Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây phong lá đỏ


Khái quát chung về cây phong lá đỏ


Nguồn gốc và sự phân bố của cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ có tên khoa học: Acer rubrum. Cây có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc sau đó được trồng và phân bố ở nhiều nơi trên thế giới. Phong lá đỏ được nhiều người ưa chuộng bởi sắc đỏ rực rỡ của lá chứ không có dáng hoa xẹp lép như những loài cây có hoa khác rất đẹp, nổi bật mọi ánh nhìn.


Xem thêm cách trồng và chăm sóc cây hoa anh đào >>> Nhật Bản tươi đẹp trên sân nhà

Trên thế giới có hàng nghìn loại cây phong khác nhau, thuộc nhiều nhóm dựa trên màu sắc và số lượng thùy của lá. Các nhóm chính của cây phong phải bao gồm:
– Nhóm Palmatum: Các cây thuộc nhóm này có số lượng lá từ 5-7 thùy.
– Nhóm: Phong thuộc nhóm này có màu sẫm, lá có răng cưa, mỗi lá có 5-9 thùy.
– Nhóm tuyến tính: Nhóm này có 1 thùy dài và mảnh với các lá 5 thùy.
Một số giống phổ biến
…….


Đặc điểm chính của cây phong lá đỏ

Lá của cây phong lá đỏ rất độc đáo. Lá xẻ thành 5-9 thùy chính xòe ra các hướng, xung quanh lá có nhiều răng cưa. Những chiếc lá mới có màu xanh tươi, vào mùa thu, toàn bộ lá trên cây sẽ đồng loạt chuyển sang màu đỏ cam hoặc tím rực rỡ như những ngọn đuốc khổng lồ thắp sáng cả khu vườn nhà bạn. Lá rụng vào mùa đông cho đến mùa xuân lá mới bắt đầu mọc trở lại.
Cây phong lá đỏ cũng có hoa và kết trái. Đây là loại cây bóng mát thân gỗ đẹp và quý, có thể cao từ 6 – 10m nếu chăm sóc tốt.


xem thêm cây thiết mộc lan >>> cực sai hoa, hương thơm nồng nàn quyến rũ

Xem thêm:  Bài 11: đồng bằng bắc bộ


Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây phong lá đỏ


Điều kiện sinh trưởng và phát triển của cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ thích hợp với khí hậu ôn đới. Cây chịu được khô, ẩm ướt nhưng không úng. Cây cũng có thể chịu lạnh và nóng. Nhưng nếu để nhiệt độ quá cao 32-40oC cây có thể bị dập, cháy lá và đổ ngã. Vì vậy, trồng cây phong lá đỏ bạn nên trồng ở nơi thoáng mát, vừa có nắng vừa có bóng râm khoảng 1/2. Hoặc có thể trồng bên cạnh những bóng râm khác để tránh cái nắng gay gắt của mùa hè.
Trồng Phong Lá Đỏ Cần tránh những vị trí trồng có hướng gió trực tiếp vì gió mạnh và trực tiếp có thể gây hại nhiều cho cây và lá hoặc làm đất bị mất nước.


Các yếu tố chính

Phương pháp nhân giống : Phong ba đỏ thường được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành, cắt mầm từ gốc cây. Ngoài trồng ở đó làm cây bóng mát, cây phong lá đỏ còn được trồng trong chậu làm cây cảnh nghệ thuật, cây bonsai.
Rừng cây: cây phong lá đỏ phát triển tốt với đất đồi, đất phù sa pha mùn, xỉ than. Và đất trồng cần thoát nước tốt, tránh úng làm úng rễ và gốc cây. Cây trồng xuống đất cần đào hố sâu để giữ cây, giữ chặt bộ rễ. Đối với cây trồng trong chậu thì lượng đất và chậu phải cân đối với cây.
Vòi phun nước : Tùy theo khí hậu từng mùa và thời tiết từng ngày mà chúng ta nên cân đối lượng nước tưới cho cây. Cần giữ nước cho đất và cung cấp đầy đủ nước cho cây vào mùa nắng nóng hoặc khô hạn. Cây trồng trong chậu ít đất nên giữ nước kém, hay bị mất nước nên tưới thường xuyên hơn. Tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát
Phân bón : Để cây sinh trưởng và phát triển nhanh, tốt nhất nên cung cấp thêm phân bón và chất dinh dưỡng cho cây, đặc biệt là 3 năm đầu nhằm thúc đẩy sự phát triển và ổn định của bộ rễ. Phân chuồng và phân hữu cơ rất tốt, ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại phân tổng hợp như NPK tổng hợp hoặc nhiều loại phân vô cơ khác có bán tại các cửa hàng phân bón, bảo quản thực phẩm. Một loại phân bón tan chậm là một lựa chọn tốt cho mùa hè.

