Khóa học trực tuyến miễn phí về văn hóa kiến trúc châu Á của UHK

Khóa học trực tuyến “Giải thích kiến ​​trúc bản địa ở châu Á” được cung cấp bởi Đại học Hồng Kông (UHK), thông qua nền tảng chia sẻ kiến ​​thức trực tuyến để khảo sát mối quan hệ giữa văn hóa và kiến ​​trúc bản địa của châu Á. Đây là khóa học miễn phí với mục tiêu: giúp thế giới nghệ thuật và lịch sử kiến ​​trúc có thể tiếp cận được với công chúng.

 

Đền thờ lớn Ise ở Osaka, Nhật Bản

Trong phần mô tả khóa học, giáo sư David PY Lung (của UHK) và giáo sư Howard Davis (thuộc Đại học Oregon) ưu tiên “kiến trúc xây dựng nhà ở ” hơn “lối kiến trúc xây dựng cung điện hoàng gia”. Lớp học chú trọng tới tính văn hóa xã hội, và quá trình đưa quyết định xây dựng.

Làng chài Tai O, Hong Kong

Khóa học phản đối cả hai quan điểm lịch sử nghệ thuật truyền thống và rèn luyện kiến ​​trúc trung gian, kiến ​​trúc không phải là một môn học, mà là một nét văn hóa cần được nghiên cứu. Trên trang web của khóa học, các bức ảnh về ẩm thực, thiên nhiên và các nghi thức văn hóa là các ví dụ về kiến ​​trúc bản địa châu Á.

“Trong trường hợp này, có vẻ như bối cảnh văn hóa là điều khiến kiến ​​trúc trở nên thú vị”- giáo sư Lung đã nói trong video giới thiệu khóa học.

Xem thêm:  7 nguyên tắc thiết kế cho chuyển đổi an toàn trong và sau Covid-19

Hương Giang

Theo Archdaily

Source: kienviet.net

Back to top button