Kỹ thuật nuôi cá ngựa sinh sản

Kỹ thuật nuôi cá ngựa

Cá ngựa hay còn gọi là hải mã, đây là loài cá có hình dáng đặc biệt, đầu giống đầu ngựa, chóp hình ống không có răng, thân không có vảy. Đuôi cá dài dùng để gắp không có vây đuôi như các loại cá thông thường.

Cá ngựa thường bơi thẳng đứng, bắt mồi bằng cách mổ và hút. Cá ngựa di chuyển tương đối chậm nên ngoài tự nhiên, cá ngựa thường sống ngụy trang trong các thảm cỏ biển và các rạn san hô.

Để trốn tránh kẻ thù, cá ngựa thường thay đổi màu sắc, cơ thể theo môi trường sống.

Cá ngựa có giới tính lưỡng hình nghĩa là con đực trưởng thành có một túi bố nằm dưới bụng, cá ngựa cái không có túi này, cá ngựa cũng là loài động vật duy nhất mà con đực đảm nhận cả vai cha và mẹ. cả mẹ.

Lồng cá ngựa

Chúng ta có thể nuôi cá ngựa trong bể xi măng hoặc trong bể thủy tinh (như bể thủy sinh).

Cá ngựa sống trong môi trường nước có nhiệt độ dao động khoảng 15 ‰ đến 35 ‰, độ pH tối ưu từ 7,5 – 8,5, lượng ôxy hòa tan từ 4 – 5 ml / lít, cá con được ương nuôi. với mật độ trung bình từ 3 đến 5 con / lít nước.

Mật độ lý tưởng của cá ngựa là 2 đến 3 con / 10 lít nước

Chọn một giống cá ngựa

Xem thêm:  Cách chọn hoa cưới

Con đực: chọn những con khỏe, khoảng 1 đến 2 tuổi, trên đầu có nhiều gai, không bệnh tật. Cá ngựa đực có thân hình dài, to lớn, các túi bụng trước phát triển đầy đủ.

Con mái: Chọn con to, bụng to, không có gai, nhẵn.

Nuôi cá ngựa

Nuôi cá ngựa thương phẩm không khó nhưng đòi hỏi người nuôi phải nắm rõ kỹ thuật. Bể trước khi nuôi phải được vệ sinh sạch sẽ, phơi khô sau đó bơm nước đã qua xử lý và sục khí.

Dinh dưỡng là giai đoạn quan trọng trong vòng đời của cá, thiếu dinh dưỡng cá sẽ ngừng sinh trưởng, sức sinh sản bị hạn chế.
Chú ý: Bạn nên làm màu xanh đáy bể, cá sẽ có màu vàng rất đẹp, phía sau bể nên đặt một bức tranh có phông nền màu xanh để cá có màu vàng đẹp, mỗi ngày chỉ nên cho cá ăn 1 lần.

Nuôi và Chăm sóc Cá ngựa

Cá bột sơ sinh khá giống cá trưởng thành, chúng có khả năng bơi và bắt mồi ngay từ ngày đầu tiên. Cá bố sau khi đẻ phải tách ra khỏi bể, để lại cá con mới tiến hành ương nuôi. Nếu không tiến hành tách cặp bố mẹ kịp thời, chúng sẽ ăn thịt con của mình.

Cá bột sau 45 ngày tuổi có thể ương trong bể xi măng ngoài trời, mật độ thả 200 – 300 con / 1 bện kích thước 4mx6m.

Chúng ta cũng cần chú ý đến lượng amoniac trong nước, nếu thấy nước có màu đục, vẩn đục thì phải thay nước ngay để hạn chế mầm bệnh phát sinh.

Xem thêm:  Tải Nghị định 91/2016/NĐ-CP về quản lý hóa chất, chế phầm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế

Cho ăn 3 lần trong ngày, 5 ngày thay nước 1 lần.

Cá ngựa con chỉ ăn những sinh vật sống có kích thước vừa với miệng cá, cá ngựa thường ăn thức ăn là động vật phù du và tôm nhỏ, quăn, bobo.

Cá con ăn thức ăn sống khoảng 1 tháng có thể tập cho cá ăn thức ăn chết như cá vụn, 4 tháng nuôi có thể thu hoạch bán thương phẩm.

Phòng và chữa bệnh cho cá ngựa

Cá ngựa nuôi thường hay bị các bệnh do nấm hoặc động vật nguyên sinh gây ra như: bệnh đầy hơi, bệnh bóng nước, bệnh viêm ruột, mù mắt do thiếu ánh sáng… nên tốt nhất người nuôi nên phòng bệnh. trước.

Khi kiểm tra cá phát hiện có dấu hiệu của một số bệnh ký sinh trùng ngoài da, chúng ta nên tách cá ra và dùng kháng sinh hoặc CuSO4 để trị bệnh.

Giá trị thương mại của cá ngựa:

Cá ngựa tuy không có giá trị thực phẩm nhưng lại có giá trị y học cao, cá ngựa có tác dụng chữa bệnh hen suyễn, tăng cường sinh lực. Ngoài ra, với hình dáng đặc biệt và tính cách chung thủy, cá ngựa rất được ưa chuộng nuôi trong nhà làm thú cưng để cầu phúc.

Cá ngựa hiện được mua nhiều ở Sài Gòn, Vũng Tàu, Nha Trang. Cá ngựa thương phẩm có thể ở dạng tươi hoặc khô. Nếu với số lượng trung bình khoảng 200 đến 250 con khô / kg thì hiện nay giá giao động từ 8 triệu đến 14 triệu (tùy theo cá lớn hay nhỏ). Đối với cá tươi có kích thước từ 6 – 8cm được tính là cá giống và từ 10 – 12cm là cá thương phẩm; nếu loại 10-12cm, giá dao động 50.000-70.000 đ / con; Nếu là cá giống, giá hiện tại là 20.000 / con.

Xem thêm:  D'. Metropole Hà Tĩnh - Nâng cao chuẩn sống với nhiều giá trị ưu việt

VIDEO CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP

https://www.youtube.com/watch?v=iyFdCVqMxGA

https://www.youtube.com/watch?v=93mLlmV87n4

https://www.youtube.com/watch?v=dfFK2pa_pbc

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kỹ thuật nuôi cá ngựa sinh sản❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Kỹ thuật nuôi cá ngựa sinh sản” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kỹ thuật nuôi cá ngựa sinh sản [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Kỹ thuật nuôi cá ngựa sinh sản” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:36:13. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button