Kế hoạch B của Huawei là gì nếu không đạt được thỏa thuận với Mỹ?

Kế hoạch B là gì?

Đây không phải là lần đầu tiên Huawei đưa ra kế hoạch thay thế Android, vì CEO Richard Yu của công ty trước đó đã nói vào tháng 3 năm 2019 rằng công ty của ông có kế hoạch B, nhưng họ muốn làm việc với các đối tác. như Google và Microsoft.

Một số báo cáo cho biết nó sẽ được gọi là Kirin OS hoặc Hongmeng OS. Nhưng cũng có nguồn tin cho biết nó sẽ có tên là Ark OS cũng như Harmony OS, thậm chí là Oak OS. Thật khó để công ty sử dụng EMUI trừ khi họ muốn quên đi quá khứ của mình với Android.

Tuy nhiên, mới đây một giám đốc điều hành của Huawei đã xác nhận rằng Hongmeng OS không phải là tên hệ điều hành dành cho điện thoại thông minh mà là một nền tảng được thiết kế cho Internet of Things (IoT).

Kế hoạch B có gì hot?

Báo cáo cho biết Huawei đã phân phối 1 triệu thiết bị để đánh giá nền tảng kế hoạch B của công ty, nhưng thông tin chi tiết về những thiết bị đó rất ít. Dựa trên các báo cáo gần đây, nó có thể là IoT nhưng không phải là điện thoại thông minh.

1 triệu thiết bị được thử nghiệm với thay thế Android của Huawei

Ảnh: AFP

Theo báo cáo, hệ điều hành Hongmeng (tên tạm thời) đã được chứng minh là nhanh hơn 60% so với Android. Không thể chắc chắn điều gì và làm thế nào để kiểm tra nó, nhưng mọi thứ đều có thể xảy ra, vì iOS từ lâu đã được đánh giá là nhanh hơn Android.

Xem thêm:  Soạn bài tóm tắt văn bản nghị luận

Khá thú vị, báo cáo cho biết cả Oppo và Vivo đều đã cử nhóm đánh giá hệ điều hành Hongmeng. Theo đánh giá, đó chỉ là những bài kiểm tra thông thường hoặc cũng có thể cho thấy phản ứng gay gắt hơn của Trung Quốc đối với lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei. Cũng có thể các công ty này đang nhìn vào nền tảng IoT, như lãnh đạo Huawei Tây Âu, Walter Ji, từng nhận xét rằng công ty vẫn cam kết với hệ sinh thái Android, nhất là khi Mỹ đã cấp phép kinh doanh cho Huawei. trở lại các công ty công nghệ của Mỹ.

Huawei vẫn tăng doanh thu dù bị Mỹ đưa vào danh sách đen

Ngày phát hành

Việc Mỹ và Trung Quốc đang thực hiện các thỏa thuận thương mại có thể khiến một số rào cản mà Mỹ đưa ra để ngăn Huawei làm việc với Android bị dỡ bỏ. Do đó, Huawei có thể không cần phải khởi chạy nền tảng của riêng mình.

Tất nhiên, trong trường hợp hai bên không tìm được điểm chung, Huawei cần phải có một hệ điều hành phục vụ khách hàng ở châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới. Đã có một số gợi ý rằng điều này có thể xảy ra vào quý 3 năm 2019, vì vậy nhiều khả năng nó sẽ được ra mắt cùng với Mate 30, rất có thể là vào tháng 10.

Sẽ không còn được Google hỗ trợ nữa

Android có hai mặt. Đầu tiên, đó là một hệ điều hành mã nguồn mở cho phép mọi người sử dụng và tạo các nền tảng tùy chỉnh từ Android. Thứ hai, nó chứa các dịch vụ của Google, bao gồm những cái tên quen thuộc như Gmail, YouTube, Play Store, Google Pay, Google Assistant, Google, v.v.

Xem thêm:  Phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự
Kế hoạch B của Huawei là gì nếu không đạt được thỏa thuận với Mỹ?  - ảnh 2

Hệ điều hành của Huawei sẽ không có nhiều ứng dụng Google

Ảnh: AFP

N

Về cơ bản, thiết bị thứ hai cung cấp trải nghiệm đầy đủ nhất, nhưng đó cũng là thứ mà kế hoạch B của Huawei đã bỏ lỡ, giống như cách mà điện thoại Huawei ở Trung Quốc không cung cấp do các quy định quốc gia. gia đình này.

Bình luận của Google về vấn đề này cho biết phiên bản Android được phân nhánh có thể gây ra rủi ro bảo mật cao hơn.

Vẫn dựa vào Android

Cách tiếp cận đơn giản nhất có thể tưởng tượng là Huawei sẽ gắn bó với nền tảng Android nhưng thực hiện các tùy chỉnh của riêng mình. Đó là cách mà nhiều người đã quen thuộc với EMUI. Trên thực tế, EMUI là một phần trong nhận diện thương hiệu của Huawei và bất kỳ sự thay đổi lớn nào từ chức năng và ngoại hình của nó sẽ là một thách thức đối với người dùng.

Vì vậy, giao diện trực quan và hoạt động tổng thể của phần mềm sẽ được giữ nguyên, dựa trên các yếu tố mà EMUI đã triển khai trong vài năm qua, bao gồm nhiều loại ứng dụng và dịch vụ.

Huawei thừa nhận kế hoạch dẫn đầu thế giới có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến

Những thách thức đối với hệ điều hành mới là gì?

Ứng dụng chắc chắn là vấn đề lớn nhất đối với bất kỳ hệ điều hành di động nào khi nói đến sự mong đợi của khách hàng. Apple và Android đã chứng minh điều này, khiến BlackBerry OS và Windows Phone “chết yểu” vì thiếu ứng dụng hấp dẫn.

Xem thêm:  Tả cái bàn học ở nhà của em

Gắn bó với nền tảng mã nguồn mở Android có nghĩa là Huawei có thể sử dụng các ứng dụng được phát triển cho Android, nhưng họ vẫn cần thuyết phục các nhà phát triển tạo ứng dụng trên AppGallery, chợ ứng dụng của riêng công ty.

Còn về vấn đề bảo mật?

Nếu Huawei có hệ điều hành của riêng mình, một trong những thứ mà công ty sẽ mất sẽ là Google Play Protect, tính năng giám sát các ứng dụng để bảo vệ khỏi phần mềm độc hại. Nó đảm bảo rằng Cửa hàng Google Play an toàn, quét các thiết bị và cũng cung cấp cảnh báo về các cài đặt từ bên ngoài Cửa hàng Play.

Kế hoạch B của Huawei là gì nếu không đạt được thỏa thuận với Mỹ?  - 3.  ảnh

Bảo mật là điều người dùng Hongmeng OS quan tâm nhất

Ảnh: AFP

Các cửa hàng ứng dụng Android thay thế đã gặp phải nhiều vấn đề – ứng dụng giả mạo, ít kiểm soát đối với các ứng dụng đã cài đặt, phần mềm độc hại và tất cả các loại lỗi hoành hành trên thị trường ứng dụng ngoài Cửa hàng Play. . Vì vậy, đây có thể là một vấn đề lớn mà Huawei sẽ phải khắc phục.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kế hoạch B của Huawei là gì nếu không đạt được thỏa thuận với Mỹ?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Kế hoạch B của Huawei là gì nếu không đạt được thỏa thuận với Mỹ?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kế hoạch B của Huawei là gì nếu không đạt được thỏa thuận với Mỹ? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Kế hoạch B của Huawei là gì nếu không đạt được thỏa thuận với Mỹ?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-03 20:45:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button