KỸ THUẬT NUÔI RẮN MỐI

KỸ THUẬT TÌM HIỂU RẮN


Nuôi rắn, mối được coi là mô hình “nuôi độc” hiếm gặp. Loài bò sát này vốn thích sống hoang dã nên không ai nghĩ đến việc nuôi nhốt chúng.

Rắn mối là loài bò sát, phân bố nhiều ở các nước nhiệt đới như Việt Nam, Lào, Campuchia… Rắn mối có đầu hình tam giác, có 4 chân, mỗi chân có 5 ngón, trên thân có vảy, phía trên có vảy màu. mặt dưới màu nâu và trắng hơi vàng. Hai bên có hai sọc đỏ như lửa chạy dài xuống hai chân sau. Qua tìm hiểu ban đầu có thể chia rắn mối thành hai loại là rắn mối lưng trơn và rắn mối lưng sọc. Đặc điểm của rắn mối lưng sọc là trên lưng có 7 sọc đen chạy dọc sống lưng, hai sọc đỏ nhưng ngắn ở hai bên, có đốm trắng chạy dọc theo đuôi. Rắn mối lưng trơn không có vằn trên lưng, màu nâu ở trên và màu trắng vàng ở dưới. Mặt bên có một sọc đỏ chạy dài xuống chân sau.


Cách thức tổ chức nuôi “hàng độc” khá đơn giản, có thể nuôi trong xô, vại, thau …. tuy nhiên tốt nhất nên làm chuồng trại để nuôi thương phẩm lớn. Chuồng được xây dựng theo hình chữ nhật với kích thước chiều ngang 2 m, dài 5 m, cao 0,8 m. Tường bên trong chuồng cần được làm nhẵn hoặc dán gạch men để tránh rắn thoát ra ngoài. Với kích thước trên có thể nuôi 1.000 con rắn mối. Dưới nền chuồng có thể lót gạch hoặc rơm, rạ, ngói, tôn… để làm nơi trú ngụ cho chúng. Bên trên lớp gạch, ngói này có thể lót rơm hoặc lá chuối làm chỗ tắm nắng cho chúng. Khi đặt gạch vào chuồng chú ý đặt cách tường khoảng 30 cm để mối không bò lên nhảy ra ngoài.

Xem thêm:  Phòng chống nguy cơ ngộ độc từ cá nóc

Lưu ý, rắn mối rất cần ánh sáng mặt trời nên bạn có thể xây chuồng thoáng (nửa mát, nửa nắng) vừa có bãi tắm nắng cho chúng, vừa là nơi bạn có thể thắp đèn (dây tóc) sưởi ấm cho mối để dụ côn trùng. thức ăn cho mối. Tốt nhất là sử dụng gạch làm nơi trú ẩn. Nếu làm rơm rạ hoặc lá chuối khô sau một thời gian sẽ bị dính phân rắn, môi trường nuôi dễ ô nhiễm. Cần chú ý xây dựng chuồng trại thoáng mát, có chỗ tắm nắng cho chúng. Thức ăn cho mối là các loại côn trùng như mối, dế, gián, cào cào, giun hoặc có thể cho ăn ếch, nhái con, cá băm nhỏ… Thức ăn khoái khẩu của mối là mối. Lượng thức ăn cho 1.000 con mỗi ngày khoảng 0,5 kg. Trong chuồng bố trí hai cái nĩa làm máng ăn, máng uống. Cho chúng ăn 3 lần trong ngày, tránh cho chúng ăn thức ăn ôi thiu, ôi thiu, ẩm mốc…. Nên thay nước sạch thường xuyên để tránh phân rơi vào máng uống.

Mối sinh sản nên chọn những con khỏe mạnh, không dị hình, dị dạng, không có đuôi, bốn chân không khuyết tật và kích thước đều nhau, chọn những con khỏe mạnh, di chuyển nhanh nhẹn, không bị biến dạng.


