Lịch sử của Áo | Các Nước

Được hình thành từ thời cổ đại, vùng đất trung tâm Châu Âu (nay là Áo) đã bị chiếm đóng vào thời tiền La Mã bởi nhiều bộ tộc Celtic khác nhau. Vương quốc Noricum của người Celt sau đó được cai trị bởi Đế chế La Mã và trở thành một tỉnh của nó. Petronell-Carnuntum ở miền Đông nước Áo ngày nay từng là một căn cứ quân sự quan trọng khiến thành phố thủ phủ trở thành tỉnh Thượng Pannonia. Carnuntum là nơi sinh sống của 50.000 người trong gần 400 năm.

“Heidentor” – tàn tích của thành phố quân sự La Mã Carnuntum.

Sau khi Đế chế La Mã sụp đổ, khu vực này bị xâm chiếm bởi người Bavaria, người Slav và người Avars. Charlemagne chinh phục khu vực này vào năm 788 sau Công nguyên, khuyến khích việc thuộc địa hóa và du nhập Cơ đốc giáo. Là một phần của Đông Francia, khu vực quan trọng hiện bao gồm cả Áo được chuyển giao cho người Babenbergs. Khu vực này được gọi là marchia orientalis và được trao cho hầu tước Leopold của gia đình Babenberg vào năm 976.

Ghi chép đầu tiên về tên Áo có từ năm 996, nơi nó được đề cập là Ostarrîchi, đề cập đến lãnh thổ của gia đình Babenberg. Năm 1156, Privilegium Minus phong tước công tước cho Áo. Năm 1192, Babenbergs cũng lấy lại các quyền chính của Styria. Với cái chết của Frederick II vào năm 1246, gia đình Babenberg bị diệt vong.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Thượng Nghiệp

Kết quả là Ottokar II của Bohemia nắm toàn quyền kiểm soát các thủ đô của Áo, Styria và Carinthia. Triều đại của ông kết thúc với thất bại tại Dürnkrut dưới tay Rudolph I của Đức vào năm 1278. Sau đó, cho đến Thế chiến thứ nhất, lịch sử của Áo phần lớn được cai trị bởi triều đại Habsburg.

Với vai trò trung tâm của mình, nền giáo dục Áo từ lâu đã được coi trọng và có truyền thống lâu đời; thu hút một lượng lớn sinh viên đến du học Áo với bề dày lịch sử 650 năm đào tạo giáo dục đại học.

Trở lại: Áo

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Lịch sử của Áo | Các Nước❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Lịch sử của Áo | Các Nước” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Lịch sử của Áo | Các Nước [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Lịch sử của Áo | Các Nước” được đăng bởi vào ngày 2018-03-20 15:33:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button