Làm vì đam mê để không tiếc nuối

Đó là anh Hoàng Xuân Trường, 33 tuổi, trú tại TP Hải Phòng, giảng viên khoa Marketing, trường ĐH Hải Phòng, đồng thời là streamer (người phát trực tiếp khi chơi điện tử, chương trình đối tác của Facebook). Chơi game) được nhiều người biết đến. Cho đến nay, anh Trường là streamer duy nhất đang là giảng viên đại học.

Anh Trường cho biết, anh tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP. Sau một thời gian làm việc tại TP.HCM, anh về quê và làm việc tại trường Đại học Hải Phòng. Trong 8 tháng vừa qua, anh đã thử sức với công việc của một Streamer. Với phong cách nhẹ nhàng, hài hước và từ tốn, anh từng bước chinh phục cộng đồng mạng.

Hoàng Xuân Trường mới tham gia cộng đồng streamer được 8 tháng nay

H.Teacher

“Tuy đây không phải là một chặng đường dài nhưng đó thực sự là một trải nghiệm đặc biệt và thú vị đối với một giáo viên như tôi. Điều lớn nhất đối với tôi không phải là số lượng người theo dõi mà chính là sự yêu mến của tất cả những người bạn mà tôi đã quen biết trong suốt chặng đường 8 tháng qua ”, giảng viên trẻ chia sẻ.

Mọi công việc đều mang lại kiến ​​thức

Hoàng Xuân Trường cho biết có sự khác biệt giữa việc giảng dạy kiến ​​thức trên lớp và việc trở thành một streamer phát trực tiếp trên mạng. Ban ngày anh đứng trên giảng đường, giao lưu với những người trẻ, những người thật việc thật. Vào buổi tối, với công việc của một streamer, những người mà anh ta tương tác, đều là “ảo”.

“Cũng như bao bạn trẻ khác, tôi rất thích chơi game. Nhưng streamer là một công việc không chỉ yêu cầu người biết chơi game mà còn phải biết nói chuyện, trao đổi, tương tác với mọi người. Lúc đầu không biết hỏi ai về kinh nghiệm cầm phấn buổi sáng, cầm bàn phím buổi tối. Suốt thời gian qua, tôi coi đó là một nghề và rất nghiêm túc học hỏi, cầu tiến để trở nên tốt hơn. Đôi khi công việc streamer giống như nói chuyện với một bức tường, tôi thích đứng trên bục giảng và nói chuyện hơn. Nhưng streamer cũng thú vị ở chỗ mình được làm quen với các bạn ở khắp mọi nơi ”, giảng viên 33 tuổi cho biết.

Theo đuổi nghề streamer chuyên nghiệp, các bạn trẻ có thể phải chấp nhận cuộc sống thiếu thốn thời gian, hạn chế các mối quan hệ như gia đình, bạn bè, xã hội. Vì công việc này, nếu bạn thực sự yêu thích và muốn dấn thân vào nó thì bạn phải mất 8 tiếng mỗi ngày, thậm chí nhiều hơn thế.

Streamer Hoàng Thầy

N

Dù rất bận rộn và phải sắp xếp thời gian một cách khoa học nhưng đối với anh Trường, mọi công việc anh đang làm đều mang lại cho anh rất nhiều kiến ​​thức. “Đặc biệt những kiến ​​thức này được tôi lồng ghép vào bài giảng để các bạn sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về kiến ​​thức cũng như công việc sau này”, anh nói.

Xem thêm:  Giấy cam kết tự phá dỡ công trình - Mẫu đơn xin phá dỡ
Giảng viên đại học buổi sáng, streamer buổi tối: Làm vì đam mê để không hối hận - ảnh 2

Nam giảng viên trẻ (giữa) cùng sinh viên của mình

H.Teacher

Giảng viên đại học buổi sáng, streamer buổi tối: Làm vì đam mê để không hối hận - ảnh 3

Giản dị, hài hước, chân thành, thầy Hoàng Xuân Trường nhận được sự yêu mến, quý mến của các bạn học sinh

H.Teacher

Streamer nổi tiếng trên cộng đồng mạng với nickname Hoàng Thầy cho biết, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi nghề streamer và cho rằng kiếm được nhiều tiền và nổi tiếng là điều dễ dàng. Tuy nhiên, anh cho rằng các bạn trẻ nên suy nghĩ nghiêm túc và thực sự hiểu mình sẽ làm gì. Không có đồng xu nào được kiếm dễ dàng như vậy. Đồng thời, mỗi người cũng nên có bản sắc riêng, để có thể trở thành một streamer để lại dấu ấn trong tâm trí người khác.

“Theo đuổi nghề streamer chuyên nghiệp, các bạn trẻ có thể phải chấp nhận cuộc sống thiếu thốn thời gian, hạn chế các mối quan hệ như gia đình, bạn bè, xã hội. Vì công việc này, nếu bạn thực sự yêu thích và muốn dấn thân vào nó thì bạn phải mất 8 tiếng mỗi ngày, thậm chí nhiều hơn thế. Mình nghĩ các bạn trẻ đừng cố giả vờ hay bắt chước ai khác, điều này sẽ khiến các bạn thất bại nhanh hơn, hãy cứ là chính mình “, giảng viên kiêm streamer trẻ trao đổi.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Làm vì đam mê để không tiếc nuối❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Làm vì đam mê để không tiếc nuối” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Làm vì đam mê để không tiếc nuối [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Người bạn lớn và đáng tin cậy của nhà nông – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Bài viết “Làm vì đam mê để không tiếc nuối” được đăng bởi vào ngày 2022-07-04 23:08:13. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button