Theo kinh nghiệm, cách phân biệt rắn mối đực và cái như sau: với rắn mối lưng sọc, con đực có đầu to, chân khỏe, đuôi dài, có hai sọc đỏ chạy dọc hai bên, thân hình thon gọn, khỏe mạnh. Con cái có đầu nhỏ, đuôi nhỏ, chân nhỏ, di chuyển chậm, có sọc đỏ chạy dọc hai bên nhưng ngắn hơn con đực và có đốm trắng hai bên chạy dọc lưng.

Xem thêm:  Đáp án trắc nghiệm Module 4 THCS - Tất cả các môn

Với rắn mối lưng trơn, con đực có đầu to, chân to khỏe, đuôi dài và khỏe, có hai sọc đỏ chạy dọc hai bên, thân hình mảnh khảnh, to khỏe. Con cái có 7 sọc đen trên lưng, đầu nhỏ, đuôi nhỏ, chân nhỏ di chuyển chậm, có sọc đỏ chạy dọc hai bên nhưng ngắn hơn con đực và hai bên có đốm trắng chạy dọc lưng.

Rắn mối sinh sản vào mùa mưa, thời gian mang thai khoảng 2,5 tháng thì đẻ thành bầy, trong đó có rắn mối con, rắn mối con tự cắn và tự chui ra ngoài. Mỗi lứa đẻ khoảng 15 con, mỗi năm đẻ một lần. Thời kỳ trưởng thành của mối là khoảng 5 tháng và bắt đầu sinh sản khi được 6 – 7 tháng tuổi. Làm chuồng cho rắn mối sinh sản cũng như chuồng nuôi rắn mối thịt nhưng phải ngăn cách rắn đẻ trứng và lót nhiều lá chuối khô vào chuồng, tránh ồn ào. Quan sát khi thấy rắn hơi to thì chăm sóc riêng và cho vào chuồng nuôi.

Thịt rắn mối trắng, thơm, ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao. Mối có thể chế biến một số món ăn như chiên, nướng, xào, roti, nấu cháo, v.v.


MẶT TRỜI BÁN GIỐNG 5.500đ / con

Sản phẩm giống mối 5.500 đ / con sẽ được vận chuyển trong khay chuyên dụng.

  • Rắn mối là loài khỏe mạnh, không bệnh tật, giống loài lớn
  • Rắn mối có kích thước từ ngón tay trỏ đến ngón tay cái.
  • Giá: 5.500đ / 1 con rắn mối
  • Giá trên chỉ áp dụng khi khách hàng mua từ 500 con rắn mối trở lên (2.700.000đ).
  • Nếu khách hàng mua dưới 500 rắn con giống sẽ áp dụng đơn giá: 6.000đ / 1 con
  • Chúng tôi cung cấp rắn mối sinh sản: 10.000đ / con
  • Tiêu thụ sản phẩm
  • Nhận làm thủ tục xuất khẩu số lượng lớn ra nước ngoài
  • Giao hàng toàn quốc
  • Giảm giá đặc biệt với người bán lại
Xem thêm:  Đề bài - hoạt động 4 trang 99 sách tài liệu dạy – học vật lí 7

Tài liệu

Sản phẩm nổi bật

CÔNG TY THẾ GIỚI QUỐC TẾ. Địa chỉ: 188, Ấp 3, An Phước, Long Thành, Đồng Nai.

Điện thoại: 0917.193.393 – 0613.544.220 – Email: thegioi_contrung@yahoo.com

TAG: Cung cấp rắn mối giống, kỹ thuật nuôi mối, mối ăn gì, mối sinh sản như thế nào, mối sinh sản như thế nào ?. nướng mối muối tiêu, bán rắn mối, quy trình chết biến rắn mối thành đặc sản, công dụng của rắn mối, rắn mối đông lạnh, rắn mối thương phẩm, phòng bệnh cho rắn mối, làm sạch rắn mối, tiêu thụ sản phẩm rắn mối. Điện thoại: 0917.193.393 – 0613.544.220 đ

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “KỸ THUẬT NUÔI RẮN MỐI❤️️”. Hy vọng qua bài viết “KỸ THUẬT NUÔI RẮN MỐI” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “KỸ THUẬT NUÔI RẮN MỐI [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “KỸ THUẬT NUÔI RẮN MỐI” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:36:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button