dành tặng cho……học sinh thân yêu. Chúc các em mạnh khỏe, tự tin trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tích cao nhất trong kì thi sắp tới. Các em hãy nắm chặt tay nhau một lần nữa, cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, ghế đá, hàng cây này, để khắc sâu những kỉ niệm đẹp nhất trong 3 năm qua, hãy nhìn lại và nói lời chia tay với các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em. Hãy gửi tặng những lời cảm ơn, những tình cảm trân thành nhất, sâu sắc nhất đến các thầy cô.
9. Phát biểu của lãnh đạo nhà trường
Trước khi chia tay, thầy hiệu trưởng sẽ có đôi lời dặn dò các em. Xin trân trọng kính mời thầy.
Trong giây phút xúc động này, chúng ta hãy cùng chứng kiến thầy hiệu trưởng sẽ thả chùm bóng bay mang theo lời chúc các em thành công. Các em luôn là một phần lịch sử của mái trường……… này. Mang theo những ước mơ, những hoài bão, những lời tri ân thầy cô.
10. Phát biểu của học sinh
Các em thân mến! Ngày mai này các em sẽ ra đi. Trước mắt các em là con đường đời trải dài muôn lối. Cuộc đời ngày mai, tương lai phía trước của bản thân các em của đất nước phụ thuộc nhiều vào chính sự lựa chọn đúng đắn của các em ngày hôm nay. Hãy chọn con đường sáng các em nhé!
Để sống chân chính, sống hữu ích, sống đẹp từng phút từng giây của cuộc đời mình. Đừng để cuộc đời đốn ngã các em bằng sự nông nổi, thiếu hiểu biết, đừng để tương lai tuột khỏi tầm tay mình vì sự thiếu tự tin, đừng để trái tim mình dày vò không yên vì một lần bất nhẫn.
Hãy biết sống cho bản thân, cho gia đình, nhưng cũng phải biết sống vì những con người bất hạnh quanh ta, sống vì sự phát triển vững bền của quê hương, đất nước. Từ mái trường này, các em ra đi, phía trước là bầu trời cao rộng. Thầy cô ở lại, mãi là những người ở lại. Nhưng các em hãy tin rằng thầy cô luôn dõi theo các em bằng ánh nhìn thương yêu, tự hào khi các em thành đạt; lo âu, thấp thỏm khi các em vấp ngã…
Hãy nhớ sự thành công của các em luôn là hạnh phúc, nụ cười của các thầy cô giáo. Hãy đừng quên các em nhé!
11. Bế giảng.
– Kính thưa các quý vị đại biểu!
– Thư toàn thể các cô giáo cùng các con học sinh thân mến!
Tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, các quý thầy cô. Chúc các con có một kì nghỉ hè khỏe mạnh, ý nghĩa!
Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn!
2. Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT mẫu 1
1. Ổn định tổ chức (Dẫn chương trình)
– Nghiêm! Chào cờ ……..Chào! – Quốc Ca!
2. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu (Dẫn chương trình)
Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo!
Thế là một năm học nữa lại qua đi, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc thầy trò trường …………. điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua.
Năm học: …………… là năm học học thứ 6 tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung của ngành giáo dục; năm thứ 4 thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện , học sinh tích cực và cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” , đặc biệt năm học …………… là năm học đựơc Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục lấy chủ đề là năm học “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục” đó là khâu đột phá để nâng cao chất lượng dạy học và đó cũng là nội dung xuyên suốt việc thực hiện nhiệm vụ dạy và học của thầy trò trường …………. để đánh giá lại những mặt đã làm được và chưa làm được trong năm học ……………. và chào mừng thành công của cuộc bầu cử Đại biểu QH Khóa 13; đại biểu HĐ nhân dân các cấp nhiệm kỳ ………….
Trong năm học qua trường …………. luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy – UBND huyện , PGD& ĐT, sự lãnh đạo của cấp ủy , chính quyền địa phương , sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể địa phương. Đặc biệt cùng với sự nỗ lực của BGH, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học ……………..
Hôm nay trường …………. long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học…………………
Kính thưa các vị đại biểu các vị khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo Trong bộn bề công việc nhưng với sự quan tâm đặc biệt với sự nghiệp giáo dục nói chung và trường …………. nói riêng, các vị đại biểu đã bớt chút thời gian quý báu để có mặt tham dự buổi lễ tổng kết hôm nay.
Đến dự buổi lễ tổng kết hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các vị khách quý:
*Về phía lãnh đạo Huyện có:
Ông/Bà:…………………………………………………………………………………………………………….
…………………………………………………………………………………………………………………………
(Xin nhiệt liệt chào mừng!)
*Về phía lãnh đạo Xã có:
Ông/Bà:……………………………………………………………………………………………………………
Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….
Ông/Bà……………………………………………………………………………………………………………
Ông/Bà:……………………………………………………………………………………………………………
Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….
Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….
Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….
(Xin nhiệt liệt chào mừng!)
Trong buổi lễ hôm nay còn có sự hiện diện của đại diện hội phụ huynh học sinh và đông đủ các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
3. Báo cáo tổng kết. (Dẫn chương trình)
Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quý!
Thưa toàn thể thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh thân mến!
Một năm học đang khép lại, đó là lúc các thầy cô giáo nhìn lại những thành quả của mình sau một năm học. Những ngày tháng miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm tất cả đã tạo thành dấu ấn của một nền giáo dục nói chung và của trường …………. nói riêng.
Để điểm lại những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua của nhà trường sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu đ/c ……….. – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học………….
Xin trân trọng kính mời thầy!
Kính thưa hội nghị, vừa qua các đ/c đã được nghe các báo cáo tổng kết năm học
Kính thưa hội nghị. Sau đây tôi xin thông qua quyết định khen thưởng năm học……………
Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và chỉ đạo của đồng chí………. ……………………………………đối với tập thể giáo viên nhà trường. Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo tôi xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí. Kính chúc đồng chí sức khỏe dồi dào, thành công và hạnh phúc!
* Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.
Trường …………. từ khi tách trường cho đến nay luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự động viện kịp thời cả tinh thần và vật chất của PGD & ĐT……….. Tiếp theo tôi xin trân trọng kính mời đồng chí: ………………………………………………….. lên có ý kiến phát biểu
Xin kính mời đồng chí!
Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và ý kiến chỉ đạo của đồng chí………………………đối với thầy và trò nhà trường. Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tôi xin lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đồng chí. Kính chúc đồng chí sức khỏe dồi dào, Thành công và hạnh phúc!
7. Bế mạc buổi lễ (Dẫn chương trình)
* Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.
Trong buổi lễ tổng kết ngày hôm nay, chúng ta đã được nghe đ/c Hiệu trưởng báo cáo tổng kết năm học, chúng ta cũng đã được nghe những kết quả và thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua và đặc biệt là những ý kiến quý báu của quí vị đại biểu khách quý. Chúng ta tin tưởng rằng: Với sự quan tâm của lãnh đạo Huyện Sông Lô, Đảng uỷ- HĐND – UBND xã ………… , Phòng GD&ĐT huyện ………., Hội PHHS cùng với sự đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo của thầy và trò trường …………. chúng ta sẽ phát huy được sức mạnh về mọi mặt, công tác dạy và học sẽ từng bước được nâng lên.
Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc buổi lễ tổng kết năm học …………… của chúng ta hôm nay đã thành công tốt đẹp. Tôi xin trân trọng kính mời đ/c ………. BTCB – HT nhà trường thay mặt BTC lên phát biểu bế mạc buổi lễ tổng kết năm học ………… Xin kính mời đ/c …
…………, ngày…… tháng……. năm…..
3. Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT mẫu 2
1/ Nghi lễ:
2/ Tuyên bố lý do:
Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy cô giáo và CB CNV trong HĐSP!
Các em học sinh thân mến!
