Infographic Công việc đầu tiên bạn kiếm ra tiền là gì?

Cùng chị Lê Thị Uyên Nhi (sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM) kiếm tiền từ khi mới học lớp 5.

Nhi kể: “Mình nhớ ngày xưa nhà nghèo lắm nên 3 năm cấp 3 mình chỉ có một chiếc áo dài. Mỗi ngày đi học em đều phải mặc áo dài nên khi đi học về em phải giặt và phơi để sáng mai em có thể mặc lại. Nói nhiều mới thấy gia đình tôi lúc đó khó khăn như thế nào, từ khi học lớp 5 tôi đã phải mò cua bắt ốc về ăn, ăn không hết phải mang ra chợ bán. Đó là những đồng tiền đầu tiên tôi kiếm được. Bây giờ là sinh viên, tôi đi dạy thêm, chạy bàn, rồi có thời gian cùng bạn bè đầu tư xe bánh mì để đi bán buổi sáng ”.

Công việc đầu tiên bạn kiếm tiền là gì?  - ảnh 2

Còn Đặng Thị Lệ Huyền (sinh viên trường Đại học Nông lâm TP.HCM) thì chia sẻ: “Hồi nhỏ nếu không đi học thì theo anh trai đi học. vào rừng hái cao su, tay xách rổ, tay lom khom nhặt, nghe hạt rơi dưới đất, họ chạy nhanh ra nhặt đem bán cho Bảy xóm dưới lấy tiền. Nhặt hạt cao su xong, chúng tôi hái ngô, đậu, thậm chí chăn bò thuê kiếm tiền rồi đi hái cà phê thuê,… Nói chung, chúng tôi là những đứa trẻ lớn lên trên nương rẫy.

Công việc đầu tiên bạn kiếm tiền là gì?  - 3.  ảnh

N

Cao Minh Hải (cựu sinh viên Đại học Khoa học Huế) hài hước chia sẻ: “Giờ kể lại mà dài như sử thi, vì chưa có việc gì mà mình chưa làm. Từ chăn bò thuê, mót ngọt. Củ khoai, nhặt ve hay bắt rắn, bắn chim về bán … Ngày Tết, chúng cùng bố mẹ trồng hoa ra chợ bán, kể về tuổi thơ cơ cực nên đã kiếm tiền từ bé. đã khỏa thân trong mưa. ”

Thông thường số tiền đầu tiên mà những người trẻ tuổi kiếm được gắn liền với những khó khăn của pbiển va chạm với cuộc sống. Có bạn vì không quen nên làm vỡ cốc phải trả tiền, có bạn bị chủ mắng mỏ nặng lời,… Nhưng cũng từ đó mà bạn biết quý trọng đồng tiền hơn, quý trọng công sức của mình hơn.

Công việc đầu tiên bạn kiếm tiền là gì?  - 4 .  ảnh

Với Thùy Linh, (sinh viên Đại học Sài Gòn) tâm sự: “Công việc kiếm tiền đầu tiên của mình là làm tiếp viên đám cưới. Lúc đó mình mới học lớp 11. Mình làm việc cực kỳ vất vả vì lúc nào cũng tay xách đồ ăn, kể cả bàn ghế hay những thứ nặng như xô nước đá, .. vì mình đi làm thêm và nhận tiền. từ những người khác, vì vậy mọi người đã đưa chúng cho tôi. Bất cứ điều gì tôi làm, tôi phải làm… ”.

Còn Châu Văn Tấn (Quảng Nam) cho biết: “Năm 15 tuổi, tôi từ bỏ nghề viết văn để vào Sài Gòn kiếm sống, công việc đầu tiên tôi làm là phụ quán ăn. Vì làm bồi bàn nên tôi thường xuyên. phải giao tiếp với khách mà giọng Quảng nên hơi khó nghe, không nghe rõ khách nên thường nghe nhầm order cho khách, tất nhiên nếu nhầm thì phải chịu. Không những thế, ngày đầu tiên đi làm, tôi đã dùng tay đập vỡ một thùng bia, vì lúc đó tôi đã kiệt sức, sau ba ngày thì bị quản lý của quán đuổi ra ngoài vì không được. làm công việc của mình. Vì vậy, những ngày đầu tiên của cuộc đời, tôi đã vấp ngã và đổ mồ hôi, nhưng tôi không trả lương vì tôi đã ký hợp đồng thử việc 7 ngày. ”

Tân cũng cho biết thêm, sau đó, Tân tiếp tục đi tìm việc và đi làm thêm tại một quán ăn khác. Làm việc từ sáng đến tối suốt một tháng trời, cuối cùng Tân cũng nhận được đồng lương đầu tiên trong đời.

“Từ đó, tôi hiểu việc kiếm tiền khó khăn như thế nào khi được bố mẹ phục vụ. Nhờ đó, tôi có thêm niềm tin vào bản thân ”, Tân chia sẻ. Và sau đó Tân tiếp tục đi làm thêm khi đang đi học và hiện là sinh viên trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Infographic Công việc đầu tiên bạn kiếm ra tiền là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Infographic Công việc đầu tiên bạn kiếm ra tiền là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Infographic Công việc đầu tiên bạn kiếm ra tiền là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Infographic Công việc đầu tiên bạn kiếm ra tiền là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-03 16:46:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Reading - unit 1 trang 5 sách bài tập (sbt) tiếng anh 12
Back to top button