Kích cầu không chỉ là giảm giá

Lượng người mua giảm hẳn, thậm chí nhiều gian hàng vắng khách. Điều này không quá khó hiểu. Suy cho cùng, muốn kích cầu tiêu dùng thì không chỉ khuyến mại, giảm giá mà phải có giải pháp nâng cao thu nhập cho người dân.

Số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê cho thấy, bình quân từ đầu năm đến nay, mỗi tháng chúng ta có gần 10.000 doanh nghiệp (DN) rút khỏi thị trường. Điều này tác động tiêu cực rất lớn đến kinh tế – xã hội, vì khi doanh nghiệp đóng cửa, thất nghiệp tăng, thất nghiệp tăng, sức mua giảm, sức mua giảm, quy mô sản xuất giảm, quy mô sản xuất giảm, lỗ tăng. Nghiệp chướng.

Đó là một vòng luẩn quẩn mà nếu không giải quyết được thì khó nói đến chuyện kích cầu tiêu dùng dù có giảm giá, khuyến mại mạnh đến đâu. Một tín hiệu lạc quan là trong tháng 11, số lượng doanh nghiệp thành lập mới đã tăng mạnh với hơn 12.000 đơn vị. Tức là khi chúng ta mở cửa nền kinh tế, người dân và doanh nghiệp quay trở lại thị trường khá mạnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng cũng như tâm lý e ngại về những đột biến mới đang gây áp lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh nói riêng và nền kinh tế nói chung, nhưng sau gần 2 năm chống chọi với dịch bệnh, sức khỏe của cộng đồng doanh nghiệp đã kiệt quệ. . Vì vậy, rất khó có thể kỳ vọng họ sẽ vươn mình và vươn lên mạnh mẽ hơn nữa trong bối cảnh hiện nay.

Xem thêm:  Từ ca sĩ thần tượng không mấy thành công, Yua Mikami chuyển hướng làm diễn viên 18+ lại nổi đình nổi đám

Vì vậy, giải pháp nâng cao thu nhập bền vững cho người dân là đẩy mạnh đầu tư công cho các công trình hạ tầng trọng điểm. Cứ hình dung nếu khởi công xây dựng một cây cầu, một con đường thì sẽ kéo theo hàng loạt nhà máy sản xuất xi măng, cát, sỏi, sắt, thép… cung cấp nguyên vật liệu cho công trình; từ đó giải quyết hàng nghìn, hàng vạn lao động. Và nếu hàng trăm cây cầu, hàng trăm con đường được xây dựng thì con số sẽ nhân lên hàng trăm, hàng nghìn lần.

N

Cứ như vậy, tổng cầu sẽ được kích hoạt. Kích thích cầu, sau đó cầu sẽ kích thích cung. Nền kinh tế sẽ phục hồi. Giải pháp này, Chính phủ cũng đã chỉ đạo rất quyết liệt, nhưng ước tính đến hết tháng 10/2021, giải ngân vốn đầu tư công chỉ đạt khoảng 55,8% kế hoạch năm 2021 Thủ tướng Chính phủ giao. thấp hơn cùng kỳ năm 2020 (67,2%). Do đó, cần phải đẩy mạnh hơn nữa. Bên cạnh đầu tư công, gói hỗ trợ kinh tế cũng cần sớm được quyết định với dung lượng đủ lớn không chỉ phục hồi kinh tế mà còn phát triển kinh tế. Các giải pháp này cần được thực hiện đồng bộ để có sự tương hỗ và hiệu quả tốt nhất. Nếu chúng ta thực hiện không thường xuyên, hoặc trì hoãn, con đường đến mục tiêu sẽ dài hơn và khó khăn hơn.

Xem thêm:  điểm ưu tiên xét tốt nghiệp 2022

Đó là về lâu dài, nhưng trước mắt cần có giải pháp kiểm soát giá cả, nhất là đối với các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu. CPI tháng 11 vừa được công bố tăng chủ yếu do giá xăng, gas … Điều này đã được dự báo từ trước và nhiều kiến ​​nghị đã được đưa ra nhằm hạn chế giá các mặt hàng này để không ảnh hưởng đến giá tiêu dùng, nhưng chưa chưa được chấp thuận. chấp thuận. Thu nhập ngày càng giảm trong khi rau, thực phẩm đều tăng giá, chất lượng bữa ăn của nhiều gia đình giảm sút. Trong hoàn cảnh đó, nghĩ gì về quần áo, giày dép …

Vì vậy, như đã nói ở trên, khó có thể kích cầu tiêu dùng nếu thu nhập của người dân không tăng.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kích cầu không chỉ là giảm giá❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Kích cầu không chỉ là giảm giá” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kích cầu không chỉ là giảm giá [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Kích cầu không chỉ là giảm giá” được đăng bởi vào ngày 2022-07-03 16:56:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button