Kỹ thuật nuôi Rắn Mối tại miền Bắc

Kỹ thuật nuôi rắn ở miền Bắc

Vài năm trở lại đây, rắn mối được xem là món đặc sản mới và độc đáo trong các nhà dân ở Sài Gòn, từ những con rắn mối bóng bẩy người dùng có thể chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn như:; Mối sốt đậu, mối atiso, cua nướng,… Tất cả những món ăn này đều có hương vị đậm đà và nó còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như: đau lưng, nhức mỏi, hen suyễn, tê bì chân tay,…


Nuôi mối miền Bắc


Chính vì những lợi ích tuyệt vời mà nấm mối mang lại nên nhu cầu sử dụng nấm mối để chế biến các món ăn đặc sản ngày càng nhiều. Hiện nay, số lượng rắn mối trong tự nhiên ngày càng nhiều, đó là lý do nhiều hộ gia đình ở miền Nam, miền Trung, miền Tây đã chuyển đổi mô hình chăn nuôi từ nuôi lợn, nuôi bò, nuôi gà. , .. đến nuôi mối, dế đẻ tạo thành mô hình nuôi khép kín mang lại lợi nhuận kinh tế cao.

Từ đó, nhiều tỷ phú trẻ đã ra đời nhờ nuôi mối ở miền Nam và miền Trung. Gần đây, rắn mối được nuôi nhiều ở khu vực phía Bắc, nhưng do khí hậu ở đây tương đối khác, nhiệt độ có lúc lên tới 40 độ C, có lúc xuống 10 độ C. Mối không thích nghi kịp thời dẫn đến việc nuôi mối ở miền Nam và miền Trung năng suất thấp.

Xem thêm:  Cách kiểm tra nhiệt độ MacBook M1

Để tháo gỡ những khó khăn đó giúp bà con nuôi mối miền Bắc, Trọng Hoàng đã cùng với các thành viên ở miền Bắc nghiên cứu, sau hơn 2 năm nghiên cứu và thử nghiệm, nhóm Ekip đã xây dựng thành công mô hình nuôi rắn mối tại miền Bắc. Với kỹ thuật nuôi mối này, rắn có thể tránh được cái rét khi nhiệt độ xuống 10 độ C, năng suất nuôi mối tăng lên 90% so với miền Nam khi ở màu lạnh.

Kỹ thuật nuôi mới này còn giúp rắn tránh được các bệnh như đau mắt, tróc da, biếng ăn,… giúp người dân miền Bắc nuôi mối với chi phí đầu tư thấp nhất mà hiệu quả tối ưu.


Rắn mối

Chuồng nuôi rắn, mối ở miền Bắc

Ta làm chuồng trên nền đất, xung quanh chuồng có thể xây tường xi măng và lót gạch men trên miệng chuồng để rắn không bò ra ngoài Hoặc có thể dùng bạt che xung quanh chuồng để rắn không bị ra ngoài. Không sao để bò ra ngoài

Trong chuồng chúng tôi chia thành 2 phần

Phần thứ nhất: chúng tôi che mưa nắng cho rắn và mối.

Màu lạnh Che chắn xung quanh 3 hướng chuồng để gió lạnh mưa không vào được và lót trong chuồng một lớp hoa dừa, một lớp lá chuối làm nơi trú ẩn cho rắn, mối tránh rét vào mùa mưa. Trong chuồng nên thắp thêm một bóng đèn để đưa vào.

Vào mùa nóng hoặc mát ta che mưa nắng cho tôm, không cần che 3 hướng của lồng và đặt ít hoa dừa, lá chuối vào lồng làm nơi trú ẩn cho mối.

Xem thêm:  Biểu 5/BCX: Hoạt động khám chữa bệnh

Phần 2: Phải trồng nhiều cỏ hoặc hoa màu, nhất là vào mùa lạnh để tạo môi trường hoang dã cho rắn và mối, buổi tối thắp một bóng đèn nhỏ cho sâu bọ bay đi tạo thức ăn. tự nhiên đối với mối.


Rắn mối sinh sản

Chọn một loài rắn mối:

Rắn giống nên chọn những con khỏe mạnh, sạch bệnh, kích thước từ ngón tay cái trở lên. Cách phân biệt rắn mối đực và rắn mối cái;

Rắn mối đực: Đầu to, chân thon, không có đốm trắng chạy dọc hai bên.

Rái cái: Đầu nhỏ, di chuyển chậm và có nhiều đốm trắng chạy dọc hai bên.

Cho rắn mối ăn:

Rắn mối ăn các loại côn trùng: dế, sâu, cào cào .. ta cũng có thể cho rắn mối ăn tôm, tép, thịt gà băm nhỏ.

Cho rắn uống nước và thay thức ăn hàng ngày.

Mối sinh sản:

Rắn mối sinh sản định kỳ 2 tháng một lần, mỗi lứa từ 8 đến 12 con. Vào mùa mưa, mối sinh sản nhiều hơn ngoài nắng. Và để rắn mối đẻ nhiều con, ta nên chia tỷ lệ đực – cái 1: 2 để tăng khả năng thụ thai cho rắn cái.

Khi rắn mối cái mang thai ta nên tách rắn mối cái ra chuồng chuyên nuôi rắn mối đang mang thai và chú ý theo dõi, khi rắn mối cái sinh ra rắn mối con ta cho rắn mối cái đi. chuồng nuôi rắn đực để tiếp tục dưỡng thai, đồng thời cho rắn con chuyển sang chuồng khác nuôi riêng.

Xem thêm:  Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe quân sự

Để biết thêm về kỹ thuật nuôi mối miền Bắc, vui lòng liên hệ Thế giới côn trùng. Điện thoại: 0917.193.391, Email: Thegioi_contrung@yahoo.com. Chúc các bạn thành công, chúc cho ngành chăn nuôi côn trùng và bò sát tại Việt Nam ngày càng phát triển.

Trọng Hoàng

Nguồn: thegioicontrung.info

Lưu ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn www.thegioicontrung.info là vi phạm bản quyền.

Tin tức liên quan

Sản phẩm nổi bật

Holine: 0917.193.393

CÔNG TY THẾ GIỚI QUỐC TẾ.

Địa chỉ: 188, Ấp 3, An Phước, Long Thành, Đồng Nai.

Điện thoại: 0917.193.393 – 0613.544.220 đ

Email: thegioi_contrung@yahoo.com

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kỹ thuật nuôi Rắn Mối tại miền Bắc❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Kỹ thuật nuôi Rắn Mối tại miền Bắc” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kỹ thuật nuôi Rắn Mối tại miền Bắc [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Kỹ thuật nuôi Rắn Mối tại miền Bắc” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:39:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button