Năm học …………, là năm diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thầy và trường THPT …. Đây là năm học tiếp tục thực hiện theo chủ đề “Năm học đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục”. Được sự quan tâm của lãnh đạo Sở GD&ĐT và của các cấp chính quyền, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, đến thời điểm này thì về cơ bản năm học ………… đã kết thúc thắng lợi.
Để đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong năm học qua, cũng như để kịp thời động viên, khen thưởng những thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa rồi, hôm nay, trường THPT… long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng và Bế giảng năm học …………. Đó cũng chính là lý do của buổi lễ hôm nay.
3/ Giới thiệu đại biểu:
Kính thưa…!
Về tham dự Lễ tuyên dương khen thưởng và bế giảng năm học ………….., cùng với thầy và trò trường THPT XX, cho phép tôi thay mặt BTC, trân trọng kính giới thiệu:
– Về phía Huyện ủy, UBND, UB MTTQVN huyện có:…
– Về phía các ban ngành đoàn thể, chính địa phương, chúng tôi trân trọng kính giới thiệu có:…
-Về phía Ban đại diện Hội CMHS, chúng tôi trân trọng kính giới thiệu có:…
Cùng với các thầy cô giáo trong BGH, BCH Công Đoàn, Thường vụ Đoàn TN và các thầy giáo, cô giáo, CB CNV trong HĐGD nhà trường, cùng hơn 1.800 học sinh đã có mặt đông đủ trong buổi lễ hôm nay.
Một lần nữa thay mặt BTC, tôi xin trân trọng cám ơn và gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến sự có mặt của tất cả các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, CB CNV trong HĐGD nhà trường cùng các các em học sinh đã có mặt trong buổi lễ Tuyên dương khen thưởng và bế giảng hôm nay.
4/ Diễn văn bế giảng:
Kính thưa ..!
Mở đầu cho chương trình buổi lễ Tuyên dương khen thưởng và bế giảng năm học …………, thay mặt BTC, tôi trân trọng kính giới thiệu thầy giáo … BT Chi bộ, HT nhà trường lên đọc diễn văn bế giảng năm học. Trân trọng kính mời thầy.
5/ Huyện phát biểu:
Kính thưa…!
Trong năm học ………… nói riêng và trong suốt chặng đường hơn mười mấy năm học vừa qua nói chung, sự nghiệp giáo dục trường THPT …. đã từng bước được khẳng định, trưởng thành và tạo được niềm tin vững chắc trong các cấp lãnh đạo cùng nhân dân huyện nhà.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
Để có được những kết quả trong chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, ngoài sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể HĐGD, tinh thần vượt khó vươn lên học tập tốt – rèn luyện tốt của các em học sinh, mà còn có sự quan tâm theo dõi chỉ đạo, động viên cũng như sự giúp đỡ kịp thời của Lãnh đạo sở GD-ĐT, nhất là của Huyện ủy – UBND-UB MTTQ VN huyện Duy Xuyên.
Hôm nay, trong buổi lễ Tuyên dương khen thưởng và bế giảng năm học …………, thầy và trò trường THPT XX rất vinh dự được đón tiếp Ông: YY – Huyện ủy viên – PCT UBND huyện. Để tiếp tục động viên tinh thần thi đua dạy tốt – học tốt trong những năm tiếp theo của thầy và trò nhà trường, thay mặt BTC, xin trân trọng kính mời Ông có lời phát biểu chỉ đạo. Trân trọng kính mời!
6/ Học sinh phát biểu:
Kính thưa…!
Trước giờ phút chia tay sau 12 năm học của thời áo trắng đầy ắp bao kỷ niệm, trong tâm trạng xúc động, bồi hồi đầy lưu luyến, các em học sinh khối 12 giờ đây như những cánh chim sắp phải rời xa khỏi tổ, để tiếp tục vươn cao, bay xa đến những chân trời tri thức mới, ngưỡng cửa đại học đang rộng mở chờ đón các em. Chắc chắn rằng trong thời khắc chia tay này, trong lòng mỗi em học sinh lớp 12 sẽ có nhiều điều muốn nói, muốn được tâm sự với thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu của mình. Và sau đây, tôi xin mời em AA sinh lớp 12/4, thay mặt học sinh khối 12 có đôi lời phát biểu cảm tưởng. Xin mời em.
7/ Giới thiệu bài hát:…
8/ Giới thiệu thầy TT – Phó hiệu trưởng nhà trường lên công bố các quyết định khen thưởng
9/ Mời thầy giáo XX lên điều hành phần phát thưởng.
10/ Mời thầy Hiệu trưởng lên đáp từ.
11/ Bế mạc.
4. Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT mẫu 3
I. Phần văn nghệ mở đầu
II. Nội dung cương trình
1. Chào cờ, hát quốc ca
2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo, các em học sinh thân yêu!
Hòa chung trong không khí với cả nước trong những ngày … đồng thời đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của ngành giáo dục, được sự nhất trí của Sở GD – ĐT XX, hôm nay trường THPT XX long trọng tổ chức “ Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018”
– Về dự buổi lễ trọng thể này có các vị đại biểu khách quý, tôi xin trân trọng giới thiệu:
+ Về phía Sở GD – ĐT …: …Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Về phía …: …Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Các phường xã: Trân trọng giới thiệu có các đồng chí ….Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Hội PHHS nhà trường: xin trân trọng giới thiệu ông …, hội trưởng hội PHHS. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Về phía nhà trường xin trân trọng giới thiệu:…. Ngoài ra, buổi lễ hôm nay còn có mặt đông đủ các thầy cô giáo, các đồng chí CBCNV và hơn XX em học sinh nhà trường. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
3. Diễn văn tổng kết năm học
Để đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được và chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của thầy và trò nhà trường trong năm học 2017 – 2018. Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu thầy XX – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học. Xin trân trọng kính mời thầy!
4. Tặng hoa chúc mừng
Về dự với thầy và trò Trường THPT XX, ngày hôm nay, các vị đại biểu, khách quý sẽ có những bó hoa tươi thắm chúc mừng những kết quả mà thầy và Trường THPT XX đã đạt được trong năm học vừa qua. Sau đây là phần tặng hoa. Xin trân trọng giới thiệu:……………………………………………………………………………………
5. Phần trao thưởng
Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Năm học vừa qua đã đánh dấu những bước chuyển mình vô cùng quan trọng trong chất lượng đào tạo của nhà trường. Công tác hội giảng của các đ/c giáo viên trong nhà trường đã đem lại hiệu quả khá cao. Ghi nhận những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được trong thời gian vừa qua, những nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong trường, nhà trường đã quyết định trao thưởng cho các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.
Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy … – Thư kí hội đồng lên đọc quyết định khen thưởng.
6. Đại biểu cấp trên phát biểu ý kiến
Trong những năm học 20… -20… vừa qua, CBNV và học sinh trong nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu ông … lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời!
7. Phát biểu của hội trưởng Hội PHHS nhà trường
Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 20… -20…, nhà trường luôn có sự phối hợp nhịp nhàng với Hội PHHS của nhà trường. Tôi xin trân trọng giới thiệu bác … – Hội trưởng Hội PHHS của nhà trường lên phát biểu ý kiến.
Xin trân trọng kính mời bác!
III. Lễ ra trường cho học sinh khối 12
Các em học sinh lớp 12 khóa ……… thân mến, chỉ còn vài ngày nữa là các em sẽ bước vào một thử thách lớn, một cơ hội lớn để khẳng định sự trưởng thành sau 12 năm đèn sách. Có thể nói ba năm học phổ thông – quãng thời gian nghe thật dài nhưng sao quá đỗi ngắn ngủi. Mới ngày nào bước chân vào cổng trường cấp 3, lớp học mới, thầy cô, bạn bè mới. Vậy mà giờ đây chúng ta đã đến lúc phải nói lời chia tay, phải nói lời tạm biệt với các em lớp 12.
