Làm thế nào để tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi và không bị đánh cắp mã OTP các dịch vụ ngân hàng, ví điện tử?

Một chiếc điện thoại không chỉ là thiết bị phục vụ những tiện ích cơ bản như gọi điện, nhắn tin, kết nối Internet mà còn chứa đựng rất nhiều thông tin cá nhân liên quan đến chủ nhân như thông tin liên kết ngân hàng, ví điện tử. Vậy làm thế nào để tránh bị lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi và không bị đánh cắp mã OTP từ các dịch vụ ngân hàng, ví điện tử?

Trong bài viết này, hãy cùng ABC Land tìm hiểu một số thông tin hữu ích để tránh bị lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi. Bây giờ, hãy bắt đâù!

Hãy lưu ý các thủ thuật chuyển hướng cuộc gọi

Nếu bạn là một người bận rộn, thường xuyên không thể nghe điện thoại để tập trung vào những vấn đề khác trong cuộc sống nhưng lại không muốn bỏ lỡ nội dung các cuộc gọi đến? Sau đó, “Chuyển hướng cuộc gọi” có thể không còn quá xa vời đối với bạn!

Chuyển hướng cuộc gọi là tính năng cho phép bạn chuyển hướng cuộc gọi đến đến số phụ của riêng bạn hoặc đến số điện thoại của người thân, bạn bè trong trường hợp bạn không thể nghe máy.

Lợi dụng sơ hở của tính năng này, những kẻ lừa đảo sẽ giả làm nhân viên chăm sóc khách hàng của các nhà mạng di động và liên hệ với bạn để yêu cầu đổi SIM 4G. Sau đó, kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu bạn liên hệ theo cú pháp ** 21 * (số điện thoại) #, trong đó số điện thoại kia là số đồng bọn trong tổ chức lừa đảo của chúng. Đây chỉ là một giao thức để chuyển hướng cuộc gọi và tin nhắn đến số điện thoại mà bạn bắt buộc phải nhập ở trên.

Khi giao thức đó hoàn tất, mọi cuộc gọi và tin nhắn nhận được từ điện thoại của bạn sẽ tự động được chuyển hướng hoàn toàn đến số điện thoại trên. Kẻ gian sẽ lợi dụng cách này để đăng nhập vào các dịch vụ cá nhân của bạn như tài khoản ngân hàng, ví điện tử của bạn… Tiếp theo, chúng sẽ khai báo quên mật khẩu và nhận mã OTP từ điện thoại của bạn, chúng dễ dàng lấy cắp thông tin cá nhân, lừa đảo bạn bè của bạn. và người thân, sử dụng tiền trong tài khoản của bạn và thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản khác.

Cách tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi

Những kẻ lừa đảo luôn ở xung quanh bạn, rình rập và chờ đợi sơ hở của bạn, tâm lý cả tin hoặc thiếu hiểu biết để lợi dụng, lừa đảo, phục vụ mục đích xấu của chúng. Để tránh bị lừa đảo bằng cách chuyển hướng cuộc gọi như trên, chúng ta cần cảnh giác và đảm bảo các nguyên tắc sau:

Không thực thi mã ** 21 * (số điện thoại) #

Trước hết, bạn phải luôn cảnh giác với các thuê bao lạ (không lưu trong danh bạ) khi có cuộc gọi đến, xác minh danh tính và đặc biệt tuyệt đối không thực hiện bất kỳ giao thức lạ nào nếu thấy có vẻ khả nghi.

Một số loại giao thức chuyển hướng cuộc gọi gian lận phổ biến bao gồm:

  • Với tất cả các cuộc gọi: Để đăng ký qua USSD (** 21 * Phone #), nhấn OK; Hủy qua USSD (## 21 #) nhấn OK
  • Khi máy bận: Để đăng ký qua USSD (** 67 * Phone #), nhấn OK; Hủy qua USSD (## 67 #) nhấn OK
  • Khi không phản hồi: Để đăng ký qua USSD (** 61 * Phone #), nhấn OK; Hủy qua USSD (## 61 #) nhấn OK
  • Khi ở ngoài vùng phủ sóng: Để đăng ký qua USSD (** 62 * Phone #), nhấn OK; Hủy qua USSD (## 62 #) nhấn OK.

