Lịch từ trường của các tỉnh 2021 2022

19 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường năm học 2021-2022

(NLĐO)- Đến ngày 12-8, 19 tỉnh, thành đã ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022. Sơn La là tỉnh cho học sinh tựu trường sớm nhất, từ 16-8, riêng với mầm non từ 1-9.

Học sinh TP HCM khó tựu trường sớm

Cho học sinh tựu trường lúc dịch Covid-19 phức tạp, Bộ GD-ĐT nói gì?

Học sinh cả nước tựu trường sớm nhất vào ngày 1-9

Quảng Ngãi cho học sinh tựu trường vào ngày 1-9

Hiện nhiều địa phương đã công bố thời gian tựu trường năm học 2021 – 2022. Trong đó, phần lớn các tỉnh, thành cho học sinh tựu trường từ 1-9, riêng lớp 1 từ 23-8, theo khung năm học của Bộ GD-ĐT.

19 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường năm học 2021-2022 - Ảnh 2.

19 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường năm học 2021-2022

Một số nơi đưa ra mốc thời gian khác như Hưng Yên cho học sinh lớp 1 tựu trường từ 25-8. Sơn La đang là địa phương cho học sinh tựu trường sớm nhất, từ ngày 16-8 (riêng với mầm non từ 1-9).

Xem thêm:  Phương pháp suy diễn là gì

Điện Biên, Nghệ An, Bà Rịa – Vũng Tàu cho học sinh toàn tỉnh tựu trường vào 1-9.

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 Bộ GD-ĐT ban hành, học sinh tựu trường từ 1-9, riêng lớp 1 từ 23-8.

Trước nhiều ý kiến băn khoăn về lịch tựu trườngtừ ngày 1-9 giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT, cho hay khung kế hoạch thời gian năm học là văn bản khung để áp dụng cho toàn quốc. Căn cứ vào đó, các địa phương quyết định kế hoạch thời gian năm học cụ thể cho các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn.

Theo ông Thành, hàng năm, Bộ GD-ĐT đều có Chỉ thị năm học, công văn hướng dẫn nhiệm vụ năm học các cấp học để cụ thể hoá khung kế hoạch thời gian năm học này, sao cho bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế. Bên cạnh đó, các mốc thời gian Bộ GD-ĐT đưa ra là “sớm nhất” hoặc “muộn nhất”, chứ không có nghĩa Bộ yêu cầu tất cả các địa phương phải tựu trường và kết thúc năm học trong cùng một thời điểm.

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, nhưng cũng có nhiều nơi vẫn trong tầm kiểm soát và có thể thực hiện theo khung thời gian năm học theo đúng các mốc đã đưa ra, như những năm trước.

Xem thêm:  Thuế suất thuế xuất khẩu là gì

Với những tỉnh, thành phố đang gặp khó khăn về chống dịch, phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, theo ông Thành, thì ưu tiên hàng đầu vẫn là đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho học sinh và giáo viên.

“Như Hà Nội và TP HCM thì Chủ tịch UBND sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh của địa phương để đưa ra mốc thời gian tựu trường và kết thúc năm học phù hợp, ví dụ chuyển sang giữa tháng 9, thậm chí sang tháng 10. Điều đó đồng nghĩa với việc thời gian kết thúc năm học sẽ không phải là 31-5 mà là 15-6. Quyết định này hoàn toàn trong thẩm quyền của Chủ tịch UBND các tỉnh, thành đó”- Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học nói.                                                                                                                                  Yến Anh

Back to top button