Xin mời toàn thể các em học sinh lớp 12 đứng dậy
Các em lớp 12 thân mến, trong giây phút thiêng liêng này, nhà trường xin chúc các em mạnh khỏe, tự tin trong cuộc sống, đạt được thành tích cao trong kì thi quan trọng sắp tới. Các em hãy nắm chặt tay nhau một lần nữa, hãy cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, ghế đá, hàng cây này, để có thể khắc sâu những kỉ niệm đẹp nhất trong quãng thời gian 3 năm qua, hãy nhìn lại và nói lời chia tay với các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em. Hãy gửi tặng những lời cảm ơn, những tình cảm chân thành nhất, sâu sắc nhất đến các thầy cô đã luôn sát cánh bên các em.
Phát biểu của lãnh đạo nhà trường
IV. Tổng kết bế mạc
Sau gần 3 tiếng đồng hồ, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, chúng ta đã được nghe diễn văn bế giảng cũng như tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích tốt trong năm học …………, đồng thời lắng nghe ý kiến quý báu của lãnh đạo và nói lời chia tay với học sinh khối 12. Đến giờ này có thể nói buổi lễ bế giảng của Trường THPT XX đã thành công tốt đẹp. Có được sự thành công của buổi lễ hôm nay chính là nhờ sự quan tâm của quí vị đại biểu, các ban ngành đoàn thể, quý bậc phụ huynh cùng quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn.
Xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, chúc quý thầy cô và các em học sinh hưởng trọn một mùa hè thật vui vẻ, bổ ích và chúc các em học sinh khối 12 sẽ đạt được những thành công trên bước đường sắp tới.
Xin trân trọng cảm ơn và kính chào.
Mời đại biểu về tại phòng hội đồng để toạ đàm.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Xem thêm:  Kịch bản chương trình họp phụ huynh cuối năm 2022

#Lời #dẫn #chương #trình #tổng #kết #năm #học #trường #THPT

Chương trình lễ tổng kết năm học trường THPT là một hoạt động không thể thiếu để khép lại một năm học và chuẩn bị cho kì nghỉ hè. Trong bài viết này ABC Land xin được chia sẻ đến bạn đọc lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT, mẫu chương trình tổng kết năm học THPT để các bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo để chuẩn bị thật tốt cho buổi lễ tổng kết cuối năm học được chu đáo và ý nghĩa nhất.
Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường tiểu học
Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THCS
Bài phát biểu bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương
Sau đây là nội dung chi tiết các mẫu lời dẫn chương trình tổng kết năm học 2021-2022 THPT, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Lời dẫn chương trình bế giảng THPT
1. Chương trình văn nghệ trước khi diễn ra lễ tổng kết
Âm nhạc là một bộ phận không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Âm nhạc có thể chia sẻ với chúng ta rất nhiều điều: Giải quyết những khó khăn trong cuộc sống, vơi đi những hờn giận vu vơ, đưa người về dĩ vãng, tìm lại tuổi thơ yêu dấu, nghe lòng bồi hồi, xao xuyến với tình yêu quê mẹ, với nắng ấm quê cha, sống dậy lòng tự hào dân tộc, khát vọng tìm về chân lý…
Sô-xta-cô-vits từng nói: “Âm nhạc nâng con người lên, làm con người cao quí hơn, củng cố phẩm chất, củng cố niềm tin vào sức mạnh bên trong của bản thân, vào sứ mệnh lớn lao của mình”. Và ngay bây giờ chúng ta cùng đến với ca khúc chan chứa tình cảm do các bạn trong đội văn nghệ nhà trường trình bày.
+ Tiết mục 1:……….
+ Tiết mục 2: ………..
+ Tiết mục 3: ……………
2. Chương trình lễ tổng kết năm học 
– Chào cờ, hát quốc ca
– Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
Kính thưa các vị đại biểu khách quý,
Các thầy giáo cô giáo,
Các em học sinh thân yêu!
Hôm nay trường……….. long trọng tổ chức “Lễ tổng kết năm học ……….”.
Về dự buổi lễ trọng thể này có các vị đại biểu khách quý, tôi xin trân trọng giới thiệu:
+ Về phía……….., đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng….
+ Về phía…………………….……, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng…
+ Về phía lãnh đạo địa phương, xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí là…………..
+ Về phía nhà trường có:…………………….. cùng các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
+ Hội PHHS nhà trường: xin trân trọng giới thiệu……………, hội trưởng hội PHHS, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
3. Diễn văn tổng kết năm học
Để đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại hạn chế của thầy và trò nhà trường trong năm học ……….. Sau đây xin trân trọng giới thiệu và kính mời Thầy…… – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học, xin trân trọng kính mời.
4. Tặng hoa chúc mừng
Về dự với thầy và trò trường ……. ngày hôm nay, các vị đại biểu, khách quý có những bó hoa tươi thắm chúc mừng những kết quả mà thầy và trò trường …………. đã đạt được trong năm học vừa qua. Sau đây là phần tặng hoa chúc mừng.
Xin trân trọng giới thiệu: ………………………………………………
5. Phần trao thưởng
Kính thưa các vị đại biểu khách quý
Các thầy giáo cô giáo
Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Năm học vừa qua đã đánh dấu những bước chuyển mình quan trọng trong chất lượng đào tạo của nhà trường (nhất là ở kết quả thi đại học và đặc biệt là kết quả thi học sinh giỏi). Công tác hội giảng của các đồng chí giáo viên trong nhà trường đem lại hiệu quả cao.
Ghi nhận sự những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được, nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong toàn trường, nhà trường đã quyết định trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy…….. – …………. lên đọc quyết định khen thưởng.
6. Đại biểu cấp trên phát biểu ý kiến
Trong những năm học vừa qua, cán bộ, nhân viên và học sinh trong nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên.
Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu:……………………………………………………….lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời…
7. Phát biểu của hội trưởng hội phụ huynh học sinh nhà trường
Để hoàn thực việc thực hiện nhiệm vụ năm học một cách thành công, nhà trường luôn có phối hợp nhịp nhàng với hội phụ huynh học sinh của nhà trường. Xin trân trọng giới thiệu bác ………….. – hội trưởng hội phụ huynh học sinh của nhà trường lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời bác.
8. Lễ tri ân & trưởng thành cho học sinh khối 12
Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
Các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh!
Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Một năm bắt đầu bằng mùa xuân, một đời người bắt đầu bằng tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.
Thời gian trôi đi không bao giờ trở lại, trong đời sống hàng ngày từng giây từng phút ta phải đối mặt với tiếng “tíc tắc” của thời gian. Mùa hạ về đem theo tiếng ve và sắc đỏ của hoa phượng, đem theo sự hối tiếc của một thời đã qua. Ba năm trời các em học tập và rèn luyện dưới mái trường này, thời gian có lẽ là chẳng quá dài đối với cuộc đời của một con người. Nhưng đây là những tháng năm đẹp nhất, ý nghĩa nhất của đời người. Đây cũng là những năm tháng quan trọng nhất, quyết định sự hình thành nhân cách cũng như định hướng tương lai của các em. Bữa tiệc vui nào rồi cũng có lúc tàn, đã đến lúc phải chia tay, phải nói lời tạm biệt với các em lớp 12.
Các em lớp 12 thân mến, giây phút thiêng liêng này, nhà trường xin dành tặng cho……học sinh thân yêu. Chúc các em mạnh khỏe, tự tin trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tích cao nhất trong kì thi sắp tới. Các em hãy nắm chặt tay nhau một lần nữa, cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, ghế đá, hàng cây này, để khắc sâu những kỉ niệm đẹp nhất trong 3 năm qua, hãy nhìn lại và nói lời chia tay với các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em. Hãy gửi tặng những lời cảm ơn, những tình cảm trân thành nhất, sâu sắc nhất đến các thầy cô.
9. Phát biểu của lãnh đạo nhà trường
Trước khi chia tay, thầy hiệu trưởng sẽ có đôi lời dặn dò các em. Xin trân trọng kính mời thầy.
