Kinh nghiệm làm cái thầu xây dựng

Nhà thầu tốt là nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại công trường với đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, có tinh thần trách nhiệm cùng đội thợ có tay nghề cao.

5 điều cần biêt khi chọn nhà thầu .

Thứ 1: Chọn nhà thầu có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao

Hầu hết các chủ nhà thường hỏi người thân quen, nhờ giới thiệu các nhà thầumà người thân quen từng thuê,và tìm hiểu nhà thầu qua internet. Ngoài ra, chủ nhà còn có thể nhờ vào các mối quan hệ khác, nhờ chuyên gia xây dựng tư vấn để chọn được nhà thầu tốt.

Nhà thầu tốt là nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại công trường với đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, có tinh thần trách nhiệm cùng đội thợ có tay nghề cao. Bên cạnh đó, đơn vị nhận xây nhà cần có thiết bị thi công đầy đủ, trực tiếp thi công, giá cả hợp lý, an toàn lao động, thi công đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và hạn chế các chi phí phát sinh.

Để đánh giá được vấn đề này thì cần lưu ý như sau : Tìm hiểu mọi thông tin nhà thầu mà mình muốn xây dựng,có thể trực tiếp tại công trường hoặc nơi làm việc ,cách thức làm việc có minh bạch hay không ,kiếm tra hệ số kinh nghiệm nhà tại các công trường đang xây dang dở và các công trình đã hoàn thiện xong

Thứ 2 : Đánh giá chỉ tiêu giá cả

Khách hàng cần lưu ý về phần chi phí vật tư phần thô và chi phí vật tư hoàn thiện .Ở đây phần giá cả trên thị trường lúc tăng lúc giảm khách hàng nên yêu cầu nhà thầu đưa ra bảng báo giá thi công của toàn bộ hạng mục để có thể kiểm tra và so sánh đối chiếu các nhà thầu xây dựng khác để có lựa chọn đúng đắn nhất về phần kinh phí túi tiền của mình bỏ ra.Đó là cái lợi thế của khách hàng

Xem thêm:  Các phong cách quản lý

Thứ 3 : Lưu ý những nhà thầu báo giá có phí thấp

Hiện nay đa số thông tin trên innernet rất nhiều hữu ích giúp ích chúng ta mọi thứ và phần xây dựng là điển hình .Các bạn có thể search trên google mọi vấn đề về giá cả và các công tynhận thầu xây dựngnhà dân dụng để họ báo giá phần chi phí xây dựng và đi kèm theo là mẫu hợp đồng khi thi công
Thông tin trên internet rất nhiều thông tin sai sự thật hoặc bị loãn thông tin ,vì vậy bạn cần tìm đúng nơi đúng chỗ .
Trên thị trường hiện nay càng ngày càng có nhiều công ty xây dựng mở ra. Nên cạnh tranh giữa các công ty sẽ rất là cao ,nhờ vậy mà khách hàng sẽ được ưu thế về phần này ,khi báo giá cao ngất ngưởng thì không thể nào nhận thầu được mà báo giá thấp quá thì không thể có lời .Như vậy khách hàng phải đánh giá được chi phí thấp mà nhà thầu báo giá sẽ tương đương với hạng mục gì từ đó có thể biết được công ty có năng lực không .

Thứ 4 : Tránh tình trạng phát sinh khi xây dựng

Tìm hiểu kĩ và rõ về phần xây dựng nhà cho chính bạn như sau : Trước tiên kí hợp đồng cần phải yêu cầu nhà thầu cho phác họa bản vẽ và cho ra phối cảnh 3d (Ngoại thất ,nội thất).Để khách hàng có thể hình dung cho toàn bộ căn nhà ,việc này sẽ tránh tình trạng phát sinh khi thi công ví dụ: như đập phá rồi xây thêm v.v..

Xem thêm:  Giá Cua đồng nuôi, chợ đầu mối bao nhiêu hôm nay 2022

Thứ 5 : Tránh tình trạng rút ruộc công trình và gian lận vật tư khi thi công .

Khi kí kết hợp đồng ,khách hàng cần chú ý bản cam kết hợp đồng về vật tư xây dựng và bản vẽ thiết kế .

