Làm giàu chất nền hồ thủy sinh

Để tăng độ phì nhiêu của giá thể cho các loại cây bón nhiều phân như Swords và Crypts, hãy chuẩn bị các viên đất sét 1/2 inch cùng với 10 viên nén 14-14-14. Rang khô cho đến khi chúng cứng lại và đặt 1 hoặc 2 viên vào giá thể gần bộ rễ của những cây cần bón nhiều phân. Bón lại khi cần thiết và nếu cây phát triển chậm (khoảng 6 tháng). Lấy khoảng 1/2 thìa cà phê đất sét để làm một quả bóng đất sét 10 mm (1/2 inch). Mỗi viên đất sét sẽ có khoảng 70 mg nitơ, tương đương với 300 mg nitrat và khoảng 70 mg axit photphoric (P2O5). Ước tính, mỗi thìa cà phê có 113 viên, trọng lượng khoảng 5,7 gam.

Ghi chú

GH hay Độ cứng chung là thước đo lượng canxi và magiê có trong nước tự nhiên. Một độ GH tương đương với 17,9 mg / 1 lít CaCO3. Vì vậy, nếu bạn có gần 70 mg / lít hoặc 70 phần triệu (70 ppm) CaCO3 trong nước máy, bạn không cần bổ sung thêm canxi. Nồng độ thể hiện của canxi tương đương với khoảng 30 mg / 1 lít canxi. Một muỗng cà phê (5 mg) canxi cacbonat nặng 4 gam. Một thìa cà phê trên 50 lít nước sẽ cung cấp cho bạn nồng độ 80 mg / lít. Một số nguồn khác cho rằng 1 thìa CaCO3 trên 50 lít nước sẽ cho nồng độ khoảng 40 mg / lít vì có thể các mẫu thực sự nặng hơn do chúng hút nước từ không khí. đi vào. Sau thời gian này, bạn nên kiểm tra lại để biết thêm thông tin.

Nguồn hóa chất

  • Có rất nhiều hóa chất tại các trung tâm làm vườn lớn và những thứ như các nguyên tố làm tan chảy sắt và FTE (Fritted Trace Elements).
  • Các hiệu thuốc có thuốc tẩy magiê và bạn có thể đặt hàng nhiều loại hóa chất cho mình.
  • Tất cả các cửa hàng gốm sứ lớn đều có nguồn cung cấp lớn canxi cacbonat.
  • Các cửa hàng cung cấp cây thủy sinh thường có nhiều loại phân hóa học.

Những lưu ý khi làm giàu giá thể hồ cá

1. Việc sử dụng sắt vi lượng (sắt vi lượng) cùng với than bùn cần được xem xét bằng thực nghiệm vì sắt có nồng độ cao và sẵn có. Kinh nghiệm cho thấy sắt chelated humic được giải phóng khỏi lớp nền nhưng không đến mức có thể tạo ra các vấn đề nghiêm trọng (rêu). Các cây: Cryptocorynes, Hygrophila, Polysperma, Bacopa, Rotala, Aponogeton crispus, Saggitaria, Echinodorus và Heteranthera zosterifolia không có dấu hiệu nhiễm độc sắt. Bạn nên sử dụng đất bình thường trước tiên không có vi lượng sắt. Nếu bạn sử dụng sắt vi lượng, hãy sử dụng rất ít. Chú ý đến những cảnh báo này để đảm bảo rằng rêu dạng sợi và tảo không xâm nhập vào bể cá của bạn.

Xem thêm:  Ăn hải sản xong bao lâu thì uống sữa

2. Chất hữu cơ và đất màu mỡ Chỉ được sử dụng trong lớp phủ mỏng (1 inch) gần bề mặt hơn vì lớp phủ sâu hơn sẽ nhận được ít oxy khuếch tán hơn từ bên trên và sẽ trở nên quá chậm để biến đổi. Các thế khử và oxy hóa do đó sẽ sinh ra độc tố do hoạt động của các vi khuẩn kỵ khí. Lớp phủ dày 1 inch là đủ để cung cấp khả năng biến đổi để đảm bảo cung cấp lâu dài lượng sắt hòa tan và khử. Vui lòng tham khảo phần kỹ thuật về vật liệu nền để thảo luận thêm về khả năng oxy hóa khử đó.

3. Lớp đất và / hoặc lớp nền than bùn đã được rất nhiều người sử dụng từ lâu ngay từ khi mới trồng và chơi thủy sinh nên cân nhắc thử nghiệm. Bài viết này là hướng dẫn chi tiết về cách xây dựng một bể cá với đất màu mỡ một cách an toàn. Cần luôn nhớ rằng ở một mức độ nào đó, thành phần đất thay đổi. Một kế hoạch tốt là luôn giữ tất cả các ghi chú và trọng lượng của các chất mà bạn sử dụng để tham khảo trong tương lai. Hồ sơ về các phép đo thông thường về nồng độ amoniac, nitrat, photphat và sắt cũng sẽ hữu ích về mặt thực nghiệm.