Không truy cập các liên kết lạ

Đây cũng là cách để ngăn chặn sự xâm nhập của virus, hacker và “hại” điện thoại của bạn. Hãy nhớ: Không bao giờ nói “Không” với các liên kết lạ được gửi đến điện thoại của bạn. Vì rất có thể có những đường link chứa mã độc nên sau khi bạn bấm vào, mã độc sẽ được tải về điện thoại và lấy cắp thông tin cá nhân của bạn.

Không cung cấp OTP cho bất kỳ ai

Vui lòng không chia sẻ OTP này với bất kỳ ai khác…”Hoặc một vài câu tương tự là cách mà một số ứng dụng hoặc nhà mạng luôn giới thiệu cho bạn. Đó là mã OTP chỉ bạn mới biết, tuyệt đối không tiết lộ cho ai khác phòng trường hợp kẻ gian nhanh tay hơn bạn, dùng mã đó đột nhập vào điện thoại của bạn.

Sự kết luận:

Hy vọng với bài viết trên có thể giúp bạn tránh bị những kẻ lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi và đánh cắp thông tin. Trong thời đại 4.0, mỗi chúng ta hãy làm chủ thông tin, cảnh giác và sử dụng điện thoại một cách thông minh!

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Làm thế nào để tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi và không bị đánh cắp mã OTP các dịch vụ ngân hàng, ví điện tử?❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Làm thế nào để tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi và không bị đánh cắp mã OTP các dịch vụ ngân hàng, ví điện tử?” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Làm thế nào để tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi và không bị đánh cắp mã OTP các dịch vụ ngân hàng, ví điện tử? [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Làm thế nào để tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi và không bị đánh cắp mã OTP các dịch vụ ngân hàng, ví điện tử?” bạn nhé.

Xem thêm:  Hướng dẫn các cách quay màn hình máy tính có âm thanh cực đơn giản chỉ trong vài giây

Bài viết “Làm thế nào để tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi và không bị đánh cắp mã OTP các dịch vụ ngân hàng, ví điện tử?” được đăng bởi vào ngày 2022-05-20 15:24:32. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Làm thế nào để tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi và không bị đánh cắp mã OTP các dịch vụ ngân hàng, ví điện tử?
#Làm #thế #nào #để #tránh #lừa #đảo #chuyển #hướng #cuộc #gọi #và #không #bị #đánh #cắp #mã #OTP #các #dịch #vụ #ngân #hàng #ví #điện #tử

Điện thoại không chỉ là thiết bị phục vụ những tiện ích cơ bản như nghe gọi, nhắn tin, kết nối Internet mà còn chứa đựng rất nhiều thông tin cá nhân liên quan đến chủ sở hữu như thông tin liên kết ngân hàng, ví điện tử…Vậy làm thế nào để tránh được lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi và không bị đánh cắp mã OTP của các dịch vụ ngân hàng, ví điện tử?
Trong bài viết này, bạn hãy cùng ABC Land tìm hiểu một vài thông tin hữu ích để tránh được lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi. Giờ thì bắt đầu thôi nào!

Nhận biết chiêu trò chuyển hướng cuộc gọi
Nếu như bạn là một người bận rộn, thường xuyên không thể nghe máy để chuyên tâm vào các vấn đề khác trong cuộc sống nhưng không muốn bỏ lỡ nội dung những cuộc gọi đến? Vậy thì “Chuyển hướng cuộc gọi” có lẽ đã không còn quá xa lại với bạn!
Chuyển hướng cuộc gọi là tính năng cho phép bạn chuyển hướng cuộc gọi đến sang số máy phụ của chính mình hoặc sang số điện thoại của người thân, bạn bè  trong trường hợp bạn không thể nghe máy.