Trong giây phút xúc động này, chúng ta hãy cùng chứng kiến thầy hiệu trưởng sẽ thả chùm bóng bay mang theo lời chúc các em thành công. Các em luôn là một phần lịch sử của mái trường……… này. Mang theo những ước mơ, những hoài bão, những lời tri ân thầy cô.
10. Phát biểu của học sinh
Các em thân mến! Ngày mai này các em sẽ ra đi. Trước mắt các em là con đường đời trải dài muôn lối. Cuộc đời ngày mai, tương lai phía trước của bản thân các em của đất nước phụ thuộc nhiều vào chính sự lựa chọn đúng đắn của các em ngày hôm nay. Hãy chọn con đường sáng các em nhé!
Để sống chân chính, sống hữu ích, sống đẹp từng phút từng giây của cuộc đời mình. Đừng để cuộc đời đốn ngã các em bằng sự nông nổi, thiếu hiểu biết, đừng để tương lai tuột khỏi tầm tay mình vì sự thiếu tự tin, đừng để trái tim mình dày vò không yên vì một lần bất nhẫn.
Hãy biết sống cho bản thân, cho gia đình, nhưng cũng phải biết sống vì những con người bất hạnh quanh ta, sống vì sự phát triển vững bền của quê hương, đất nước. Từ mái trường này, các em ra đi, phía trước là bầu trời cao rộng. Thầy cô ở lại, mãi là những người ở lại. Nhưng các em hãy tin rằng thầy cô luôn dõi theo các em bằng ánh nhìn thương yêu, tự hào khi các em thành đạt; lo âu, thấp thỏm khi các em vấp ngã…
Hãy nhớ sự thành công của các em luôn là hạnh phúc, nụ cười của các thầy cô giáo. Hãy đừng quên các em nhé!
11. Bế giảng.
– Kính thưa các quý vị đại biểu!
– Thư toàn thể các cô giáo cùng các con học sinh thân mến!
Tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, các quý thầy cô. Chúc các con có một kì nghỉ hè khỏe mạnh, ý nghĩa!
Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn!
2. Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT mẫu 1
1. Ổn định tổ chức (Dẫn chương trình)
– Nghiêm! Chào cờ ……..Chào! – Quốc Ca!
2. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu (Dẫn chương trình)
Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo!
Thế là một năm học nữa lại qua đi, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc thầy trò trường …………. điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua.
Năm học: …………… là năm học học thứ 6 tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung của ngành giáo dục; năm thứ 4 thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện , học sinh tích cực và cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” , đặc biệt năm học …………… là năm học đựơc Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục lấy chủ đề là năm học “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục” đó là khâu đột phá để nâng cao chất lượng dạy học và đó cũng là nội dung xuyên suốt việc thực hiện nhiệm vụ dạy và học của thầy trò trường …………. để đánh giá lại những mặt đã làm được và chưa làm được trong năm học ……………. và chào mừng thành công của cuộc bầu cử Đại biểu QH Khóa 13; đại biểu HĐ nhân dân các cấp nhiệm kỳ ………….
Trong năm học qua trường …………. luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy – UBND huyện , PGD& ĐT, sự lãnh đạo của cấp ủy , chính quyền địa phương , sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể địa phương. Đặc biệt cùng với sự nỗ lực của BGH, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học ……………..
Hôm nay trường …………. long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học…………………
Kính thưa các vị đại biểu các vị khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo Trong bộn bề công việc nhưng với sự quan tâm đặc biệt với sự nghiệp giáo dục nói chung và trường …………. nói riêng, các vị đại biểu đã bớt chút thời gian quý báu để có mặt tham dự buổi lễ tổng kết hôm nay.
Đến dự buổi lễ tổng kết hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các vị khách quý:
*Về phía lãnh đạo Huyện có:
Ông/Bà:…………………………………………………………………………………………………………….
…………………………………………………………………………………………………………………………
(Xin nhiệt liệt chào mừng!)
*Về phía lãnh đạo Xã có:
Ông/Bà:……………………………………………………………………………………………………………
Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….
Ông/Bà……………………………………………………………………………………………………………
Ông/Bà:……………………………………………………………………………………………………………
Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….
Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….
Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….
(Xin nhiệt liệt chào mừng!)
Trong buổi lễ hôm nay còn có sự hiện diện của đại diện hội phụ huynh học sinh và đông đủ các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
3. Báo cáo tổng kết. (Dẫn chương trình)
Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quý!
Thưa toàn thể thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh thân mến!
Một năm học đang khép lại, đó là lúc các thầy cô giáo nhìn lại những thành quả của mình sau một năm học. Những ngày tháng miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm tất cả đã tạo thành dấu ấn của một nền giáo dục nói chung và của trường …………. nói riêng.
Để điểm lại những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua của nhà trường sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu đ/c ……….. – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học………….
Xin trân trọng kính mời thầy!
Kính thưa hội nghị, vừa qua các đ/c đã được nghe các báo cáo tổng kết năm học
Kính thưa hội nghị. Sau đây tôi xin thông qua quyết định khen thưởng năm học……………
Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và chỉ đạo của đồng chí………. ……………………………………đối với tập thể giáo viên nhà trường. Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo tôi xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí. Kính chúc đồng chí sức khỏe dồi dào, thành công và hạnh phúc!
* Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.
Trường …………. từ khi tách trường cho đến nay luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự động viện kịp thời cả tinh thần và vật chất của PGD & ĐT……….. Tiếp theo tôi xin trân trọng kính mời đồng chí: ………………………………………………….. lên có ý kiến phát biểu
Xin kính mời đồng chí!
Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và ý kiến chỉ đạo của đồng chí………………………đối với thầy và trò nhà trường. Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tôi xin lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đồng chí. Kính chúc đồng chí sức khỏe dồi dào, Thành công và hạnh phúc!
7. Bế mạc buổi lễ (Dẫn chương trình)
* Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.
Trong buổi lễ tổng kết ngày hôm nay, chúng ta đã được nghe đ/c Hiệu trưởng báo cáo tổng kết năm học, chúng ta cũng đã được nghe những kết quả và thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua và đặc biệt là những ý kiến quý báu của quí vị đại biểu khách quý. Chúng ta tin tưởng rằng: Với sự quan tâm của lãnh đạo Huyện Sông Lô, Đảng uỷ- HĐND – UBND xã ………… , Phòng GD&ĐT huyện ………., Hội PHHS cùng với sự đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo của thầy và trò trường …………. chúng ta sẽ phát huy được sức mạnh về mọi mặt, công tác dạy và học sẽ từng bước được nâng lên.
Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc buổi lễ tổng kết năm học …………… của chúng ta hôm nay đã thành công tốt đẹp. Tôi xin trân trọng kính mời đ/c ………. BTCB – HT nhà trường thay mặt BTC lên phát biểu bế mạc buổi lễ tổng kết năm học ………… Xin kính mời đ/c …
…………, ngày…… tháng……. năm…..
3. Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT mẫu 2
1/ Nghi lễ:
2/ Tuyên bố lý do:
Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy cô giáo và CB CNV trong HĐSP!
Các em học sinh thân mến!
Năm học …………, là năm diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thầy và trường THPT …. Đây là năm học tiếp tục thực hiện theo chủ đề “Năm học đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục”. Được sự quan tâm của lãnh đạo Sở GD&ĐT và của các cấp chính quyền, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, đến thời điểm này thì về cơ bản năm học ………… đã kết thúc thắng lợi.
Để đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong năm học qua, cũng như để kịp thời động viên, khen thưởng những thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa rồi, hôm nay, trường THPT… long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng và Bế giảng năm học …………. Đó cũng chính là lý do của buổi lễ hôm nay.
3/ Giới thiệu đại biểu:
Kính thưa…!
