Khu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chế

Dự án S * PARK là một tổ hợp dân cư và thương mại được Tres Birds thiết kế từ vật liệu gạch và kim loại tái chế, nằm ở thủ đô của Colorado. Khu tổ hợp có tổng diện tích lên đến 9.290 mét vuông.

Khu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếKhu tổ hợp phát triển được bao quanh bởi cây xanh, chiếm trọn một khu phố của Denver

Công ty thiết kế Tres Birds đóng vai trò là nhà quy hoạch tổng thể, KTS và thiết kế nội thất của dự án này. Thiết kế bền vững là mối quan tâm hàng đầu của dự án, vậy nên cái tên ban đầu của nó là Sustainability Park (Công viên Bền vững). Dự án bao gồm các yếu tố bền vững như: hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời, vật liệu tái chế và không gian xanh rộng rãi. Mike Moore, người sáng lập Tres Birds cho biết: “S * PARK được thiết kế để mang lại cuộc sống bền vững và xây dựng một cộng đồng cho cư dân thành phố”.

Khu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếS * PARK vừa là khu dân cư vừa là khu phức hợp thương mại

Khu phức hợp bao gồm các tòa nhà nhiều tầng bao quanh những khu vực mở, có một công viên riêng ở trung tâm. Một bên của tòa nhà là khu vườn với hệ thống chậu cây trên mặt đất sẽ được sử dụng để trồng rau và hoa. Hai vật liệu chính được sử dụng cho tường bên ngoài là gạch đỏ tái chế cùng tấm kim loại màu cam và xám. 

Xem thêm:  Cập nhật lịch trình Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2021

Khu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếHệ thống cây trồng trong khu phức hợp

Vật liệu gạch này được cung cấp từ một công ty địa phương chuyên thu thập vật liệu từ các tòa nhà bị phá dỡ. Các viên gạch được sắp xếp theo nhiều cách khác nhau, tạo thành vẻ bề ngoài đặc biệt với kết cấu đáp ứng các mục tiêu cụ thể.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Những viên gạch được lược bỏ một cách có mục đích ở ngoài ban công và cầu thang ngoài trời để cho phép ánh sáng xuyên qua cũng như mang đến tầm nhìn ra ngoài. Những viên gạch trên mặt tiền ở tầng trệt tạo điều kiện cho cây xanh leo lên“.

Khu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếGạch hoa văn trên tường

Khu phức hợp bao gồm 90 căn hộ, từ studio đến căn hộ ba tầng với ba phòng ngủ. Tất cả các phòng đều có sân hiên hoặc ban công. Các mạng lưới kim loại trên ban công hỗ trợ sự phát triển của thực vật đồng thời mang lại bóng mát và sự riêng tư cho gia đình. 

Khu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chế

Dự án này cung cấp không gian bán lẻ ở tầng trệt cùng với một tòa nhà hai tầng riêng biệt có nhà hàng Nhật Bản ở tầng dưới và nhà kính ở trên cao. Khu vực này có cả bãi đậu xe ngầm với các trạm sạc cho ô tô điện, rất hiện đại. 

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Một yếu tố quan trọng trong kế hoạch xây dựng là tất cả các bãi đậu xe đều phải nằm dưới lòng đất, như vậy không gian sẽ được sử dụng cho con người và cây cối nhiều hơn hơn là phương tiện giao thông”.

Xem thêm:  Tận dụng khoảng trống để tạo không gian chung bên trong Đại học RMIT

Khu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chế

Để giúp giảm tiêu thụ năng lượng, nhóm nghiên cứu đã kết hợp các yếu tố như ánh sáng LED, kính hiệu suất cao và vật liệu cách nhiệt tiên tiến. Hệ thống năng lượng mặt trời 280 kw/h trên tầng mái tạo ra nguồn điện sử dụng cho các căn hộ và các khu vực chung.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Các hóa đơn điện nước cho khu dân cư cho thấy lượng điện và khí đốt được sử dụng để vận hành các thiết bị này chưa bằng một nửa năng lượng được sử dụng trong các tòa nhà hiện đại tương đương”. 

Khu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chế

Dọc theo trung tâm của khu phức hợp là công viên riêng, được trang trí bằng những chuồng chim kỳ dị cùng các công trình vui chơi với xích đu, đều do Tres Birds thiết kế. Nước mưa được dẫn từ các mái nhà xung quanh đến sân trong thông qua các thanh thoát nước bằng thép mạ kẽm và các đường rãnh có góc độ tùy chỉnh phù hợp.

Khu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chế

S * PARK là một trong những dự án mới nhất của Tres Birds, một công ty thiết kế lâu đời ở Denver thành lập từ năm 2000 với hướng đi chính là thiết kế tiết kiệm và bền vững. Một dự án khác của công ty đa ngành này là một bảo tàng nghệ thuật ở Wisconsin có bề ngoài bằng bê tông với các tấm chắn làm bằng các thanh gỗ có góc cạnh.

Khu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếKhu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếKhu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếKhu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếKhu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếKhu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếKhu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếKhu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếKhu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếKhu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếKhu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếKhu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chếKhu phức hợp S * PARK thiết kế từ vật liệu tái chế

XEM THÊM

Xem thêm:  Căn Penthouse phong cách Industrial của nam gia chủ độc thân “mang trái tim nghệ sĩ”

Source: kienviet.net

Back to top button