Xem thêm:  Cách nhận biết đề: - cách nhận biết đề văn thuyết minh


Những loại bệnh mà cây phong lá đỏ thường gặp


Sâu bọ phá hại cây phong lá đỏ

Sâu bọ Rệp là loại côn trùng có kích thước nhỏ bằng đầu bút bi, chúng sinh sản nhanh phát triển thành quần thể và hút trực tiếp chất dinh dưỡng của cây làm ảnh hưởng đến cây trồng, tuy nhiên để diệt trừ chúng không hề khó. Thuốc bảo vệ thực vật thông thường có thể được sử dụng trong các cửa hàng bảo vệ thực vật.
Nhện ve : Nhện ve cũng là một loài côn trùng cũng có thể ăn cây phong đỏ, chúng nhỏ như đầu đinh ghim với hai đốm nhỏ trên lưng. Bọ nhện thường trú ngụ ở mặt dưới lá rất khó phát hiện và xử lý. Nhện tái sinh rất nhanh trong thời tiết khô nóng. Biểu hiện trên lá xuất hiện những đốm nhỏ mờ nhạt
Sên, ốc hại lá : Sên, ốc sên ăn lá phong vào buổi tối và ban ngày ẩn náu, chúng ăn ngọn và lá non, các vết đốt do chúng để lại tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập gây hại cho cây, cần thường xuyên kiểm tra để phát hiện. loại bỏ sớm.

>>>> Xem thêm Bóng cây hiếm khác


Một số bệnh hại chính trên cây phong lá đỏ

Lá bạc: Bệnh cháy lá ở cây phong lá thường có triệu chứng là trên lá xuất hiện những chấm nhỏ, nó lan dần trên bề mặt lá. Lá phong bị cháy lá khi quá ẩm ướt, để phòng trừ cần tránh làm ướt lá vào buổi chiều và tối hoặc cải tạo bề mặt không gian.
Bệnh thán thư phát triển mạnh vào mùa mưa ẩm. Triệu chứng dễ nhận thấy nhất là những chấm nhỏ màu đỏ tím, sau đó lan rộng ra toàn bộ lá.
Nấm : Có nhiều loại nấm ký sinh và gây hại cho cây phong lá đỏ như: nấm Botrytis, nấm Fusarium, nấm Verticillium. Biểu hiện của bệnh nấm là xuất hiện các vệt màu nâu hoặc đen trên cành, thân. Bệnh thường do không vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng các dụng cụ cắt tỉa, tỉa cành, thân cây, chúng đặc biệt phát triển mạnh ở những nơi có khí hậu ẩm ướt nên cần kiểm soát sự lưu thông không khí.

Xem thêm:  Tỷ lệ giữ chân khách hàng là gì

Cây cảnh Thăng Long cung cấp những cây phong lá đỏ chính gốc được gieo từ hạt khỏe mạnh, nhiều kích thước cây từ nhỏ đến 2m đã được thuần hóa để phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.
Mọi thông tin liên hệ để sở hữu, tư vấn trồng và chăm sóc cây phong lá đỏ, bạn có thể liên hệ: 024.6328.7450 hoặc 0988.71.65.91

Khanh Hoang

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây phong lá đỏ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây phong lá đỏ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây phong lá đỏ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây phong lá đỏ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:39:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button