Về tham dự Lễ tuyên dương khen thưởng và bế giảng năm học ………….., cùng với thầy và trò trường THPT XX, cho phép tôi thay mặt BTC, trân trọng kính giới thiệu:
– Về phía Huyện ủy, UBND, UB MTTQVN huyện có:…
– Về phía các ban ngành đoàn thể, chính địa phương, chúng tôi trân trọng kính giới thiệu có:…
-Về phía Ban đại diện Hội CMHS, chúng tôi trân trọng kính giới thiệu có:…
Cùng với các thầy cô giáo trong BGH, BCH Công Đoàn, Thường vụ Đoàn TN và các thầy giáo, cô giáo, CB CNV trong HĐGD nhà trường, cùng hơn 1.800 học sinh đã có mặt đông đủ trong buổi lễ hôm nay.
Một lần nữa thay mặt BTC, tôi xin trân trọng cám ơn và gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến sự có mặt của tất cả các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, CB CNV trong HĐGD nhà trường cùng các các em học sinh đã có mặt trong buổi lễ Tuyên dương khen thưởng và bế giảng hôm nay.
4/ Diễn văn bế giảng:
Kính thưa ..!
Mở đầu cho chương trình buổi lễ Tuyên dương khen thưởng và bế giảng năm học …………, thay mặt BTC, tôi trân trọng kính giới thiệu thầy giáo … BT Chi bộ, HT nhà trường lên đọc diễn văn bế giảng năm học. Trân trọng kính mời thầy.
5/ Huyện phát biểu:
Kính thưa…!
Trong năm học ………… nói riêng và trong suốt chặng đường hơn mười mấy năm học vừa qua nói chung, sự nghiệp giáo dục trường THPT …. đã từng bước được khẳng định, trưởng thành và tạo được niềm tin vững chắc trong các cấp lãnh đạo cùng nhân dân huyện nhà.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
Để có được những kết quả trong chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, ngoài sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể HĐGD, tinh thần vượt khó vươn lên học tập tốt – rèn luyện tốt của các em học sinh, mà còn có sự quan tâm theo dõi chỉ đạo, động viên cũng như sự giúp đỡ kịp thời của Lãnh đạo sở GD-ĐT, nhất là của Huyện ủy – UBND-UB MTTQ VN huyện Duy Xuyên.
Hôm nay, trong buổi lễ Tuyên dương khen thưởng và bế giảng năm học …………, thầy và trò trường THPT XX rất vinh dự được đón tiếp Ông: YY – Huyện ủy viên – PCT UBND huyện. Để tiếp tục động viên tinh thần thi đua dạy tốt – học tốt trong những năm tiếp theo của thầy và trò nhà trường, thay mặt BTC, xin trân trọng kính mời Ông có lời phát biểu chỉ đạo. Trân trọng kính mời!
6/ Học sinh phát biểu:
Kính thưa…!
Trước giờ phút chia tay sau 12 năm học của thời áo trắng đầy ắp bao kỷ niệm, trong tâm trạng xúc động, bồi hồi đầy lưu luyến, các em học sinh khối 12 giờ đây như những cánh chim sắp phải rời xa khỏi tổ, để tiếp tục vươn cao, bay xa đến những chân trời tri thức mới, ngưỡng cửa đại học đang rộng mở chờ đón các em. Chắc chắn rằng trong thời khắc chia tay này, trong lòng mỗi em học sinh lớp 12 sẽ có nhiều điều muốn nói, muốn được tâm sự với thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu của mình. Và sau đây, tôi xin mời em AA sinh lớp 12/4, thay mặt học sinh khối 12 có đôi lời phát biểu cảm tưởng. Xin mời em.
7/ Giới thiệu bài hát:…
8/ Giới thiệu thầy TT – Phó hiệu trưởng nhà trường lên công bố các quyết định khen thưởng
9/ Mời thầy giáo XX lên điều hành phần phát thưởng.
10/ Mời thầy Hiệu trưởng lên đáp từ.
11/ Bế mạc.
4. Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT mẫu 3
I. Phần văn nghệ mở đầu
II. Nội dung cương trình
1. Chào cờ, hát quốc ca
2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo, các em học sinh thân yêu!
Hòa chung trong không khí với cả nước trong những ngày … đồng thời đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của ngành giáo dục, được sự nhất trí của Sở GD – ĐT XX, hôm nay trường THPT XX long trọng tổ chức “ Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018”
– Về dự buổi lễ trọng thể này có các vị đại biểu khách quý, tôi xin trân trọng giới thiệu:
+ Về phía Sở GD – ĐT …: …Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Về phía …: …Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Các phường xã: Trân trọng giới thiệu có các đồng chí ….Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Hội PHHS nhà trường: xin trân trọng giới thiệu ông …, hội trưởng hội PHHS. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Về phía nhà trường xin trân trọng giới thiệu:…. Ngoài ra, buổi lễ hôm nay còn có mặt đông đủ các thầy cô giáo, các đồng chí CBCNV và hơn XX em học sinh nhà trường. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
3. Diễn văn tổng kết năm học
Để đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được và chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của thầy và trò nhà trường trong năm học 2017 – 2018. Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu thầy XX – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học. Xin trân trọng kính mời thầy!
4. Tặng hoa chúc mừng
Về dự với thầy và trò Trường THPT XX, ngày hôm nay, các vị đại biểu, khách quý sẽ có những bó hoa tươi thắm chúc mừng những kết quả mà thầy và Trường THPT XX đã đạt được trong năm học vừa qua. Sau đây là phần tặng hoa. Xin trân trọng giới thiệu:……………………………………………………………………………………
5. Phần trao thưởng
Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Năm học vừa qua đã đánh dấu những bước chuyển mình vô cùng quan trọng trong chất lượng đào tạo của nhà trường. Công tác hội giảng của các đ/c giáo viên trong nhà trường đã đem lại hiệu quả khá cao. Ghi nhận những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được trong thời gian vừa qua, những nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong trường, nhà trường đã quyết định trao thưởng cho các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.
Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy … – Thư kí hội đồng lên đọc quyết định khen thưởng.
6. Đại biểu cấp trên phát biểu ý kiến
Trong những năm học 20… -20… vừa qua, CBNV và học sinh trong nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu ông … lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời!
7. Phát biểu của hội trưởng Hội PHHS nhà trường
Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 20… -20…, nhà trường luôn có sự phối hợp nhịp nhàng với Hội PHHS của nhà trường. Tôi xin trân trọng giới thiệu bác … – Hội trưởng Hội PHHS của nhà trường lên phát biểu ý kiến.
Xin trân trọng kính mời bác!
III. Lễ ra trường cho học sinh khối 12
Các em học sinh lớp 12 khóa ……… thân mến, chỉ còn vài ngày nữa là các em sẽ bước vào một thử thách lớn, một cơ hội lớn để khẳng định sự trưởng thành sau 12 năm đèn sách. Có thể nói ba năm học phổ thông – quãng thời gian nghe thật dài nhưng sao quá đỗi ngắn ngủi. Mới ngày nào bước chân vào cổng trường cấp 3, lớp học mới, thầy cô, bạn bè mới. Vậy mà giờ đây chúng ta đã đến lúc phải nói lời chia tay, phải nói lời tạm biệt với các em lớp 12.
Xin mời toàn thể các em học sinh lớp 12 đứng dậy
Các em lớp 12 thân mến, trong giây phút thiêng liêng này, nhà trường xin chúc các em mạnh khỏe, tự tin trong cuộc sống, đạt được thành tích cao trong kì thi quan trọng sắp tới. Các em hãy nắm chặt tay nhau một lần nữa, hãy cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, ghế đá, hàng cây này, để có thể khắc sâu những kỉ niệm đẹp nhất trong quãng thời gian 3 năm qua, hãy nhìn lại và nói lời chia tay với các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em. Hãy gửi tặng những lời cảm ơn, những tình cảm chân thành nhất, sâu sắc nhất đến các thầy cô đã luôn sát cánh bên các em.
