Kỹ thuật trồng xoài số lượng lớn

Xoài Là một loại quả được nhiều người yêu thích, chúng được nhiều người trồng, hầu như các tỉnh thành ở Việt Nam đều trồng loại cây này, số người trồng và chăm sóc loại cây này trên thế giới cũng vậy. lớn hơn nhiều so với các loại cây ăn quả khác. Không chỉ ngon mà nếu trồng đúng kỹ thuật, bà con sẽ có những vụ xoài cho năng suất rất cao và có thể làm giàu từ loại quả này.

Trong kỹ thuật trồng xoài Chọn giống rất quan trọng, mỗi giống cho ra nhiều loại quả khác nhau. Người ta ước tính rằng các giống xoài được trồng nhiều nhất như sau:

Xoài Cát Hòa Lộc: đây là loại xoài có vị ngọt thanh, khá thơm, trọng lượng trái khá to khoảng 650g – 700g mỗi trái.

– Xoài xanh Hawaii: đây là loại xoài có vỏ màu xanh pha chút hồng, loại xoài này cho năng suất cao quả to nhất đạt 3kg. Cây cho trái quanh năm, hình dáng trái đẹp, đây cũng là giống xoài ít sâu bệnh.

– Xoài Kiêu Sà Vải: Loại xoài này có vỏ màu xanh đậm, dày nhưng trái không to, mỗi trái chỉ khoảng 300g.

Xoài lê vàng: Đây là loại xoài có trái rất lớn. Có trọng lượng tương tự xoài xanh Đài Loan nhưng vỏ hơi vàng nhưng không cho trái quanh năm.

Xem thêm: Chăm sóc sân vườn, Bệnh phấn trắng

Cốt lõi thích xoài Cũng có nhiều phương pháp tương tự, mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng nên tùy vào điều kiện, hoàn cảnh nơi mình sinh sống mà lựa chọn phương pháp chăn nuôi phù hợp nhé! Gieo hạt, ghép cành, trồng cây ghép là 3 phương pháp được áp dụng để nhân giống xoài. Nếu trồng cây với số lượng lớn nên trồng theo phương pháp ghép để quả to, ít sâu bệnh, có thể thu hoạch nhiều năm. Trồng cây theo phương pháp này cũng có nhiều cách khác nhau như:

Xem thêm:  Is XRP still viable after the SEC lawsuit?

– Ghép gốc là phương pháp ghép dựa trên cơ sở: Gốc ghép cần có vỏ dễ bóc, đường cắt nên cắt hình chữ au, mỗi gốc ghép chỉ được 1 năm tuổi. Mắt ghép phải đảm bảo không bị hỏng, kích thước hình chữ u xấp xỉ mắt ghép, không được to quá hoặc nhỏ quá.

-Hiểu mắt ghép: đây là kiểu ghép mắt gỗ, kiểu ghép mắt này thường dễ thực hiện hơn so với phương pháp ghép bo.

– Ghép cành treo: Phương pháp này thường dùng cành ghép cắt bớt rễ đưa vào bầu ươm.

Khi chọn giống cần chú ý các tiêu chuẩn chung để chọn giống sau: Thân khỏe, chắc, gốc ghép không bị xây xát, không bị tổn thương, cây có nhiều rễ khỏe, chú ý mặt cắt của cây. gốc ghép cần sơn hoặc quét vôi. Chiều cao của cây khoảng 70 cm, đường kính gốc khoảng 1 cm.

xoàiđể cây cho năng suất cao nhất thì thời điểm bắt đầu trồng vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7, thời điểm này mưa nhiều không cần tưới nhiều, cây cũng đủ nước để phát triển.

Khoảng cách trồng đối với loại cây xoài có gốc ghép 8,5m và nếu đất ít dinh dưỡng thì bạn nên trồng thưa để chăm sóc cây dễ dàng hơn. Hố trồng thường là 65cm mỗi chiều bón phân cho cây nhiều nhưng vẫn có nhiều khoảng trống để thoải mái trồng cho cây phát triển. Bất kỳ loại cây ăn quả nào trước khi trồng bạn nên lấy vôi bột trộn đều với phân hữu cơ hoai mục và một ít lân vào hố trồng. Cần lưu ý khi bón phân không nên trồng cây ngay mà nên bón thúc trước khi trồng khoảng 15 ngày. Sau 15 ngày bắt đầu trồng, sau khi đặt cây vào giữa hố thì lấp đất vào, nhớ nén chặt. Cuối cùng, cố định cọc cho cây và giữ ẩm cho cây và tưới nước.

Xem thêm:  Thời gian lưu trú tiếng Anh là gì

Gốc có thể làm bằng rơm, rạ mục nát hoặc có thể làm bằng trấu hoặc ủ cho cây. Đối với cây xoài Khi cây đã trưởng thành thì không cần tưới nhiều mỗi tuần chỉ nên tưới 1 đến 2 lần / tuần và mỗi lần nên tưới nhiều khoảng 20 lít nước vì theo nghiên cứu cây cần 10 vạn khối mỗi năm. . Trước cây xoài Cây ra hoa 2 tháng cần hạn chế tưới nước, có thể không tưới nước cho cây để mầm hoa phân hóa. Sau khi thu hoạch cây cần được tưới nước liên tục.

Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây ở mỗi giai đoạn cần có liều lượng riêng. Với giai đoạn cây mới trồng không nên bón trực tiếp mà nên hòa vào nước để tưới cho cây, mỗi gốc cây chỉ cần khoảng 120g. Khi cây bước vào giai đoạn sinh trưởng cần bón thúc cho cây vào các năm khác nhau với lượng phân khác nhau. Năm đầu tiên chỉ cần 0,1kg NPK và 0,1kg urê rồi bón một lần. Năm thứ 2 lượng phân tăng gấp đôi so với năm thứ nhất và bón thêm 10kg phân hữu cơ nhưng chia làm 2 lần. Với năm thứ 3 lượng phân hữu cơ cho cây là 15kg và urê gấp 3 lần năm 1 và NPK 5 lần vào năm 1 và cũng chia làm 2 lần bón, một lần vào đầu mùa mưa và một lần vào cuối mùa. của mùa mưa.

Thường xuyên cắt tỉa cành tạo tán cho cây để cây có bộ tán tròn không chỉ đẹp mà đón được nhiều ánh sáng để quang hợp, ít sâu bệnh. Khi thấy sâu bệnh cần nhổ bỏ ngay và mua thuốc bảo vệ thực vật kịp thời để phun cho cây.

Xem thêm:  Bài hùng biện về nghề giáo viên

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kỹ thuật trồng xoài số lượng lớn❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Kỹ thuật trồng xoài số lượng lớn” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kỹ thuật trồng xoài số lượng lớn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Kỹ thuật trồng xoài số lượng lớn” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:20:47. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button