Lợi dụng các kẽ hở của tính năng này, kẻ lừa đảo sẽ giả danh là nhân viên chăm sóc khách hàng của các nhà mạng di động và liên lạc với bạn để yêu cầu đổi SIM 4G. Sau đó, kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu bạn liên lạc theo cú pháp là **21*(số điện thoại)#, trong đó, số điện thoại kia là số của đồng phạm trong tổ chức lừa đảo của chúng. Đây chỉ là giao thức để chuyển hướng cuộc gọi và tin nhắn đến số điện thoại mà bạn được yêu cầu nhập vào phía trên.
Sau khi giao thức đó hoàn thành, mọi cuộc gọi và tin nhắn nhận được từ điện thoại của bạn sẽ tự động được chuyển hướng hoàn toàn đến số điện thoại trên. Kẻ lừa đảo sẽ lợi dụng cách này để đăng nhập vào các dịch vụ cá nhân của bạn như  tài khoản ngân hàng, ví điện tử của bạn… Kế đến, chúng sẽ khai báo quên mật khẩu và nhận mã OTP từ điện thoại của bạn, chúng có thể dễ dàng lấy cắp thông tin cá nhân, lừa đảo bạn bè, người thân của bạn, dùng tiền trong tài khoản của bạn và thực hiện những hành vi chiếm đoạt khác. 

Cách tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi
Kẻ gian luôn ở xung quanh bạn, rình rập và chờ cơ hội sơ hở, tâm lý cả tin hay sự thiếu hiểu biết của bạn để lợi dụng, lừa đảo, phục vụ cho những mục đích xấu của chúng. Để tránh tình trạng bị lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi như trên, chúng ta cần nêu cao cảnh giác và đảm bảo một vài nguyên tắc sau đây: 
Không thực hiện mã lệnh **21*(số điện thoại)#
Trước hết, bạn luôn luôn phải cảnh giác với những thuê bao lạ (không được lưu trong danh bạ điện thoại) khi có cuộc gọi đến, xác minh danh tính và đặc biệt tuyệt đối, không thực hiện bất cứ giao thức lạ nào nếu như bạn thấy có vẻ khả nghi. 

Một vài dạng giao thức chuyển hướng cuộc gọi lừa đảo thường thấy như:
Với tất cả các cuộc gọi: Thao tác đăng ký qua USSD (**21*SĐT#) nhấn OK; Thao tác hủy qua USSD (##21#) nhấn OK
Khi máy bận: Thao tác đăng ký qua USSD (**67*SĐT#) nhấn OK; Thao tác hủy qua USSD (##67#) nhấn OK
Khi không trả lời: Thao tác đăng ký qua USSD (**61* SĐT#) nhấn OK; Thao tác hủy qua USSD (##61#) nhấn OK
Khi ngoài vùng phủ sóng: Thao tác đăng ký qua USSD (**62*SĐT#) nhấn OK; Thao tác hủy qua USSD (##62#) nhấn OK.
Không truy cập đường link lạ
Đây cũng là một cách để ngăn chặn sự xâm nhập của virus, hacker xâm nhập và làm “tổn thương” điện thoại của bạn. Hãy nhớ: Bạn tuyệt đối không nói “Không” với những đường link lạ được gửi đến điện thoại của bạn. Vì rất có thể có là những đường link chứa mã độc, nên sau khi bạn nhấn vào, đoạn mã độc đó sẽ được tải xuống điện thoại và ăn cắp những thông tin cá nhân của bạn.

Không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai
“Vui lòng không chia sẻ mã OTP này với bất kỳ ai khác…” hay một vài câu tương tự như vậy là cách mà một số ứng dụng hay nhà mạng vẫn luôn khuyến cáo bạn. Rằng là mã OTP chỉ để một mình bạn biết, tuyệt đối không tiết lộ nó với bất kỳ ai khác phòng trường hợp kẻ gian nhanh tay hơn bạn, sử dụng mã đó để xâm nhập điện thoại của bạn. 