Phát biểu của lãnh đạo nhà trường
IV. Tổng kết bế mạc
Sau gần 3 tiếng đồng hồ, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, chúng ta đã được nghe diễn văn bế giảng cũng như tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích tốt trong năm học …………, đồng thời lắng nghe ý kiến quý báu của lãnh đạo và nói lời chia tay với học sinh khối 12. Đến giờ này có thể nói buổi lễ bế giảng của Trường THPT XX đã thành công tốt đẹp. Có được sự thành công của buổi lễ hôm nay chính là nhờ sự quan tâm của quí vị đại biểu, các ban ngành đoàn thể, quý bậc phụ huynh cùng quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn.
Xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, chúc quý thầy cô và các em học sinh hưởng trọn một mùa hè thật vui vẻ, bổ ích và chúc các em học sinh khối 12 sẽ đạt được những thành công trên bước đường sắp tới.
Xin trân trọng cảm ơn và kính chào.
Mời đại biểu về tại phòng hội đồng để toạ đàm.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Xem thêm:  Biên bản niêm yết công khai mới nhất 2 Mẫu biên bản niêm yết

#Lời #dẫn #chương #trình #tổng #kết #năm #học #trường #THPT

Chương trình lễ tổng kết năm học trường THPT là một hoạt động không thể thiếu để khép lại một năm học và chuẩn bị cho kì nghỉ hè. Trong bài viết này ABC Land xin được chia sẻ đến bạn đọc lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT, mẫu chương trình tổng kết năm học THPT để các bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo để chuẩn bị thật tốt cho buổi lễ tổng kết cuối năm học được chu đáo và ý nghĩa nhất.
Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường tiểu học
Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THCS
Bài phát biểu bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương
Sau đây là nội dung chi tiết các mẫu lời dẫn chương trình tổng kết năm học 2021-2022 THPT, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Lời dẫn chương trình bế giảng THPT
1. Chương trình văn nghệ trước khi diễn ra lễ tổng kết
Âm nhạc là một bộ phận không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Âm nhạc có thể chia sẻ với chúng ta rất nhiều điều: Giải quyết những khó khăn trong cuộc sống, vơi đi những hờn giận vu vơ, đưa người về dĩ vãng, tìm lại tuổi thơ yêu dấu, nghe lòng bồi hồi, xao xuyến với tình yêu quê mẹ, với nắng ấm quê cha, sống dậy lòng tự hào dân tộc, khát vọng tìm về chân lý…
Sô-xta-cô-vits từng nói: “Âm nhạc nâng con người lên, làm con người cao quí hơn, củng cố phẩm chất, củng cố niềm tin vào sức mạnh bên trong của bản thân, vào sứ mệnh lớn lao của mình”. Và ngay bây giờ chúng ta cùng đến với ca khúc chan chứa tình cảm do các bạn trong đội văn nghệ nhà trường trình bày.
+ Tiết mục 1:……….
+ Tiết mục 2: ………..
+ Tiết mục 3: ……………
2. Chương trình lễ tổng kết năm học 
– Chào cờ, hát quốc ca
– Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
Kính thưa các vị đại biểu khách quý,
Các thầy giáo cô giáo,
Các em học sinh thân yêu!
Hôm nay trường……….. long trọng tổ chức “Lễ tổng kết năm học ……….”.
Về dự buổi lễ trọng thể này có các vị đại biểu khách quý, tôi xin trân trọng giới thiệu:
+ Về phía……….., đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng….
+ Về phía…………………….……, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng…
+ Về phía lãnh đạo địa phương, xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí là…………..
+ Về phía nhà trường có:…………………….. cùng các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
+ Hội PHHS nhà trường: xin trân trọng giới thiệu……………, hội trưởng hội PHHS, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
3. Diễn văn tổng kết năm học
Để đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại hạn chế của thầy và trò nhà trường trong năm học ……….. Sau đây xin trân trọng giới thiệu và kính mời Thầy…… – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học, xin trân trọng kính mời.
4. Tặng hoa chúc mừng
Về dự với thầy và trò trường ……. ngày hôm nay, các vị đại biểu, khách quý có những bó hoa tươi thắm chúc mừng những kết quả mà thầy và trò trường …………. đã đạt được trong năm học vừa qua. Sau đây là phần tặng hoa chúc mừng.
Xin trân trọng giới thiệu: ………………………………………………
5. Phần trao thưởng
Kính thưa các vị đại biểu khách quý
Các thầy giáo cô giáo
Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Năm học vừa qua đã đánh dấu những bước chuyển mình quan trọng trong chất lượng đào tạo của nhà trường (nhất là ở kết quả thi đại học và đặc biệt là kết quả thi học sinh giỏi). Công tác hội giảng của các đồng chí giáo viên trong nhà trường đem lại hiệu quả cao.
Ghi nhận sự những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được, nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong toàn trường, nhà trường đã quyết định trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy…….. – …………. lên đọc quyết định khen thưởng.
6. Đại biểu cấp trên phát biểu ý kiến
Trong những năm học vừa qua, cán bộ, nhân viên và học sinh trong nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên.
Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu:……………………………………………………….lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời…
7. Phát biểu của hội trưởng hội phụ huynh học sinh nhà trường
Để hoàn thực việc thực hiện nhiệm vụ năm học một cách thành công, nhà trường luôn có phối hợp nhịp nhàng với hội phụ huynh học sinh của nhà trường. Xin trân trọng giới thiệu bác ………….. – hội trưởng hội phụ huynh học sinh của nhà trường lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời bác.
8. Lễ tri ân & trưởng thành cho học sinh khối 12
Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
Các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh!
Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Một năm bắt đầu bằng mùa xuân, một đời người bắt đầu bằng tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.
Thời gian trôi đi không bao giờ trở lại, trong đời sống hàng ngày từng giây từng phút ta phải đối mặt với tiếng “tíc tắc” của thời gian. Mùa hạ về đem theo tiếng ve và sắc đỏ của hoa phượng, đem theo sự hối tiếc của một thời đã qua. Ba năm trời các em học tập và rèn luyện dưới mái trường này, thời gian có lẽ là chẳng quá dài đối với cuộc đời của một con người. Nhưng đây là những tháng năm đẹp nhất, ý nghĩa nhất của đời người. Đây cũng là những năm tháng quan trọng nhất, quyết định sự hình thành nhân cách cũng như định hướng tương lai của các em. Bữa tiệc vui nào rồi cũng có lúc tàn, đã đến lúc phải chia tay, phải nói lời tạm biệt với các em lớp 12.
Các em lớp 12 thân mến, giây phút thiêng liêng này, nhà trường xin dành tặng cho……học sinh thân yêu. Chúc các em mạnh khỏe, tự tin trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tích cao nhất trong kì thi sắp tới. Các em hãy nắm chặt tay nhau một lần nữa, cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, ghế đá, hàng cây này, để khắc sâu những kỉ niệm đẹp nhất trong 3 năm qua, hãy nhìn lại và nói lời chia tay với các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em. Hãy gửi tặng những lời cảm ơn, những tình cảm trân thành nhất, sâu sắc nhất đến các thầy cô.
9. Phát biểu của lãnh đạo nhà trường
Trước khi chia tay, thầy hiệu trưởng sẽ có đôi lời dặn dò các em. Xin trân trọng kính mời thầy.
Trong giây phút xúc động này, chúng ta hãy cùng chứng kiến thầy hiệu trưởng sẽ thả chùm bóng bay mang theo lời chúc các em thành công. Các em luôn là một phần lịch sử của mái trường……… này. Mang theo những ước mơ, những hoài bão, những lời tri ân thầy cô.
10. Phát biểu của học sinh
Các em thân mến! Ngày mai này các em sẽ ra đi. Trước mắt các em là con đường đời trải dài muôn lối. Cuộc đời ngày mai, tương lai phía trước của bản thân các em của đất nước phụ thuộc nhiều vào chính sự lựa chọn đúng đắn của các em ngày hôm nay. Hãy chọn con đường sáng các em nhé!
Để sống chân chính, sống hữu ích, sống đẹp từng phút từng giây của cuộc đời mình. Đừng để cuộc đời đốn ngã các em bằng sự nông nổi, thiếu hiểu biết, đừng để tương lai tuột khỏi tầm tay mình vì sự thiếu tự tin, đừng để trái tim mình dày vò không yên vì một lần bất nhẫn.
