Khu triển lãm quy hoạch đô thị Fuyang

Điểm nhấn đặc biệt của Khu triển lãm quy hoạch đô thị Fuyang là tập trung khai thác nhiều không gian mở, tất cả đều có không khí và ánh sáng tự nhiên.

Thông tin công trình:

    Đơn vị thiết kế: Architecture & Engineers of Southeast UniversityDiện tích: 51236 m²Địa điểm: Fuyang, Trung QuốcNăm hoàn thành: 2017Hình ảnh: Bowen Hou

Tổng quát về dự án

Khu triển lãm quy hoạch đô thị Fuyang (nơi lưu trữ lưu trữ hồ sơ công trình, hồ sơ đất đai, quy hoạch của thành phố) có tổng diện tích là 5.21 ha (bao gồm 2.98 ha cho công trình xây dựng, 2.23 ha cho cảnh quan cây xanh).

Bài toán thiết kế

Sự tăng và giảm không gian:

Dự án Fuyang tập trung giải quyết 2 chức năng chính: khu triển lãm, giảng dạy về quy hoạch đô thị và nơi lưu trữ hồ sơ cho cả thành phố. Ngoài ra còn có khu dịch vụ, văn phòng phức hợp, dẫn đến việc có những khu cần không gian lớn hơn các khu khác.

Thiết kế module:

Công trình dự án Fuyang sử dụng hình khối tối giản và đề cao công năng. Chiều cao của tòa nhà là 23m, bao gồm 5 tầng, khu lưu trữ có chiều cao trần là 4600mm và 4 tầng còn  lại là khu triển lãm quy hoạch với chiều cao lần lượt là 4600mm và 6100mm. Hai khu thông nhau lần lượt ở tầng 2 và tầng 4, lưới cột của công trình có kích thước 8700mm x 8700mm. Kích thước module là 1175 mm x 1000mm, giúp cho việc bố trí cửa sổ hợp lý theo chức năng của từng khu.

Xem thêm:  MASS đề xuất chiến lược giúp nhà hàng ứng phó với Covid-19

Không gian mở:

Hưởng lợi từ một loạt không gian công cộng, dự án Fuyang thu hút được mọi người từ nhiều hướng khác nhau với diện tích cảnh quan lớn nhằm thể hiện tinh thần cởi mở, đa chiều. Thiết kế có lối vào và ra cho các khu khác nhau bằng cách nâng cao độ của sàn tạo ra những bậc thang dài và rộng, thể hiện được quy mô tầm cỡ của công trình.

Công nghệ xanh:

Concept của toà nhà Fuyang được lấy cảm hứng từ phong cách truyền thống của Trung Quốc, tính toán đến vấn đề vi khí hậu, thông gió và chiếu sáng tự nhiên. Việc áp dụng khái niệm thiết kế công trình xanh “thụ động” trong công trình công cộng đương đại được thể hiện đầy đủ qua việc kiểm soát khối lượng, chiều cao tầng và tỷ lệ cửa sổ, cũng như hệ thống che nắng là các thanh thẳng đứng hình tam giác và được làm từ kim loại.

Xem thêm hình ảnh:

XEM THÊM:

Source: kienviet.net

Back to top button