Lễ hội đền Đồng Nhân ở Hà Nội vào những năm 1920

Năm 1819, do sạt lở đất nên nhân dân dời đền về khu vực trường Giảng Võ cũ thời Lê, thuộc thôn Hương Viên, tổng Thanh Nhàn, huyện Thọ Xương, vị trí hiện nay.

Từ bao đời nay đến nay, đền là nơi thờ Hai Bà Trưng linh thiêng nhất của đất Thăng Long và miền Bắc nói chung. Đền được Bộ Văn hóa xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia lần thứ nhất vào năm 1962.

Hàng năm đền tổ chức lễ hội lớn diễn ra từ mùng 3 đến mùng 6 tháng 2 âm lịch để tưởng nhớ công lao của Hai Bà Trưng. Mùng 4 làng làm lễ nhập tịch và mùng 5 là lễ rước nước. Đoàn rước đi từ đền ra phố Huế, lên Hàng Bài đến đền Bà Kiệu ở Hồ Hoàn Kiếm, rẽ vào Cột đồng hồ trên phố Trần Nhật Duật, rồi đi thuyền ra giữa sông lấy nước nấu hương. để tắm cho tượng. . Hai bà lão trong làng với tính cách thùy mị, đức hạnh đã được nhân dân bầu lên để tắm tượng và mặc áo mới cho Hai Bà trong ngày hội lớn.

Bạn đang xem: Lễ hội đền Đồng Nhân ở Hà Nội năm 1920 – 1929

Lễ hội Đền Hai Bà Trưng – Lễ hội Đồng Nhân, 1981

Mời các bạn cùng ABC Land xem qua chùm ảnh đặc sắc về lễ hội đền Đồng Nhân do người Pháp chụp những năm 1920 – 1929.

Theo Kiến thức

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Lễ hội đền Đồng Nhân ở Hà Nội vào những năm 1920❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Lễ hội đền Đồng Nhân ở Hà Nội vào những năm 1920” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Lễ hội đền Đồng Nhân ở Hà Nội vào những năm 1920 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Lễ hội đền Đồng Nhân ở Hà Nội vào những năm 1920” được đăng bởi vào ngày 2022-06-02 01:25:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm:  Trường sĩ quan chính trị có tuyển nữ không?
Back to top button