Làm gì để bảo vệ “Quốc Phục” Việt Nam?

Mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao TT – Huế đã triển khai cho nhân viên mặc áo dài nơi công sở, bên cạnh những ý kiến ​​khen ngợi vẫn có nhiều ý kiến ​​trái chiều, kẻ chê bai “Quá rảnh để bày trò làm gì, quay về thời kỳ đồ đá, mặc áo dài, bận rộn với công việc, nhảm nhí, trò hề, lố bịch”… vv,

Khi một ngành văn hóa ra sức nghiên cứu để bảo tồn những giá trị, di sản văn hóa của thế hệ trước để lại bị phản đối gay gắt và bị gièm pha, người xưa thường có câu: “Văn hóa là quốc hồn quốc túy” của một dân tộc, giữ gìn giá trị của tà áo dài & tìm ra Quốc phục cho Việt Nam là điều nên làm, tại sao lại bị phản đối.!

Làm gì để bảo vệ “Quốc phục” của Việt Nam?

Không hiểu sao gần đây, ở Trung Quốc có nhiều nhà thiết kế, show diễn mặc áo giống hệt áo dài của Việt Nam, họ cũng giải thích rằng sườn xám là hiện đại, họ đã làm giả. Họ còn cho rằng trang phục của họ là cách tân, nói dối một cách trắng trợn. Những mẫu áo đó giống hệt áo dài Việt Nam, sao không thấy các bạn ạ. “áo dài Việt Nam bị ném đá”những kẻ chê bai Sở VH-TT-DL Huế, hãy đến xem, hoặc biến mất ..!

Những năm gần đây áo dài Việt Nam khá nổi tiếng và được công chúng yêu thích, kể cả người nước ngoài, liệu có thuyết âm mưu nào .. ?, họ muốn biến trang phục truyền thống thành tác phẩm của mình, tôi nghĩ các cấp chính quyền cần vào cuộc, người dân cần phải lên án mạnh mẽ điều này, chỉ có như vậy chúng ta mới bảo vệ được nó. “Trang phục truyền thống” của Việt Nam nói riêng và văn hóa dân tộc nói chung.

Xem thêm:  Nghị định số 59/2015/NĐ-CP
Hình ảnh áo dài công sở
Ảnh áo dài công sở.

Hiện nay, tại Huế, chúng tôi đang chuẩn bị các hội nghị, hội thảo để nghiên cứu việc bảo tồn và phát huy tà áo dài truyền thống Việt Nam. “Áo dài Kinh Đô Huế VIỆT NAM” và các sở đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Áo dài Huế là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trình UNESCO công nhận Áo dài Huế là Di sản Văn hóa Phi vật thể. của thế giới…!

Chỉ có cách bảo tồn và phát huy giá trị của tà áo dài đã được UNESCO công nhận thì chúng ta mới yên tâm không bị đạo nhạc, không bị hàng xóm soi mói. “Ăn cắp” Chính vì vậy, tôi ủng hộ việc các sở, ban, ngành mặc áo dài & áo dài nơi công sở, trong lễ chào cờ vào sáng thứ hai đầu tháng …!

Xem thêm: Trang phục phổ biến trong lịch sử Việt Nam và các nước đồng văn

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Làm gì để bảo vệ “Quốc Phục” Việt Nam?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Làm gì để bảo vệ “Quốc Phục” Việt Nam?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Làm gì để bảo vệ “Quốc Phục” Việt Nam? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Làm gì để bảo vệ “Quốc Phục” Việt Nam?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-02 01:59:13. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm:  Định giá tài sản là gì? - Quy định về định giá tài sản
Back to top button