Kỹ thuật nuôi Cheo Cheo sinh sảnSố người đã xem:
3.620

Kỹ thuật sinh sản rất quan trọng để quyết định sự thành công của mô hình kinh doanh làm giàu. Báo đốm là một loài động vật hoang dã thuộc bộ móng guốc chẵn. Loài hươu có kích thước khá khiêm tốn với chiều dài thân đầu từ 42-48 cm trong khi trọng lượng từ 0,7-2 kg. Lông trên thân màu nâu, mặt dưới màu trắng hoặc vàng nhạt. Hiện tại chưa có quy trình kỹ thuật nuôi chim họa mi, sau đây là những kinh nghiệm và kỹ thuật nuôi chim họa mi được tổng hợp từ thực tế chăn nuôi của các trang trại đã nuôi thành công.

Theo các tài liệu khoa học, chim bổi ngoài tự nhiên thường sống và kiếm ăn đơn độc về đêm với thức ăn khoái khẩu là quả, lá, chồi non, thân non, củ, nấm và các bộ phận của cây khác. Giống như các loài nhai lại khác, dạ dày của báo gêpa gồm 4 ngăn giúp loài vật nhỏ bé này lên men và tiêu hóa thức ăn giàu chất xơ. Báo đốm thường giao phối từ tháng 9 đến tháng 12 và thời gian mang thai khoảng 120 ngày. Mỗi lứa đẻ từ 1 đến 2 con non.

1 / Chuồng động vật

Chuồng trại là yếu tố rất quan trọng và quyết định sự thành bại của mô hình nuôi cừu. Làm chuồng phù hợp với yêu cầu sinh thái của chim họa mi trong tự nhiên sẽ giúp nó sinh trưởng và phát triển tốt, nhân lên số lượng đàn nhanh chóng. Môi trường sống nuôi nhốt cần có nhiều cây bóng mát và đám cỏ để ẩn náu.

Chuồng nên làm ở nơi cao ráo, có nhiều cây rộng cho bóng mát. Tại khu vực chuồng trại, người nuôi được chia thành các ô chuồng nhỏ, diện tích từ 10 – 20 m2, tường, vách ngăn xây bằng gạch hoặc thanh gỗ lắp ghép, chiều cao 1,5 mét. Trong chuồng chừa một phần diện tích ngoài trời làm sân chơi cho cào cào. Nền sân chơi của trẻ em nên được tiếp đất, nhưng cần tránh những vật sắc nhọn có thể gây sát thương cho sơn dương. Đồng thời, người dân dựng thêm chòi và có thể trồng một số loại cây ăn quả để tạo nơi trú ngụ cho báo hoa mai.

Xem thêm:  Quyết định 1040/QĐ-BHXH 2020 - Báo cáo tình hình sử dụng lao động

Nền chuồng xây bằng xi măng, có độ nghiêng nhất định để dễ vệ sinh, thoát nước tốt.

Video Hướng dẫn Cách Nuôi Báo đốm Sinh sản

2 / Chọn mua hạt giống

Hiện nay, việc nuôi chim bổi phải có sự cho phép của kiểm lâm địa bàn nên khi mua con giống nên chọn những cơ sở cung cấp giống uy tín, có giấy phép xuất xứ về nuôi để bà con dễ dàng làm thủ tục chăn nuôi. .

Về ngoại hình, người ta chọn những con có bộ lông mượt mà, đi lại nhanh nhẹn, mắt sáng, không bị thương tích. Khi bắt, thả chú ý không được cầm vào bụng mà chỉ cầm bằng tai như bắt thỏ.

3 / Thức ăn cho báo gêpa

Tập tính của loài này trong điều kiện nuôi nhốt khá giống với các quần thể hoang dã. Hươu nai thường kiếm ăn vào ban đêm, nhưng nơi nuôi nhốt thường chật chội và yên tĩnh nên chúng cũng kiếm ăn vào ban ngày.