Hãy biết sống cho bản thân, cho gia đình, nhưng cũng phải biết sống vì những con người bất hạnh quanh ta, sống vì sự phát triển vững bền của quê hương, đất nước. Từ mái trường này, các em ra đi, phía trước là bầu trời cao rộng. Thầy cô ở lại, mãi là những người ở lại. Nhưng các em hãy tin rằng thầy cô luôn dõi theo các em bằng ánh nhìn thương yêu, tự hào khi các em thành đạt; lo âu, thấp thỏm khi các em vấp ngã…
Hãy nhớ sự thành công của các em luôn là hạnh phúc, nụ cười của các thầy cô giáo. Hãy đừng quên các em nhé!
11. Bế giảng.
– Kính thưa các quý vị đại biểu!
– Thư toàn thể các cô giáo cùng các con học sinh thân mến!
Tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, các quý thầy cô. Chúc các con có một kì nghỉ hè khỏe mạnh, ý nghĩa!
Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn!
2. Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT mẫu 1
1. Ổn định tổ chức (Dẫn chương trình)
– Nghiêm! Chào cờ ……..Chào! – Quốc Ca!
2. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu (Dẫn chương trình)
Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo!
Thế là một năm học nữa lại qua đi, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc thầy trò trường …………. điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua.
Năm học: …………… là năm học học thứ 6 tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung của ngành giáo dục; năm thứ 4 thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện , học sinh tích cực và cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” , đặc biệt năm học …………… là năm học đựơc Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục lấy chủ đề là năm học “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục” đó là khâu đột phá để nâng cao chất lượng dạy học và đó cũng là nội dung xuyên suốt việc thực hiện nhiệm vụ dạy và học của thầy trò trường …………. để đánh giá lại những mặt đã làm được và chưa làm được trong năm học ……………. và chào mừng thành công của cuộc bầu cử Đại biểu QH Khóa 13; đại biểu HĐ nhân dân các cấp nhiệm kỳ ………….
Trong năm học qua trường …………. luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy – UBND huyện , PGD& ĐT, sự lãnh đạo của cấp ủy , chính quyền địa phương , sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể địa phương. Đặc biệt cùng với sự nỗ lực của BGH, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học ……………..
Hôm nay trường …………. long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học…………………
Kính thưa các vị đại biểu các vị khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo Trong bộn bề công việc nhưng với sự quan tâm đặc biệt với sự nghiệp giáo dục nói chung và trường …………. nói riêng, các vị đại biểu đã bớt chút thời gian quý báu để có mặt tham dự buổi lễ tổng kết hôm nay.
Đến dự buổi lễ tổng kết hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các vị khách quý:
*Về phía lãnh đạo Huyện có:
Ông/Bà:…………………………………………………………………………………………………………….
…………………………………………………………………………………………………………………………
(Xin nhiệt liệt chào mừng!)
*Về phía lãnh đạo Xã có:
Ông/Bà:……………………………………………………………………………………………………………
Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….
Ông/Bà……………………………………………………………………………………………………………
Ông/Bà:……………………………………………………………………………………………………………
Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….
Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….
Ông/Bà…………………………………………………………………………………………………………….
(Xin nhiệt liệt chào mừng!)
Trong buổi lễ hôm nay còn có sự hiện diện của đại diện hội phụ huynh học sinh và đông đủ các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
3. Báo cáo tổng kết. (Dẫn chương trình)
Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quý!
Thưa toàn thể thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh thân mến!
Một năm học đang khép lại, đó là lúc các thầy cô giáo nhìn lại những thành quả của mình sau một năm học. Những ngày tháng miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm tất cả đã tạo thành dấu ấn của một nền giáo dục nói chung và của trường …………. nói riêng.
Để điểm lại những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua của nhà trường sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu đ/c ……….. – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học………….
Xin trân trọng kính mời thầy!
Kính thưa hội nghị, vừa qua các đ/c đã được nghe các báo cáo tổng kết năm học
Kính thưa hội nghị. Sau đây tôi xin thông qua quyết định khen thưởng năm học……………
Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và chỉ đạo của đồng chí………. ……………………………………đối với tập thể giáo viên nhà trường. Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo tôi xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí. Kính chúc đồng chí sức khỏe dồi dào, thành công và hạnh phúc!
* Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.
Trường …………. từ khi tách trường cho đến nay luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự động viện kịp thời cả tinh thần và vật chất của PGD & ĐT……….. Tiếp theo tôi xin trân trọng kính mời đồng chí: ………………………………………………….. lên có ý kiến phát biểu
Xin kính mời đồng chí!
Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và ý kiến chỉ đạo của đồng chí………………………đối với thầy và trò nhà trường. Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tôi xin lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đồng chí. Kính chúc đồng chí sức khỏe dồi dào, Thành công và hạnh phúc!
7. Bế mạc buổi lễ (Dẫn chương trình)
* Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.
Trong buổi lễ tổng kết ngày hôm nay, chúng ta đã được nghe đ/c Hiệu trưởng báo cáo tổng kết năm học, chúng ta cũng đã được nghe những kết quả và thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua và đặc biệt là những ý kiến quý báu của quí vị đại biểu khách quý. Chúng ta tin tưởng rằng: Với sự quan tâm của lãnh đạo Huyện Sông Lô, Đảng uỷ- HĐND – UBND xã ………… , Phòng GD&ĐT huyện ………., Hội PHHS cùng với sự đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo của thầy và trò trường …………. chúng ta sẽ phát huy được sức mạnh về mọi mặt, công tác dạy và học sẽ từng bước được nâng lên.
Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc buổi lễ tổng kết năm học …………… của chúng ta hôm nay đã thành công tốt đẹp. Tôi xin trân trọng kính mời đ/c ………. BTCB – HT nhà trường thay mặt BTC lên phát biểu bế mạc buổi lễ tổng kết năm học ………… Xin kính mời đ/c …
…………, ngày…… tháng……. năm…..
3. Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT mẫu 2
1/ Nghi lễ:
2/ Tuyên bố lý do:
Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy cô giáo và CB CNV trong HĐSP!
Các em học sinh thân mến!
Năm học …………, là năm diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thầy và trường THPT …. Đây là năm học tiếp tục thực hiện theo chủ đề “Năm học đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục”. Được sự quan tâm của lãnh đạo Sở GD&ĐT và của các cấp chính quyền, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, đến thời điểm này thì về cơ bản năm học ………… đã kết thúc thắng lợi.
Để đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong năm học qua, cũng như để kịp thời động viên, khen thưởng những thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa rồi, hôm nay, trường THPT… long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng và Bế giảng năm học …………. Đó cũng chính là lý do của buổi lễ hôm nay.
3/ Giới thiệu đại biểu:
Kính thưa…!
Về tham dự Lễ tuyên dương khen thưởng và bế giảng năm học ………….., cùng với thầy và trò trường THPT XX, cho phép tôi thay mặt BTC, trân trọng kính giới thiệu:
– Về phía Huyện ủy, UBND, UB MTTQVN huyện có:…
– Về phía các ban ngành đoàn thể, chính địa phương, chúng tôi trân trọng kính giới thiệu có:…
-Về phía Ban đại diện Hội CMHS, chúng tôi trân trọng kính giới thiệu có:…
Cùng với các thầy cô giáo trong BGH, BCH Công Đoàn, Thường vụ Đoàn TN và các thầy giáo, cô giáo, CB CNV trong HĐGD nhà trường, cùng hơn 1.800 học sinh đã có mặt đông đủ trong buổi lễ hôm nay.
Một lần nữa thay mặt BTC, tôi xin trân trọng cám ơn và gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến sự có mặt của tất cả các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, CB CNV trong HĐGD nhà trường cùng các các em học sinh đã có mặt trong buổi lễ Tuyên dương khen thưởng và bế giảng hôm nay.