Xem thêm:  Tổng hợp 6 cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 10

Tạm kết:
Hy vọng rằng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn tránh được trường hợp bị kẻ gian lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi và đánh cắp thông tin. Thời đại 4.0, mỗi chúng ta hãy làm chủ thông tin, đề cao cảnh giác và sử dụng điện thoại một cách thông minh nhé!

#Làm #thế #nào #để #tránh #lừa #đảo #chuyển #hướng #cuộc #gọi #và #không #bị #đánh #cắp #mã #OTP #các #dịch #vụ #ngân #hàng #ví #điện #tử

Điện thoại không chỉ là thiết bị phục vụ những tiện ích cơ bản như nghe gọi, nhắn tin, kết nối Internet mà còn chứa đựng rất nhiều thông tin cá nhân liên quan đến chủ sở hữu như thông tin liên kết ngân hàng, ví điện tử…Vậy làm thế nào để tránh được lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi và không bị đánh cắp mã OTP của các dịch vụ ngân hàng, ví điện tử?
Trong bài viết này, bạn hãy cùng ABC Land tìm hiểu một vài thông tin hữu ích để tránh được lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi. Giờ thì bắt đầu thôi nào!

Nhận biết chiêu trò chuyển hướng cuộc gọi
Nếu như bạn là một người bận rộn, thường xuyên không thể nghe máy để chuyên tâm vào các vấn đề khác trong cuộc sống nhưng không muốn bỏ lỡ nội dung những cuộc gọi đến? Vậy thì “Chuyển hướng cuộc gọi” có lẽ đã không còn quá xa lại với bạn!
Chuyển hướng cuộc gọi là tính năng cho phép bạn chuyển hướng cuộc gọi đến sang số máy phụ của chính mình hoặc sang số điện thoại của người thân, bạn bè  trong trường hợp bạn không thể nghe máy.

Lợi dụng các kẽ hở của tính năng này, kẻ lừa đảo sẽ giả danh là nhân viên chăm sóc khách hàng của các nhà mạng di động và liên lạc với bạn để yêu cầu đổi SIM 4G. Sau đó, kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu bạn liên lạc theo cú pháp là **21*(số điện thoại)#, trong đó, số điện thoại kia là số của đồng phạm trong tổ chức lừa đảo của chúng. Đây chỉ là giao thức để chuyển hướng cuộc gọi và tin nhắn đến số điện thoại mà bạn được yêu cầu nhập vào phía trên.
Sau khi giao thức đó hoàn thành, mọi cuộc gọi và tin nhắn nhận được từ điện thoại của bạn sẽ tự động được chuyển hướng hoàn toàn đến số điện thoại trên. Kẻ lừa đảo sẽ lợi dụng cách này để đăng nhập vào các dịch vụ cá nhân của bạn như  tài khoản ngân hàng, ví điện tử của bạn… Kế đến, chúng sẽ khai báo quên mật khẩu và nhận mã OTP từ điện thoại của bạn, chúng có thể dễ dàng lấy cắp thông tin cá nhân, lừa đảo bạn bè, người thân của bạn, dùng tiền trong tài khoản của bạn và thực hiện những hành vi chiếm đoạt khác. 

Cách tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi
Kẻ gian luôn ở xung quanh bạn, rình rập và chờ cơ hội sơ hở, tâm lý cả tin hay sự thiếu hiểu biết của bạn để lợi dụng, lừa đảo, phục vụ cho những mục đích xấu của chúng. Để tránh tình trạng bị lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi như trên, chúng ta cần nêu cao cảnh giác và đảm bảo một vài nguyên tắc sau đây: 
Không thực hiện mã lệnh **21*(số điện thoại)#
Trước hết, bạn luôn luôn phải cảnh giác với những thuê bao lạ (không được lưu trong danh bạ điện thoại) khi có cuộc gọi đến, xác minh danh tính và đặc biệt tuyệt đối, không thực hiện bất cứ giao thức lạ nào nếu như bạn thấy có vẻ khả nghi. 