Nhờ đơn vị thứ 2 kiểm tra bản vẽ thi công – như sắt thép , xi măng , đưa ra các định lượng chuẩn về cấp phối .

Thuê đơn vị giám sát riêng để trực tiếp kiểm tra công trình theo bản vẽ thiết kế

Cuối cùng : Khi đã an tâm đạt 5 chỉ tiêu trên ,thì bạn cần gọi nhà thầu đi xem các công trình đang xây dựng và các công trình đã hoàn thiện việc này sẽ rất là có ích cho khách hàng khi không lo sợ nhà thầu có năng lực hay không.

Đổ bê tông tươi sàn tầng 1

Thi công phần móng

Chuẩn bị đổ bê tông móng băng

Xây dựng thô là như thế nào ?

Khi đến gặp nhàthầu tư vấn xây nhà thì họ sẽ giải thích cho bạn biết để hoàn thành căn nhà mơ ước gồm có 2 phần: xây dựng phần thô và xây phần hoàn thiện trọn gói . Tất cả những hạng mục liên quan đến “phần hồ” được xem là xây dựng phần thôgồm: bê tông, xây và tô tường, sơn nước, chống thấm, làm lan can, có hệ thống đường ống ,dây điệnhệ thống ống cấp thoát nước chờ sẵn trong vách. Còn lại những hạng mục xây phần hoàn thiện sẽ có gạch ốp lát, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh, lắp ráp cửa, sơn nước, thiết bị đèn,… Trong thực tế nhiều gia chủ không thích xây nhà trọn gói mà thích khoán thầu xây dựng phần thô hơn để thoải mái chọn lựa vật tư xây hoàn thiện, nhưng rất nhiều gia chủ thắc mắc “xây phần thô rồi sợ nhà thầu không xây phần hoàn thiện ,Hiện nay xây dựng thô sẽ đi kèm luôn nhân công xây dựnghoàn thiện , và Điêu đó sẽ trao đổi cụ thể khi thông qua hợp đồng gồm phần hoàn thiện thì nhân công sẽ chịu trách nhiệm thi công những hạng mục hoàn thiện nào và ở vị trí nào Thì bên nhà thầu nọ sẽ tư vấn luôn cho chủ nhà là họ sẽ thực hiện hoàn thiện ở những vị trí nào . Đễ khi đến phần hoàn thiện bên chủ đầu tư không phải bỡ ngỡ hoặc không biết phần việc này là của ai . Ai thực hiện .

Xem thêm:  Câm điếc bẩm sinh có phải là khuyết tật không?

phần nhân công hoàn thiện

Kết thúc phần thô chuyển qua hoàn thiện

1 .Hạng mục nhà thầu cung cấp cả nhân công và vật tư phần thô :báo giá xây dựng phần thô

Đào móng ,thi công copha ,sắt thép ,đổ phần bê tông móng
Đào hố ga , bể phốt , xây tô bể tự hoại ,bể nước
Thi công lắp ráp copha,sắt thép ,đổ bê tông cột ,dầm sàn cầu thang ,tất cả các tầng ,sân thượng,mái
Xây tô tường ngăn phòng ,tường nhà vệ sinh ,tường bao che ,hộp kĩ thuật (gen)
Thi công lắp đặt hệ thống điện nước ,bao gồm đường truyền hình cáp ,internet âm tường ( Không bao gồm hệ thống chống sét ,điện ba pha điện lạnh và ống nước nóng năng lượng mặt trời ).

Thầu nhân công thô

2 .Hạng mục cung cấp nhân công hoàn thiện (không cung cấp vật tư )

Ốp lát gạch nền ( bề mặt sàn các tầng và nhà vệ sinh)
Thi công sơn nước ( trét xả mattit , sơn nước hoàn thiện)
Lắp đặt thiết bị vệ sinh ( Lavabo ,bồn cầu , củ sen + vòi sen )
Lắp đặt hệ thống điện và chiếu sáng ( ổ cắm ,công tắc ,bóng đèn)
Vệ sinh công trình trước khi bàn giao

Xây dựng hoàn thiện

Hoàn thiện căn nhà

Để hiểu rõ hơn về đơn giá và cách thức vui lòng kích vào đây Thầu xây dựng thô và nhân công hoàn thiện

xin cảm ơn !

Video liên quan

Back to top button