Liên minh quân sự CSTO là gì mà đưa quân vào Kazakhstan?

Nhưng CSTO là gì? Gồm những thành viên nào?

Đây là liên minh quân sự hiện có 6 thành viên đều là các nước thuộc Liên Xô cũ, gồm: Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan. Được thành lập vào ngày 15 tháng 5 năm 1992 tại Tashkent (Uzbekistan). , tức là khoảng 6 tháng sau khi Liên Xô tan rã và gần một năm sau khi Khối Warszawa tan rã. Azerbaijan, Gruzia và Uzbekistan từng tham gia khối CSTO nhưng đã rút lui.

Một trong những điều đáng chú ý của tổ chức, Điều 4, nêu rõ: “Nếu một trong các Quốc gia Thành viên bị bất kỳ quốc gia hoặc nhóm quốc gia nào khiêu khích, hành động này sẽ được coi là hành động xâm lược. gây hấn với tất cả các quốc gia thành viên của Hiệp ước này “.

Lãnh đạo các nước SCTO trong một cuộc họp.

Năm 2007, các thành viên của CSTO đã đồng ý mở rộng tổ chức để tạo ra một lực lượng phản ứng nhanh có thể triển khai để gìn giữ hòa bình theo sự ủy quyền của Liên hợp quốc hoặc theo yêu cầu trực tiếp của Liên hợp quốc. Các nước thành viên. Ngoài việc mở rộng vai trò của tổ chức,

Năm 2016, tại kỳ họp thứ 10 của Hội đồng An ninh Tập thể (CSC) ở Yerevan, Chiến lược An ninh Tập thể của CSTO cho giai đoạn đến năm 2025 đã được thông qua, thể hiện khái niệm nâng cao hơn nữa tiềm năng toàn diện. Năng lực của CSTO để trở thành một trong những công cụ chính trị quốc tế nhằm đảm bảo hòa bình và an ninh trong khu vực Á-Âu rộng lớn.

Xem thêm:  Unit 2. i'm from japan trang 8 sách bài tập (sbt) tiếng anh 4 mới

Chức năng, hoạt động

N

CSTO sẽ tập trung vào các nhiệm vụ chính như hợp tác an ninh-chính trị, đối phó với các thách thức và mối đe dọa an ninh hiện đại, chống buôn bán ma túy giữa các quốc gia và ứng phó với các tình huống khẩn cấp. cung cấp theo yêu cầu của các quốc gia thành viên, chống di cư bất hợp pháp và buôn bán người, an ninh không gian thông tin và một số nhiệm vụ an ninh khác của các quốc gia thành viên. Về cơ bản, tổ chức CSTO tỏ ra kém ưu thế hơn so với các hoạt động quân sự của NATO.

Hoạt động của CSTO chủ yếu diễn ra trong khuôn khổ hợp tác hoặc tập trận chung giữa các nước thành viên.

Tháng 10/2018, cuộc tập trận chung ở miền trung nước Nga được coi là một trong những cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ khi CSTO được thành lập, huy động 3.500 binh sĩ và hơn 620 thiết bị quân sự các loại.

Vào tháng 10 năm 2019, 3.500 binh sĩ từ sáu quốc gia thành viên đã tổ chức các cuộc tập trận chung tại biên giới Tajikistan với Afghanistan.

Vào tháng 8 năm 2021, sau khi Mỹ rút khỏi Afghanistan, khối CSTO đã có cuộc tập trận chung tại biên giới giữa Tajikistan và Afghanistan. Hoạt động này nhằm sẵn sàng ngăn chặn các cuộc tấn công bất ngờ từ khu vực biên giới giáp Afghanistan. Cuộc tập trận này quy tụ hơn 4.000 binh sĩ và hơn 500 vũ khí, trang thiết bị.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách tuyển đúng người làm được việc
Liên minh quân sự CSTO đưa quân vào Kazakhstan là gì?  - ảnh 2

Quân đội của các nước trong SCTO. khối

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Liên minh quân sự CSTO là gì mà đưa quân vào Kazakhstan?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Liên minh quân sự CSTO là gì mà đưa quân vào Kazakhstan?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Liên minh quân sự CSTO là gì mà đưa quân vào Kazakhstan? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Liên minh quân sự CSTO là gì mà đưa quân vào Kazakhstan?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 14:02:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button