Một vài dạng giao thức chuyển hướng cuộc gọi lừa đảo thường thấy như:
Với tất cả các cuộc gọi: Thao tác đăng ký qua USSD (**21*SĐT#) nhấn OK; Thao tác hủy qua USSD (##21#) nhấn OK
Khi máy bận: Thao tác đăng ký qua USSD (**67*SĐT#) nhấn OK; Thao tác hủy qua USSD (##67#) nhấn OK
Khi không trả lời: Thao tác đăng ký qua USSD (**61* SĐT#) nhấn OK; Thao tác hủy qua USSD (##61#) nhấn OK
Khi ngoài vùng phủ sóng: Thao tác đăng ký qua USSD (**62*SĐT#) nhấn OK; Thao tác hủy qua USSD (##62#) nhấn OK.
Không truy cập đường link lạ
Đây cũng là một cách để ngăn chặn sự xâm nhập của virus, hacker xâm nhập và làm “tổn thương” điện thoại của bạn. Hãy nhớ: Bạn tuyệt đối không nói “Không” với những đường link lạ được gửi đến điện thoại của bạn. Vì rất có thể có là những đường link chứa mã độc, nên sau khi bạn nhấn vào, đoạn mã độc đó sẽ được tải xuống điện thoại và ăn cắp những thông tin cá nhân của bạn.

Không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai
“Vui lòng không chia sẻ mã OTP này với bất kỳ ai khác…” hay một vài câu tương tự như vậy là cách mà một số ứng dụng hay nhà mạng vẫn luôn khuyến cáo bạn. Rằng là mã OTP chỉ để một mình bạn biết, tuyệt đối không tiết lộ nó với bất kỳ ai khác phòng trường hợp kẻ gian nhanh tay hơn bạn, sử dụng mã đó để xâm nhập điện thoại của bạn. 

Xem thêm:  Cách xóa tất cả bài viết trên Facebook bằng máy tính, điện thoại

Tạm kết:
Hy vọng rằng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn tránh được trường hợp bị kẻ gian lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi và đánh cắp thông tin. Thời đại 4.0, mỗi chúng ta hãy làm chủ thông tin, đề cao cảnh giác và sử dụng điện thoại một cách thông minh nhé!

#Làm #thế #nào #để #tránh #lừa #đảo #chuyển #hướng #cuộc #gọi #và #không #bị #đánh #cắp #mã #OTP #các #dịch #vụ #ngân #hàng #ví #điện #tử

Điện thoại không chỉ là thiết bị phục vụ những tiện ích cơ bản như nghe gọi, nhắn tin, kết nối Internet mà còn chứa đựng rất nhiều thông tin cá nhân liên quan đến chủ sở hữu như thông tin liên kết ngân hàng, ví điện tử…Vậy làm thế nào để tránh được lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi và không bị đánh cắp mã OTP của các dịch vụ ngân hàng, ví điện tử?
Trong bài viết này, bạn hãy cùng ABC Land tìm hiểu một vài thông tin hữu ích để tránh được lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi. Giờ thì bắt đầu thôi nào!

Nhận biết chiêu trò chuyển hướng cuộc gọi
Nếu như bạn là một người bận rộn, thường xuyên không thể nghe máy để chuyên tâm vào các vấn đề khác trong cuộc sống nhưng không muốn bỏ lỡ nội dung những cuộc gọi đến? Vậy thì “Chuyển hướng cuộc gọi” có lẽ đã không còn quá xa lại với bạn!
Chuyển hướng cuộc gọi là tính năng cho phép bạn chuyển hướng cuộc gọi đến sang số máy phụ của chính mình hoặc sang số điện thoại của người thân, bạn bè  trong trường hợp bạn không thể nghe máy.

