Làm gì khi bị nuốt thẻ ATM – Cách xử lý khi bị nuốt thẻ ATM

Cách xử lý khi bị nuốt thẻ ATM

Khi đang giao dịch tại cây ATM nhưng đột nhiên thẻ ATM của bạn bị nuốt do bạn nhập sai mã pin, ATM bị lỗi,… Vậy phải làm gì khi bị nuốt thẻ ATM? Dưới đây là cách xử lý khi thẻ ATM bị nuốt chuẩn nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Rút tiền tại ATM là một hoạt động diễn ra hằng ngày khi bạn có nhu cầu cần chi tiêu đến tiền mặt. Nhưng có một số tình huống rủi ro xảy ra khi rút tiền mà bạn nên trang bị trước phương án đối phó để tránh rơi vào tình thế bị động.

Ở bài viết này, hoatieu.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Nếu bị nuốt thẻ ATM thì phải làm sao?”. Nhưng trước hết, bạn phải biết lý do tại sao thẻ ATM của mình tại sao lại bị nuốt?

1. Các nguyên nhân bị nuốt thẻ ATM

Khi bị nuốt thẻ ATM thì có nhiều nguyên nhân gây ra như:

  • Bạn nhập sai mã pin, thông thường các ngân hàng sẽ giới hạn việc nhập mã pin khoảng 3 lần để đảm bảo bảo mật
  • Thẻ của bạn thuộc danh sách đen
  • Máy ATM bị hỏng, phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền
  • Sau giao dịch, bạn không nhận lại thẻ sau thời gian quy định 15 – 30 giây.
Xem thêm:  Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng, năm mua nhà, mua xe

Nếu chẳng may rơi vào tình huống xấu đó, bạn đã biết cách lấy lại thẻ khi bị nuốt chưa? Hãy theo dõi phần tiếp theo để được giải đáp nhé.

2. Thủ tục lấy thẻ ATM khi bị nuốt

Khi thẻ ATM bị nuốt tại cây ATM điều đầu tiên bạn nên làm là hãy bình tĩnh. Vì dù thẻ bị nuốt nhưng nó không làm mất tiền trong tài khoản của bạn.

Bạn cần thực hiện các thủ tục sau để lấy lại được thẻ ATM của mình:

Xác định chắc chắn là bị nuốt thẻ bằng cách bấm thêm bất kỳ phím bấm nào trên máy ATM. Nếu thẻ vẫn không được nhả thì xác định là thẻ đã bị nuốt. Để chắc chắn, bạn đợi thêm một chút quan sát thêm hoặc đợi người tiếp đến giao dịch thẻ.

Gọi điện ngay số hotline của ngân hàng bạn mở thẻ để báo bị nuốt thẻ. Lúc này, bạn nên yêu cầu khóa thẻ để đảm bảo số tiền trong tài khoản của mình không phát sinh bất cứ giao dịch nào.

Thông thường sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Nếu cây ATM ở cạnh ngân hàng và ngân hàng đó đang mở cửa thì bạn thông báo với bảo vệ hoặc các nhân viên ngân hàng họ sẽ hướng dẫn cách xử lý cho bạn

Còn trong trường hợp cây ATM nằm ở 1 địa điểm không phải ngân hàng: nhà sách, công ty, bệnh viện, trung tâm thương mại… Thì hãy để ý xung quanh phía trên bên phải bên trái ATM xem có số điện thoại liên hệ không hãy gọi tới số điện thoại đó để thông báo và hướng dẫn nhận lại thẻ.

Xem thêm:  Soạn bài Ôn tập phần Tiếng Việt, soạn văn lớp 10

3. Lưu ý khi bị nuốt thẻ ATM

Khi bị nuốt thẻ ATM bạn nên thông báo ngay đến ngân hàng bạn mở thẻ để đóng băng tài khoản.

Sau đó chuẩn bị chứng minh nhân dân bản gốc và chữ ký mẫu lúc làm hồ sơ để đến ngân hàng quản lý cây ATM đó. Bạn sẽ mất từ 1 – 7 ngày để có thể mang thẻ ATM về, tùy thuộc vào ngân hàng mà thời gian lấy thẻ nhanh hay chậm.

Nếu bạn đang cần tiền gấp thì chỉ cần mang chứng minh nhân dân đến ngân hàng và rút thủ công.

Còn một số trường hợp là bạn đã nhập mã pin đúng rồi, nhưng lúc chuyển khoản đến bước nhấn Enter thì cây ATM báo rằng bạn nhập mã pin sai và trả thẻ ra.

=> Đây là trường hợp đầu từ của thẻ có vấn đề, nó bị dơ hay một số vấn đề nào đấy làm cho cây ATM không đọc được lưu loát. Bạn chỉ cần lấy ra và lau chùi nhẹ, và thực hiện lại hoặc có thể thực hiện với cây ATM khác bình thường. Một số cây ATM kén chọn thẻ nên nếu không phù hợp ATM sẽ trả thẻ khi giao dịch lần đầu cho bạn.

Bạn đừng quá lo lắng, vì số tiền của bạn trong thẻ ATM vẫn còn nguyên. Hãy bình tĩnh, mọi việc đều có thể xử lý được, bạn nên làm theo thủ tục trên để có thể sớm lấy lại thẻ của mình mà không bị mất mát gì hết.

Xem thêm:  Bài 10: thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa (tiếp theo) - sbt

Tham khảo thêm:

Back to top button