4/ Diễn văn bế giảng:
Kính thưa ..!
Mở đầu cho chương trình buổi lễ Tuyên dương khen thưởng và bế giảng năm học …………, thay mặt BTC, tôi trân trọng kính giới thiệu thầy giáo … BT Chi bộ, HT nhà trường lên đọc diễn văn bế giảng năm học. Trân trọng kính mời thầy.
5/ Huyện phát biểu:
Kính thưa…!
Trong năm học ………… nói riêng và trong suốt chặng đường hơn mười mấy năm học vừa qua nói chung, sự nghiệp giáo dục trường THPT …. đã từng bước được khẳng định, trưởng thành và tạo được niềm tin vững chắc trong các cấp lãnh đạo cùng nhân dân huyện nhà.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
Để có được những kết quả trong chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, ngoài sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể HĐGD, tinh thần vượt khó vươn lên học tập tốt – rèn luyện tốt của các em học sinh, mà còn có sự quan tâm theo dõi chỉ đạo, động viên cũng như sự giúp đỡ kịp thời của Lãnh đạo sở GD-ĐT, nhất là của Huyện ủy – UBND-UB MTTQ VN huyện Duy Xuyên.
Hôm nay, trong buổi lễ Tuyên dương khen thưởng và bế giảng năm học …………, thầy và trò trường THPT XX rất vinh dự được đón tiếp Ông: YY – Huyện ủy viên – PCT UBND huyện. Để tiếp tục động viên tinh thần thi đua dạy tốt – học tốt trong những năm tiếp theo của thầy và trò nhà trường, thay mặt BTC, xin trân trọng kính mời Ông có lời phát biểu chỉ đạo. Trân trọng kính mời!
6/ Học sinh phát biểu:
Kính thưa…!
Trước giờ phút chia tay sau 12 năm học của thời áo trắng đầy ắp bao kỷ niệm, trong tâm trạng xúc động, bồi hồi đầy lưu luyến, các em học sinh khối 12 giờ đây như những cánh chim sắp phải rời xa khỏi tổ, để tiếp tục vươn cao, bay xa đến những chân trời tri thức mới, ngưỡng cửa đại học đang rộng mở chờ đón các em. Chắc chắn rằng trong thời khắc chia tay này, trong lòng mỗi em học sinh lớp 12 sẽ có nhiều điều muốn nói, muốn được tâm sự với thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu của mình. Và sau đây, tôi xin mời em AA sinh lớp 12/4, thay mặt học sinh khối 12 có đôi lời phát biểu cảm tưởng. Xin mời em.
7/ Giới thiệu bài hát:…
8/ Giới thiệu thầy TT – Phó hiệu trưởng nhà trường lên công bố các quyết định khen thưởng
9/ Mời thầy giáo XX lên điều hành phần phát thưởng.
10/ Mời thầy Hiệu trưởng lên đáp từ.
11/ Bế mạc.
4. Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT mẫu 3
I. Phần văn nghệ mở đầu
II. Nội dung cương trình
1. Chào cờ, hát quốc ca
2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo, các em học sinh thân yêu!
Hòa chung trong không khí với cả nước trong những ngày … đồng thời đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của ngành giáo dục, được sự nhất trí của Sở GD – ĐT XX, hôm nay trường THPT XX long trọng tổ chức “ Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018”
– Về dự buổi lễ trọng thể này có các vị đại biểu khách quý, tôi xin trân trọng giới thiệu:
+ Về phía Sở GD – ĐT …: …Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Về phía …: …Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Các phường xã: Trân trọng giới thiệu có các đồng chí ….Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Hội PHHS nhà trường: xin trân trọng giới thiệu ông …, hội trưởng hội PHHS. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Về phía nhà trường xin trân trọng giới thiệu:…. Ngoài ra, buổi lễ hôm nay còn có mặt đông đủ các thầy cô giáo, các đồng chí CBCNV và hơn XX em học sinh nhà trường. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
3. Diễn văn tổng kết năm học
Để đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được và chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của thầy và trò nhà trường trong năm học 2017 – 2018. Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu thầy XX – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học. Xin trân trọng kính mời thầy!
4. Tặng hoa chúc mừng
Về dự với thầy và trò Trường THPT XX, ngày hôm nay, các vị đại biểu, khách quý sẽ có những bó hoa tươi thắm chúc mừng những kết quả mà thầy và Trường THPT XX đã đạt được trong năm học vừa qua. Sau đây là phần tặng hoa. Xin trân trọng giới thiệu:……………………………………………………………………………………
5. Phần trao thưởng
Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Năm học vừa qua đã đánh dấu những bước chuyển mình vô cùng quan trọng trong chất lượng đào tạo của nhà trường. Công tác hội giảng của các đ/c giáo viên trong nhà trường đã đem lại hiệu quả khá cao. Ghi nhận những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được trong thời gian vừa qua, những nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong trường, nhà trường đã quyết định trao thưởng cho các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.
Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy … – Thư kí hội đồng lên đọc quyết định khen thưởng.
6. Đại biểu cấp trên phát biểu ý kiến
Trong những năm học 20… -20… vừa qua, CBNV và học sinh trong nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu ông … lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời!
7. Phát biểu của hội trưởng Hội PHHS nhà trường
Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 20… -20…, nhà trường luôn có sự phối hợp nhịp nhàng với Hội PHHS của nhà trường. Tôi xin trân trọng giới thiệu bác … – Hội trưởng Hội PHHS của nhà trường lên phát biểu ý kiến.
Xin trân trọng kính mời bác!
III. Lễ ra trường cho học sinh khối 12
Các em học sinh lớp 12 khóa ……… thân mến, chỉ còn vài ngày nữa là các em sẽ bước vào một thử thách lớn, một cơ hội lớn để khẳng định sự trưởng thành sau 12 năm đèn sách. Có thể nói ba năm học phổ thông – quãng thời gian nghe thật dài nhưng sao quá đỗi ngắn ngủi. Mới ngày nào bước chân vào cổng trường cấp 3, lớp học mới, thầy cô, bạn bè mới. Vậy mà giờ đây chúng ta đã đến lúc phải nói lời chia tay, phải nói lời tạm biệt với các em lớp 12.
Xin mời toàn thể các em học sinh lớp 12 đứng dậy
Các em lớp 12 thân mến, trong giây phút thiêng liêng này, nhà trường xin chúc các em mạnh khỏe, tự tin trong cuộc sống, đạt được thành tích cao trong kì thi quan trọng sắp tới. Các em hãy nắm chặt tay nhau một lần nữa, hãy cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, ghế đá, hàng cây này, để có thể khắc sâu những kỉ niệm đẹp nhất trong quãng thời gian 3 năm qua, hãy nhìn lại và nói lời chia tay với các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em. Hãy gửi tặng những lời cảm ơn, những tình cảm chân thành nhất, sâu sắc nhất đến các thầy cô đã luôn sát cánh bên các em.
Phát biểu của lãnh đạo nhà trường
IV. Tổng kết bế mạc
Sau gần 3 tiếng đồng hồ, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, chúng ta đã được nghe diễn văn bế giảng cũng như tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích tốt trong năm học …………, đồng thời lắng nghe ý kiến quý báu của lãnh đạo và nói lời chia tay với học sinh khối 12. Đến giờ này có thể nói buổi lễ bế giảng của Trường THPT XX đã thành công tốt đẹp. Có được sự thành công của buổi lễ hôm nay chính là nhờ sự quan tâm của quí vị đại biểu, các ban ngành đoàn thể, quý bậc phụ huynh cùng quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn.
Xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, chúc quý thầy cô và các em học sinh hưởng trọn một mùa hè thật vui vẻ, bổ ích và chúc các em học sinh khối 12 sẽ đạt được những thành công trên bước đường sắp tới.
Xin trân trọng cảm ơn và kính chào.
Mời đại biểu về tại phòng hội đồng để toạ đàm.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Back to top button