Lợi dụng các kẽ hở của tính năng này, kẻ lừa đảo sẽ giả danh là nhân viên chăm sóc khách hàng của các nhà mạng di động và liên lạc với bạn để yêu cầu đổi SIM 4G. Sau đó, kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu bạn liên lạc theo cú pháp là **21*(số điện thoại)#, trong đó, số điện thoại kia là số của đồng phạm trong tổ chức lừa đảo của chúng. Đây chỉ là giao thức để chuyển hướng cuộc gọi và tin nhắn đến số điện thoại mà bạn được yêu cầu nhập vào phía trên.
Sau khi giao thức đó hoàn thành, mọi cuộc gọi và tin nhắn nhận được từ điện thoại của bạn sẽ tự động được chuyển hướng hoàn toàn đến số điện thoại trên. Kẻ lừa đảo sẽ lợi dụng cách này để đăng nhập vào các dịch vụ cá nhân của bạn như  tài khoản ngân hàng, ví điện tử của bạn… Kế đến, chúng sẽ khai báo quên mật khẩu và nhận mã OTP từ điện thoại của bạn, chúng có thể dễ dàng lấy cắp thông tin cá nhân, lừa đảo bạn bè, người thân của bạn, dùng tiền trong tài khoản của bạn và thực hiện những hành vi chiếm đoạt khác. 

Cách tránh lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi
Kẻ gian luôn ở xung quanh bạn, rình rập và chờ cơ hội sơ hở, tâm lý cả tin hay sự thiếu hiểu biết của bạn để lợi dụng, lừa đảo, phục vụ cho những mục đích xấu của chúng. Để tránh tình trạng bị lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi như trên, chúng ta cần nêu cao cảnh giác và đảm bảo một vài nguyên tắc sau đây: 
Không thực hiện mã lệnh **21*(số điện thoại)#
Trước hết, bạn luôn luôn phải cảnh giác với những thuê bao lạ (không được lưu trong danh bạ điện thoại) khi có cuộc gọi đến, xác minh danh tính và đặc biệt tuyệt đối, không thực hiện bất cứ giao thức lạ nào nếu như bạn thấy có vẻ khả nghi. 

Một vài dạng giao thức chuyển hướng cuộc gọi lừa đảo thường thấy như:
Với tất cả các cuộc gọi: Thao tác đăng ký qua USSD (**21*SĐT#) nhấn OK; Thao tác hủy qua USSD (##21#) nhấn OK
Khi máy bận: Thao tác đăng ký qua USSD (**67*SĐT#) nhấn OK; Thao tác hủy qua USSD (##67#) nhấn OK
Khi không trả lời: Thao tác đăng ký qua USSD (**61* SĐT#) nhấn OK; Thao tác hủy qua USSD (##61#) nhấn OK
Khi ngoài vùng phủ sóng: Thao tác đăng ký qua USSD (**62*SĐT#) nhấn OK; Thao tác hủy qua USSD (##62#) nhấn OK.
Không truy cập đường link lạ
Đây cũng là một cách để ngăn chặn sự xâm nhập của virus, hacker xâm nhập và làm “tổn thương” điện thoại của bạn. Hãy nhớ: Bạn tuyệt đối không nói “Không” với những đường link lạ được gửi đến điện thoại của bạn. Vì rất có thể có là những đường link chứa mã độc, nên sau khi bạn nhấn vào, đoạn mã độc đó sẽ được tải xuống điện thoại và ăn cắp những thông tin cá nhân của bạn.

Không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai
“Vui lòng không chia sẻ mã OTP này với bất kỳ ai khác…” hay một vài câu tương tự như vậy là cách mà một số ứng dụng hay nhà mạng vẫn luôn khuyến cáo bạn. Rằng là mã OTP chỉ để một mình bạn biết, tuyệt đối không tiết lộ nó với bất kỳ ai khác phòng trường hợp kẻ gian nhanh tay hơn bạn, sử dụng mã đó để xâm nhập điện thoại của bạn. 

Tạm kết:
Hy vọng rằng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn tránh được trường hợp bị kẻ gian lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi và đánh cắp thông tin. Thời đại 4.0, mỗi chúng ta hãy làm chủ thông tin, đề cao cảnh giác và sử dụng điện thoại một cách thông minh nhé!

Back to top button