Kế hoạch mở cửa hàng nông sản sạch cần có những yêu cầu gì?

Kinh nghiệm mở cửa hàng nông sản sạch, bán rau củ quả online kết hợp với cửa hàng truyền thống bao gồm: chọn địa điểm, phân tích nhu cầu thị trường, tìm nguồn hàng, tuyển dụng nhân sự, đào tạo quy trình bán hàng, trang trí khai trương.
Thực phẩm sạch đang là xu hướng tất yếu của Việt Nam
Thực phẩm sạch chắc chắn sẽ là xu hướng kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian sắp tới,… Kinh nghiệm mở cửa hàng nông sản sạch, bán rau củ quả online kết hợp cửa hàng truyền thống bao gồm: chọn địa điểm, phân tích nhu cầu thị trường, tìm nguồn hàng, tuyển dụng nhân sự, đào tạo quy trình bán hàng, trang trí, khai trương.

Thực phẩm sạch đang là xu hướng tất yếu của Việt Nam

Thức ăn sạch chắc chắn sẽ là xu hướng kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian sắp tới, không chỉ trong năm 2015 mà còn những năm sắp tới. Nhu cầu thực phẩm sạch trong nước hiện nay rất lớn nhưng nguồn cung vẫn quá thiếu. Khi nhận thức của người dân dần nâng cao, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch này được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Đó sẽ là cơ hội “vàng” cho những ai có ý định kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch. Tuy nhiên, trên thực tế, xu hướng kinh doanh thực phẩm sạch đã có mặt ở các thành phố lớn nhưng phát triển rất manh mún và nhanh chóng đổ vỡ. Theo những người trong ngành, trong số 10 cửa hàng đã mở, chỉ có một số cửa hàng tồn tại được lâu, còn lại hầu hết đóng cửa sau vài tháng hoạt động. Lý do tại sao điều này xảy ra? Và cần những gì để bắt đầu mở một cửa hàng thực phẩm sạch? Dưới đây là một số gợi ý của Trần Quân, Chủ thương hiệu hải sản và Thực phẩm sạch Sói biển. Những gợi ý này được đúc kết từ kinh nghiệm của vị doanh nhân trẻ này từ vị trí kiêm nhiệm cho đến chủ sở hữu.

Thứ nhất, kinh doanh thực phẩm sạch có rất nhiều lợi thế:

 • Tại Hà Nội, dù nhu cầu lớn nhưng sự cạnh tranh trong ngành này không thực sự gay gắt, bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô số địa điểm trong bán kính 2km mà không có cửa hàng thực phẩm sạch nào.
 • Với một cửa hàng nhỏ, tỷ suất lợi nhuận của mặt hàng này cũng khá cao từ 15% đến 30% doanh thu. Quay vòng vốn nhanh chỉ trong 1 ngày hoặc vài ngày là bạn có thể biết được lãi lỗ…
Xem thêm:  Mẫu đơn đề nghị thay đổi giáo viên

Với hai tiêu chí này, có thể kết luận rằng ngành thực phẩm sạch còn khá tiềm năng và còn nhiều dư địa để phát triển. Vấn đề là bạn cần thành lập doanh nghiệp như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất cho từng xu đã bỏ ra. Dưới đây là các bước cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

Dự định mở cửa hàng NÔNG SẢN SẠCH

Đặt tên thương hiệu: khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn của bạn và những gì bạn có thể mang lại cho người tiêu dùng Lưu ý: Phải tạo được sự khác biệt và ấn tượng trong tên, slogan, logo, bộ nhận diện thương hiệu không được trùng lặp với các thương hiệu khác hoặc quá dài để nhớ. Ví dụ: Thương hiệu Sói Biển được khách hàng khá ấn tượng và họ thường hỏi tại sao lại có tên là Sói Biển? Tôi có dịp kể cho khách nghe câu chuyện về anh Mai Phụng Lưu được Chủ tịch nước khen thưởng và cùng tôi mở cửa hàng… Có như vậy khách hàng mới hiểu và nhớ đến mình lâu dài. . Bạn nên tạo tên thương hiệu, logo của riêng mình hoặc nhờ bạn bè thiết kế cho bạn. Nếu bạn không có bạn bè thì hãy lên Google tự tìm hiểu và đảm bảo sẽ làm được sau 3 ngày… – Tìm địa điểm mở cửa hàng: Địa điểm mở cửa hàng cực kỳ quan trọng, mình nghĩ nó chiếm 40%. về sự thành công hay thất bại của cửa hàng. .

Kinh nghiệm chọn địa điểm mở cửa hàng

 • Khu vực đông dân cư thu nhập khá hơn, dân trí tốt hơn.
 • Các khu vực tập trung đông dân cư, thuận tiện mua sắm ăn uống như gần chợ, gần trường học, gần các tòa nhà cao tầng tập trung nhiều văn phòng.
 • Khu vực thu nhập cao tập trung ở các quận như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, ​​Đống Đa, Cầu Giấy… Hoặc một số khu đô thị xa chợ hay siêu thị lớn, việc mở cửa hàng tại tầng 1 của các tòa nhà cao tầng cũng rất tốt.
 • Diện tích cửa hàng ban đầu không cần quá rộng, khoảng 35m2 đến 50m2 là đẹp.
 • Mặt tiền: Mặt tiền càng rộng càng tốt, ưu tiên 2 mặt tiền do lượng khách ra vào tốt hơn và có nhiều chỗ để xe hơn, mặt tiền ít nhất 3m.
 • Giá thuê / tháng: Dao động từ 6 -12 triệu đối với các quận ngoại thành, quận trung tâm có vị trí đắc địa là 15 triệu đến 35 triệu. Tùy theo vốn đầu tư ban đầu mà bạn có thể quyết định giá thuê, nhưng theo tôi, cửa hàng đầu tiên nên thuê ở mức 6-15 triệu cho an toàn.
Xem thêm:  Chọn trường đại học nào dễ đậu nhất

Mở cửa hàng thực phẩm sạch thành công cần bao nhiêu vốn?