Thức ăn của chúng là rau dại, rau quả dại và các loại rau trồng như rau muống, rau khoai langtrái cây trái chuốitáo, bí đao, quả anh đào

Cách cho ăn như sau: Với rau xanh, bà con chọn những lá không bị sâu bệnh, rửa sạch để ráo trước khi cho ăn. Còn đối với những quả lớn bà con cần cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máng ăn của chim họa mi. Lượng thức ăn mỗi ngày bằng 20 – 30% trọng lượng cơ thể của chim họa mi. Vì ăn nhiều vào buổi tối nên người ta cho ăn vào buổi tối nhiều hơn ban ngày. Chim bổi là loài nhai lại, thức ăn phải có chất xơ nên luôn có rau xanh và lá. Nếu ăn cả quả chín, cheo sẽ thiếu chất xơ, có khi ăn phải lá khô, úa vàng hoặc vỏ quả như bị tróc vỏ. Trái chôm chômxoài….

Xem thêm:  Vợ vua lê lợi - Phạm Thị Ngọc Trần gieo mình vì đại nghĩa

Vào mùa giao phối, sinh sản bà con cần tăng cường dinh dưỡng bằng các loại quả, hạt giàu dinh dưỡng.

Trong chuồng, bà con đặt thêm máng nước và thay nước thường xuyên vài tuần hoặc vài ngày một lần tùy theo khả năng uống nước và mức độ vệ sinh của hươu.

4 / Kỹ thuật nuôi chim họa mi

Những con báo trưởng thành thường sống đơn lẻ, ít khi có hoạt động chơi đùa với nhau, ngay cả về thức ăn, chúng cũng không cạnh tranh với nhau.

Năm thuận lợi, chim họa mi có thể đẻ 2 lứa, mỗi lứa 1-2 con, nhưng thường mỗi năm chỉ đẻ 1 lứa. Một số người chia sẻ rằng, con báo cái đẻ 5 lứa cứ 2 năm một lần. Với 1 con đực có thể ghép đôi cho 4-7 con cái. Báo gấm nuôi nhiều con đực với nhau, khi con cái động dục, chúng sẽ đánh nhau và đánh nhau đến chết nếu chuồng quá hẹp để bỏ chạy. Chèo giao phối vào buổi chiều, nhất là vào những đêm trăng sáng. Báo đốm thường giao phối từ tháng 9 đến tháng 12 và thời gian mang thai khoảng 120 ngày.

Báo gêpa sơ sinh có lông mịn, màu lông giống như lông của con trưởng thành. Sau khi sinh, tôi được mở mắt ngay lập tức. Trong 2 tuần đầu, bé chủ yếu là ngủ và bú. Cứ 1-2 giờ cho ăn một lần và mỗi lần cho ăn từ 5 – 10 phút. Sau khi sinh 1 – 2 ngày, bé bắt đầu tập đứng và khoảng 2 tuần là bé đã có thể đi lại vững vàng. Từ 2 tuần tuổi trở lên, báo gêpa con bắt đầu tập ăn thức ăn bên ngoài, chủ yếu là lá non và quả mềm. Khoảng 2-3 tháng tuổi, báo gêpa ngừng bú mẹ và tự đi tìm thức ăn.

Xem thêm:  Giải bài 7.1, 7.2 trang 168 sách bài tập toán 9 tập 2

5 / Vệ sinh phòng bệnh cho báo gêpa

Bà con cần thường xuyên quan sát để phát hiện những bất thường cũng như vệ sinh khu vực chuồng trại, máng ăn và đảm bảo vệ sinh nguồn nước ăn uống để phòng bệnh.

Bên cạnh đó, người dân cần thực hiện các biện pháp bảo vệ chúng khỏi các loài thiên địch như mèo, chim ưng, rắn, chồn và một số loài khác.

Xem thêm:

⇒ Địa chỉ các trại bán Bánh bao, Bánh bao trên toàn quốc

⇒ Mua bò giống 3B ở đâu? Địa chỉ bán bò giống 3B

⇒ Địa chỉ mua Chồn Hương giống tại Miền Bắc

⇒ Cách nuôi Chồn sinh sản và thương phẩm

⇒ Hướng dẫn Nhân giống Vật nuôi và Vật nuôi Thương mại


5
Đầu tiên
Thúc giục

Thúc giục

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kỹ thuật nuôi Cheo Cheo sinh sản❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Kỹ thuật nuôi Cheo Cheo sinh sản” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kỹ thuật nuôi Cheo Cheo sinh sản [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Kỹ thuật nuôi Cheo Cheo sinh sản” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:55:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button