Kết bài Nghị luận Cảnh ngày hè (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất

           TOPLOIGIAI gửi đến các bạn Top 3 bản Kết bài Nghị luận Cảnh ngày hè hay nhất, qua bài viết này các bạn có thể hiểu hiểu rõ hơn cách làm một kết bài và còn có thể tham khảo thêm được nhiều kiểu kết cho bài văn của mình thêm độc đáo. Mời các bạn cùng xem các cách kết bài dưới đây nhé!

Kết bài Nghị luận Cảnh ngày hè – Bài mẫu 1

Bằng việc sử dụng sinh động, linh hoạt các động từ mạnh mang đến nội lực từ bên trong sự vật, Nguyễn Trãi dường như không chỉ đang khắc họa bức tranh mùa hè mà còn đang khiến sự vật tự họa mình trên trang viết, tự thể hiện sức sống nội lực, căng tràn của chính nó, có lẽ vì thế mà dẫu sử dụng kết hợp một vài chất liệu cổ điển đã cũ đã quen, bài thơ của Nguyễn Trãi vẫn để lại dấu ấn riêng của hồn thơ ông. Đặc biệt, đằng sau bức tranh thiên nhiên, điều đọng lại làm xúc động trái tim người đọc là tấm lòng lo cho nước, thương dân của nhà thơ. Hơn hết, người nhàn mà tâm không nhàn, mối quan hoài thường trực của nhà thơ vẫn là niềm hạnh phúc và cuộc sống ấm no của dân đen con đỏ.

Bạn đang xem: Kết bài Nghị luận Cảnh ngày hè (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất

Xem thêm:  Cảm âm sáo trúc: Chim trắng mồ côi

Kết bài Nghị luận Cảnh ngày hè – Bài mẫu 2

Bằng chiếc thuyền tâm hồn có mái chèo là ngòi bút, Nguyễn Trãi đã mang cả tâm hồn yêu thiên nhiên và cái đẹp vào trang viết, để khiến sự vật như hồi sinh và thể hiện sức sống nội lực bên trong cảnh vật. Thiên nhiên trong cảnh ngày hè không chỉ là những ước lệ điển hình, là những cảnh vật nhuốm màu tâm trạng của người nghệ sĩ, mà thiên nhiên sống bằng sự nội sinh bất diệt của chính nó. Đây chính là nét cuốn hút nhất mà Cảnh ngày hè thể hiện, bên cạnh đó, bài thơ còn khiến người đọc thêm ngậm ngùi và thấm thía bởi tấm lòng cao cả của Nguyễn Trãi khi luôn một lòng yêu nước, thương dân. Đó chính là niềm đồng cảm mãnh liệt nhất khi gấp lại trang sách, cũng một lần nữa ta hiểu sâu hơn về triết lí nhân nghĩa mà Nguyễn Trãi từng nêu ra trong bài thơ Bình Ngô Đại Cáo trước đó.

Kết bài Nghị luận Cảnh ngày hè – Bài mẫu 2

Nguyễn Trãi bên cạnh một tâm hồn yêu thiên nhiên, còn là một nhà nhân đạo chủ nghĩa lớn. Tấm lòng ấy đã được thể hiện rất rõ trong bài thơ Cảnh ngày hè. Bài thơ vừa thể hiện tâm hồn yêu thiên nhiên của người nghệ sĩ, đồng thời vừa thể hiện vẻ đẹp lớn trong nhân cách của một vị tướng, một vị trung thần luôn lắng lo hạnh phúc ấm no của dân đen con đỏ.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 5: Tả ngôi trường (Sơ đồ tư duy)

Đăng bởi: THPT Văn Hiến

Chuyên mục: Lớp 10,Ngữ Văn 10

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kết bài Nghị luận Cảnh ngày hè (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Kết bài Nghị luận Cảnh ngày hè (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kết bài Nghị luận Cảnh ngày hè (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Kết bài Nghị luận Cảnh ngày hè (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-01-14 03:34:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button