Tôi được rất nhiều bạn hỏi câu này và cũng đã chứng kiến ​​rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch mở ra chỉ khoảng 60 đến 80 triệu nhưng bán khá chạy và ngày càng đông khách sau đó tái đầu tư vào cửa hàng và sau khoảng 1 năm thì họ đã thành công. Tuy nhiên, cũng có một số cửa hàng rất lớn vốn đầu tư hơn 400 triệu nhưng chỉ sau 4 tuần đã đóng cửa. Vấn đề không phải là bạn có bao nhiêu vốn để mở cửa hàng mà là bạn có đủ tâm huyết, sự chăm chỉ và quyết tâm để mở cửa hàng hay không? Theo mình, với cách tính chi phí hiện tại (2014) thì bạn mở cửa hàng mới với số vốn 80-250 triệu là hợp lý…

 • + Cửa hàng của bạn bắt buộc phải có nguồn hàng riêng, chất lượng, sự khác biệt và tỷ suất lợi nhuận ở mặt hàng đó cao hơn các cửa hàng khác, nếu không có được điều này bạn sẽ rất khó tồn tại trong 6 tháng đầu.
 • Để làm được điều này, bạn có thể về các vùng quê, liên hệ với các cơ sở sản xuất, nuôi trồng uy tín và nhờ họ phân phối độc quyền để có nguồn hàng chất lượng, ổn định…
 • + Cách sơ chế, đóng khay, sử dụng màng bọc thực phẩm và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, tủ đông như thế nào? Tốt nhất bạn nên tìm hiểu qua Internet và có điều gì chưa hiểu hãy đến các cửa hàng thực phẩm sạch khác nhờ họ giúp đỡ…
 • + Tìm địa chỉ cung cấp các loại vật tư tiêu hao có giá tốt nhất tại cửa hàng như túi ni lông, khay đựng thức ăn, màng bọc thực phẩm, băng keo… Tại Hà Nội, bạn có thể đến phố Hàng Chiếu với vô số mặt hàng có thể lựa chọn với giá tốt nhất.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Thời gian đầu, bạn là người phải trực tiếp làm việc tại cửa hàng và chỉ cần tuyển thêm 1 hoặc 2 người hỗ trợ. Nhiều cửa hàng thất bại vì ngay từ đầu đã thuê người khác làm, quản lý kém, hàng tồn quá nhiều, không tận tâm chăm sóc khách hàng… Bạn là người giỏi nhất để làm những việc này và sau 6 tháng trực tiếp làm mọi việc tại lưu trữ, hiểu rõ mọi thứ tại cửa hàng, bạn có thể viết ra quy trình làm việc và đào tạo nhân viên để họ làm tốt hơn bạn…

 • – Tiếp thị: Trước khi mở cửa hàng, bạn cần chuẩn bị khoảng 2.000 đến 5.000 tờ rơi, tài liệu giới thiệu về cửa hàng. Tìm hiểu và liên hệ trước với những người xung quanh khu vực cửa hàng, chính quyền địa phương,… Lập kế hoạch phát tờ rơi, tuyên truyền miệng về cửa hàng.
 • – Mua sắm trang thiết bị: Cửa hàng cần có ít nhất 1 tủ đông kính để trưng bày hàng đông lạnh. Nên mua luôn loại 800 đến 1000 lít để trưng bày bắt mắt hơn loại 300 lít.
 • – 1 tủ lạnh đựng thịt heo, bò, gà, vịt, cá hồi… và các loại thịt động vật khác.
 • – 1 đến 2 tủ trái cây để trưng bày bán trái cây và bảo quản rau củ khi bán không hết…
Xem thêm:  Mẫu giấy chứng nhận kiểm định

Ngoài ra còn có nhiều vật dụng khác như quầy, kệ, bàn thu ngân, máy tính, máy in …

Trang trí cửa hàng

Cửa hàng thực phẩm sạch nên chọn gam màu sáng, trắng hoặc xanh để tạo cảm giác sạch sẽ, thân thiện hơn là gam màu tối khi trưng bày sẽ không bắt mắt.

 • Mặt tiền cửa hàng cần có hệ thống biển ngang, dọc, biển quảng cáo ngoài vỉa hè để thu hút khách hàng.
 • Trong cửa hàng nên treo một số hình ảnh bạn đi thực tế nguồn thực phẩm, giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm, một vài câu khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn và tâm huyết của bạn ở các nơi. khách hàng dễ thấy nhất….
 • Về thủ tục đăng ký kinh doanh, đăng ký cơ sở đủ điều kiện ATVSTP, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa cần đầy đủ để tránh vướng mắc khi cơ quan nhà nước đến kiểm tra.

Hoàn thành các tiêu chí sau và bạn đã sẵn sàng để mở cửa hàng. : Tổng hợp thông tin giá cả các loại nông sản, trồng rau màu, các loại nông sản, thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trên mọi miền đất nước. trường y tế

 • Mở một cửa hàng trang trại
 • cửa hàng thực phẩm sạch
 • cửa hàng thực phẩm sạch tại tphcm
 • cửa hàng thực phẩm hữu cơ hữu cơ

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kế hoạch mở cửa hàng nông sản sạch cần có những yêu cầu gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Kế hoạch mở cửa hàng nông sản sạch cần có những yêu cầu gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kế hoạch mở cửa hàng nông sản sạch cần có những yêu cầu gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Kế hoạch mở cửa hàng nông sản sạch cần có những yêu cầu gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:47:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button