4. Khi nào đất quá màu mỡ? Đất đóng bao mà bạn mua ở các cửa hàng làm vườn thường có quá nhiều chất dinh dưỡng và chất hữu cơ. Loại đất tốt nhất cho lần thử đầu tiên của bạn là quặng mà bạn đào lên từ đất thoát nước tốt, nơi cỏ đã phát triển tốt trong nhiều năm. Đất đó sẽ lọc tốt các chất dinh dưỡng hòa tan. Nếu bạn thực sự muốn cây cối phát triển mạnh, bạn có thể sử dụng các hỗn hợp màu mỡ hơn, nhưng bạn sẽ gặp vấn đề với rong rêu. Amoniac cũng sẽ được giải phóng khỏi chất nền màu mỡ khoảng một tháng sau khi ngập trong nước.

Xem thêm:  Lời bài hát Sài Gòn Có Em - Blacka - Lyric Sài Gòn Có Em

5. Nếu bạn cảm thấy rằng đất ở khu vực của bạn không phù hợp và bạn quyết định sử dụng đất đóng gói bất kể độ phì nhiêu của nó, thì bạn nên trộn đất này với một khối lượng lớn cát.

6. Nếu bạn có nước cứng và không thêm một số canxi cacbonat, thay nước thường xuyên để đảm bảo có đủ canxi. Than bùn đã được ngâm với canxi. Thay nước thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa việc tạo ra axit humic và sắt chelat hóa humic trong nước của bạn có thể xuất hiện trong vài tháng đầu tiên.

7. Nếu bạn biết rằng nước trong vòi của bạn chứa hơn 10 phần triệu magiê,, bạn có thể bỏ qua chất tẩy magiê trong phân bón. Điều tương tự cũng xảy ra đối với nitrat (+10 phần triệu) và kali (+10 phần triệu). Hàm lượng canxi trên 50 phần triệu là đủ.

8. Một số loại đất cũng chứa canxi cacbonat hoặc canxi sunphat cũng như magiê.. Đây là loại đất đá vôi và hoàn toàn có tính kiềm. Bạn có thể thử độ pH trong nước hoặc sử dụng axit để kiểm tra. Với đất than bùn như thế này sẽ không thành vấn đề vì tính axit humic của than bùn sẽ cung cấp độ pH ổn định và giúp hấp thụ một lượng canxi tốt. – Dư thừa Xium và Magie. Những loại đất như thế này dễ bị thiếu sắt hơn.

9. Ban đầu, trong hai tháng đầu, một số loại đất sẽ giải phóng một lượng đáng kể các chất dinh dưỡng như nitrat, amoniac, phốt phát và sắt.
. Chất dinh dưỡng giải phóng cao nhất vào khoảng 4 tuần và sau đó giảm nhanh chóng cho đến khi nó gần như ổn định sau 10 tuần. Điều này có thể gây ra một số vấn đề với rêu – tảo như tảo đốm xanh xuất hiện trên lá. Một số vấn đề này có thể tránh được bằng cách để đất trong xô hoặc chậu 5 gallon với nước trong vài tuần để giải phóng hầu hết các chất dinh dưỡng nitơ và photphat. Xả hết nước khỏi đất trước khi trộn với than bùn và sắt vi lượng. Than bùn cũng có thể được xử lý theo cách tương tự để giảm nồng độ axit humic thải ra trong giai đoạn chuyển hóa. Khi trộn ướt như vậy, hãy nhớ đổ đầy nước vào thùng và thoát nước ngay trước khi thêm nước ngọt và trồng vì than bùn và đất ướt có chứa các chất dinh dưỡng có thể thoát ra ngoài nhanh chóng. cách nhanh chóng. Cân than bùn khi nó khô vì tỷ lệ trọng lượng khô rất quan trọng.

Xem thêm:  Giá quả roi bao nhiêu 1kg hôm nay 2022? Mua ở đâu rẻ?

10. Phương pháp đo chất khoáng dinh dưỡng mô tả ở trên vẫn có thể được sử dụng nếu chất nền không có sắt và chất hữu cơ. Trong trường hợp này, cần thêm một thìa cà phê hỗn hợp nguyên tố vi lượng được chelat hóa để trộn với 3 cốc nước. Lượng này sẽ cung cấp khoảng 0,1 phần triệu sắt chelated khi được trộn theo chỉ dẫn. Có thể cần chuẩn bị một dung dịch riêng biệt gồm các chất dinh dưỡng vi lượng được chelat hóa (chủ yếu là sắt) cần được bổ sung thường xuyên hơn theo phương pháp PMDD. . Các khoáng chất dinh dưỡng không cần phải trộn thường xuyên vì các chất dinh dưỡng này không bị mất đi theo thời gian.

Các bài báo hay khác

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Làm giàu chất nền hồ thủy sinh❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Làm giàu chất nền hồ thủy sinh” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Làm giàu chất nền hồ thủy sinh [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Làm giàu chất nền hồ thủy sinh” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:22:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button